Home / ⚖ Pháp luật / Ai đã đặt tên cho “Thiền am bên bờ vực thẳm”?

Ai đã đặt tên cho “Thiền am bên bờ vực thẳm”?

Mới đây, cư dân mạng phát hiện địa điểm mang tên “Thiền am bên bờ vực thẳm” trên Google Map, địa điểm này nằm kế bên địa điểm “Thiền am bên bờ vũ trụ” (Tức Tịnh thất bồng lai), hiện tại chưa rõ người lập ra địa điểm “Thiền am bên bờ vực thẳm” là ai? mục đích của họ là gì?

Ai đã đặt tên cho "Thiền am bên bờ vực thẳm"?

(Ảnh chụp màn hình Google Maps 1)

Ai đã đặt tên cho “Thiền am bên bờ vực thẳm”?

“Thiền am bên bờ vực thẳm” tức “Thiền am bên bờ vũ trụ”, hay “Tịnh thất bồng lai”, cái tên “Thiền am bên bờ vực thẳm” xuất phát từ drama Nguyễn Phương Hằng vạch trần cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai có dấu hiệu lừa đảo, theo đó, Nguyễn Phương Hằng livestream yêu cầu trụ trì Lê Tùng Vân phải xét nghiệm ADN.

Liên quan đến drama vạch trần cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai. Thông qua sóng livestream, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần yêu cầu trụ trì Lê Tùng Vân phải  xét nghiệm ADN. Dù đã đưa ra con từ số 20 tỷ, 300 tỷ cho đến 41% cổ phần công ty Đại Nam nhưng cả 2 bên vẫn chưa thống nhất kết luận cuối cùng.

Nguyễn Phương Hằng sẽ đến thăm “Thiền am bên bờ vực thẳm”!

Ai đã đặt tên cho "Thiền am bên bờ vực thẳm"?

(Trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng đăng tải thông báo trên Facebook)

“Ngày mai đoàn của chúng tôi sẽ đến thăm “Thiền Am bên bờ vực thẳm”. Tất cả đều đã tiêm ngừa 2 mũi vacxin đầy đủ rồi nha quý vị. Và chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên ѕυ̛̣ tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của bộ y tế để phòng chống dịch bệnh, và tuân thủ nghiêm pháp luật của nhà nước nhé!

Như tôi đã nói rất rõ, lý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạпh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này.

Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều KHÔNG THUỘC ĐOÀN THĂM và KHÔNG THUỘC NHÂN SỰ của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ KHÔNG CHỊU BẤT CỨ MỘT TRÁCH NHIỆM NÀO đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này nhé quý vị.

Nguyễn Pɦυ̛ơпg Hằng”2.

Nguyễn Phương Hằng sẽ đến thăm "Thiền am bên bờ vực thẳm"?

(Bà Nguyễn Phương Hằng đăng tải thông báo trên Facebook của mình)

Trước đó, khi được mọi người thắc mắc vấn đề: “Bà Nguyễn Phương Hằng đến “Thiền Am bên bờ vực thẳm (tức Thiền am bên bờ vũ trụ) với tư cách gì? Liệu Bà Nguyễn Phương Hằng có đang xâm phạm quyền riêng tư hay không?”

Bà Phương Hằng thẳng thắn đáp trả: Tư cách của một nhà hảo tâm, một người quyên góp. Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ, con của bà đã ủng hộ tiền cho Tịnh thất Bồng Lai theo số tài khoản được phía tịnh thất công khai trước đó.

Theo dõi các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… cơ sở Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ công khai số tài khoản ngân hàng để kêu gọi sự đóng góp mạnh thường quân. Thế nhưng, từ khi vướng vào tranh cãi mạng xã hội nội dung này đã bị gỡ bỏ sạch sẽ. Đồng thời, vợ ông Dũng Lò Vôi cũng yêu cầu chủ tài khoản sao kê rõ ràng, minh bạch trước công chúng.

CEO Đại Nam cũng tiết lộ, mình đã thông báo với cơ quan chức năng, xin ý kiến về việc đến thăm “tịnh thất”. Theo bà, cơ quan chức năng địa phương đã biết thông tin và hồi đáp rằng bà có thể đến thăm nom nơi đây.

“Tôi cũng đã báo cho giám đốc công an tỉnh Long An, tôi có nói là có cần tôi gửi một cái công văn không, thì anh Hồng nói là cứ đi thăm bình thường, thăm cái nơi tự nhận là trẻ mồ côi.

Mình đi đến đấy không phải xâm phạm nhà người ta. Nếu nơi đó không mở cửa tiếp mình, thì Thiền Am này rõ ràng là lừa đảo. Vì đi quyên góp tiền của cộng đồng mà không tiếp khách, mà tôi đã hẹn trước, chứ không phải hồ đồ phóng vào.

Nếu ông không đón tiếp tôi thì ông cũng tự công nhận với công chúng rằng ông tổ chức lừa đảo giả tu. Pháp luật sẽ không bỏ qua điều này đâu…”3.

Tin tức liên quan:

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ Thiền am bên bờ vũ trụ (Tinh thất bồng lai) và kết quả điều tra khiến nhiều người bất ngờ!

Lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi cá nhân bị xử lý như thế nào? Có bị phạt tù không? Phạt bao nhiêu năm tù?

Cá nhân có được kêu gọi từ thiện không? Điều kiện để cá nhân kêu gọi tiền từ thiện là gì? Quy định pháp luật cụ thể như thế nào?

Hành vi ăn chặn tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân bị xử lý như thế nào? Có bị phạt tù không? Phạt bao nhiêu năm tù?

5/5 - (12 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *