Home / 📶 Công nghệ / Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Ẩn ứng dụng trên CH Play đối với dòng điện thoại Android bằng cách nào? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung, Oppo một cách cụ thể, đồng thời hướng dẫn cách mở ẩn ứng dụng trên Samsung và cách bỏ ẩn ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành Android.

1. Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Để ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung các bạn vào “Cài đặt” –> Chọn “Màn hình chờ” –> Chọn “Ẩn ứng dụng” –> Tích vào những ứng dụng mà bạn muốn ẩn khỏi màn hình –> Bấm “Hoàn tất” để ẩn tất những ứng dụng mà bạn chọn.

Tính năng ẩn ứng dụng hiện đã được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung, do vậy các bạn có thể ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung một cách dễ dàng mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một ứng dụng thứ 3 hay phần mềm nào khác, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào “Cài đặt” –> Chọn “Màn hình chờ”

Các bạn mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của bạn lên, sau đó kéo xuống dưới và chọn vào thư mục “Màn hình chờ”, xem hình bên dưới.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Bước 2: Chọn “Ẩn ứng dụng”

Tiếp đến, các bạn chọn tiếp vào thư mục “Ẩn ứng dụng” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Bước 3: Tích vào những ứng dụng mà bạn muốn ẩn –> Bấm “Hoàn tất”

Tại đây, các bạn muốn ẩn ứng dụng nào thì các bạn chỉ cần tích vào ứng dụng đó, sau đó bấm vào “Hoàn tất” là xong, lúc này những ứng dụng mà bạn chọn sẽ không được hiển thị trên màn hình chính hay màn hình chờ nữa, mà nó đã được ẩn đi một cách bí mật. Xem hình bên dưới.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

(Chọn vào những ứng dụng mà bạn muốn ẩn, giấu khỏi màn hình chờ, màn hình chính trên điện thoại của bạn, sau đó bấm H.tất là xong)

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng hình ảnh, các bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện ở video dưới đây.

(Đăng ký và nhận thông báo 🔔 từ kênh YouTube chính thức của Điều Tra Viên 126 để nhận hướng dẫn các mẹo và thủ thuật công nghệ mới nhất)

2. Cách mở ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung

Để mở ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung các bạn đi đến màn hình chính trên điện thoại –> Gõ tên ứng dụng đã ẩn vào thư mục “Tìm kiếm” (trên cùng màn hình điện thoại) –> Bấm vào tên ứng dụng đó –> Chọn “Mở” (góc phải dưới cùng) để mở ứng dụng đã bị ẩn trước đó.

Sau khi ẩn ứng dụng xong thì các bạn cần phải tìm cách để mở nó lên để sử dụng, trừ khi một ứng dụng nào đó mà bạn chỉ cài một lần duy nhất và sử dụng một lần duy nhất thì bạn mới không cần mở nó lên, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một lần duy nhất thì các bạn hãy xóa nó đi chứ để làm gì? Dưới đây là hướng dẫn cách tìm ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung chi tiết.

Bước 1: Đi thư mục “Tìm kiếm” trên màn hình chính điện thoại

Đầu tiên, các bạn thoát ra màn hình chính trên điện thoại, sau đó chọn vào thư mục “Tìm kiếm” (phía trên cùng điện thoại của bạn), xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung

Bước 2: Gõ tên ứng dụng đã bị ẩn –> Bấm vào ứng dụng đó

Các bạn muốn mở ứng dụng đã ẩn nào thì các bạn ghi tên ứng dụng vào thư mục tìm kiếm này, sau đó nó sẽ hiển thị ra ứng dụng đó và các bạn chọn vào ứng dụng này để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung

Bước 3: Chọn “Mở” (góc phải dưới cùng) để mở ứng dụng đã ẩn

Tại đây, các bạn bấm vào “Mở” nằm ở góc bên phải dưới cùng màn hình của bạn để mở ứng dụng đã ẩn trước đó, xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng đã ẩn trên điện thoại Samsung

3. Cách mở ứng dụng ẩn trên CH Play

Để mở ứng dụng đã ẩn trên CH Play thì các bạn truy cập CH Play –> Bấm vào ảnh đại diện / ảnh hồ sơ của bạn (góc phải trên cùng) –> Chọn “Quản lý ứng dụng và thiết bị” –> Chuyển sang thẻ “Quản lý” –> Tìm ứng dụng đã ẩn và kích vào –> Bấm “Mở” để mở ứng dụng đã bị ẩn trước đó.

Tất cả những ứng dụng bạn tải về điện thoại từ CH Play sẽ được hiển thị trong mục “Quản lý ứng dụng và thiết bị”, do vậy nếu muốn tìm và mở ứng dụng đã ẩn thì các bạn có thể tìm và mở nó ngay tại CH Play, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết bằng hình ảnh.

Bước 1: Tuy cập CH Play –> Chọn ảnh hồ sơ của bạn (góc phải trên cùng)

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng CH Play trên điện thoại lên, sau đó chọn vào ảnh hồ sơ CH Play của bạn (góc phải trên cùng, ngay mục tìm kiếm), xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng ẩn trên CH Play

Bước 2: Chọn “Quản lý ứng dụng và thiết bị”

Các bạn chọn vào mục “Quản lý ứng dụng và thiết bị”, xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng ẩn trên CH Play

Bước 3: Chuyển sang thẻ “Quản lý” để hiển thị tất cả ứng dụng

Tại đây, các bạn hãy chuyển sang thẻ “Quản lý” để hiển thị tất cả những ứng dụng mà bạn đã tải về từ CH Play, xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng ẩn trên CH Play

Bước 4 :Chọn vào ứng dụng đã ẩn –> Bấm “Mở” (góc phải dưới cùng)

Tiếp theo, các bạn tìm đến ứng dụng đã ẩn trước đó, kích vào và chọn vào “Mở” để mở ứng dụng đã ẩn trước đó lên và sử dụng một cách bình thường. Xem hình bên dưới.

Cách mở ứng dụng ẩn trên CH Play

Như vậy, trên dây là cách mở ứng dụng đã ẩn bằng CH Play, tại mục quản lý ứng dụng này các bạn cũng có thể kiểm tra được tất cả những ứng dụng mà điện thoại của bạn đã được cài đặt, nếu phát hiện ra ứng dụng nào không phải do bạn cài đặt, hoặc có nguy cơ theo dõi điện thoại của bạn thì bạn hãy nhanh chóng nó đi để tránh bị theo dõi trên điện thoại.

Xem chi tiết cách kiểm tra điện thoại của mình có đang bị cài đặt phần mềm theo dõi, nghe lén, gián điệp hay không.

4. Cách ẩn ứng dụng trên CH Play

Để ẩn ứng dụng trên CH Play thì các bạn hãy ẩn luôn cả CH Play, bằng cách vào “Cài đặt” –> Chọn “Màn hình chờ” –> Chọn “Ẩn ứng dụng” –> Chọn vào ứng dụng CH Play –> Sau đó bấm “Hoàn tất” để ẩn ứng dụng CH Play, đồng thời ẩn luôn cả những ứng dụng đã được tải về điện thoại từ CH Play.

Bằng cách ẩn luôn cả CH Play thì người khác sẽ không thể vào CH Play của bạn, mà không thể vào CH Play thì không thể tìm ra những ứng dụng đã bị ẩn trước đó, từ khi họ vào màn hình chính –> Chọn mục tìm kiếm –> Gõ từ khóa CH Play –> Bấm vào ứng dụng CH Play –> Sau đó tìm các ứng dụng đã được tải về từ CH Play thì lúc này họ sẽ tìm thấy được tất cả.

Bước 1: Vào “Cài đặt” –> Chọn “Màn hình chờ”

Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt, sau đó chọn mục Màn hình chờ, xem hình bên dưới.

Bước 2: Chọn “Ẩn ứng dụng”

Tiếp theo, các bạn cũng chọn vào mục “Ẩn ứng dụng” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Bước 3: Chọn “CH Play” –> Bấm “Hoàn tất”

Tại đây, các bạn hãy chọn vào ứng dụng CH Play, sau đó bấm “Hoàn tất” để ẩn luôn cả ứng dụng CH Play, khi CH Play được ẩn thì người khác sẽ không vào được và không thể tìm ra các ứng dụng đã được ẩn trước đó.

Vào CH Play có ẩn ứng dụng được không? Bạn không thể ẩn ứng dụng trên CH Play, tại mục “Quản lý ứng dụng” trên CH Play sẽ liệt kê tất cả những ứng dụng đã được tải về, việc này nhằm tránh sự tùy tiện cài ứng dụng theo dõi mà chưa được sự đồng ý của người dùng, do đó bạn chỉ có thể xóa chứ không thể ẩn.

5. Cách bỏ ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Để bỏ ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung các bạn vào “Cài đặt” –> Chọn thư mục “Màn hình chờ” –> Chọn mục “Ẩn ứng dụng” –> Tích vào dấu (-) trên đầu những ứng dụng mà bạn đã ẩn trước đó –> Bấm “Hoàn tất” để bỏ ẩn những ứng dụng này.

Nếu các bạn không muốn giấu ứng dụng đó trên màn hình chính và màn hình chờ nữa thì các bạn có thể bỏ ẩn nó đi và nó sẽ được hiển thị trên màn hình chính của bạn, từ đó có thể dễ dàng thao tác sử dụng ứng dụng một cách đơn giản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Truy cập Google CH Play –> Bấm vào ảnh đại diện của bạn

Các bạn mở ứng dụng Google CH Play trên điện thoại Android của bạn lên, sau đó cũng chọn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc phải trên cùng

Bước 2: Chọn “Quản lý ứng dụng và thiết bị”

Tiếp theo, các bạn chọn mục “Quản lý ứng dụng và thiết bị”, xem hình bên dưới.

Bước 3: Chuyển sang thẻ “Quản lý”

Các bạn chuyển sang thẻ “Quản lý” để hiển thị những ứng dụng mà bạn đã tải về từ Google CH Play

Bước 4: Chọn vào những ứng dụng đã ẩn Bấm “Hoàn tất” để bỏ ẩn những ứng dụng này.

Tiếp theo, các bạn muốn bỏ ẩn ứng dụng nào thì bấm vào ứng dụng đó, sau đó bấm vào “Hoàn tất” ở dưới cùng để xác nhận bỏ ẩn những ứng dụng này.

👉 Xem chi tiết cách thực hiện ở video dưới đây.

– Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên CH Play, cách xóa lịch sử thanh toán – mua hàng trên CH Play chi tiết.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *