Home / 📶 Công nghệ / Cách bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp tránh bị hack trên điện thoại

Cách bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp tránh bị hack trên điện thoại

Bảo vệ tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone, Android bằng cách nào? Bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa bằng cách nào hiệu quả nhất? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack cũng như tránh bị khóa trên điện thoại bằng cách bật tính năng bảo vệ 2 lớp nhằm bảo mật tài khoản một cách vĩnh viễn và tuyệt đối nhất.

Bật tính năng bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp, nhận thông báo mỗi khi tài khoản được đăng nhập trên thiết bị khác, cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ là cách bảo vệ tài khoản tránh bị hack, bị khóa, Rip, report hiệu quả, người dùng Facebook cần tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình bằng phương pháp này để tránh bị người lạ hack nick xâm nhập trái phép tài khoản của mình.

1. Cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack trên điện thoại

Để bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack các bạn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt” –> Chọn “Bảo mật và đăng nhập” –> Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” –> Chọn phương thức bảo mật (ứng dụng xác thực/tin nhắn văn bản SMS/ Sử dụng khóa bảo mật) để bật tính năng bảo vệ 2 lớp.

Tính năng bảo vệ 2 lớp của Facebook là một tính năng cực kỳ hữu ích dành cho người dùng, tính năng này giúp người dùng bảo mật tài khoản một cách tốt nhất, tránh bị người lạ xâm nhập (hack tài khoản) một cách hiệu quả, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên điện thoại Android, trên iPhone các bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 1: Vào “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt”

Đầu tiên, trên điện thoại của mình, các bạn vào trang cá nhân của mình, bằng cách bấm vào Tùy chọn (biểu tượng ≡), sau đó chọn vào thư mục “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Tiếp theo các bạn chọn tiếp vào thư mục “Cài đặt” con, xem hình bên dưới.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack trên điện thoại

Bước 2: Chọn thư mục “Bảo mật và đăng nhập”

Tại thư mục “Cài đặt & quyền riêng tư” các bạn chọn vào thư mục “Bảo mật và đăng nhập” để thiết lập các tính năng bảo vệ tài khoản của mình tránh bị kẻ gian hack tài khoản Facebook của mình, xem hình bên dưới.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack trên điện thoại

Bước 3: Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố”

Tiếp theo, tại thư mục “Xác thực 2 yếu tố”, các bạn chọn thư mục con “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” để bắt đầu thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp, xem hình bên dưới.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack trên điện thoại

Bước 4: Chọn phương thức bảo mật để bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp

Tại đây, các bạn lựa chọn hình thức bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình, xem hình bên dưới.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị hack trên điện thoại

Các bạn có thể lựa chọn các hình thức bảo vệ 2 lớp sau:

+ Ứng dụng xác thực: Phương pháp bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp bằng hình thức ứng dụng xác thực này các bạn sẽ cần tạo mã xác minh bằng các ứng dụng hỗ trợ (khuyến nghị sử dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile)

+ Tin nhắn văn bản (SMS): Mỗi khi tài khoản Facebook của bạn đăng nhập trên thiết bị mới thì Facebook sẽ gửi một mã xác nhận vào số điện thoại của bạn, lúc này nếu người khác muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn thì cần phải nhập chính xác mã bảo mật đó.

Các bạn lưu ý, vì lý do bảo mật nên số điện thoại dùng để bảo vệ 2 lớp này không được trùng với số điện thoại mà bạn dùng để khôi phục tài khoản, do vậy các bạn cần phải chuẩn bị một số điện thoại khác để sử dụng tính năng bảo vệ 2 lớp này.

+ Khóa bảo mật: các bạn cần phải mua một thiết bị khóa bảo mật Universal 2nd Factor (U2F) hoặc FIDO2 của một bên thứ 3, thiết bị này là một loại thiết bị khóa bảo mật phần cứng có kích thước nhỏ, việc sử dụng tính năng này rất hiệu quả, tuy nhiên các bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để mua thiết bị này.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp trên điện thoại để tránh bị người khác hack đăng nhập trái phép tài khoản của mình, các bạn làm theo thứ tự như hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

2. Cách nhận thông báo bảo mật khi có người lạ đăng nhập Facebook của bạn

Để thông báo khi có người lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình thì các bạn đi đến “Tùy chọn” –> Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt” –> Chọn “Bảo mật và đăng nhập” –> Chọn “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ” –> Bật thông báo và điền email của bạn để nhận thông báo.

Tính năng này sẽ giúp bạn nhận được một thông báo mỗi khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập trên một thiết bị khác, cụ thể bạn sẽ nhận được thông báo qua email đăng ký và nhận thông báo ngay trên chính tài khoản Facebook của bạn, tính năng này cũng giúp bạn kiểm soát thiết bị đăng nhập và tăng cường tính bảo mật hơn cho tài khoản của mình, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên điện thoại Android, trên iPhone các bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 1: Đăng nhập Facebook của bạn –> Chọn “Tùy chọn”

Đầu tiên, các bạn đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại, sau đó vào trang cá nhân của mình để bắt đầu (bấm vào biểu tượng Tùy chọn dấu ≡).

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt”

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới và chọn vào thư mục “Cài đặt & quyền riêng tư” –> sau đó bạn chọn tiếp vào thu mụ “Cài đặt” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách nhận thông báo khi có người lạ đăng nhập Facebook của bạn

Bước 3: Chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Bảo mật và đăng nhập” để bắt đầu thiết lập các tính năng bảo vệ tài khoản của mình, xem hình bên dưới.

Cách nhận thông báo bảo mật khi có người lạ đăng nhập Facebook của bạn

Bước 4: Chọn “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ”

Các bạn bấm vào mục “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ” để thiết lập nhận thông báo mỗi khi có người lạ xâm nhập vào tài khoản của bạn, xem hình bên dưới.

Cách nhận thông báo bảo mật khi có người lạ đăng nhập Facebook của bạn

Bước 5: Bật thông báo, điền email nhận thông báo

Tại đây, các bạn bật tính năng thông báo lên và điền địa chỉ email của bạn vào để mỗi khi có người lạ xâm nhập vào tài khoản của bạn, Facebook sẽ tự động gửi thông báo về email và gửi thông báo vào mục thông báo trên trang cá nhân của bạ, xem hình bên dưới.

Cách nhận thông báo bảo mật khi có người lạ đăng nhập Facebook của bạn

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách nhận thông báo bảo mật mỗi khi tài khoản Facebook của bạn bị người khác hack xâm nhập, các bạn cài đặt để nhận thông báo nhằm có hướng xử lý kịp thời, tránh bị hack mất nick cũng như tránh bị kẻ gian lợi dụng tài khoản để đi lừa đảo.

3. Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report

Để bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa các bạn nên cập nhật thông tin đầy đủ (số điện thoại, email), đặt tên chính xác như trên giấy tờ CMND/CCCD, đăng ký tích xanh, không đăng tải những nội dung nhạy cảm bị cấm, không nên like, comment, share quá nhiều để tránh bị khóa tài khoản Facebook do spam.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report

Facebook có tính năng khóa tài khoản do vi phạm chính sách, do vậy người dùng nếu muốn không bị khóa tài khoản thì cần tuân thủ các chính sách của Faebook, dưới đây là một số cách có thể giúp bạn bảo vệ tài khoản của bạn không bị khóa, Rip, report bởi người khác một cách hiệu quả.

– Cập nhật thông tin đầy đủ (số điện thoại, email)

Đầu tiên, để bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report thì các bạn nên cập nhật thông tin của mình đầy đủ, bao gồm các thông tin như: Số điện thoại chính của bạn, địa chỉ email cá nhân của bạn, thông tin về ngày tháng năm sinh, nơi ở, trường học, và các thông tin cá nhân khác mà bạn có thể cập nhật được.

– Đặt tên chính xác như trên giấy tờ CMND/CCCD/bằng lái xe

Việc đặt tên cho tài khoản Facebook của bạn giống như tên trên các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân, hoặc bằng lái xe cũng là một cách để giúp bạn có thể  bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report, bởi nếu bạn bị người khác report, rip thì bạn cũng có thể chụp ảnh giấy tờ tùy thân của mình và gửi cho Facebook để khôi phục lấy lại tài khoản của mình một cách nhanh chóng.

– Không đăng tải những nội dung nhạy cảm bị cấm

Facebook có chính cấm những nội dung nhạy cảm mang tính kích động thù địch, ngược đãi động vật, ngược đãi trẻ em, cấm những hình ảnh video nhạy cảm, hở hang,… Do vậy, cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report là các bạn không nên đăng tải những nội dung bị cấm lên tài khoản Facebook cá nhân của mình.

– Đăng ký tích xanh chứng minh tài khoản Facebook chính chủ

Đăng ký tích xanh cho tài khoản cũng là một cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa hiệu quả nhất hiện nay, một tài khoản Facebook có dấu tích xanh thì hầu như không thể bị khóa, không thể bị người khác Rip hay report, bởi tích xanh đã được Facebook kiểm chứng và cung cấp nên sẽ được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

– Không like, comment, share quá nhiều để tránh bị khóa do spam.

Khi một tài khoản ngày nào cũng đi like dạo, comment dạo, share dạo, nhắn tin lung tung cho nhiều tài khoản khác thì sẽ bị Facebook đưa vào tầm ngắm, nếu tình trạng nhẹ thì bạn có thể bị khóa mấy ngày, nhưng nếu tình trạng nặng thì có thể bạn sẽ bị Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại được.

Do vậy, các bạn bán hàng online cần chú ý không nên kết bạn quá nhiều trong một ngày, không nên tạo tương tác với những tài khoản khác bằng những bình luận tương tự giống nhau, các bạn nên đăng bài, chia sẽ và comment một cách đều đặn và vừa phải để tránh bị khóa tài khoản Facebook của mình nhé.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị khóa, Rip, report bởi người khác bằng những phương pháp thủ công mà an toàn lâu dài, mang tính bảo vệ tài khoản vĩnh viễn, các bạn nên thực hiện để tránh bị mất nick nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm tin tức khác:

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại của bạn có đang bị cài phần mềm gián điệp, theo dõi, nghe lén và định vị hay không?

Lấy lại nick Facebook chính chủ khi bị người khác hack đổi email và số điện thoại bằng cách nào?

Hướng dẫn cách xem ai đang âm thâm vào trang cá nhân Facebook của bạn hàng ngày nhiều nhất trê iPhone, Android

Ai đã xem tin trên Facebook của bạn? Hướng dẫn các bạn những cách để biết người lạ xem story trên Facebook của bạn là ai?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *