Home / 📶 Công nghệ / Cách bật 5G trên điện thoại Samsung

Cách bật 5G trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn các bạn cách bật 5G trên Samsung (Android) và iPhone (iOS), các bạn có thể bật kết nối 5G với sim Viettel, Mobifone, Vinaphone,… trên điện thoại iPhone, Android một cách dễ dàng.

Mạng 5G là gì? Mạng 5G trên điện thoại “là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38, và 60 GHz. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 10 lần so với mạng 4G hiện nay, giúp mở ra nhiều khả năng mới và hấp dẫn” 1.

1. Hướng dẫn cách bật 5G trên Samsung (Android)

Bước 1: Vào cài đặt –> Chọn Kết nối

Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn, sau đó chọn vào thư mục “Kết nối”, xem hình bên dưới.

Cách bật 5G trên Samsung Galaxy

Bước 2: Chọn Các mạng di động

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Các mạng di động” để hiển thị lựa chọn chỉ định sim nào bật 5G, xem hình bên dưới.

Cách bật 5G trên Samsung Galaxy

Bước 3: Chọn Chế độ mạng (Bật 5G trên Sim 1 hay sim 2)

Tiếp theo, nếu như điện thoại Samsung của bạn có 1 sim thì các bạn chọn vào sim chính đó, nếu như điện thoại Samsung của bạn có 2 sim thì các bạn chọn vào sim mà bạn muốn bật 5G, xem hình bên dưới.

Cách bật 5G trên Samsung Galaxy

Bước 4: Chọn 5G/LTE/3G/2G (tự động kết nối)

Sau khi chọn vào sim chỉ định bật 5G thì các bạn sẽ có nhiều lựa chọn, các bạn chọn vào 5G/LTE/3G/2G (tự động kết nối) để bật 5G trên điện thoại Samsung của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách bật 5G trên Samsung Galaxy

Sau khi bật kết nối 5G với lựa chọn 5G/LTE/3G/2G (tự động kết nối) thì các bạn quay lại các thao tác sau: Cài đặt –> Kết nối –> Sử dụng dữ liệu –> Bật Dữ liệu di động lên để sử dụng mạng 5G.

Sau khi bạn đã bật 5G trên điện thoại Samsung thì bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng 5G, nếu như khu vực của bạn không được phủ sóng 5G thì nó sẽ hiện biểu tượng 4G (LTE) hoặc 3G.

Do vậy, sau khi bật 5G lên thì bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có hiển thị biểu tượng 5G trên thanh trạng thái ở trên cùng màn hình điện thoại hay không. Nếu không, điện thoại của bạn đang sử dụng 4G (LTE) hoặc 3G.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách bật 5G trên Samsung với tất cả các dòng được hỗ trợ, các bạn thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được. Dưới đây là cách khắc phục một số lỗi khi kết nối với mạng 5G trên điện thoại.

2. Lỗi không kết nối được 5G trên điện thoại Samsung

– Thứ 1, điện thoại Samsung của bạn phải được hỗ trợ kết nối 5G

Hãy chắc chắn điện thoại Samsung của bạn được hỗ trợ mạng 5G, nếu điện thoại của bạn không được hỗ trợ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào sử dụng được mạng 5G, mặc dù bạn đang ở trong vùng phủ sóng 5G.

Vậy, làm sao biết điện thoại của bạn có được hỗ trợ mạng 5G hay không? Hãy kiểm tra thông tin giới thiệu về sản phẩm trên mạng, hoặc kiểm tra theo hướng dẫn sau: Vào cài đặt –> Kết nối –> Các mạng di động –> Chọn vào chế độ mạng của sim –> Nếu có tùy chọn 5G thì điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G.

– Thứ 2, sim nhà mạng bạn phải được hỗ trợ kết nối mạng 5G

Nếu như chiếc điện thoại Samsung của bạn có hỗ trợ mạng 5G mà bạn vẫn không thể sử dụng được mạng 5G, mặc dù đang ở trong vùng phủ sóng 5G thì điều này là do gói dữ liệu di động của bạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy liên hệ đến nhà mạng của bạn để đăng ký gói dữ liệu 5G do nhà cung cấp mạng cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra chắc chắn thẻ SIM đi kèm với điện thoại hoặc SIM tương thích 5G do nhà cung cấp phải tương thích với các gói 5G mà bạn đăng ký.

– Thứ 3, khu vực của bạn phải được phủ sóng 5G

Hiện tại, dịch vụ đi động 5G chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định, nhưng khi hạ tầng 5G phát triển mạnh và phổ biến hơn thì sẽ có thêm nhiều khu vực được phủ sóng 5G.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng điều kiện của các nhà mạng cung cấp dịch vụ khác nhau, đôi khi chiếc điện thoại Samsung của bạn đang ở trong khu vực được phủ sóng 5G, bạn vẫn có thể không sử dụng được dịch vụ 5G, điều này là phụ thuộc hoàn toàn vào nhà mạng cung cấp dịch vụ 5G của bạn.

Về vấn đề này, các nhà mạng cũng như các hãng sản xuất điện thoại cần phải bắt tay nhau để cải thiện chất lượng mạng của các dịch vụ 5G thông qua việc mở rộng vùng phủ sóng từng bước. Để biết thêm thông tin về vùng phủ sóng của mạng 5G, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách bật 5G trên Samsung và một số lưu ý khắc phục khi điện thoại không kết nối được với 5G, hy vọng các bạn sẽ kết nối được với mạng di đọng 5G này để trãi nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó, phục vụ cho công việc, học tập, vui chơi giải trí được tốt nhất, chúc các bạn thành công!

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *