Home / 📶 Công nghệ / Cách bật nút Follow và hiển thị chế độ theo dõi trên Facebook

Cách bật nút Follow và hiển thị chế độ theo dõi trên Facebook

Tại sao Facebook không có mục người theo dõi trên điện thoại? Dưới đây, văn phòng Điều Tra Viên 126 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại và máy tính một cách chi tiết, các bạn có thể bật tính năng cho phép người khác theo dõi (Follow) bạn trên Facebook một cách dễ dàng, từ đó mọi người có thể cập nhật thông tin mà bạn đăng tải một cách nhanh nhất.

1. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại 2021, 2022

Để mở chế độ hiển thị số người theo dõi trên Facebook thì các bạn vào Tùy chọn (biểu tượng ≡) –> Cài đặt & quyền riêng tư –> Cài đặt –> Cài đặt trang cá nhân –> Bài viết công khai –> Tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” hãy chuyển sang chế độ công khai để bật nút theo dõi trên Facebook và hiển thị người theo dõi.

Để thực hiện việc bật nút hiển thị người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại thì các bạn cần cập nhật biên bản Facebook mới nhất để thực hiện, tùy thuộc vào từng giao diện các phiên bản mà cách sắp xếp có thể khác nhau, dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết với phiên bản mới nhất.

Bước 1: Vào Facebook trên điện thoại –> Tùy chọn (biểu tượng ≡)

Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập tài khoản mà bạn muốn bật nút theo dõi trên Facebook trên điện thoại của mình, sau đó chọn vào biểu tượng Tùy chọn (biểu tượng ≡) ở góc bên phải phía trên cùng màn hình điện thoại của bạn, xem hình bên dưới.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> “Cài đặt” 

Tiếp theo, tại giao diện trang cá nhân của bạn, các bạn kéo xuống dưới và chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Sau đó các bạn chọn tiếp vào thư mục “Cài đặt”. Xem hình bên dưới

Cách mở người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Chọn “Cài đặt trang cá nhân” –> Bài viết công khai

Tiếp theo, các bạn chú ý ở phía trên có thư mục “Cài đặt trang cá nhân”, các bạn chọn vào thư mục này. Xem hình bên dưới

Cách mở người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Chuyển chế độ “Ai có thể theo dõi tôi” từ riêng tư thành công khai

Tại mục “Bài viết công khai”, các bạn để ý ở dưới có phần “Ai có thể theo dõi tôi” các bạn chuyển từ tiêng tư thành công khai, bằng cách tích vào mục Công khai là xong.

Cách hiển thị người theo dõi trên Facebook trên điện thoại

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại với 3 bước chi tiết, các bạn làm theo thứ tự các bước như hướng dẫn ở trên sẽ được, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

2. Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Để mở nút cho phép người khác theo dõi bạn trên Facebook bằng máy tính thì các bạn đi đến Tùy chọn (biểu tượng 🔽) –> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư –> Chọn Cài đặt –> Chọn Quyền riêng tư –> Chọn Bài viết công khai –> Tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” chuyển từ bạn bè thành “Mọi người”.

Trên máy tình thì việc thiết lập cũng tương tự như trên điện thoại, chỉ khác ở một số thao tác nhỏ, và việc các bạn cài đặt cũng như thiết lập bật nút hiển thị số người theo dõi trên máy tính cũng sẽ dễ làm hơn, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Đăng nhập Facebook vào máy tính –> Tùy chọn

Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook chính chủ mà bạn muốn bật nút hiển thị người theo dõi vào trình duyệt trên máy tính, sau đó chọn vào Tùy chọn (Biểu tượng 🔽 ở góc bên phải, trên cùng màn hình máy tính của bạn), xem hình bên dưới.

Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt”

Tại thư mục tùy chọn, các bạn bấm chuột vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Tiếp theo, các bạn bấm tiếp vào mục Cài đặt –> Chọn tiếp vào thư mục Quyền riêng tư, xem hình bên dưới.

Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Chọn vào mục “Quyền riêng tư” –> Chọn “Bài viết công khai”

Tiếp theo, các bạn để ý góc bên trái phía trên màn hình máy tính của bạn có mục “Quyền riêng tư”, các bạn chọn tiếp vào thư mục này, xem hình bên dưới.

Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Sau đó, các bạn chọn tiếp vào thư mục “Bài viết công khai”, xem hình bên dưới.

Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Bước 4: Tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” chuyển từ bạn bè thành công khai.

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục “Bài viết công khai” –> Tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” các bạn chuyển từ bạn bè thành công khai để bật nút theo dõi trên Facebook, xem hình bên dưới.

Cách mở chế độ người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Sau khi chuyển từ bạn bè sang công khai thì sẽ như thế nào?

+ Người theo dõi sẽ nhìn thấy bài viết, thước phim, tin và đoạn âm thanh của bạn trong Bảng tin. Theo mặc định thì bạn bè sẽ theo dõi bài viết, thước phim, tin và đoạn âm thanh của bạn, nhưng bạn cũng có thể cho phép những người không phải là bạn bè theo dõi bài viết, thước phim, tin và đoạn âm thanh công khai của mình. Hãy dùng cài đặt này để chọn đối tượng có thể theo dõi bạn.

+ Mỗi khi đăng/tạo thước phim, tin hoặc đoạn âm thanh, bạn có thể chọn xem mình muốn chia sẻ với đối tượng nào. Cài đặt này không áp dụng cho những người theo dõi bạn trên Marketplace cũng như trong các nhóm mua bán. Bạn có thể quản lý các cài đặt đó trên Marketplace.

3. Tại sao Facebook không có mục người theo dõi trên điện thoại?

Nguyên nhân của việc Facebook không có mục người theo dõi (trên điện thoại và máy tính) là bởi vì cơ chế bảo vệ người dưới 18 tuổi, mục Followers chỉ xuất hiện khi người dùng dưới 18 tuổi tự nguyện cài đặt chế độ công khai cho các status của họ, lúc này mới có mục theo dõi xuất hiện trên trang cá nhân của họ.

– Để khắc phục tình trạng không có mục theo dõi trên điện thoại và máy tính thì các bạn thực hiện theo cách sau: Vào Tùy chọn (biểu tượng ≡) –> Cài đặt & quyền riêng tư –> Cài đặt –> Cài đặt trang cá nhân –> Bài viết công khai –> Tại mục “Bình luận về bài viết công khai, các bạn chỉnh thành Công khai –> Tại mục “Thông báo về bài viết công khai trên trang cá nhân” các bạn chọn thành Mọi người.

Ngoài ra, rất có thể bạn đã đủ 18 tuổi nhưng bạn quên đổi ngày tháng năm sinh của mình tại trang thông tin cá nhân của mình, nếu như lỗi này là do bạn quên đổi ngày tháng năm sinh, hoặc lúc đầu bạn chọn đại ngày tháng năm sinh thì bây giờ bạn cũng có thể đổi năm sinh của bạn để đủ tuổi hiển thị mục người theo dõi trên trang cá nhân của bạn.

– Cách đổi ngày tháng năm sinh trên trang cá nhân để đủ 18 tuổi: Vào Tùy chọn (biểu tượng ≡) –> Chọn “Chỉnh sửa thông tin cá nhân” –> Chọn “Chỉnh sửa thông tin giới thiệu” –> Chỉnh sửa mục “thông tin cơ bản” –> Đổi ngày, tháng, năm sinh của bạn sao cho đủ 18 tuổi tính đến thời điểm mà bạn chỉnh sửa.

4. Cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook

Để xem số lượng người, ai đang theo dõi bạn trên Facebook bằng điện thoại thì các bạn đi đến Tùy chọn (≡) –> Cài đặt & quyền riêng tư –> Cài đặt –> Cài đặt trang cá nhân –> Truy cập thông tin cá nhân –> Bạn bè và người theo dõi –> Chọn “Những người theo dõi bạn” để xem những ai đang Follow bạn trên Facebook.

Tính năng thống kế những ai đang theo dõi bạn trên Facebook khá là chi tiết và rõ ràng, bao gồm tên người theo dõi, thời gian mà bạn bắt đầu theo dõi bạn, và các thông tin liên quan khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem chi tiết trên điện thoại.

Bước 1: Chọn Tùy chọn (biểu tượng ≡ góc bên phải trên cùng)

Đầu tiên, các bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên điện thoại, sau đó đi đến phần Tùy chọn (biểu tượng ≡ góc bên phải trên cùng màn hình điện thoại của bạn), xem hình bên dưới.

Cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn tiếp “Cài đặt”

Các bạn chọn theo thứ tự các thao tác này: Bấm chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn tiếp “Cài đặt”, xem hình bên dưới.

Cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook

Bước 3: Chọn “Cài đặt trang cá nhân” –> Chọn “Truy cập thông tin cá nhân”

Tiếp theo, các bạn chọn vào Cài đặt trang cá nhân, sau đó chọn tiếp vào thư mục Truy cập thông tin cá nhân của bạn, xem hình bên dưới.

Cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook

Bước 4: Chọn “Bạn bè và người theo dõi” –> Chọn “Những người theo dõi bạn”

Các bạn chọn vào thư mục “Bạn bè và người theo dõi”, sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn vào mục “Những người theo dõi bạn”. Lúc này, những ai đã theo dõi bạn vào thời gian nào sẽ được hiển thị chi tiết, xem hình bên dưới.

Cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook

(Các bạn kéo xuống dưới để xem tất cả những người đã theo dõi bạn trên Facebook)

Như vậy, trên đây văn phòng Điều Tra Viên 126 đã hướng dẫn các bạn cách xem số lượng người, ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại, với máy tính thì các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Cách xem ai thường xuyên vào tường Facebook của bạn hàng ngày nhiều nhất bằng điện thoại, máy tính

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản và mật khẩu Facebook khi bị đổi số điện thoại và email trên máy tính

Cách tải video trên Facebook về điện thoại và máy tính không cần phần mềm, không cần ứng dụng thứ 3

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn đồng loạt trên Messenger bằng điện thoại, máy tính không cần phần mềm

5/5 - (2 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *