Home / 📶 Công nghệ / Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại

Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại

Bật hoặc tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại iPhone, Android bằng cách nào? Bỏ theo dõi trang web trên điện thoại bằng cách nào? Dưới đây, văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách bật hoặc tắt tính năng không cho phép theo dõi trên trình duyệt điện thoại iPhone, Android một cách cụ thể, từ đó có thể giúp bạn bảo vệ tính riêng tư hơn khi lướt web.

Hàng ngày có hàng triệu virus được phát tán lên internet, thông qua nhiều hình thức khác nhau mà người dùng có thể vô tình bị cài virus độc hại vào điện thoại thông qua các website nguy hiểm, do vậy các bạn cần thiết lập các tính năng duyệt web an toàn để bảo đảm cho việc lướt web được hiệu quả và an toàn nhất.

1. Cách bật / tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại iPhone, Android.

Để bật hoặc tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại các bạn mở trình duyệt Google Chrome –> Chọn Tùy chọn (dấu 3 chấm góc phải trên cùng) –> Chọn “Cài đặt” –> Chọn “Quyền riêng tư và bảo mật” –> Chọn “Không theo dõi” –> Tại đây, các bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này theo tùy chọn của mình.

Khi bạn bật tính năng không theo dõi nghĩa là một yêu cầu sẽ được đi kèm với lưu lượng duyệt web của bạn, mọi ảnh hưởng đều phụ thuộc vào việc trang web có phản hồi yêu cầu không và cách thực diễn giải yêu cầu.

Ví dụ: Một số trang web có thể phản hồi yêu cầu này bằng cách hiển thị cho bạn các quảng cao hông dựa trên các tang web khác mà bạn đã truy cập, nhiều trang web sẽ vẫn thu thập và sử dụng dữ liệu duyệt web của bạn, ví dụ để tăng cương bảo mật, cung cấp nội dung , quảng cáo và đề xuất, đồng thời tạo số liệu thông kê báo cáo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome

Đầu tiên, trên điện thoại các bạn mở trình duyệt Google Chrome lên để bắt đầu

Bước 2: Chọn Tùy chọn –> Chọn “Cài đặt”

Các bạn chọn vào Tùy chọn (chổ dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình), sau đó chọn vào mục “Cài đặt”, xem hình bên dưới.

Cách bật / tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại iPhone, Android.

Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư và bảo mật”

Các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Quyền riêng tư và bảo mật” để thiết lập các tính năng liên quan đến quyền riêng tư và tính năng bảo mật khi lướt web, xem hình bên dưới.

Cách bật / tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại iPhone, Android.

Bước 4: Chọn thư mục “Không theo dõi” –> Bật / tắt tính năng không theo dõi

Các bạn chọn tiếp vào thư mục “Không theo dõi”, sau đó các bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích khi lướt web của mình, xem hình bên dưới.

Cách bật / tắt tính năng không theo dõi trên điện thoại iPhone, Android.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật hoặc tắt tính năng không theo dõi khi lướt web trên điện thoại, các bạn hãy bật tính năng này lên để ngăn chặn các website khác có thể theo dõi và thu thập thông tin, thói quen lướt web của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ theo dõi trang web trên điện thoại mà trước đó bạn đã theo dõi và nhận thông báo từ website đó.

2. Cách bỏ theo dõi trang web trên điện thoại iPhone, Samsung

Để bỏ theo dõi một trang web trên điện thoại các bạn mở Google Chrome lên –> Chọn dấu 3 chấm –> Chọn “Cài đặt” –> “Cài đặt trang web” –> Chọn “Thông báo” –> Tại đây sẽ hiển thị tất cả các trang web mà bạn đang theo dõi –> Nhấp vào 1 website bất kỳ –> Gạt nút tắt ở mục “Hiện thông báo” để bỏ theo dõi.

Thông thường, khi bạn theo dõi một website nào đó thì mỗi khi website đó có cập nhật thông tin mới, thay đổi nội dung,… Thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo về nội dung cập nhật của website đó bằng một thông báo, để tắt tính năng theo dõi và nhận thông báo của một website nào đó, các bạn hãy tắt tính năng nhận thông báo đi. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome lên –> Chọn dấu 3 chấm

Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt Google Chrome lên, hoặc các bạn lướt web bằng trình duyệt nào thì mở trình duyệt đó lên, sau đó chọn vào mục Tùy chọn (bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình điện thoại của bạn).

Bước 2: Chọn “Cài đặt” –> Chọn tiếp “Cài đặt trang web”

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Cài đặt trang web” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách bỏ theo dõi trang web trên điện thoại iPhone, Samsung

Bước 3: Chọn thư mục “Thông báo”

Tiếp theo, các bạn chọn vào “Thông báo”, xem hình bên dưới.

Cách bỏ theo dõi trang web trên điện thoại iPhone, Samsung

Tính năng thông báo là một tính năng theo dõi trang web phổ biến hiện nay, nếu các bạn không muốn cập nhật những tin tức mới nhất từ một website nào đó mà bạn quan tâm, các bạn hãy đăng ký nhận thông báo từ website đó, để mỗi khi website đó có đăng tải nội dung mới nào đó thì ngay lập tức sẽ được thông báo cho bạn.

Nếu các bạn quan tâm những nội dung trên website Điều Tra Viên 126 thì hãy đăng ký nhận thông báo mới nhất nhé!

Bước 4: Chọn vào 1 website mà bạn muốn bỏ theo dõi

Tại đây, các bạn sẽ thấy tất cả những trang web mà bạn đang theo dõi và cho phép thông báo, cũng như những trang web mà bạn đã chặn. Nếu bạn muốn bỏ theo dõi trang web nào thì bấm vào trang web đó, xem hình bên dưới.

Cách bỏ theo dõi trang web trên điện thoại iPhone, Samsung

Bước 5: Tắt nhận thông báo đối với trang web đó.

Các bạn tắt thông báo đối với trang web mà bạn muốn bỏ theo dõi, bằng cách gạt nút tắt tại mục “Hiện thông báo” để bỏ theo dõi cũng như tắt thông báo mỗi khi website đó cập nhật nội dung, xem hình bên dưới.

3. Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại với Google Chrome

Để bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại, các bạn mở trình duyệt Google Chrome –> Chọn dấu 3 chấm –> Chọn “Cài đặt” –> Chọn “Quyền riêng tư và bảo mật” –> Chọn “Duyệt web an toàn” –> Tích vào “Chế độ bảo vệ nâng cao” để bảo vệ các bạn khỏi những trang web độc hại khi lướt web.

Chế độ duyệt web an toàn trên trình duyệt Google Chrome là tính năng giúp bạn bảo vệ trước những website nguy hiểm, tệp tin mà bạn tải xuống chứa virus. Ngoài ra, tính năng duyệt web an toàn còn giúp bạn cảnh báo những mật khẩu đã lộ, yêu cầu gửi dữ liệu duyệt web cho Google. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: mở trình duyệt Google Chrome –> Chọn dấu 3 chấm

Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt Google Chrome lên, sau đó vào Tùy chọn tại dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình của bạn, xem hình bên dưới.

Bước 2: Chọn “Cài đặt” –> Chọn “Quyền riêng tư và bảo mật”

Tiếp theo, các bạn cũng chọn vào mục Cài đặt, sau đó chọn vào thư mục Quyền riêng tư và bảo mật.

Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại

Bước 3: Chọn thư mục “Duyệt web an toàn”

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục “Duyệt web an toàn” để thiết lập các tính năng bảo vệ bạn khi lướt web, xem hình bên dưới.

Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại

Bước 4: Tích vào “Chế độ bảo vệ nâng cao”

Tại đây, các bạn sẽ có 3 lựa chọn khi duyệt web như sau:

– Chế độ bảo vệ nâng cao: Chủ động và nhanh chóng bảo vệ bạn khỏi các trang web, tệp đa tải xuống và tiện ích nguy hiểm. Cảnh báo bạn những mật khẩu đã bị lộ. Yêu cầu gửi dữ liệu duyệt web cho Google.

+ Dự đoán và cảnh báo cho bạn các sự kiện nguy hiểm trước khi các sự kiện đó xảy ra

+ Giúp bạn an toàn trên Chrome và có thể dùng để tăng cường bảo mật cho bạn trong các ứng dụng khác của Google sau khi đăng xuất

+ Tăng cường độ bảo mật cho bạn và mọi người trên web

+ Cảnh báo bạn nếu mật khẩu bị lộ trong một sự cố rò rỉ dữ liệu

– Chế độ bảo vệ thông thường: Giúp bạn chống lại các trang web,tệp đã tải xuống và tiện ích xác định là nguy hiểm

+ Phát hiện và cảnh báo bạn các sự kiện nguy hiểm khi các sự kiện đó diễn ra

+ Kiểm tra đối chiếu các URL với danh sách cá trang web không an toàn được lưu trữ trong Chrome. Nếu một trang web cố ăn cắp mật khẩu của bạn bạn hoặc nếu bạn tỉ một tệp gây hại xuống, Chrome có thể gửi các URL, bao gồm cả các đoạn nội dung trên trang, đến tính năng duyệt web an toàn.

– Chế độ không được bảo vệ: Không được khuyến nghị. khi bạn bạn chế độ này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được bảo vệ trước các website, tệp tin tải xuống và các tiện ích nguy hiểm.

Khuyến nghị: Các bạn nên chọn chế độ bảo vệ nâng cao để bảo vệ tốt nhất khi bạn lướt web và tải các tệp tin trên internet về điện thoại, giúp tránh bị cài virus độc hại về điện thoại của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách bật tính năng duyệt web an toàn trên điện thoại với trình duyệt Google Chrome với 4 bước đơn giản, các bạn làm theo hướng dẫn như ở 4 bước trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

– Tìm hiểu thêm: Dùng chung wifi nhà hàng xóm có bị lộ lịch sử duyệt web không? Nhà hàng xóm xem lịch sử duyệt web người dùng ké wifi bằng cách nào?

5/5 - (4 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *