Home / 📶 Công nghệ / Cách gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo iPhone, Android

Cách gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo iPhone, Android

Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo để giúp bạn có thể giữ bí mật cho những tin nhắn một cách tốt nhất, các bạn có thể gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo một cách dễ dàng, từ đó giúp bảo vệ những thông tin cũng như các nội dung nhạy cảm tránh bị người khác biết được.

Hiện nay, tính năng gửi tin nhắn bí mật trên Zalo iPhone, Android đều được hỗ trợ tính năng này, và để thực hiện tính năng gửi tin nhắn bí mật này thì các bạn cần cập nhật phiên bản Zalo trên điện thoại iPhone, Android lên phiên bản mới nhất.

1. Tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì?

Tin nhắn tự xóa trên Zalo là loại tin nhắn khi bạn cài đặt sẽ được tự động xóa theo thời gian mà bạn đã thiết lập, thời gian mà bạn có thể cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo là 1 ngày, hoặc 7 ngày, hoặc 30 ngày, sau khi bạn cài đặt chức năng tin nhắn tự xóa thì đến thời gian đó tin nhắn sẽ tự động xóa ở cả 2 bên.

Tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo là rất hữu ích đối với những người muốn giữ những bí mật và những nội dung nhạy cảm qua tin nhắn Zalo, tính năng này giúp các bạn bảo vệ được những tài liệu và nội dung bí mật khỏi những người có tính tò mà hay vào Zalo của bạn.

Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn bạn tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại, máy tính của bạn một cách tốt nhất, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tính năng tự xóa cũng như thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn trên Zalo một cách chi tiết.

2. Cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo

Bước 1: Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Đầu tiên, các bạn cần cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất, bằng cách vào CH Play (đối với điện thoại Android), hoặc vào App Store (đối với điện thoại iPhone) –> Gõ từ khóa Zalo ở thư mục tìm kiếm, nếu có phiên bản mới nhất thì các bạn bấm vào để cập nhật.

Bước 2: Vào mục tin nhắn với người cần nhắn tin tự xóa

Tiếp theo, các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên, tìm đến cuộc trò chuyện của bạn với người mà bạn muốn cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn, bấm vào cuộc trò truyện đó, xem hình ở dưới.

Cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo để bảo đảm bí mật

Bước 3: Chọn vào dấu 3 chấm than nằm ngang ở trên

Tiếp theo, các bạn nhìn ở góc bên phải trên cùng màn hình của bạn sẽ có biểu tượng tùy chọn (dấu 3 chấm than nằm ngang), các bạn chọn vào biểu tượng này, xem hình ở dưới.

Cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo trên điện thoại

Bước 4: Kéo xuống dưới –> Chọn “Tin nhắn tự xóa”

Tại đây sẽ có rất nhiều tùy chọn cài đặt cho cuộc trò truyện của bạn và người đó, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Tin nhắn tự xóa”, xem hình bên dưới.

Cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo trên điện thoại

Bước 5: Cài đặt thời gian tự xóa tin nhắn Zalo –> Nhấp Lưu

Cuối cùng, các bạn cài đặt thời gian tự xóa tin nhắn, thời gian mặc định là 1 ngày, hoặc 7 ngày, hoặc 3 ngày. Sau khi chọn thời gian xong thì các bạn nhấp vào Lưu là xong. Xem hình bên dưới.

Cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo trên điện thoại

Sau khi bạn cài đặt tin nhắn tự xóa trên Zalo thì đúng thời gian mà bạn đã thiết lập, tất cả tin nhắn của bạn và người đó sẽ được xóa hết, tin nhắn sẽ được tự động xóa 2 bên (xóa phí bên bạn và phía người đó).

Để tắt tính năng tự xóa trên Zalo, các bạn vào tin nhắn với người đó –> Chọn Tùy chọn (biểu tượng dấu 3 chấm than nằm ngang ở góc phải trên cùng) –> Chọn vào tính năng “Tin nhắn tự xóa” –> Đổi thành “Không tự xóa” –> Bấm vào Lưu là xong.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách cài đặt tin nhắn tự xoá trên Zalo bằng điện thoại, các bạn thực hiện cài đặt thời gian tự động xóa tin nhắn Zalo theo nhu cầu thực tế của bạn để tránh bị người khác phát hiện ra các nội dung bí mật của mình, chúc các bạn thành công!

3. Cách gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo iPhone, Android

Tín năng gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo chỉ áp dụng đối với dạng tin nhắn là hình ảnh được chụp trực tiếp ở thời điểm gửi, còn đối với dạng tin nhắn là văn bản, hình ảnh đã chụp sẵn, file tập tin,… thì chưa được hỗ trợ tính năng tự xóa tự hủy sau khi xem xong.

Bước 1: Vào cuộc trò truyện với người mà bạn muốn nhắn tin tự xóa, tự hủy

Đầu tiên, các bạn cũng vào thư mục cuộc trò chuyện giữa bạn với người mà bạn muốn gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo.

Bước 2: Vuốt từ dưới lên –> Chụp ảnh mà bạn muốn gửi –> Nhấn nút gửi

Tiếp theo, các bạn vuốt từ dưới lên trên (vuốt từ vị trí khung soạn tin nhắn lên trên) sẽ hiển thị ra tính năng chụp ảnh, các bạn chụp một tấm ảnh muốn gửi cho người kia, sau đó nhấp vào biểu tượng Gửi để gửi hình ảnh cho người đó.

Bước 3: Sau khi người phía bên kia xem thì tin nhắn đó sẽ tự xóa, tự hủy bí mật

Sau khi người bên kia nhận được tin nhắn thì sẽ hiển thị một tin nhắn chứa biểu tượng ổ khóa, với nội dung “Bấm để xem”. Người này bấm vào tin nhắn đó sẽ xem được bức ảnh mà bạn gửi lúc này, sau đó bức ảnh này cũng sẽ tự động xóa, tự động hủy, từ đó giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một cách bí mật.

Cách gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo

Hiện tại, tính năng gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo chỉ được hỗ trợ đối với tin nhắn là hình ảnh, còn đối với tin nhắn văn bản, file tệp tin thì sẽ không được tự xóa, tự hủy. Nếu các bạn muốn xóa tin nhắn văn bản, file tệp tin thì các bạn phải xóa lần lượt các file, văn bản đó.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn tự xóa tự hủy bí mật ngay trên Zalo iPhone, Android với 3 bước chi tiết, các bạn thực hiện theo thứ tự như hướng dẫn ở trên sẽ làm được, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách xem trộm tin nhắn ẩn trên Zalo của vợ, chồng, người yêu bạn

5/5 - (4 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *