Home / 📶 Công nghệ / Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại, máy tính

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại, máy tính

Chặn tin nhắn trên Zalo người khác có biết không? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại và máy tính một cách chi tiết, sau khi bạn chặn Zalo người khác thì họ vẫn sẽ không biết đã bị bạn chặn.

1. Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại

Nếu bạn muốn chặn Zalo mà người khác không biết thì hãy vào mục nhắn tin với người đó –> Tùy chọn –> Chọn “Chặn tin nhắn” –> Chọn “Cài đặt cá nhân” –>  Bật tính năng “Chặn người này xem nhật ký của tôi” –> Lúc này, người khác sẽ không biết bạn đã chặn Zalo của họ cho đến khi họ nhắn tin cho bạn.

Tính năng chặn tin nhắn và chặn xem nhật ký trên Zalo là một tính năng mang tính quyền riêng tư, khi bị chặn thì người bị chặn sẽ không thể nhắn tin, gọi điện, xem trang cá nhân của bạn được, và khi bạn bật các tính năng chặn này thì người khác sẽ không biết họ bị chặn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào cuộc trò truyện trên Zalo của bạn và người mà bạn muốn chặn

Đầu tiên, các bạn muốn chặn Zalo người nào thì các bạn vào cuộc trò truyện với người đó, bằng cách gõ tên người đó vào thư mục tìm kiếm –> Chọn vào người đó để đi đến cuộc trò truyện, xem hình bên dưới.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại

(Vào mục nhắn tin của bạn và người mà bạn muốn chặn)

Bước 2: Tùy chọn (góc phải trên cùng) –> Chặn tin nhắn

Tiếp theo, các bạn nhìn ở góc bên phải, phía trên cùng màn hình của bạn có biểu tượng tùy chọn (dấu 3 chấm than nằm ngang), các bạn chọn vào biểu tượng này, sau đó kéo xuống dưới và chọn vào thư mục “Chặn tin nhắn”, xem hình bên dưới.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại

(Chọn “Chặn tin nhắn” để không cho người khác gửi tin nhắn cho bạn)

Tới bước này thì bạn mới chỉ chặn tin nhắn của họ, các bạn cần chặn thêm cả việc người đó xem nhật ký của bạn

Bước 3: Chọn “Cài đặt cá nhân” –> “Chặn người này xem nhật ký của tôi”

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục Cài đặt cá nhân” –>  Bật tính năng “Chặn người này xem nhật ký của tôi” lên, bằng cách gạt nút ở kế bên từ màu xám chuyển sang màu xanh, xem hình bên dưới.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại

(Chọn “Chặn người này xem nhật ký của tôi” để không cho người này xem nhật ký trên dòng thời gian của bạn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại với 3 bước đơn giản, các bạn làm theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

2. Cách chặn Zalo để người khác không biết trên máy tính

Để chặn Zalo người khác không biết trên máy tính thì các bạn vào cuộc trò truyện của bạn với người mà bạn muốn chặn Zalo –> Bấm vào ảnh đại diện Zalo của người đó –> Chọn “Chặn” (biểu tượng ổ khóa) để chặn Zalo của người đó –> Lúc này, họ sẽ không biết việc bạn chặn cho đến khi họ nhắn tin cho bạn.

ZaloPC là một ứng dụng nhắn tin tuyệt vời phục vụ cho công việc, học tập và gia đình, tuy nhiên nếu bạn không muốn nhận tin nhắn trên Zalo từ một người nào đó nữa thì bạn có thể chặn người đó ngay trên úng dụng ZaloPc trên máy tính một cách nhanh chóng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Bước 1: Vào cuộc trò truyện giữa bạn và người mà bạn muốn chặn

Đầu tiên, các bạn hãy tìm đến cuộc trò truyện (nhắn tin) giữa bạn và người mà bạn muốn chặn họ, bằng cách gõ tên người đó vào thư mục tìm kiếm (biểu tượng chiếc kính lúp, góc trái trên cùng), sau đó bấm vào để đi đến cuộc trò truyện giữa bạn và người đó, xem hình bên dưới

Cách chặn Zalo để người khác không biết trên máy tính

(Vào cuộc trò truyện giữa bạn và người mà bạn muốn chặn)

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện trên Zalo của người đó –> Chọn “Chặn”

Giao diện ZaloPC khác so với Zalo trên điện thoại, lúc này bạn chỉ cầm bấm vào ảnh đại diện của người đó, sau đó bấm tiếp vào “Chặn” là có thể chặn tin nhắn của người đó một cách nhanh chóng. Xem hình bên dưới.

Cách chặn Zalo để người khác không biết trên máy tính

(Chọn vào “Chặn” – biểu tượng ổ khóa để chặn người này)

Sau khi bạn chặn người này thì họ sẽ không biết việc bạn đã chặn Zalo của họ, cho đến khi họ nhắn tin cho bạn và họ sẽ nhận được thông báo: “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” thì lúc này họ mới biết rằng bạn đã chặn Zalo của họ.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách chặn Zalo để người khác không biết trên máy tính với 2 bước đơn giản, các bạn làm theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Chặn Zalo có đọc được tin nhắn cũ không?

Nếu bạn chặn Zalo thì người bị chặn họ vẫn đọc được những tin nhắn cũ giữa bạn và người đó đã nhắn từ trước, tuy nhiên kể từ khi chặn thì bạn vẫn nhắn tin được cho người đó, nhưng người đó không thể gửi tin nhắn được cho bạn, và bạn cũng không thể đọc được tin nhắn mà họ đã gửi cho bạn.

Tính năng chặn tin nhắn trên Zalo là một tính năng giúp người dùng chặn những tin nhăn không mong muốn nhận, đặc biệt là những người bán hàng online thường xuyên spam tin nhắn quảng cáo, tin nhắn giới thiệu sản phẩm,… Mỗi khi cảm thấy bị spam làm phiền bởi những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo,… thì bạn có thể chặn người đó để không phải nhận những tin nhắn tương tự về sau.

– Trong trường hợp một tài khoản Zalo thường xuyên gửi tin nhắn cho bạn với mục đích trục lợi, hoặc gửi tin nhắn có ý xúc phạm bạn, hoặc tin nhắn có lời lẽ không tôn trọng bạn,… Thì ngoài việc chặn tin nhắn trên Zalo thì các bạn cũng có thể báo cáo tài khoản này đến Zalo để họ xử lý tài khoản và khóa tài khoản này lại.

– Cách báo cáo tài khoản Zalo: Để báo cáo tài khoản Zalo nào thì các bạn vào mục tin nhắn với người đó –> Tùy chọn –> Kéo xuống dưới và chọn vào mục “Báo xấu” –> Chọn lý do báo xấu (Nội dung nhạy cảm/hoặc tài khoản làm phiền/hoặc tài khoản lừa đảo/hoặc bạn cũng có thể nhập một lý do khác và gửi đến Zalo chủ quản để xem xét.

– Báo xấu tài khoản trên Zalo thì người đó có biết việc bạn đã báo xấu tài khoản của họ không? Câu trả lời là không. Khi bạn báo xấu một tài khoản nào đó thì người đó sẽ không biết việc bạn báo xấu tài khoản của họ, tính năng này sẽ do Zalo thực hiện và xem xét, từ đó họ có thể khóa tài khoản bị báo xấu nếu xác minh được tài khoản đó là “xấu” thật.

Như vậy, trên đây văn phòng Điều Tra Viên 126 đã hướng dẫn các bạn cách chặn Zalo mà người khác không biết trên điện thoại và máy tính với những bước vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Đăng nhập Zalo trên máy tính có thông báo đến điện thoại không? Cách bật/tắt thông báo đăng nhập Zalo trên thiết bị khác

Đăng nhập Zalo trên máy tính mà không cần mật khẩu có được không? Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần nhập mật khẩu

Tại sao không xem được nhật ký trên Zalo của người khác? Hướng dẫn cách xem dòng thời gian trên Zalo của người khác bằng điện thoại

ZaloPC trên máy tính có xem được nhật ký không? Hướng dẫn cách xem dòng thời gian (nhật ký) trên Zalo bằng máy tính đơn giản

5/5 - (5 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

One comment

  1. anh ơi có cách nào mà chặn rồi thì nó không hiện cái tin nhắn “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn.” không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *