Home / 📶 Công nghệ / Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Đăng ký kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào? Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022 như thế nào? Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạ cách bật kiếm tiền trên Youtube người mới bắt đầu trên điện thoại, máy tính một cách chi tiết nhất.

1. Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube 2022

Bước 1: Truy cập https://www.youtube.com/ –> Đăng nhập tài khoản

Đầu tiên, để đăng ký kiếm tiền trên YouTube thì các bạn cần có một tài khoản, các bạn cần có một tài khoản Gmail để đăng ký tài khoản YouTube.

Các bạn truy cập vào https://www.youtube.com, sau đó bấm vào “ĐĂNG NHẬP” ở góc bên phải trên cùng màn hình của bạn, sau đó nhập tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào là xong. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Bước 2: Chỉnh sửa thông tin kênh Youtube của bạn

Sau khi đăng nhập vào YouTube thì các bạn tiến hành chỉnh sửa thông tin kênh của bạn, mục đích của việc chỉnh sửa thông tin nhằm giới thiệu đến người dùng kênh của bạn về thông tin gì,…

Các bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn –> Chọn “Kênh của bạn”, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, tại giao diện trang chủ các bạn chọn tiếp vào mục “TÙY CHỈNH KÊNH” để chỉnh sửa thông tin, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, các bạn chọn sang mục “xây dựng thương hiệu”, tại đây các bạn tải ảnh đại diện, ảnh bìa kênh Youtube của bạn, ảnh mờ cho video của bạn, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube

Tiếp theo, các bạn chuyển sang mục ” Thông tin cơ bản” để viết giới thiệu cho kênh Youtube của bạn, xem hình bên dưới

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Sau khi chỉnh sửa thông tin hoàn tất thì các bạn bấm “XUẤT BẢN” (góc phải trên cùng) để lưu thông tin kênh của bạn.

Bước 3: Thêm video vào kênh Youtube của bạn

Sau khi chỉnh sửa thông tin kênh Youtube của bạn thì các bạn bắt đầu tải video lên kênh của bạn, bằng cách bấm vào biểu tượng quay phim có dấu + ở giữa để tải video lên kênh kênh Youtube của bạn, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản kiếm tiền trên YouTube

Bước 4: Thu hút người dùng đăng ký, xem video

Sau khi tải video lên kênh Youtube của bạn thì các bạn bắt đầu quảng bá, giới thiệu kênh Youtube của bạn đến mọi người, các bạn có thể nhờ bạn bè theo dõi giúp bạn, chia sẽ link lên Facebook, Zalo, và các mạng xã hội khác nhằm kiếm lượt theo dõi và lượt xem, càng nhiều càng tốt.

Bước 5: Nhận email thông báo khi đủ điều kiện kiếm tiền

Sau khi xây dựng và kéo lượt người theo dõi, lượt xem thì các bạn đăng ký nhận email thông báo khi đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền, bằng cách bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn –> Chọn “Kênh của bạn” –> Chọn “Tùy chỉnh kênh” –> Chọn “Kiếm tiền” –> Chọn “Nhận thông báo khi đủ điều kiện kiếm tiền”.

Bước 6: Bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Khi kênh của bạn đủ điều kiện thì Youtube sẽ gửi một thông báo cho bạn để bạn bật tính năng kiếm tiền, các bạn bật tính năng kiếm tiền cũng tương tự như bước 5, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn –> Chọn “Kênh của bạn” –> Chọn “Tùy chỉnh kênh” –> Chọn “Kiếm tiền” –> Bật tính năng kiếm tiền lên.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách đăng ký kiếm tiền trên YouTube với 6 bước chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn như 6 bước ở trên sẽ được, dưới đây là những điều kiện để bạn có thể kiếm tiền với YouTube.

2. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022

Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền trên Youtube là kênh Youtube của bạn phải có 1.000 người đăng ký, đạt 4.000 giờ xem video công khai trong 1 năm, bạn phải tuân thủ chính sách của Youtube, đồng thời kênh của bạn đã bật tính năng kiếm tiền trước đó.

Youtube là một trong những kênh kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay, việc đăng ký một tài khoản YouTube là rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn muốn hợp tác kiếm tiền với YouTube thì các bạn cần phải tuân thủ các quy định và chính sách chặt chẽ, dưới đây là những điều kiện để các bạn có thể bật tính năng kiếm tiền trên YouTube.

Kênh Youtube của bạn phải có 1.000 người đăng ký

Điều kiện đầu tiên là kênh Youtube của bạn phải đạt ít nhất 1.000 ngươi đăng ký thì mới đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022, do vậy các bạn cần tìm cách để có thật nhiều người đăng ký, theo dõi kênh của bạn, càng nhiều người đăng ký và theo dõi thì bạn càng có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn.

Làm sao để có nhiều người đăng ký, theo dõi kênh Youtube của mình? Các bạn hãy chia sẽ kênh Youtube của mình lên mạng xã hội như Facebook, Zalo và các mạng xã hội khác, nhờ người thân, bạn bè đăng ký theo dõi kênh của bạn, ngoài ra các bạn cũng có thể chạy quảng cáo hoặc mua lượt theo dõi (cẩn thận tìm những đơn vị uy tín để mua lượt theo dõi).

Cách tốt nhất để có được nhiều người theo dõi, đăng ký kênh Youtube của mình là các bạn hãy tạo những video bổ ích cho người xem, chắc chắn khi xem những video bổ ích từ kênh của bạn thì mọi người sẽ tự khắc đăng ký và theo dõi kênh của bạn.

👉 Các bạn hãy đăng ký kênh Youtube của Điều Tra Viên 126 để nhận những video bổ ích về pháp luật, các thủ thuật công nghệ, mạng xã hội Zalo, Messenger Facebook, Viber,… theo link bên dưới.

 

Đạt 4.000 giờ xem video công khai trong 1 năm

Điều kiện thứ 2 là kênh của bạn phải đạt ít nhất 4.000 giờ xem video công khai trong vòng 1 năm, nghĩa là tổng cộng người dùng vào xem video của bạn cộng dồn lại phải hơn 4.000 giờ.

Những người xem video được xem là hợp lệ là những người xem video của bạn ở chế độ công khai, nghĩa là những người xem video thực, chứ không phải là do bạn tự xem, cày view hay bất kỳ một thủ thuật can thiệp nào khác.

Làm sao để tăng thời lượng người dùng xem video trên Youtube của mình? Các bạn hãy khéo léo đăng tải những video có thời lượng dài (thấp nhất 1 video các bạn nên chỉnh sửa sao cho thời lượng từ 3 – 4 phút là thấp nhất), nếu thời lượng càng dài thì càng tốt, tuy nhiên tránh lan man không đúng chủ đề, điều này sẽ khiến cho người dùng chán nản mà thoát ra khỏi kênh của bạn sớm

Bạn phải tuân thủ chính sách của Youtube

Đây là cuộc chơi của Youtube, cho nên bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc và chính sách của họ thì bạn mới có thể hợp tác kiếm tiền lâu dài với họ được.

Kênh Youtube của bạn đã bật tính năng kiếm tiền

Tất nhiên rồi, bạn phải bật tính năng kiếm tiền trên Youtube thì Youtube mới phân bổ quảng cáo và bạn mới có thể kiếm được tiền, do vậy nếu bạn đã đạt tiêu chuẩn hơn 1.000 người đăng ký, hơn 4.000 giờ xem video liên tiếp trong vòng 1 năm thì hãy tận dụng nó, bật tính năng kiếm tiền lên nhé.

3. Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 1: Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn

Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập tài khoản kênh YouTube của mình vào trình duyệt web, bằng cách truy cập đường link https://www.youtube.com sau đó chọn vào “Đăng nhập” ở góc phải trên cùng để điền tài khoản & mật khẩu Gmail của bạn.

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện –> Chọn “YouTube Studio”

Sau khi đăng nhập, các bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc bên phải trên cùng màn hình, sau đó chọn tiếp vào mục YouTube Studio, xem hình bên dưới.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 3: Chọn “Kiếm tiền” –> Nếu đủ điều kiện thì bật tính năng kiếm tiền lên

Tại đây, các bạn chọn vào menu “Kiếm tiền” ở bên trái màn hình, xem hình bên dưới.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Sẽ có 2 trường hợp:

+ Trường hợp 1: Nếu tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện thì các bạn bấm đăng ký nhận email thông báo khi đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền trên YouTube.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

+ Trường hợp 2: Nếu kênh YouTube đã đủ điều kiện thì các bạn tiến hành bật tính năng kiếm tiền lên, bằng cách bấm vào “Bật” ở thư mục kiếm tiền, xem hình bên dưới.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 4: Liên kết tài khoản Youtube với tài khoản Adsense

Tiếp theo, bạn bấm vào “Bắt đầu” ở mục Đăng ký Adsense để liên kết, xem hình bên dưới.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Các bạn cần phải liên kết kênh Youtube với tài khoản Adsense, nếu bạn đã có sẵn tài khoản Google Adsense rồi thì các bạn liên kết, nếu chưa có thì các bạn phải đăng ký một tài khoản Google Adsense mới để liên kết.

– Cách thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán trên YouTube: Đăng nhập vào YouTube Studio –> Chọn mục “Kiếm tiền” –> Tại mục Đăng ký Google AdSense, các bạn bấm “BẮT ĐẦU” –> Điền mật khẩu YouTube của bạn –> Chọn Tài khoản Google bạn muốn dùng cho AdSense.

Bước 5: Cài đặt hình thức định dạng quảng cáo

Tiếp theo, các bạn sẽ chọn những hình thức quảng cáo phân phát trên kênh Youtube của mình, các bạn tích vào những mẫu định dạng quảng cáo theo gợi ý có sẵn, sau đó bấm vào “Lưu” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

Bước 6: Chờ YouTube xét duyệt và phân phát quảng cáo để kiếm tiền

Sau khi các bạn thiết lập xong thì các bạn phải chờ, bởi vì đội ngũ xét duyệt của Youtube sẽ kiểm tra xem tài khoản của bạn có hợp lệ hay không, có tuân thủ chính sách kiếm tiền của Youtube hay là không.

Cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu

– Lưu ý: Kể từ ngày 20/2/2018, tất cả các kênh Youtube chưa đạt điều kiện như đã nêu ở trên thì sẽ không hiển thị chức năng bật kiếm tiền, cho đến khi kênh đó đủ điều kiện thì sẽ tự động được hiển thị chức năng bật kiếm tiền.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube cho người mới bắt đầu với những bước chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trong hình sẽ được, chúc các bạn thành công!

4. Chính sách, điều khoản kiếm tiền trên YouTube

Cập nhật tháng 1 năm 2022, bao gồm các chính sách và điều khoản liên quan đến Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, Bản quyền trên YouTube và Chính sách chương trình của AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn tham gia Chương trình Đối tác YouTube hoặc bất kỳ ai nhận tiền thưởng Shorts từ Quỹ YouTube Shorts.

Một nguyên tắc mới về chất lượng đối với nội dung dành cho trẻ em và gia đình hiện đã được áp dụng cho việc kiếm tiền trên kênh YouTube và sẽ có hiệu lực từ tháng 2.

Nếu đang tham gia kiếm tiền trên YouTube, kênh của bạn cần phải tuân thủ Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube. Các chính sách này bao gồm Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, Bản quyền trên YouTube và Chính sách chương trình của AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn tham gia Chương trình Đối tác YouTube hoặc bất kỳ ai nhận tiền thưởng Shorts từ Quỹ YouTube Shorts.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo chạy trên video, thì video của bạn cũng phải đáp ứng Nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube.

Dưới đây là thông tin tổng quan ngắn gọn về mỗi chính sách quan trọng. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ từng chính sách vì YouTube sẽ dựa vào các chính sách này để kiểm tra xem một kênh có thích hợp tham gia kiếm tiền hay không. Nhân viên đánh giá của YouTube thường xuyên kiểm tra xem các kênh đang kiếm tiền có tuân thủ những chính sách này hay không.

– Những nội dung mà YouTube kiểm tra khi đánh giá kênh của bạn

Nhân viên đánh giá của YouTube sẽ kiểm tra nội dung đại diện rõ ràng nhất kênh của bạn dựa trên các chính sách của YouTube. Vì nhân viên đánh giá không thể kiểm tra mọi video, nên có thể họ sẽ tập trung vào những nội dung sau trên kênh của bạn:

+ Chủ đề chính

+ Các video có nhiều lượt xem nhất

+ Các video mới nhất

+ Lượng thời gian xem lớn nhất

+ Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả)

Những nội dung trên chỉ là các ví dụ về nội dung mà nhân viên đánh giá của YouTube có thể xem xét. Xin lưu ý rằng nhân viên đánh giá của YouTube có thể và có quyền kiểm tra các phần khác trên kênh của bạn để biết kênh có tuân thủ đầy đủ các chính sách hay không.

Các bạn hãy tham khảo tổng quan những chính sách và điều kiện để kiếm tiền trên YouTube theo đường link sau https://support.google.com/youtube/answer/1311392?hl=vi

5. Youtube trả tiền như thế nào?

Khi số dư hiện tại trên kênh của bạn đạt ngưỡng thanh toán thì YouTube sẽ trả tiền cho bạn bằng hình thức chuyển khoản điện tử (EFT), EFT qua Khu vực thanh toán chung bằng đồng euro (SEPA), chuyển khoản ngân hàng và nhiều hình thức thanh toán khác mà bạn lựa chọn.

Tùy thuộc vào hình thức mà bạn lựa chọn thì YouTube sẽ thanh toán tiền cho bạn theo hình thức đó, trước khi nhận tiền của YouTube thì các bạn cần thực hiện các công việc sau:

1. Cung cấp thông tin thuế (không bắt buộc ở tất cả các vị trí)

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, YouTube có thể bắt buộc phải thu thập thông tin có liên quan đến thuế. Để biết thêm thông tin, các bạn hãy xem cách gửi thông tin thuế của bạn cho Google.

Lưu ý: Tất cả nhà sáng tạo tham gia kiếm tiền trên YouTube (bất kể họ ở đâu) đều phải cung cấp thông tin thuế.

2. Xác nhận thông tin cá nhân của bạn

Vì YouTube sẽ gửi Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) đến địa chỉ nhận thư trong tài khoản của bạn, nên bạn cần phải xác nhận rằng địa chỉ thanh toán và tên người nhận thanh toán là chính xác.

Nếu cần chỉnh sửa thông tin, bạn có thể vào cài đặt để thay đổi tên người nhận thanh toán hoặc thay đổi địa chỉ thanh toán.

– Xác minh địa chỉ

Khi thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng xác minh địa chỉ, YouTube sẽ gửi Mã số nhận dạng cá nhân (PIN) qua thư tới địa chỉ người nhận thanh toán trong tài khoản AdSense của bạn.

Bạn phải nhập mã PIN này vào tài khoản AdSense của mình trước. Sau đó YouTube mới có thể phát hành khoản thanh toán. Mã PIN của bạn sẽ được gửi bằng thư thường và sẽ mất 2-3 tuần để đến nơi.

3. Chọn hình thức thanh toán của bạn

Bạn có thể chọn hình thức thanh toán khi thu nhập của bạn đạt đến ngưỡng lựa chọn phương thức thanh toán. Tùy thuộc vào địa chỉ thanh toán, bạn sẽ có thể sử dụng một số hình thức thanh toán sau, bao gồm Chuyển khoản điện tử (EFT), EFT qua Khu vực thanh toán chung bằng đồng euro (SEPA), chuyển khoản ngân hàng và nhiều hình thức thanh toán khác.

4. Đạt ngưỡng thanh toán

Nếu số dư hiện tại của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán vào cuối tháng thì khoảng thời gian xử lý thanh toán 21 ngày sẽ bắt đầu. Sau khi khoảng thời gian xử lý kết thúc, YouTube sẽ phát hành thanh toán cho bạn.

Ví dụ: Giả sử ngưỡng thanh toán cho tài khoản của bạn là $100. Nếu số dư hiện tại của bạn đạt $100 trong tháng 1 và bạn đã hoàn thành tất cả các bước ở trên, thì YouTube sẽ phát hành thanh toán vào cuối tháng 2.

Nếu số dư hiện tại trên kênh của bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán thì thu nhập cuối cùng của tháng đó sẽ được YouTube cộng dồn và chuyển sang tháng tiếp theo, số dư của bạn sẽ tích lũy cho đến khi đạt ngưỡng đó thì mới được YouTube thanh toán trả tiền.

6. Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber?

YouTube lấy tiền của các doanh nghiệp chạy quảng cáo Adsense, sau đó trích % để trả tiền cho Youtuber. Ví dụ: Khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Adsense hết 10.000.000 thì YouTube sẽ giữ lại 3.000.000 và trả cho Youtuber 7.000.000, tùy thuộc vào từng quốc gia mà tỷ lệ chia % cho Youtuber sẽ khác nhau.

Phần doanh thu chia sẻ là tỷ lệ phần trăm tổng doanh thu nêu rõ trong thỏa thuận hợp tác cụ thể với YouTube. Để biết thông tin cụ thể về phần doanh thu chia sẻ, bạn có thể xem lại Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube hoặc Phụ lục sản phẩm thương mại.

– Cách xem doanh thu trên YouTube của bạn: Đăng nhập vào YouTube Studio –> Chọn Cài đặt –> Nhấp vào “Xem thỏa thuận” ở bên cạnh Điều khoản Chương trình Đối tác YouTube (hoặc Phụ lục sản phẩm thương mại) để xem thông tin chi tiết về phần doanh thu rên YouTube của bạn.

Lưu ý: Các khoản thuế giao dịch như thuế bán hàng, thuế GTGT (VAT), thuế hàng hoá và dịch vụ (GST), v.v. không phải là doanh thu đối với Google và không có trong công thức tính phần doanh thu chia sẻ của đối tác.

– Cách xem doanh thu và số tiền của mình thu được trên YouTube ở đâu: Đăng nhập vào YouTube Studio –> Chọn “Số liệu phân tích” –> Chọn “Doanh thu”–> Tại đây, bạn có thể kiểm tra được doanh thu ước tính của mình.

Như vậy, trên đây là giải đáp tất cả vấn đề đăng ký kiếm tiền trên YouTube, hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube trên điện thoại và máy tính cho người mới bắt đầu, Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021, 2022 là gì? Youtube trả tiền như thế nào? Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber? Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một kênh kiếm tiền hiệu quả, chúc các bạn thành công!

👉Đăng ký kênh YouTube của Điều Tra Viên 126 để nhận những thông tin, video thủ thuật công nghệ hữu ích nhất

 

 

 

5/5 - (12 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *