Home / 📶 Công nghệ / Cách tra cứu đăng ký tạm trú online, thủ tục khai báo tạm trú online

Cách tra cứu đăng ký tạm trú online, thủ tục khai báo tạm trú online

Tra cứu đăng ký tạm trú online bằng cách nào? Thủ tục đăng ký tạm trú online cho người Việt Nam trên toàn quốc như thế nào? Trình tự thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở trọ gồm những giấy tờ gì? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo tạm trú online cho người Việt Nam một cách chi tiết.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam TPHCM, toàn quốc

Các bạn lưu ý, phương pháp tra cứu đăng ký tạm trú online chỉ áp dụng đối với những tỉnh, thành phố, quận, huyện có áp dụng hình thức đăng ký tạm trú qua hình thức cổng thông tin điện tử, đối với những tỉnh, thành phố, quận, huyện mà chưa áp dụng hình thức khai báo online thì các bạn bắt buộc phải đến trực tiếp văn phòng để khai báo, hoặc thông qua chủ nhà để khai báo.

1. Cách đăng ký tạm trú online cho người Việt Nam TPHCM, toàn quốc

Để đăng ký tạm trú online, các bạn truy cập vào website dịch vụ công quốc gia –> Chọn đăng ký / hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản) –> Điền thông tin hồ sơ đăng ký tạm trú online –> Gửi hồ sơ đăng ký tạm trú cho cơ quan chức năng xác nhận và chờ kết quả giải quyết.

Dịch vụ công quốc gia là website cho phép người dân có thể tra cứu thông tin đăng ký cũng như tra cứu thông tin hồ sơ online một cách dễ dàng, dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tạm trú online trên website dịch vụ công quốc gia một cách chi tiết.

– Bước 1: Truy cập website dịch vụ công quốc gia

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website dịch vụ công quốc gia để tiến hành, các bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

– Bước 2: Đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia

Tiếp theo, để có thể đăng ký tạm trú online thì các bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống, nếu như bạn đã có tài khoản rồi thì chọn đăng nhập, còn nếu như bạn là người lần đầu thực hiện thì các bạn cần đăng ký một tài khoản trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia. Các bạn chọn vào đăng ký để tiến hành. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

Tiếp theo, các bạn tích vào mục Công dân –> Chọn đăng ký, lấy mã OTP bằng thuê bao di động. Xem hình bên dưới

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ thông tin đăng ký của bạn vào các mục, những mục có dấu (*) là bắt buộc, các bạn không được để trống những trường thông tin này. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

+ Ở mục Tên đăng nhập: Các bạn ghi số CMND 9 số cũ, hoặc số thẻ căn cước công dân 12 số gắn chip của bạn vào.

+ Ở mục họ tên: Các bạn ghi chính xác họ tên của bạn như trên chứng minh nhân dân, hoặc trên thẻ căn cước công dân.

+ Ở mục Ngáy sinh: Các bạn ghi chính xác ngày tháng năm sinh của bạn vào, ghi theo định dạng ngày / tháng / năm (Ví dụ: 23/12/1980 )

+ Ở mục số điện thoại: Các bạn ghi chính xác số điện thoại di động của bạn vào, các bạn phải ghi số điện thoại mà bạn đang dùng để lấy mã OTP xác nhận.

+ Ở mục email: Mục này không bắt buộc, tuy nhiên khuyến khích các bạn ghi đầy đủ thông tin để tăng tính bảo mật của tài khoản của bạn.

+ Ở mục nhập mã xác thực: Các bạn ghi chính xác dãy mã số ở khung kế bên, lưu ý có phân biệt ký tự viết hoa, số và chữ

Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản đăng ký tạm trú online thì các bạn bấm vào đăng ký –> Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn –> Các bạn điền chính xác mã OTP xác nhận vào để tiếp tục.

– Bước 3: Điền thông tin vào hồ sơ đăng ký tạm trú

Sau khi đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia thành công, các bạn vào website dịch vụ công về dân cư quốc gia –> Đăng nhập tài khoản –> Sau đó chọn vào thư mục thường trú để đăng ký. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

Các bạn vào đường link này để đăng nhập https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-thieu.html

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

(Chọn vào mục tạm trú để khai báo thông tin đăng ký tạm trú của bạn)

Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ đăng ký thường trú online. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

(Những mục có dấu (*) là trường thông tin bắt buộc các bạn phải điền thông tin, không được để trống những trường thông tin này)

– Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký tạm trú online

Su khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì các bạn tiến hành rà soát lại một lần nữa xem thông tin các bạn điền đã đầy đủ và chính xác chưa, nếu thông tin đã đầy đủ và chính xác rồi thì các bạn bấm vào “Ghi và gửi hồ sơ” để hoàn tất thủ tục đăng ký tạm trú online. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam

(Các bạn tích vào mục tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên –> Ghi và gửi hồ sơ để đăng ký tạm trú online)

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký khai báo tạm trú online cho người Việt Nam với 4 bước đơn giản, các bạn lưu ý nhớ khai báo thông tin chính xác để được cập nhật tình trạng hồ sơ một cách chính xác, chúc các bạn thành công!

2. Cách tra cứu đăng ký tạm trú online

Để tra cứu kết quả đăng ký tạm trú online các bạn đăng ký / hoặc đăng nhập vào dịch vụ công quản lý cư trú quốc gia –> Chọn “Quản lý hồ sơ dịch vụ công” –> Chọn “Hồ sơ mới đăng ký” –> Nhập mã hồ sơ –> Chọn thủ tục “Đăng ký thường trú” –> Tiến hành kiểm tra.

Website https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/ là nơi lưu trữ các thông tin về cư dân, thông qua đó các bạn cũng có thể đăng ký cũng như tra cứu đăng ký tạm trú online trên website dịch vụ công dân cư quốc gia tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra một cách chi tiết.

– Bước 1: Đăng nhập dịch vụ công quản lý cư trú

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website dịch vụ công quản lý cư trú quốc gia –> Sau đó chọn đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký ở trên.

Cách tra cứu, kiểm tra đăng ký tạm trú online xong chưa

(Đăng nhập tài khoản trên dịch vụ công quản lý cứ trú quốc gia cho người Việt Nam)

– Bước 2: Quản lý hồ sơ dịch vụ công –> Hồ sơ mới đăng ký

Sau khi đăng nhập vào dịch vụ công quản lý cư trú quốc gia –> Các bạn chọn vào thư mục “Quản lý hồ sơ dịch vụ công” –> Tiếp theo sau đó các bạn chọn tiếp thư mục con “Hồ sơ mới đăng ký” để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu, kiểm tra đăng ký tạm trú online xong chưa

(Chọn tiện ích quản ý hồ sơ dịch vụ công –> Chọn tiện ích con hồ sơ đăng ký mới)

– Bước 3: Nhập mã hồ sơ, chọn thủ tục –> Kiểm tra

Tiếp theo, các bạn nhập mã hồ sơ của bạn vào –> Chọn thủ tục hành chính –> Đăng ký thường trú để kiểm tra, xem hình bên dưới.

Cách tra cứu, kiểm tra đăng ký tạm trú online xong chưa

(Chọn hồ sơ đăng ký –> Nhập mã hồ sơ –> Chọn thủ tục hành chính –> Chọn đăng ký tạm trú)

Trên đây là 3 bước hướng dẫn cách tra cứu đăng ký tạm trú online đơn giản, các bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ đăng ký tạm trú online của bạn đã được tiếp nhận hay chưa, hoặc đã được xử lý chưa, xử lý như thế nào, đã xong chưa, đã gửi trả kết quả hay chưa một cách chính xác. Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Hướng dẫn cách đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

Cách kiểm tra kết quả làm căn cước công dân gắn chip xong chưa online

Địa chỉ, thủ tục làm căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú TPHCM

Cách tra cứu số sổ hộ khẩu online thông qua số CMND / CCCD, số BHXH

Quên số chứng minh dân cũ 9 số thì phải làm sao? Tra cứu như thế nào?

5/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *