Home / 📶 Công nghệ / Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại, máy tính

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn các bạn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại, các bạn có thể sử dụng chính camera trên điện thoại iPhone, Android để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng một cách dễ dàng.

Hiện nay để có thể dịch ngông ngữ online thì các bạn có thể tải phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính, hoặc cũng có thể thực hiện trên điện thoại di động một cách đơn giản, chỉ cần các bạn có một thiết bị có thể kết nối với internet là có thể thực hiện được, dưới đây là cách thực hiện.

1. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

Để dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng hình ảnh thì các bạn tải ứng dụng “Google Dịch” về điện thoại –> Chọn “Máy ảnh” –> Chọn “Nhập” (góc phải dưới cùng) –> Tải bức ảnh chứa tiếng Anh lên để quét –> Bấm “Chọn tất cả” –> Chọn vào phần văn bản đã dịch sang tiếng Việt (màu xanh) để xem bản dịch đầy đủ.

Ứng dụng Google dịch hiện đã cho phép người dùng có thể dịch ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh, theo đó người dùng chỉ cần chụp lại bức ảnh chứa tiếng Anh đó và lưu về Album ảnh trên điện thoại, sau đó mở ứng dụng “Google Dịch” len và tải bức ảnh đó là có thể dịch sang tiếng Việt một cách dễ dàng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Tải ứng dụng “Google Dịch” về điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng “Google Dịch” miễn phí về điện thoại về điện thoại, bằng cách vào CH Play (đối với điện thoại Android), hoặc vào App Store (đối với điện thoại iPhone) để tải ứng dụng này về.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

Bước 2: Chọn “Máy ảnh” (biểu tượng chiếc camera)

Sau khi tải xuống hoàn tất ứng dụng, các bạn mở ứng dụng lên, sau đó chọn vào mục “Máy ảnh” có biểu tượng giống chiếc camera, xem hình bên dưới.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

Bước 3: Chọn “Nhập” –> Tải bức ảnh chứa tiếng Anh

Các bạn muốn dịch bức ảnh chứa tiếng Anh nào sang tiếng Việt thì tải bức ảnh đó lên để ứng dụng quét và tách văn bản ra khỏi hình ảnh, xem hình bên dưới.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

Bước 4: Bấm “Chọn tất cả” để dịch văn bản sang tiếng Việt

Tiếp theo, sau khi ứng dụng đã quét được văn bản ra khỏi hình ảnh rồi thì các bạn bấm vào “Chọn tất cả” để tách văn bản ra khỏi hình ảnh, sau đó các bạn chọn vào phần văn bản có nền màu xanh ở trên cùng để xem bản dịch đầy đủ. Xem hình bên dưới.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại

Trên đây văn phòng Điều Tra Viên 126 chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại, các bạn có thể thực hiện trên iPhone hoặc Android đều được và các thao tác cũng tương tự giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện bằng camera.

2. Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại

Để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera trên điện thoại thì các bạn tải phần mềm Google Dịch về –> Tiếp theo các bạn mở phần mềm Google Dịch lên –> Chọn vào mục Máy ảnh (biểu tượng máy ảnh) –> Di chuyển camera trên điện thoại hướng vào phần ảnh có chứa tiếng Anh để dịch sang tiếng Việt.

Hiện nay, Google Dịch đã tích hợp tính năng dịch bằng hình ảnh, thông qua đó người dùng có thể dịch một đoạn văn bản trên hình ảnh có sẵn (tải lên ảnh trong Album) hoặc dịch trực tiếp bằng camera trên điện thoại một cách dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện một cách chi tiết.

– Bước 1: Tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại

Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại của các bạn, đối với điện thoại Android các bạn mở CH Play lên, đối với iPhone thì vào App Store –> Sau đó gõ vào thư mục tìm kiếm từ khóa Google Dịch –> Bấm tải về.

– Bước 2: Chọn vào biểu tượng máy ảnh để dịch

Sau khi tải ứng dụng về máy điện thoại, các bạn mở ứng dụng Google Dịch lên –> Chọn ngôn ngữ đầu tiên là Tiếng Anh –> Chọn ngôn ngữ thứ 2 là ngôn ngữ Tiếng Việt.

Tiếp theo, các bạn chọn vào tính năng dịch bằng camera hoặc dịch bằng hình ảnh (biểu tượng hình chiếc camera). Xem hình bên dưới.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại

(Chọn vào Máy ảnh để dịch bằng hình ảnh hoặc dịch văn bản trực tiếp)

– Bước 3: Di chuyển camera vào hình ảnh cần dịch

Tiếp theo, các bạn chọn vào “dịch tức thì” để dịch trực tiếp đoạn văn bản từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt.

Các bạn di chuyển camera trên điện thoại của bạn vào hình ảnh chứa văn bản Tiếng Anh để dịch các văn bản đó sang Tiếng Việt, các bạn nhớ là di chuyển sao cho camera trên điện thoại bao trọn hết phần văn bản cần dịch để dịch được đầy đủ và chi tiết hơn.

– Nếu là hình ảnh, chọn Nhập –> Tải ảnh lên để dịch

Trong trường hợp bạn muốn dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt từ một bức ảnh mà bạn đã chụp từ trước đó, bạn có thể dịch nó với Google Dịch một cách dễ dàng, bằng cách chọn vào thư mục “Nhập” –> Tiếp theo bạn tải hình ảnh chứa Tiếng Anh cần dịch lên.

Các bạn chờ một lúc để cho ứng dụng nó quét các phần chứa văn bản –> Sau đó các bạn chọn tất cả –> Nhấp vào phần văn bản phía trên cùng để lấy đoạn văn bản bằng Tiếng Việt đã được dịch từ hình ảnh đó.

Trên đây là hướng dẫn cách thực hiện với những hình ảnh chứa văn bản bất kỳ, các bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là dịch tức thì và dịch hình ảnh, nếu bạn muốn dịch trực tiếp một đoạn văn bản bằng tiếng Anh ở bất kỳ một vật nào đó thì các bạn chọn vào dịch tức thì, còn nếu như bạn có một bức ảnh đã chụp trước đó, hoặc đã lưu trên mạng về thì các bạn chọn nhập và tải ảnh lên là sẽ dịch được. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên máy tính.

👉 Xem chi tiết video hướng dẫn ở dưới.

3. Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính

Để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính thì các bạn vào website https://www.onlineocr.net –> Tải bức ảnh chứa tiếng Anh lên –> Chọn Convert để tách văn bản –> Copy đoạn văn bản tiếng Anh đã tách được –> Dán đoạn văn bản đó vào Google dịch để dịch sang tiếng Việt.

Hiện nay chưa có phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính, do vậy nếu muốn dịch hình ảnh trên máy tính thì các bạn phải tách văn bản ra khỏi hình ảnh, bằng cách vào https://www.onlineocr.net/ để tách văn bản ra khỏi hình ảnh, sau đó copy đoạn văn bản đó và dán vào Google Dịch và dịch sang tiếng Việt một cách bình thường. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Tách văn bản tiếng Anh từ hình ảnh

Đầu tiên, các bạn cần copy đoạn văn bản trên hình ảnh ra, bằng cách truy cập vào website này https://www.onlineocr.net/ để copy văn bản từ hình ảnh.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính

(Đây là bức ảnh cần dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt)

Tiếp theo, các bạn chọn mục thư mục Select File –> Tải ảnh chứa văn bản cần dịch sang tiếng Việt lên –> Chọn Convert để tách văn bản từ hình ảnh riêng biệt ra. Xem hình bên dưới.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính

(Chọn Select file để tải bức ảnh mà bạn muốn dịch lên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ gốc cần dịch, tiếp theo thì chọn convert)

Bước 2: Copy văn bản, dán vào Google Dịch trên máy tính

Tiếp theo, các bạn hãy copy đoạn văn bản mà nó đã tách được từ hình ảnh đó ra. Xem hình bên dưới.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính

(Sau khi tách được văn bản riêng biệt từ bức ảnh cần dịch thì các bạn copy tất cả đoạn văn bản mà nó đã tách, sau đó dán qua google dịch và dịch bình thường)

Tiếp theo, các bạn mở táp mới, truy cập vào website Google Dịch và dán đoạn văn bản mà bạn đã copy trước đó vào để dịch như bình thường. xem hình bên dưới.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính

(Dán đoạn văn bản trên vào Google dịch và bạn sẽ có được văn bản dịch hoàn chỉnh, lúc này bạn có thể copy nó đê sử dụng một cách dễ dàng)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera trên điện thoại và phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên máy tính, các bạn thực hiện theo thứ tự các bước sẽ được, chúc các bạn thành công!

👉 Xem chi tiết video hướng dẫn

Xem thêm: Cách nói chuyện với chị Google cực kỳ thú vị, cực kỳ dễ thương

5/5 - (29 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *