Home / 📶 Công nghệ / Cách dịch web tiếng Anh sang tiếng Việt trên iPhone, Samsung

Cách dịch web tiếng Anh sang tiếng Việt trên iPhone, Samsung

Hướng dẫn các bạn cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng Chrome, cách dịch trang web sang tiếng Việt trên iPhone bằng Safari, các bạn có thể dịch mọi ngôn ngữ trên bất kỳ website nào với 2 trình duyệt Chrome Chrome và Safari một cách nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

1. Cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng Chrome

Để dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung với Chrome thì các bạn tải trình duyệt Chrome có biểu tượng Chrome từ CH Play về –> Mở trình duyệt Chrome lên –> Vào website tiếng Anh –> Chọn biểu dấu 3 chấm ở trên cùng –> Chọn “Dịch…” để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Trình duyệt Google Chrome Chrome là một trình duyệt website do chính Google phát triển, trình duyệt này được tích hợp sẵn công cụ dịch văn bản từ nhiều thứ tiếng khác nhau, do vậy các bạn có thể tận dụng trình duyệt Google Chrome để dịch website từ ngôn ngữ tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Tải trình duyệt Google Chrome Chrome về điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy tải trình duyệt Google Chrome về điện thoại của mình, bằng cách vào CH Play –> Gõ từ khóa “Google Chrome” –> Tải trình duyệt có biểu tượng Chrome này về.

Cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng Chrome

(Tải trình duyệt Chrome Chrome về điện thoại từ CH Play miễn phí)

Bước 2: Vào website tiếng Anh bằng Google Chrome

Tiếp theo, các bạn mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại của bạn lên và truy cập vào website tiếng Anh mà bạn muốn dịch, xem hình bên dưới.

Cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng Chrome

(Các bạn hãy vào một website có ngôn ngữ được viết bằng tiếng Anh bằng trình duyệt Google Chrome Chrome)

Bước 3: Chọn dấu 3 chấm –> Chọn “Dịch” để dịch sang tiếng Việt

Tiếp theo, các bạn chọn vào dấu 3 chấm (Xem thêm) ở góc phải trên cùng trình duyệt, sau đó chọn Dịch là tự động dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng Chrome

(Chọn vào Tùy chọn (biểu tượng dấu 3 chấm Xem thêm ở góc bên phải trên cùng trình duyệt) sau đó chọn vào Dịch để dịch tự động)

Trên đây là hướng dẫn cách dịch web tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại Samsung bằng trình duyệt Google Chrome hoàn toàn miễn phí, Google Chrome cho phép các bạn dịch ngôn ngữ từ rất nhiều thứ tiếng sang tiếng Việt một cách nhanh chóng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên iPhone.

2. Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari

Để dịch trang web từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari thì các bạn tải ứng dụng Microsoft Translator từ App Store về –> Mở trình duyệt Safari lên và truy cập vào website tiếng Anh –> Chọn biểu tượng chia sẽ –> Chọn “Translator” để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Safari iPhone.

Ưng dụng Microsoft Translator hiện có trên App Store, ứng dụng này cho phép các bạn dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau trên website sang tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, cài đặt ngôn ngữ dịch mặc định là tiếng Việt, sau đó các bạn sử dụng trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone là có thể dịch được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn miễn phí, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt và thiết lập nó.

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Translator về iPhone

Đầu tiên, các bạn truy cập vào App Store –> Gõ từ khóa “Microsoft Translator” –> Tải ứng dụng này về điện thoại của bạn, xem hình bên dưới.

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari

(Tải ứng dụng Microsoft Translator miễn phí có sẵn trên App Store)

Tiếp theo, các bạn mở ứng dụng Microsoft Translator lên –> Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) –> Chọn Safari Translation Language –> Kéo xuống dưới cùng, chọn Vietnamese để thiết lập ngôn ngữ dịch mặc định cho Safari, như hình bên dưới

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari

(Chọn ngôn ngữ đích là tiếng Việt)

Bước 2: Mở Safari và truy cập vào website tiếng Anh

Các bạn mở trình duyệt web Safari lên, truy cập vào website có ngôn ngữ tiếng Anh mà bạn muốn dịch, như hình bên dưới.

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari

(Truy cập vào website chứa văn bản tiếng Anh mà bạn muốn dịch, hoặc website chứa văn bản bằng các thứ tiếng khác nhau bằng trình duyệt Safari có sẵn trên iPhone)

Bước 3: Chọn biểu tượng chia sẽ –> Chọn “Translator” để dịch sang tiếng Việt

Tiếp theo, các bạn chọn vào biểu tượng chia sẽ (dưới cùng ở giữa màn hình điện thoại), sau đó kéo xuống dưới cùng, chọn “Translator” để dịch website tiếng Anh sang tiếng Việt một cách tự động, xem hình bên dưới.

Cách dịch trang web sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone bằng Safari

(Các bạn chọn tác vụ chia sẽ (biểu tượng mũi tên chỉ lên ở dưới cùng), sau đó chọn Translator để dịch ngôn ngữ sang tiếng Việt)

Như vậy, trên đây văn phòng Điều Tra Viên 126 đã hướng dẫn các bạn cách dịch trang web sang tiếng Việt trên iPhone bằng Safari với ứng dụng hỗ trợ là Microsoft Translator miễn phí có sẵn trên App Store, các bạn làm theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ dịch được các loại văn bản được hỗ trợ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải trình duyệt Google Chrome về trên điện thoại iPhone của mình, sau đó thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn đối với Samsung (Android) là các bạn cũng có thể dịch được văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt trên các website một cách dễ dàng, chúc các bạn thành công!

👉 Xem thêm: Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh trên điện thoại, máy tính

5/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *