Home / 📶 Công nghệ / Cách định vị, tìm vị trí điện thoại bị mất bằng Gmail

Cách định vị, tìm vị trí điện thoại bị mất bằng Gmail

Hướng dẫn các bạn cách định vị điện thoại bằng Gmail, thông qua đó các bạn có thể tìm vị trí chiếc điện thoại của mình và người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Maps một cách dễ dàng, từ đó các bạn có thể tìm lại được chiếc điện thoại bị mất của mình một cách hiệu quả.

Lưu ý: Để có thể tìm vị trí điện thoại bị mất bằng Gmail thì trên chiếc điện thoại đó phải đang đăng nhập một tài khoản Gmail, và bạn phải biết tên tài khoản – mật khẩu của Gmail đó, điện thoại đó phải có kết nối với internet và bật vị trí thì mới có thể đăng nhập vào Google Account và định vị điện thoại trên bản đồ.

1. Cách định vị điện thoại bằng Gmail, tìm vị trí điện thoại Android bị mất

Để định vị và tìm vị trí điện thoại bị mất bằng Gmail thì các bạn truy cập https://accounts.google.com/signin –> Đăng nhập bằng tài khoản Gmail trên thiết bị Android bị mất –> Cho phép truy cập vị trí –> Bấm vào tên chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị để tìm vị trí chiếc điện thoại đó đang ở đâu trên bản đồ.

Google Account là website chính thức của Google hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành Android, thông qua việc quản lý và giám sát thiết bị Android bằng chính tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập trên các thiết bị Android của mình, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào Google Account –> Chọn “Đăng nhập để bắt đầu”

Đầu tiên, trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, các bạn copy đường link này và dán vào trình duyệt, sau đó https://accounts.google.com/signin, sau đó chọn “Đăng nhập để bắt đầu”, xem hình bên dưới.

Cách định vị điện thoại bằng Gmail trên bản đồ

(Vào Google Account thông qua liên kết https://accounts.google.com/signin, sau đó bấm vào “ĐĂNG NHẬP ĐỂ BẮT ĐẦU”)

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Gmail trên điện thoại bị mất

Tiếp theo, các bạn đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào, các bạn điền tài khoản Gmail và mật khẩu để đăng nhập, xem hình bên dưới.

Cách tìm vị trí qua Gmail để tìm điện thoại bị mất

(Đăng nhập bằng chính tài khoản và mật khẩu Gmail trên chiếc điện thoại bị mất của bạn)

Các bạn lưu ý: Các bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà trên chiếc điện thoại Android bị mất của bạn cũng đã đăng nhập Gmail này trên đó thì mới tìm vị trí được chiếc điện thoại đó, nếu như trên chiếc điện thoại bị mất của bạn chưa từng đăng nhập tài khoản Gmail nào thì các bạn không thể định vị điện thoại đó được.

Bước 3: Chọn vào tên thiết bị Android của bạn để tìm vị trí chiếc điện thoại

Tới đây, các bạn muốn định vị chiếc điện thoại nào, hoặc muốn tìm vị trí chiếc điện thoại bị mất đang ở đâu thì chỉ cần bấm vào tên chiếc điện thoại đó và chờ một lúc, xem hình bên dưới

Cách định vị điện thoại bằng Gmail trên bản đồ

(Chọn vào tên chiếc điện thoại bị mất của bạn để tìm vị trí trên bản đồ)

Tiếp theo, vị trí của chiếc điện thoại bị mất của bạn hoặc vị trí của chiếc điện thoại mà bạn muốn định vị sẽ hiển thị trên bản đồ một cách chính xác, xem hình bên dưới.

Cách định vị điện thoại bằng Gmail trên bản đồ

(Vị trí của chiếc điện thoại bị mất được hiển thị trên bản đồ Google Maps một cách chính xác)

Lúc này, các bạn chỉ cần đi đến vị trí của chiếc điện thoại trên bản đồ để tìm lại thiết bị Android bị mất của bạn, các bạn Zoom to bản đồ lên để tìm vị trí được chính xác và chi tiết hơn.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách định vị điện thoại bằng Gmail với 3 bước chi tiết, các bạn cần phải nhớ được tên và mật khẩu của tài khoản Gmail mà trên chiếc điện thoại bị mất của bạn đã đăng nhập thì mới có thể tìm vị trí chính xác được, chúc các bạn thành công!

2. Các tính năng tìm điện thoại Android bị mất bằng Gmail với Google Account

Google Account là một website cho phép người dùng có thể quản lý thiết bị điện thoại Android từ xa một cách dễ dàng, trong trường hợp điện thoại Android của bạn bị mất thì các bạn có thể sử dụng Google Account để thực hiện các chức năng sau:

– Tìm vị trí thông qua Gmail: Với tính năng này, các bạn có thể xác định được vị trí của chiếc điện thoại bị mất đang ở đâu trên bản đồ Google Maps một cách dễ dàng.

TÌM ĐIỆN THOẠI QUA TÊN WIFI: Nếu chiếc điện thoại bị mất của bạn hiện đang kết nối với một mạng wifi nào đó thì các bạn cũng có thể biết được tên của wifi đó, tiếp theo các bạn đến ị trí trên bản đồ đó và hỏi người dân xung quanh tên wifi đó của nhà ai và bạn cũng tăng cơ may tìm lại điện thoại bị mất của mình cao hơn.

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng Gmail

(Tìm điện thoại bị mất thông qua tên wifi mà thiết bị đang kết nối)

– PHÁT ÂM THANH: Phát ra âm thanh là tính năng phục vụ cho việc tìm kiếm điện thoại bị mất, trong trường hợp bạn đã đến đúng vị trí của chiếc điện thoại nhưng bạn không thể nào tìm thấy được thì các bạn có thể sử dụng tính năng phát ra âm thanh để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn.

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng Gmail

Sau khi tìm được điện thoại bị mất, để dừng âm thanh thì các bạn hãy nhấn phím nguồn trên chiếc điện thoại bị mất, hoặc bạn cũng có thể bấm vào mục STOP RINGING

– BẢO MẬT THIẾT BỊ: Bảo mật thiết bị bằng cách gửi tin nhắn đến cho người nhặt được điện thoại, các bạn cũng có thể gửi một tin nhắn kèm theo số điện thoại của bạn đến máy và nó sẽ hiển thị trên màn hình, từ đó người nào nhặt được điện thoại của bạn sẽ có cách liên hệ cho bạn đến nhận lại điện thoại.

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng Gmail

Bạn có thể để lại cho bất cứ ai tìm thấy thiết bị của bạn một tin nhắn hoặc số điện thoại mà qua đó có thể liên hệ bạn, bao gồm:

+ Tin nhắn khôi phục (không bắt buộc): Các bạn để lại lời nhắn cho người nhặt được điện thoại của bạn, ví dụ: Tôi bị mất điện thoại và dữ liệu trong điện thoại rất quan trọng với tôi, xin hãy cho tôi xin lại điện thoại và tôi sẽ trả ơn bạn!

+ Số điện thoại (không bắt buộc): Bạn cần để lại số điện thoại của bạn hoặc số điện thoại của bạn bè, người thân trong gia đình bạn để người nhặt được điện thoại có thể gọi cho bạn đến nhận lại điện thoại.

– XÓA THIẾT BỊ: Xóa thiết bị trong trường hợp điện thoại của bạn bị đánh cắp. Khi bạn nghi ngờ và chắc chắn rằng chiếc điện thoại của bạn đã bị kẻ xấu đánh cắp và không thể tìm lại được thì bạn hãy sử dụng tính năng xóa thiết bị để xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, giúp bạn bảo mật dữ liệu và không bị lộ những thông tin cá nhân của bạn vào tay kẻ xấu.

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng Gmail

+ Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị này, sau khi bạn thực hiện việc xóa thiết bị thì bạn cũng sẽ không thể định vị hay tìm vị trí của chiếc điện thoại đó nữa.

+ Nếu thiết bị của bạn đang ngoại tuyến thì quá trình xóa dữ liệu sẽ được thực hiện ngay khi chiếc điện thoại của bạn được kết nối với mạng internet, nghĩa là việc xóa dữ liệu trên điện thoại sẽ bắt đầu khi thiết bị của bạn trực tuyến.

+ Bạn có thể cần phải đăng nhập lại vào Tài khoản Google của mình để xóa thiết bị.

Trên đây là một số mẹo để tìm vị trí điện thoại Android bị mất thông qua tài khoản Gmail, các bạn thực hiện theo như hướng dẫn ở trên sẽ có thể tìm lại được chiếc điện thoại bị mất, chúc các bạn thành công!

3. Dịch vụ định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone trên bản đồ

Chào các bạn, hiện tại văn phòng Điều Tra Viên 126 đang cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone dành cho tất cả khách hàng trên toàn quốc, nếu các bạn muốn định vị vị trí số điện thoại đang ở đâu, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng Điều Tra Viên 126 để được hỗ trợ nhanh nhất.

– Yêu cầu để định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone: Số điện thoại đó phải đang còn mở máy, nếu tắt máy rồi thì không thể tìm được vị trí của số điện thoại đang ở đâu.

– Bán kính sai số khi định vị số điện thoại: Thường sẽ lệch bán kính khoảng từ 5 – 200m tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể. Với bán kính này chỉ phù hợp cho việc tìm người thân bỏ nhà đi như vợ, chồng, con cái, người yêu,… bỏ nhà đi. Nếu điện thoại bị mất mà sử dụng dịch vụ này thì rất khó để tìm lại.

– Điện thoại bị mất rồi, định vị bằng số điện thoại thì có tìm lại được không? Trong trường hợp điện thoại bị mất mà thuê dịch vụ định vị thông qua số điện thoại thì khả năng tìm lại rất khó, bởi vì chỉ xác định được vị trí của chiếc điện thoại trong khoảng bán kính từ 5 – 200m, việc tìm kiếm trong bán kính này là tương đối khó khăn.

– Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại hết bao nhiêu tiền? Chi phí dịch vụ tìm vị trí số điện thoại dao động từ 5 – 7 triệu / lần định vị, chi phí tùy thuộc vào từng nhà mạng cụ thể.

– Thời gian định vị mất bao lâu? Thông thường, thời gian để có thể tìm được vị trí của một số điện thoại dao động từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ định vị số điện thoại, nếu các bạn muốn tìm vị trí của một số điện thoại nào đó thì các bạn chri cần cung cấp cho văn phòng Điều Tra Viên 126 chính xác số điện thoại đó, chúng tôi sẽ tiến hành xác định vi trí bằng cách lấy tọa độ một cách nhanh nhất.

Văn phòng Điều Tra Viên 126 là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê thám tử tư theo dõi thu thập bằng chứng ngoại tình, dịch vụ định vị số điện thoại tìm người thân bỏ nhà đi, điều tra – giám sát – xác minh thông tin chuyên nghiệp, nếu các bạn cần sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào của chúng tôi, các bạn đừng ngần ngại hay do dự – hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức khác:

Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 chiếc điện thoại iPhone với iPhone, Android với Andorid, iPhone với Andoird

Hướng dẫn cách xác định vị trí số điện thoại đang ở đâu trên bản đồ Google Maps miễn phí

Cách định vị, nghe âm thanh môi trường xung quanh, xem hình ảnh xung quanh điện thoại người khác

5/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *