Home / 📶 Công nghệ / Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, VNPT, FPT đơn giản, nhanh chóng

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, VNPT, FPT đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Viettel, VNPT, FPT, TP-Link trên điện thoại và máy tính, các bạn có thể đổi mật khẩu để wifi nhà bạn mạnh hơn bất kỳ lúc nào bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để bảo đảm cho wifi nhà bạn được mạnh và đường truyền nhanh hơn khi làm việc, học tập, giải trí, thỉnh thoảng các bạn hãy đổi mật khẩu wifi nhà mình để hạn chế người khác đang dùng ké wifi nhà bạn, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện một cách chi tiết cho các wifi Viettel, VNPT, FPT, TP-Link.

1. Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel 2021, 2022

Để thay đổi mật khẩu mật khẩu wifi Viettel 2021, các bạn truy cập 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản quản trị vào –> Chọn Advanced Setup –> Network –> Chọn WLAN –> SSID Settings –> Quay lại Network –> WLAN –> Security –> Điền mật khẩu mới ở WPA Passphrase –> Nhấp Submit để đổi mật khẩu.

Để có thể đổi mật khẩu wifi nhà bạn của Viettel thì các bạn có thể thực hiện trên điện thoại hoặc laptop đều được, tuy nhiên các bạn thực hiện trên máy tính, laptop sẽ dễ thao tác hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cụ thể.

Bước 1: Truy cập 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản quản trị wifi

Đầu tiên, các bạn dán địa chỉ này vào trình duyệt trên điện thoại / máy tính của bạn –> Sau đó, đăng nhập tài khoản quản trị wifi nhà bạn vào. Xem hình bên dưới.

Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel 2021, 2022

(Đăng nhập tài khoản quản trị wifi nhà bạn để bắt đầu)

Trong trường hợp các bạn không nhớ tài khoản và mật khẩu thì các bạn xem ở dưới thiết bị phát wifi của nhà bạn, hoặc các bạn liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ!

Bước 2: Chọn Advanced Setup

Sau khi đăng nhập vào trang chủ của trang quản trị mạng wifi Viettel, các bạn nhìn ở góc phải trên cùng màn hình của bạn, chọn vào thư mục Advanced Setup. Xem hình bên dưới.

Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel 2021, 2022

(Chọn thư mục Advanced Setup để tiếp tục)

Bước 3: Chọn Network –> Chọn WLAN –> SSID Settings –> Chọn tên

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục Network –> Sau đó chọn tiếp vào thư mục con WLAN –> Chọn tiếp vào thư mục con SSID Settings –> Tiếp theo, các bạn có thể đổi lại tên ID cho wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel 2021, 2022

(Bạn có thể đổi lại tên ID cho wifi nhà bạn ở mục SSID Name)

Bước 4: Quay lại Network –> WLAN –> Security

Sau khi đã đổi lại ID wifi nhà bạn thì các bạn quay lại thao tác ban đầu: Chọn vào thư mục Network –> Sau đó chọn thư mục WLAN –> Tiếp theo chọn vào thư mục Security.

Bước 5: Chọn WPA Passphrase –> Điền mật khẩu mới –> Nhấp Submit

Tại thư mục WPA Passphrase, các bạn đặt mật khẩu mới cho wifi nhà bạn, sau đó bấm vào Submit để lưu mật khẩu mới đó lại. Xem hình bên dưới.

Cách đổi pass wifi nhà mạng Viettel 2021, 2022

(Đặt mật khẩu mới, sau đó Submit để đổi mật khẩu wifi Viettel nhà bạn)

2. Cách đổi pass wifi VNPT mới nhất, chính xác

Để đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT, các bạn truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản quản trị wifi nhà bạn –> Chọn mục Network Settings –> Chọn tiếp thư mục Wireless –> Chọn tiếp Security –> Chọn WPA/WAPI passphrase –> Điền mật khẩu mới –> Nhấp Apply/Save để lưu mật khẩu wifi mới.

Đối với wifi của VNPT thì việc đổi pass là khá dễ và đơn giản, các bạn có thể thực hiện trên điện thoại cũng được, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác trên máy tính, trên điện thoại các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập link 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản quản trị

Trên điện thoại của bạn, mở trình duyệt web lên, nhập vào trình duyệt web trên điện thoại của bạn dòng địa chỉ 192.168.1.1, sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu quản trị wifi nhà bạn vào. Xem hình bên dưới.

Cách đổi pass mật khẩu wifi VNPT mới nhất

(Đăng nhập tài khoản và mật khẩu quản trị wifi nhà bạn, nếu bạn không nhớ tài khoản và mật khẩu thì hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn để được hỗ trợ. Mật khẩu mặc định sẽ được ghi ở dưới thiết bị nhà bạn)

Bước 2: Chọn mục Network Settings –> Wireless –> Chọn tiếp Security

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản quản trị wifi nhà bạn, các bạn tìm đến thư mục Network Settings –> Sau đó chọn tiếp vào thư mục con Wireless –> Chọn tiếp vào thư mục con Security. Xem hình bên dưới.

Cách đổi pass mật khẩu wifi VNPT mới nhất

(Chọn đến thư mục Security để tiếp tục)

Bước 3: Chọn WPA/WAPI passphrase –> Đổi mật khẩu mới –> Nhấp Apply/Save

Ở đây, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục WPA/WAPI passphrase, sau đó điền mật khẩu mới của bạn vào. Xem hình bên dưới.

Cách đổi pass mật khẩu wifi VNPT mới nhất

(Mật khẩu wifi yêu cầu từ 8 ký tự trở lên, và để cho mật khẩu wifi được bảo mật, các bạn nên đặt cả ký tự số, chữ hoa và chữ thường).

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT trên máy tính và điện thoại với 3 bước đơn giản, nếu các bạn không thực hiện được thì hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ wifi nhà bạn để được hỗ trợ!

3. Cách đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại 2022

Để đổi pass (mật khẩu) wifi VNPT thì các bạn truy cập địa chỉ 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản quản trị wifi –> Wireless Setup –> Wireless security –> Enter Security Passphrase –> Nhập mật khẩu mới cho wifi tại đây –> Sau đó nhấp vào mục Apply để đổi pass wifi FPT.

Mạng wifi của FPT khá dễ đổi mật khẩu, các bạn có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại cũng được, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết trên máy tính.

Bước 1: truy cập địa chỉ 192.168.1.1 –> Đăng nhập tài khoản

Trên trình duyệt điện thoại mặc máy tính của bạn, các bạn nhập vào địa chỉ 192.168.1.1, sau đó đăng nhập tài khoản quản trị mạng wifi FPT nhà bạn vào. Xem hình bên dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT mới nhất 2021, 20221

(Đăng nhập tài khoản quản trị mạng wifi của FPT)

Tương tự, nếu như các bạn không nhớ tên đăng nhập và mật khẩu, hãy xem trên thiết bị, hoặc liên hệ đến đơn vị cung cấp mạng cho bạn để được hỗ trợ.

Bước 2: Chọn vào Menu Wireless Setup

Tiếp theo, khi vào trang chủ thì các bạn chọn vào Menu Wireless Setup ở thanh công cụ phía trên cùng màn hình của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT mới nhất 2021, 20221

Bước 3: Chọn thư mục Wireless security

Các bạn nhìn vào thanh công cụ phía bên trái màn hình của bạn, tìm đến thư mục Wireless security và nhấp vào đó. Xem hình bên dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT mới nhất 2021, 20221

(Chọn thư mục Wireless security phía bên phải màn hình của bạn)

Bước 4: Chọn Enter Security Passphrase –> Nhập mật khẩu mới –> Nhấp Apply để lưu.

Tiếp theo, các bạn kéo xuống gần dưới cùng màn hình, ở thư Enter Security Passphrase, các bạn nhập mật khẩu mới theo ý của bạn vào, vào đó nhấp vào Apply để lưu mật khẩu wifi mới của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách đổi mật khẩu wifi FPT mới nhất 2021, 20221

(Điền mật khẩu mới theo ý của bạn, sau đó nhấp vào Apply để lưu lại)

Sau khi đổi mật khẩu cho wifi FPT nhà bạn, các bạn hãy thử kiểm tra bằng cách kết nối với wifi đó và nhập mật khẩu mà bạn mới đổi để xác nhận nhé.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách đổi pass wifi Viettel, VNPT, FPT chi tiết cập nhật mới nhất, các bạn thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn sẽ được, nếu còn thắc mắc hoặc không thực hiện được ở thao thác nào, vui lòng comment ở dưới và chúng tôi sẽ giải đáp bạn, chúc bạn thành công!

Tin tức khác:

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Cách xem lịch sử kết nối wifi trên điện thoại iPhone, Android

Cách hack mật khẩu wifi nhà hàng xóm, wifi bất kỳ trên điện thoại

5/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *