Home / ⚖ Pháp luật / Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, giang hồ, tổ chức tín dụng đen

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, giang hồ, tổ chức tín dụng đen

Điều tra viên 126 hướng dẫn các bạn cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen đúng theo quy định, trình tự thủ tục của pháp luật, các bạn có thể tố cáo đến cơ quan chức năng đúng thẩm quyền để có giải pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi trên mạng một cách hiệu quả và triệt để nhất.

Hiện nay, tình trạng cho vay nặng lãi qua app, các hình thức lừa đảo qua app vay tiền online diễn ra rất phổ biến và công khai, tuy nhiên hầu hết mọi người không chú ý đến những tình tiết nhỏ / dễ tin người… mà đã dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Do vậy, chúng tôi sẽ phân tích những trường hợp lừa đảo bằng app vay tiền online để các bạn biết mà tránh bị lợi dụng lừa đảo qua mạng bằng hình thức này.

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen

– Các bạn lưu ý, văn phòng điều tra viên 126 không có thẩm quyền / trách nhiệm tiếp nhận đơn tố cáo đối tượng cho vay nặng lãi qua điện thoại, do đó các bạn không gọi cho chúng tôi qua điện thoại để tố cáo, mà gọi đến cơ quan chức năng theo đúng thẩm quyền để trình báo. Trong bài chia sẽ này chúng tôi chỉ hương dẫn các bạn cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, giang hồ, tổ chức tín dụng đen theo đúng quy trình, thẩm quyền.

I. Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi qua app trên mạng, tổ chức tín dụng đen

1. Thế nào là cho vay nặng lãi? tín dụng đen là gì?

Theo Điều 201 của bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ xung năm 2017 quy định về tội cho vay lãi nặng cụ thể như sau:

“Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Như vậy, theo điều Điều 201 của BLHS 2015 thì cho vay nặng lãi là hình thức cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự ( Bộ luật dân sự quy định lãi suất cao nhất là 20%/năm ) thì được coi là hình thức cho vay nặng lãi, nghĩa là lấy lãi  gấp 100%/năm ( 8,33%/tháng ) của khoản tiền vay đó.

Thế nào là cho vay nặng lãi? tín dụng đen là gì?

Các bạn lưu ý, những người cho vay tiền với lãi xuất vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay nhưng dưới 100%/năm ( thấp hơn 8,33%/tháng ) thì vẫn chưa được coi là hình thức cho vay nặng lãi, nó chỉ làm cho giao dịch / hợp đồng vay đó vô hiệu mà thôi. Do vậy, trong trường hợp “bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen” hành nghề cho vay nhưng với lãi suất cao nhưng thấp hơn 100%/năm thì vẫn chưa thể xử lý hình sự được những đối tượng này.

2. Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen

Trong trường hợp các bạn bắt gặp bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen cho vay với lãi xuất từ 100%/năm ( cao hơn, hoặc từ 8,33%/tháng ) thì các bạn có thể tố cáo, trình báo công an cho vay nặng lãi để cơ quan chức năng co giải pháp xử lý đối với cá nhân, tổ chức, app cho vay nặng lãi trên mạng… Một cách kịp thời nhất.

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen

( Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen – Ảnh minh họa )

– Bước 1: Thu thập bằng chứng của bọn cho vay nặng lãi

Trước tiên, các bạn cần phải thu thập đầy đủ thông tin, chứng cứ chứng minh việc tổ chức tín dụng đen, các nhân hành nghề cho vay nặng lãi, các bạn có thể thu thập thông tin / chứng cứ bằng tin nhắn trong quá trình giao dịch, hoặc thu thập thông tin qua hợp đồng vay tiền, hoặc trong quá trình thỏa thuận hợp đồng vay mà các bạn có quay video clip quá trình thì càng tốt.

Các bạn cần thu thập một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác thì khi trình báo đến cơ quan công an mới được giải quyết, và khi có đủ thông tin / chứng cứ thì cơ quan chức năng có thẩm quyền mới có biện pháp xử lý đối với những người / cá nhân / tổ chức / app cho vay nặng lãi…

– Bước 2: Trình báo đến cơ quan công an có thẩm quyền

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin / chứng cứ thì các bạn trình báo đến cơ quan công an có thẩm quyền, các bạn có thể làm đơn tố cáo và gửi đến cơ quan chức năng bằng nhiều hình thức khác nhau như: Gửi trực tiếp tại cơ quan công an có thẩm quyền, gửi qua đường chuyển phát nhanh, hoặc gửi qua đường hộp thư điện tử ( nếu có ). Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen

Các bạn lưu ý, các bạn phải gửi đầy đủ chứng cứ của bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen, đồng thời gửi cả thông tin liên hệ của bạn để họ có cách thức liên lạc với bạn nhằm xác minh thông tin. Trong trường hợp bạn nộp đơn tố cáo sai thẩm quyền, hoặc thiếu thông tin thì họ sẽ thông báo cho bạn việc chuyển hồ sơ lên cơ quan khác theo đúng thẩm quyền giải quyết.

Các bạn yên tâm vấn đề công an họ sẽ bảo mật thông tin của bạn, tất cả thông tin cá nhân của người tố cáo, tố giác… sẽ được cơ quan chức năng giấu kín / bảo mật tuyệt đối, do đó bạn không phải lo lắng vấn đề bọn cho vay nặng lãi biết việc bạn làm.

– Bước 3: Cơ quan chúc năng xử lý bọn cho vay nặng lãi

Sau khi các bạn nộp đơn tố cáo cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen thì cơ quan chức năng họ sẽ kiểm tra, xem xét các chứng cứ. Nếu như chứng cứ đã đủ thì họ sẽ thực hiện tác nghiệp khám xét nơi ở / trụ sở / nơi làm việc… của các đối tượng này nhằm thu thập thêm các chứng cứ liên quan khác.

Trình báo công an cho vay nặng lãi đối với app online

( Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen: Hãy trình báo đến công an, hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để có giải pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi / khám xét nơi ở / làm việc – Ảnh minh họa )

Sau khi khám xét và thu thập thêm các thông tin / chứng cứ liên quan khác đầy đủ, họ sẽ tiến hành khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi, và bọn cho vay nặng lãi sẽ phải chịu khung hình phạt được quy định ở Điều 201 của bộ luật hình sự.

3. Tội cho vay nặng lãi bị phạt bao nhiêu tiền? Bị phạt bao nhiêu năm tù?

Căn cứ theo Điều 201 của bộ luật hình sự 2015 quy định về tội cho vay lãi nặng cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm: Áp dụng cho các trường hợp cho vay với lãi suất cao hơn 8,33%/tháng, hoặc dưới 8,33%/tháng nhưng thu lợi bất chính từ 30 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

– Phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: Trường hợp này áp dụng cho Phạm tội thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên ( Cho vay dưới 8,33%/tháng vẫn bị chịu khung hình phạt này )

– Ngoài ra, bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen còn có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị cấm cảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm: Trường hợp này áp dụng cho các cá nhân có chức vụ trong những cơ quan, doanh nghiệp có liên quan, nếu họ thuộc vào một trong các trường hợp ở trên.

Như vậy, nếu các bạn phát hiện bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen, các bạn có thể trình báo công an, cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp xử lý, đối phó và xử lý nghiêm các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

II. Kinh nghiệm vay tiền không bị dính bọn cho vay nặng lãi, tín dụng đen

Không vay tiền trên tờ rơi phát ở ngã tư, dán trên cột điện

Các tờ rơi phát ở ngã tư đường, hoặc các quảng cáo dán ở cột điện, bức tường trống… đa phần đều là của những tổ chức tín dung đen, giang hồ cho vay nặng lãi, chứ tổ chức tín dụng, hoặc các đơn vị cho vay chuyên nghiệp sẽ không bao giờ đi phát tờ rơi ở ngã tư hoặc dán ở cột điện bao giờ.

Giải pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi

( Không vay tiền ở những tờ rơi phát ở ngã tư, dán trên cột điện – Ảnh minh họa )

Do vậy, nếu thực sự cần tiền, các bạn nên vay ở những công ty tín dụng tiêu dùng uy tín, chuyên nghiệp, các bạn nên tới địa chỉ văn phòng / trụ sở công ty để được các nhân viên tư vấn cũng như ký kết hợp đồng dịch vụ chặt chẽ.

Các công ty tín dụng, cho vay tiêu dùng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ dám hành nghề cho vay nặng lãi, bởi vì sơ hở 1 cái là cơ quan chức năng sẽ sờ gáy và xử phạt / rút giấy phép kinh doanh như chơi.

Thỏa thuận lãi xuất vay cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng vay

Hợp đồng vay tiền là một trong những biện pháp bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ tốt nhất cho cả 2 bên ( bên vay và bên cho vay ), do đó các bạn nhất định phải làm hợp đồng vay tiền một cách rõ ràng, tuyệt đối không vay tiền theo kiểu viết giấy tay mà không ghi rõ lãi suất vay.

Nếu các bạn không ghi lãi suất vay trong hợp đồng thì các đối tượng này sẽ lợi dụng để kê lãi suất cao lên. Trong trường hợp mà có tranh chấp, kiện tụng về hợp đồng vay không rõ lãi suất thì sự việc sẽ được giải quyết theo điều 468 bộ luật dân sự 2015 –> Bạn sẽ phải chịu mức lãi suất 10%/năm của khoản tiền mà bạn vay.

– Khoản 1 điều 468 bộ luật dân sự 2015 quy định: “Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác…”.

– Khoản 2 điều 468 bộ luật dân sự 2015 quy định: “Trường hợp các bên có thỏa thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất và có tranh chấp về lãi suất thì lãi suất được xác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn quy định tại khoản 1 Điều này tại thời điểm trả nợ”. ( Nghĩa là 10%/năm, tương đương 0.833%/tháng )

Không nay vay trên app (ứng dụng) online trên mạng

Hiện nay trên mạng có rất nhiều app vay tiền online được thực hiện rất dễ dàng, thủ tục đơn giản, nhanh gọn ( chỉ cần ảnh chứng minh nhân dân 2 mặt ), giải ngân nhanh. Tuy nhiên, các bạn nên cảnh giác các app vay tiền online nếu như có những trường hợp sau đây:

Yêu cầu đóng tiền bảo hiểm khoản vay trước mới được giải quyết hồ sơ và giải ngân sau: Đây là một hình thức hết sức bình thường, tuy nhiên nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng vấn đề này để chiếm đoạt khoản tiền bảo hiểm của người đi vay.

Cụ thể, các đôi tượng lừa đảo yêu cầu người đi vay chuyển tiền vào app ( ứng dụng ) một số tiền nhất định  (gọi là tiền bảo hiểm khoản vay), sau đó chiếm đoạt luôn khoản tiền này của người vay và không chịu giải quyết hồ sơ cũng như không chịu giải ngân cho người đi vay.

Thực chất đó chính là hình thức lừa đảo online, chứ không phải là bọn cho vay nặng lãi hay tổ chức tín dụng đen gì hết. Do đó các bạn cần cảnh giác đối với những hình thức tương tự như vậy để tránh bị lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi qua app online, cũng như kinh nghiệm đi vay tiền không dính phải giang hồ, xã hội đen cho vay nặng lãi, hy vọng sẽ giúp các bạn có phương pháp xử lý đối với app cho vay nặng lãi online một cách hiệu quả nhất, chúc các bạn thành công!

👉 Số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng

5/5 - (24 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

42 Tin tức liên quan:

 1. Nhờ cơ quan chức năng giải quyết giúp em tụi này cho vay lãi cắt cổ em vay 1tr6 mà chỉ nhận được 980k bây giò tụi nó điện thoại đe doạ rồi còn đăng ảnh của em lên fb bôi xấu
  website: http: //h5. 123-vay. com/dist/#/m/home

  • Chào bạn, trường hợp của bạn thì bạn thu thập thông tin của các đối tượng này, sau đó bạn báo cáo đến cơ quan công an đúng thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết kịp thời bạn nha

   • Em muốn tố giác người cho vay nặng lãi , k dc sự đồng ý của em mà dùng ảnh cá nhân, ảnh nhạy cảm phát Tân trên mạng đặt điều bôi nhọ nói sai xúc phạm nhân phẩm của em . Vay tien nặng lãi mượn 5tr mà nhận ve có 3tr5. Đóng thành 6 triệu. Em xin đóng trễ , mà 1 ngày họ đã phát tán hình ảnh của em . Bây giờ em phải làm thế nào để tố giác bọn cho vay ấy ạ . Vì họ còn khủng bố những người xung quanh em , gửi hinh ảnh của em xúc phạm đến gia đình em

   • Mình cũng dại dột vay trên app giờ mất khả nang chi trả cũng bị gọi đe dọa đủ thứ đăng hình lên facebook . Rồi gọi cho danh bạ điện thoại nữa

   • Nếu mình thu thập được rồi to cáo ở đâu ạ , e cũng đang bị các app khủng bố đt người trong danh bạ và lãi trên app nó tính 1ngay là 103k

    • Vo thi phuong duyen

     E cung bi tinh trang nhu may ban tren gio e ko biet phai lam sao tinh than e bi lhung hoang tram trong. Ko con tâm tri để lam gi het . Nhieu lan e nghi dên viec tự tử

   • E đang bị tình trạng như vậy mà e ko pít cách nào giải quyết m.n có cách nào ko ạ

  • Nguyễn Thị Châm

   Em cũng bị như vậy,tiên trả đã gấp 3 lần số tiền gốc,những thủ đoạn chúng rất tinh vi, khó thu nhập bằng chứng

  • Ke cụ chúng nó cho chúng nó đăng ak . Nó lừa mình thì mình lừa lại nó sợ ak .mình có kí dc trên app đâu mà sợ

 2. Em nhờ Cơ Quan chức Năng cứu em gái em !
  Vì thiếu hiểu biết mà bắt đầu vay app tín dụng trên mạng, mast khả năng chi trả, vì bị sập bẫy và vay rất nhiều app. 1 triệu 2 mà 1 tuần phải trả 3tr, vay 5tr phải đóng ra 8tr, nếu 1 tuần không có khả năng chi trả thì phí gia hạn 2tr690 mà chỉ được 1 tuần, hết gia hạn 1 tuần thì phải trả đủ 8tr…… rất nhiều app như vậy. Nhưng bọn này rất tinh vi, xong khi thanh toán nó sẽ xoá tài khoản hoặc vô hiệu hoá tài khoản, không giữ đuọc bằng chứng, tài khoản tụi nó cung cấp để chuyển khoản thanh toán toàn tài khoản ảo… Bây giờ em phải làm thế nào để cứu em gadi em đây ạ. Bọn chúng sắp bức chết em gái em rồi, nó gọi làm phiền người thân em nhiều lần ạ

  • Đã tìm ra hướng giải quyết chưa ạ?

   • Vũ Thị Bích nụ

    E cũng vay FE đó cov ko chả đc cũng khất họ là hoãn nợ nhưng họ đe doạ làm phiền giả mạo toà án gọi điện làm phiền người thân rồi lãi cộng lãi con số giờ quá nhiều giờ khó khăn ko trả đc song họ bốc phốt lên mạng nhưng sai sự thật làm ả hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống e có gọi điện là hẹn gặp làm việc với họ thì ko thấy . giờ ko biết sao

  • Mình cũng như bạn vậy , vay rồi trả, chưa kịp trả la bi khủng bố hình ảnh roi và cũng bi de dọa gọi dt cho ng than roi , roec ko dám nhìn ai . Cũng mong công an làm sao diệt dc bọn cho vay này.

  • Phạm thị thùy dung

   E cũng đang bị như vậy.e muốn nhờ cơ quan chức namgw giúp đỡ e

   • Phạm thị thùy dung

    E bí quá nên muốn vay 40 tr để giải quyết thế mà đưa ra các lí do thế này thế kia để e chuyển vào tk cho họ đến 28 triêij rùi giờ họ lại lấy líbdo khác là hồ sơ của e ko giải quết đc bị treo phải khắc phục và chuyển thêm 20 triệu nữa thì đc giải ngân.gio e ko xoay nổi nữa họ doạ sẽ đua vào tín dụng đen …và bị treo hồ sơ 36 tháng .giờ e phải làm sao ai biết gì cứu e với .ko e chết mất.e xin cảm ơn

  • Cho mình hỏi có ai từng báo công an chưa ak

 3. Làm sao thu thập được bằng chứng (ão ) bọn họ tinh vi cầu mong pháp luật Việt Nam vào cuộc bắt hết hay đánh sập dường dây vay qua app senmo , tamo, vamo , atm onl , cash 24 , money cat , onl CREDIT , vay vang , tia chớp , bee CREDIT ,, Alo CREDIT , ..v,,,,vvvv cho ân nghèo dở khổ

 4. Mình có vay bên app tamo.vn 15 triệu.3 tháng nay đóng hơn 16 triệu mà vẫn nợ lại 23 triệu.giờ phải làm sao.

 5. Chào các bạn, văn phòng điều tra viên 126 không có nhiệm vụ và quyền hạn nhận đơn tố cáo online, nếu các bạn muốn tố giác tội phạm, các bạn hãy thu thập chứng cứ và liên hệ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hướng dẫn giải quyết.
  Các trường hợp vay tiền qua App hoặc hợp đồng vay tiền… nếu đơn vị cho vay là công ty, tổ chức tài chính thì không thể nói họ cho vay nặng lãi được nhé, bởi vì lãi xuất vay là do các bên thỏa thuận, trừ khi các cá nhân cho vay mà lãi xuất cao thì mới được gọi là cho vay nặng lãi thôi nhé.
  Do vậy, nếu các bạn đã vay và ký vào hợp đồng vay theo lãi xuất trong hợp đồng với công ty tài chính thì cho dù lãi xuất có cao thì các bạn vẫn phải trả theo quy định và thỏa thuận trong hợp đồng vay

  • Cho e hỏi.e có vay trên app xong e có trả đầy đủ rồi bên app có gọi e bía khoản vay tiếp theo mức tăng hơn nhưng e từ chối và xoá app.sau 1 tuần bên app tự động giải ngân cho e và bái thanh toán đúng hạn và e có báo e ko đồng ý vay e sẽ ra ngân hàng yêu cầu hoàn trả lại số tiền đó ngay ngày hôm sau nhưng app ko giải quyết và vẫn để số nợ của e là số lãi còn lại và bắt trả trong khi đó tự giải ngân tự chuyển cho e chiều hôm trước đến sáng hôm sau e ra báo ngân hàng hoàn trả số tiền đó về lại giùm e ạ.mong tư vấn giúp e với ạ.

  • Thầu say kính

   Điều tra viên cho mình hỏi , mình có vay tiền nhưng nó ko giải ngân , nó nói mình ghi sai , bảo mình đóng tiền mới giải ngân . Nó còn nói đã kí hợp đồng anh sai ko đóng tiền làm lại thì tiền sẽ tính lãi . Trong trường hợp này sao

 6. Nguyen thai binh

  Mình tố cáo như the nao ạ

 7. App vay vayhome rât tàn nhân.bâm vay 1 họ chuyên khoan 1 luc 6 lân t sơ gd biet rág tra xog.luc mua dich kho khăn bâm vay 1 cug y vây chuyen tien 6 lân.roi kg tra nôi ho đê doa tug ảh dt từg nguoi thân.gio t kg biet lam sao nen thưa ra cog an co giup t kg.hay …

 8. Thưa điều tra viên 126 , xin hãy nhanh chóng điều tra đường dây bắt hết bọn chúng đi , vay không bao nhiêu mà lãi trên trời , lại còn đt danh bạ phiền ng thân , mối làm ăn , còn ghép ảnh bậy bạ của ng vay lên FB nhằm bôi nhọ danh dự nữa

 9. Giup e voi e lo vay tin dung den gio k biet sao

 10. Tôi muốn tố áp VayHome, trong áp bọn chúng sẽ phân ra rất nhiều áp vay khác nhau, mỗi áp cho vay lần đầu là 3 triệu, giải ngân 1,5 triệu và trả 3 triệu trong vòng 8 ngày, lần 2 sẽ là 2 triệu tiền vay và 2 triệu tiền lãi trong vòng 8 ngày, bọn chúng chỉ cần thu thập thông tin cá nhân, địa chỉ rồi giải ngân, và bắt người dân trả lại số nợ đó qua ngân hàng Woribank.
  không cần gọi xác nhận từ người vay, giải ngân một số tiền rồi đến ngày đòi gấp đôi, nên nhiều người dân bị mắc vào bẫy của chúng.

  Và ngoài ra còn có các áp CashVN, VaynhanhPro, Easy vay, Inscredit, Tamo, Moneycat…vv tất cả các App cho vay trên đều cho vay nặng lãi lên đến hàng trăm % nếu không có khả năng chi trả bọn chúng sẽ đe doạ và các hành vi hành hung, và tiền phạt chậm trễ hàng nghàn %.
  Nên tôi rất mong cơ công an vào cuộc điều tra để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

 11. Lê thị anh thư

  E có sư việc muốn trình bao ạ.
  E có vay tiền từ áp trên mang tới ngày trả .e chua có e lại phai vay từ áp này trả qua áp khác..
  Cứ Như thế nay con số nợ của e Lên đến 100tr .và khi vay thì số Tiền thưc nhận chỉ hơn số phí ko bao nhiêu
  Ví dụ e vay 53800k thì số Tiền thưc nhận của e là 3.500
  Phí qly tai khoản 630k,phí thẩm định 630k, phí dịch vụ 620k .tới ngày chưa trả kip thì ĐT doạ đoi người thân đăng hình fa. Giờ e Phải làm sao ạ số nợ quá lơn e ko có khả năng chi trả nữa ạ. Mong a, c giúp e với ạ. E cảm ơn

 12. Em nhờ cơ quan công an giúp em với ạ,vì e ngu lên ngập sâu vào vay app,đầu tiên chỉ 500k.1trieu,,sau hết app này đến app kia giới thiệu cho vay.4 tr lấy về được 2t200.3tr lấy về 1tr600.2tr lay về đc 1tr2. Bây giờ e ko có khả năng chi trả,các app cho người gọi điện khúng bố tinh thần e dọa đưa ảnh cả nhà e làm cáo phó.gọi điện hết những người trong danh bạ e lăng mạ chửi bới.e sợ quá muốn tự tử.

 13. Tại sao công an mạng việt nam không làm gắt vấn đề vay app online nhỉ. Ví dụ các tín dụng đen vay cắt cổ như tamo, docter dong, senmo… Không có giấy phép kinh doanh ai vay vào là gọi điện đe doạ giết, đăng ảnh lên mạng xã hội. Nhưng công an vẫn cứ làm lơ vấn đề này. Hiện tại dịch rất nhiều ng đã dính vào để rồi vây vào vòng xoáy k thể trả nợ

 14. Em vay 40 tr ben app kêu em đóng phí 10% để giải ngân. Do bên vay không tiết lộ thông tin nên em không chuyển 10% số tiền vay cho bên họ vì bên công ty vay không có địa chỉ cụ thể và mạo danh của công ty khác nên em sợ nên không gải ngân. Nếu chưa giải ngân thì em có dính liếu j với bên app không ạ

 15. Hoàng công hiệp

  Em chào anh chị . Em chót dại vay trên app tín dụng đen . Gọi điện đe dọa đăng hình giờ em không biết phải làm sao . Anh chị cho em lời khuyên ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *