Home / 📶 Công nghệ / Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại, máy tính

Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại, máy tính

Văn phòng Điều Tra Viên 126 hướng dẫn các bạn cách gọi nhóm trên Zalo bằng diện thoại và máy tính để bàn có video để phục vụ cho công việc, học tập một cách hiệu quả, các bạn có thể thực hiện bằng điện thoại iPhone (iOS) hoặc điện thoại Android, hoặc thực hiện bằng laptop, máy tính để bàn đều được (máy tính để bàn phải có kết nối với camera)

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và trao đổi dữ liệu phục vụ cho công việc và học tập miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh tính năng nhắn tin và truyền dữ liệu miễn hí ra thì người dùng còn có thể sử dụng tính năng gọi video nhóm để họp và trao đổi công việc, học tập miễn phí và tiện lợi, đường truyền nhanh và âm thanh rõ nét. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

1. Cách gọi nhóm trên Zalo bằng điện thoại có video

Để gọi nhóm trên Zalo có video bằng điện thoại thì các bạn vào phần tin nhắn trong nhóm đó –> Tiếp theo, chọn vào mục gọi video (biểu tượng ống kính quay phim ở trên cùng) –> Sau đó chọn người trong nhóm tham gia cuộc gọi –> Tiếp theo hãy chọn  “Bắt đầu gọi nhóm” để thực hiện cuộc gọi có video. Như hình ở dưới.

Cách gọi nhóm trên Zalo bằng điện thoại có video

Sau khi các bạn chọn thực hiện cuộc gọi video và khi có người tham gia cuộc gọi thì bạn có thể tắt video phía bên bạn, chỉ khi có người tham gia cuộc gọi bạn mới tắt camera phía bạn được, còn khi chưa có người nào vào cuộc gọi thì bạn không thể tắt camera trên điện thoại của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Vào phần tin nhắn nhóm Zalo muốn gọi video

Đầu tiên, các bạn muốn gọi video nhóm nào thì các bạn vào phần tin nhắn trong nhóm đó.

Bước 2: Chọn gọi nhóm (Biểu tượng máy quay phim)

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào mục gọi video trong nhóm (Các bạn nhìn ở góc phải trên cùng có biểu tượng ống kính, chọn vào biểu tượng này để tiếp tục) Xem hình bên dưới.

Bước 3: Chọn người tham gia cuộc gọi

Tiếp theo, bạn muốn cho ai vào cuộc gọi nhóm thì các bạn chọn những người đó, các bạn lưu ý là hiện nay Zalo chỉ cho phép thực hiện cuộc gọi nhóm tối đa 7 người 1 lúc, do vậy các bạn cần chọn những người muốn tham gia cuộc gọi đủ 7 người.

Bước 4: Chọn “Bắt đầu gọi nhóm”

Sau khi chọn thành viên để tham gia cuộc gọi thì bạn bấm vào mục “Bắt đầu gọi nhóm” và buộc gọi sẽ được bắt đầu, các bạn chờ để người được mời kết nối tham gia.

Ban đầu, cuộc gọi trên nhóm Zalo mặc định sẽ là ó video, sau khi có người tham gia vào rồi thì bạn có thể tắt camera phía bên bạn, bằng cách bấm vào biểu tượng chiếc camera để tắt video phía bạn, nếu như muốn mở lại video phí bạn thì bạn lại tiếp tục bấm vào biểu tượng camera đó.

2. Những câu hỏi liên quan đến vấn đề gọi nhóm trên Zalo

2.1. Zalo không có biểu tượng gọi video nhóm thì phải làm sao?

Trong trường hợp ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn không có biểu tượng gọi nhóm (biểu tượng ống kính máy quay phim) thì các bạn cần cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất để được hỗ trợ sử dụng tính năng gọi nhóm trên điện thoại.

Zalo thường xuyên ra phiên bản cập nhật, tương đương với mỗi lần cập nhật phiên bản là mỗi lần nâng cấp về các tính năng cũng như nâng cấp về tính riêng tư, do vậy để sử dụng được tất cả những tính năng mới nhất và hay nhất trên Zalo thì các bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất về để sử dụng.

Cách cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại: Đối với điện thoại iPhone iOS thì bạn vào App Store, còn đối với Android thì các bạn vào CH Play –> Sau đó gõ từ khóa Zalo vào mục tìm kiếm –> Chọn vào cập nhật để nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Sau khi cập nhật phiên bản mới nhất thì các bạn thực hiện lại các thao tác, các bước như hướng dẫn ở trên để gọi nhóm trên Zalo với phiên bản mới nhất một cách dễ dàng và thuận tiện như bình thường.

2.2. Điện thoại của bạn chưa được hỗ trợ cuộc gọi nhóm trên Zalo?

Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn không được hỗ trợ tính năng gọi video trên Zalo, lúc này bạn cần phải cho phép Zalo truy cập vào micro và máy ảnh trên điện thoại thì mới có thể thực hiện cuộc gọi nhóm được.

Bởi vì gọi nhóm trên Zalo là phải sử dụng đến âm thanh và camera, do vậy nếu như bạn chưa cấp quyền truy cập vào micro và camera trên điện thoại thì bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào trên Zalo, bao gồm cả cuộc gọi nhóm. Do vậy, bạn cần phải cấp quyền truy cập micro và camera trước khi thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi nhóm.

– Cách cấp quyền cho Zalo truy cập Micro và camera trên điện thoại Android: Các bạn vào phần cài đặt –> kéo xuống dưới chọn vào thư mục Ứng dụng –> Tìm đến Zalo và chọn vào –> Ở mục Quyền, các bạn chọn vào micro –> Chọn chỉ cho phép khi dùng ứng dụng hoặc chọn luôn hỏi, ở phần camera các bạn thực hiện tương tự.

– Cách cấp quyền cho Zalo truy cập Micro và camera trên điện thoại iPhone iOS: Các bạn vào phần cài đặt –> kéo xuống dưới tìm ứng dụng Zalo và chọn vào –> Cho phép Zalo truy cập micro bằng cách gạt nút bên cạnh từ màu xám sang màu xanh là xong. Ở phần camera thì các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

2.3. Gọi nhóm Zalo trên điện thoại được bao nhiều người?

Hiện tại Zalo cho phép gọi nhóm tối đa 7 người cùng lúc, nếu nhóm các bạn nhiều hơn 7 người mà muốn thực hiện cuộc gọi có đầy đủ các thành viên thì các bạn sẽ phải chọn sang hình thức khác, trong đó Google Meet là gợi ý ưu tiên số 1 dành cho bạn.

Rất tiếc là hiện tại Zalo không cho phép thực hiện cuộc gọi nhóm với số lượng nhiều người, mà chỉ giới hạn tối đa 7 người trong 1 cuộc gọi, tuy nhiên đối với những nhóm có số lượng thành viên từ 7 người trở xuống thì Zalo vẫn là lựa chọn tốt khi thực hiện công việc, học tập, bởi tính nhanh chóng và âm thanh rõ, vừa gọi nhóm vừa có thể nhắn tin để lưu lại những gì trao đổi trong quá trình gọi nhóm.

Còn đối với những nhóm có số lượng thành viên nhiều hơn 7 người thì các bạn cân nhắc có thể chuyển sang ứng dụng gọi nhóm của Google Meet. Google Meet Là ứng dụng cuộc họp trực tuyến miễn phí, cho phép mọi người thực hiện cuộc họp với số lượng lên đến 100 thành viên, đây là ứng dụng rất tốt dành cho các nhóm có số lượng thành viên nhiều.

Bên cạnh đó, Google Meet còn cho phép chúng ta ghi âm cuộc họp đó lại để lưu lại phục vụ cho công việc, học tập về sau này một cách hiệu quả mà không bị bỏ qua các chi tiết từ cấp trên giao nhiệm vụ, đây là một ứng dụng họp trực tuyến miễn phí được đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất, cùng với đó là hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và chất lượng âm thanh – hình ảnh rõ nét.

3. Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng máy tính để bàn

Để thực hiện cuộc gọi video nhóm trên Zalo bằng laptop, máy tính để bàn thì các bạn vào phần tin nhắn của nhóm –> Chọn tính năng “Cuộc gọi video” (biểu tượng máy quay phim) –> Chọn người tham cuộc gọi (không quá 7 người) –> Chọn “Gọi nhóm” để bắt đầu cuộc họp có video.

Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng máy tính để bàn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Chọn “Cuộc gọi video” (biểu tượng máy quay)

Đầu tiên thì các bạn cũng vào phần tin nhắn trong nhóm mà bạn muốn gọi video với nhóm, sau đó các bạn chọn vào “Cuộc gọi video”, các bạn để ý biểu tượng máy quay phim ở góc phải trên cùng, giống như khi thực hiện cuộc gọi video nhóm trên điện thoại.

Bước 2: Chọn người tham gia cuộc gọi trên nhóm

Tiếp theo, các bạn chọn người tham gia cuộc gọi video nhóm, trên máy tính và điện thoại đều giới hạn số lượng người tham gia tối đa là 7 người, do vậy nếu nhóm của bạn nhiều hơn 7 người thì bạn cần chọn những người cần thiết tham gia cuộc gọi.

Bước 3: Chọn vào “Gọi nhóm” để bắt đầu

Sau khi chọn người tham gia thì các bạn bấm vào “Gọi nhóm” ở dưới để bắt đầu cuộc gọi video với nhóm, các bạn chờ để các thành viên khác trong nhóm kết nối để trò chuyện.

Tương tự như khi thực hiện trên điện thoại, để tắt video ở phía bạn, ạn cũng chọn vào biểu tượng camera ở phía bạn, còn nếu muốn mở lại video cho người khác xem thì chọn lại biểu tượng camera đó.

Trong trường hợp có thông báo lỗi nào đó khiến cho việc thực hiện cuộc gọi video nhóm bằng máy tính không được thành công thì các bạn cần cập nhật phiên bản Zalo cho máy tính lên phiên bản mới nhất để sử dụng các tính năng mới.

Ngoài ra, nếu như có các lỗi về âm thanh, camera thì các bạn cũng cần phải cấp quyền truy cập vào micro, camera cho Zalo trên máy tính, cách thực hiện thì các bạn vào phần cài đặt –> Cài đặt cuộc gọi –> Cấp quyền truy cập vào camera, micro ở trong thư mục này.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách gọi video nhóm trên Zalo bằng máy tính với 3 bước đơn giản, các bạn thực hiện theo thứ tự các bước trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

Mẹo khác liên quan:

Cách kết bạn Zalo với người khác không cần gửi lời mời kết bạn, không cần đồng ý

Cách kiểm tra xem Zalo của mình có đang bị người khác theo dõi, đọc trộm tin nhắn hay không?

Cách hack Zalo xem trộm tin nhắn của người yêu, vợ, chồng không cần biết mật khẩu

Cách để xem ai đang âm thầm vào tường Facebook của bạn hàng ngày nhiều nhất

Cách xem nội dung tin nhắn mà người khác gửi và đã thu hồi trên Zalo

Hướng dẫn cách khôi phục, lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mới nhất, thành công 100%

5/5 - (2 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *