Home / 📶 Công nghệ / Cách tạo / bật định vị Zalo trên iPhone, Android để gửi vị trí hiện tại

Cách tạo / bật định vị Zalo trên iPhone, Android để gửi vị trí hiện tại

Điều tra viên 126 hướng dẫn các bạn cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android, iPhone và máy tính, các bạn có thể chia sẽ vị trí hiện tại của mình cho người khác và ngược lại một cách chính xác và dễ dàng.

Zalo hiện tại có 2 tính năng chia sẽ vị trí, đó là chia sẽ vị trí hiện tại và tính năng chia sẽ vị trí hành trình trực tiếp cho người khác. Đây là 2 tính năng rất thú vị đối với nhóm bạn khi đi du lịch xa, hoặc cha mẹ muốn giám sát trẻ em thông qua vị trí của người dùng, thông qua tính năng này, các bạ có thể xác định vị trí của nhau đang ở đâu trên bản đồ một cách chính xác.

1. Cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android iPhone

Để gửi định vị qua Zalo cho người khác thì các bạn cho phép Zalo truy cập vị trí trên điện thoại –> Vào mục tin nhắn với người muốn gửi định vị –> Chọn dấu 3 chấm ở khung soạn tin nhắn –> Chọn “vị trí” (biểu tượng bản đồ) –> Chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn” –> Chọn “Có” để xác nhận gửi vị trí cho người khác.

Để tạo vị trí trên Zalo của mình và gửi cho người khác trên điện thoại thì các bạn phải cho phép Zalo truy cập vào các quyền của ứng dụng, đặc biệt là quyền truy cập vị trí. Dưới dây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

– Bước 1: Cho phép Zalo truy cập vị trí trên điện thoại

Trước tiên nếu muốn gửi vị trí trên Zalo cho người khác thì các bạn phải cho phép Zalo truy cập vị trí trên điện thoại của bạn. Các bạn hãy bật định vị Zalo theo hướng dẫn sau:

– Cách bật định vị Zalo trên Android: Truy cập cài đặt trên điện thoại –> Chọn ứng dụng –> Chọn Zalo –> Ở mục quyền thì các bạn cho phép truy cập vị trí ( luôn luôn hoặc chỉ khi dùng ứng dụng ). Xem hình bên dưới.

Cách bật định vị Zalo trên Android

( Cách bật định vị Zalo trên Android )

– Cách bật định vị Zalo trên iPhone: Các bạn vào cài đặt trên điện thoại –> Chọn Zalo –> Ở mục vị trí các bạn chọn cho phép khi dùng ứng dụng hoặc luôn luôn. Lời khuyên các bạn nên chọn chỉ khi dùng ứng dụng. Xem hình bên dưới.

Cách bật định vị Zalo trên iPhone

( Cách bật định vị Zalo trên iPhone )

– Bước 2: Vào phần tin nhắn với người muốn chia sẽ vị trí –> Chọn dấu 3 chấm ở khung chat

Tiếp theo, các bạn vào khung tin nhắn của người muốn gửi vị trí cho họ –> Các bạn nhìn ở khung soạn tin nhắn sẽ thấy dấu 3 chấm kế bên –> Các bạn chọn vào đó.

– Bước 3: Chọn “Vị trí” (biểu tượng bản đồ) –> Chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn”.

Khi chọn dấu 3 chấm thì sẽ xuất hiện rất nhiều lựa chọn như gửi vị trí, gửi tài liệu, gửi danh thiếp, vẽ hình, gửi lì xì, và các chức năng khác… Các bạn chọn vào gửi vị trí để chia sẽ vị trí hiện tại của bạn trên Zalo cho người khác. em hình bên dưới.

Cách gửi định vị qua Zalo trên Android iPhone, máy tính

Sau khi các bạn gửi định vị qua Zalo trên Android iPhone cho người khác xong, người bên kia sẽ nhận được vị trí hiện tại của bạn. Tiếp theo người bên kia sẽ bấm vào định vị và sẽ được chuyển qua Google Map và họ có thể biết chính xác bạn đang ở đâu và ngược lại.

Trên đây là hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại với tính năng chia sẽ bị trí hiện tại, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẽ vị trí thông qua tính năng live trực tiếp trên Zalo điện thoại.

2. Cách chia sẽ vị trí hành trình, live trực tiếp trên Zalo

Khác với hình thức gửi vị trí hiện tại, hình thức chia sẽ hành trình trực tiếp là chia sẽ vị trí theo kiểu live, nghĩa là các bạn đi tới đâu thì người kia sẽ biết bạn đang đi tới đó, và họ có thể theo dõi bạn một cách liên tục trên bản đồ. Hình thức này phù hợp trong những trường hợp bị lạc nhau khi đi du lịch…

– Bước 1: Vào tin nhắn Zalo người khác –> Chọn dấu 3 chấm

Các bạn chắc chắn cũng đã bật tính năng quyền truy cập vị trí trên iPhone và Android của bạn như hướng dẫn ở trên thì mới thực hiện được.

Đối với trường hợp live vị trí các bạn phải cấp quyền cho Zalo luôn luôn truy cập vị trí của bạn. Thay vì chọn chỉ khi dùng ứng dụng –> Các bạn hãy chọn thành luôn luôn để live vị trí.

Tiếp theo các bạn cũng vào khu chat với người mà bạn muốn live vị trí với họ. ( chia sẽ hành trình trực tiếp ). Sau đó các bạn cũng chọn vào dấu 3 chấm ở khung chat để xổ ra các tùy chọn.

– Bước 2: Chọn gửi vi trí –> Chia sẽ hành trình trực tiếp

Các bạn hãy chọn vào gửi vị trí, sau đó chọn phần chia sẽ hành trình trực tiếp để live vị trí với người khác. Các bạn có thể lựa chọn live vị trí trên Zalo trong thời gian bao lâu, 15 phút, hoặc 1 tiếng, hoặc 8 tiếng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Cách chia sẽ live vị trí hành trình trực tiếp trên Zalo cho người khác

Sau khi bạn gửi chia sẽ hành trình trực tiếp thì người phía bên kia sẽ nhận được tin nhắn với thông báo chia sẽ hành trình trực tiếp. Lúc này người đó chỉ cần bấm vào là có thể live vị trí với bạn một cách dễ dàng.

Trên đây là 2 cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại iPhone, Android và cách live vị trí với người khác, các bạn thực hiện theo các thao tác sẽ hoàn thành, chúc các bạn thành công và có những chuyến đi vui vẻ!

3. Cách cửi định vị qua Zalo bằng máy tính, laptop

Hiện tại Zalo PC chưa có tính năng chia sẽ vị trí trực tiếp, do vậy để gửi định vị qua Zalo trên máy tính thì các bạn vào Google Map –> Chấm vào vị trí của bạn trên bản đồ –> Copy tọa độ của bạn và gửi cho người khác qua Zalo –> Lúc này, họ chỉ cần copy và dán tọa độ đó vào Google Map sẽ ra vị trí của bạn.

Hiện tại Zalo trên máy tính chưa có tính năng gửi vị trí trực tiếp, mà tính năng gửi vị trí chỉ có trên điện thoại, do vậy các bạn muốn gửi vị trí của mình cho người khác thông qua Zalo trên máy tính thì các bạn phải gửi vị trí của bạn trên bản đồ Google Map, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào Google Map máy tính –> Chọn vị trí hiện tại của bạn

Đầu tiên, trên máy tính các bạn hãy vào bản đồ Google, bằng cách truy cập vào đường link https://www.google.com/maps, sau đó bấm vào biểu tượng vị trí hiện tại của bạn (góc bên phải, dưới cùng màn hình máy tính của bạn), xem hình bên dưới.

Cách cửi định vị qua Zalo bằng máy tính, laptop

(Bấm vào biểu tượng vị trí ở bên góc phải, dưới cùng màn hình máy tính của bạn)

Bước 2: Bấm vào vị trí của bạn –> Copy tọa độ hiện tại của bạn

Tiếp theo, các bạn hãy bấm chuột trái vào dấu chấm màu xanh (vị trí hiện tại của bạn), sau đó bấm thêm một cái nữa ngay tại vị trí của bạn để hiển thị tọa độ, sau đó copy tọa độ trên bản đồ của bạn, xem hình ben dưới

Cách cửi định vị qua Zalo bằng máy tính, laptop

(Chọn tọa độ hiện tại của bạn trên Google Map, bằng cách bấm vào vị trí hiện tại của bạn sẽ ra tọa độ)

Bước 3: Vào Zalo trên máy tính –> Gửi tọa độ của bạn cho người khác trên Zalo máy tính

Sau khi đã copy tọa độ hiện tại của bạn thì các bạn vào Zalo trên máy tính, tìm đến cuộc trò chuyện của bạn với người mà bạn muốn gửi định vị cho họ –> dán tọa độ của bạn vào khung chat để gửi cho người đó, xem hình bên dưới

Cách cửi định vị qua Zalo bằng máy tính, laptop

(Gửi tọa độ vị trí hiện tại của bạn qua Zalo trên máy tính cho người mà bạn muốn chia sẽ vi trí)

Sau khi nhận tọa độ, người đó chỉ cần copy tọa độ của bạn và dán vào Google trên điện thoại hoặc máy tính của họ sẽ ra vị trí hiện tại của bạn, xem hình bên dưới.

Cách cửi định vị qua Zalo bằng máy tính, laptop

(Copy tọa độ của người gửi, sau đó dán vào mục tìm kiếm trên Google Map và tìm kiếm sẽ ra vị trí hiện tại của người gửi)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách gửi định vị qua Zalo bằng máy tính với 3 bước đơn giản, các bạn muốn chia sẽ vị trí qua Zalo trên máy tính thì bắt buộc phải chia sẽ tọa độ trên bản đồ Google Map, do Zalo PC hiện chưa có tính năng gửi định vị trực tiếp, các bạn làm theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Dịch vụ định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone

Hiện tại văn phòng điều tra viên đang cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại người khác đang ở đâu dành cho tất cả mọi người khi gặp trường hợp con cái bỏ nhà đi, người thân trong gia đình bỏ nhà đi, con nợ bỏ trốn, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn…

Các bạn khi muốn xác định vị trí của một người nào đó qua số điện thoại nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, các bạn hãy gọi ngay đến văn phòng điều tra viên 126 để nhận hướng dẫn sử dụng dịch vụ một cách nhanh nhất.

Phương pháp xác định vị trí của người khác qua số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone được điều tra viên 126 thực hiện bằng các phần mềm và nghiệp vụ nhiều năm trong ngành, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ các nhà mạng, do vậy văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi sẽ xác định vị trí của một người qua số điện thoại một cách nhanh nhất.

– Phương pháp này được thực hiện với ưu điểm là nhanh nhất, thời gian xác định vị trí hiện tại của người khác chỉ khoảng từ 1 -2 tiếng đồng hồ sẽ có địa chỉ và tọa độ, vị trí hiện tại của người đó.

– Yêu cầu để định vị số điện thoại người khác là số điện thoại của người đó phải đang còn hoạt động, đang còn liên lạc được bình thường. Trong trường hợp thuê bao đã khóa máy, hết pin thì không thể xác định vị trí hiện tại được, mà chỉ có thể xác định được vị trí cuối cùng trước khi người đó tắt máy.

– Các bạn lưu ý, không thể định vị người khác qua Zalo, nếu họ dùng Zalo bằng 1 số điện thoại nhưng họ đã tháo sim ra và chỉ dùng Zalo thì không thể xác định được vị trí của họ qua Zalo, chỉ có thể định vị được vị trí hiện tại bằng số điện thoại.

– Phương pháp định vị số điện thoại có sự sai số, thông thường sẽ lệch trong bán kính khoảng từ 5 – 200m. Đối với trường hợp người thân, con cái trong gia đình bỏ nhà đi thì chắc chắn các bạn sẽ tìm dược người, do những đặc điểm nhận diện người thân trong gia đình bạn đã quá quen thuộc.

– Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại người khác đang ở đâu: 6 triệu  /1 lần định vị ( Áp dụng cho tất cả thuê bao nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel )

Để hiểu rõ hơn về hình thức này, mời các bạn tìm hiểu chi tiết dịch vụ định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone của chúng tôi, hoặc các bạn gọi điện trực tiếp đến văn phòng điều tra viên 126 để được tư vấn cụ thể hơn.

Văn phòng điều tra viên 126 là đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra chuyên nghiệp, ngoài dịch vụ định vị vị trí của người khác ra thì chúng tôi còn cung cáp rất nhiều dịch vụ khác, các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ điều tra của văn phòng điều tra viên 126 để tìm hiểu thêm các dịch vụ của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách đăng nhập 1 tài khoản Zalo trên 2 điện thoại, máy tính cùng lúc

Cách xem người yêu đang nhắn tin với ai trên Messenger Facebook, Zalo

Cách cài đặt định vị, theo dõi, nghe lén trên điện thoại của người khác

Phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn điện thoại hoạt động như thế nào

5/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *