Home / 📶 Công nghệ / Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android

Hướng dẫn các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo, các bạn có thể lấy lại ảnh và video đã xóa trong thùng rác trên điện thoại Samsung, Oppo và trên ứng dụng Google Photo một cách dễ dàng.

Lưu ý, trước khi khôi phục lại ảnh và video đã xóa thì các bạn cần chuẩn bị một bộ nhớ trống vừa đủ để lưu trữ ảnh và video về điện thoại, đồng thời các bạn cũng cần kết nối với mạng wifi để tiết kiệm dữ liệu nếu như ảnh và video của bạn có dung lượng lớn, cũng là giúp cho quá trình khôi phục lại dữ liệu hình ảnh, video được nhanh hơn.

1. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên Samsung, Oppo

Để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên điện thoại Android, các bạn truy cập vào Album ảnh trên điện thoại (Bộ sưu tập) –> Chọn dấu 3 gạch ngang ≡ (góc phải dưới cùng) –> Chọn Thùng rác –> Chọn Sửa –> Chọn vào các bức ảnh, video mà bạn muốn lấy lại –> Bấm khôi phục.

Khi bạn xóa ảnh trên điện thoại Android thì bức ảnh đó sẽ được chuyển vào thùng rác trên điện thoại, những bức ảnh nằm trong thùng rác này sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày, sau 30 ngày nếu bạn không khôi phục lại thì nó sẽ xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác, lúc này nếu bạn muốn khôi phục lại thì phải sử dụng phương pháp khác, ở dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác một cách chi tiết.

Bước 1: Vào Thư viện ảnh trên điện thoại

Các bạn vào Abum ảnh trên điện thoại của mình (thư viện ảnh để bắt đầu)

Bước 2: Chọn dấu 3 gạch ngang ≡

Các bạn nhìn góc phải dưới cùng có biểu tượng dấu 3 gạch ngang ≡, các bạn chọn vào biểu tượng này. Xem hình bên dưới.

1. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên Samsung, Oppo

Bước 3: Chọn thư mục Thùng rác

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào thư mục Thùng rác để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

1. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên Samsung, Oppo

Bước 4: Chọn sửa –> Tích vào ảnh muốn khôi phục –> Bấm khôi phục

Tại thư mục thùng rác, các bạn nhấp vào Sửa. xem hình bên dưới.

1. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên Samsung, Oppo

(Chọn vào mục sửa để chọn nhiều ảnh muốn khôi phục 1 lúc, hoặc các bạn muốn khôi phục bức ảnh nào thì bấm vào bức ảnh đó để khôi phục lần lượt những bức ảnh mà bạn cần)

Tiếp theo, các bạn tích vào những bức ảnh và video mà bạn muốn khôi phục –> Sau đó bấm vào Khôi phục để khôi phục lại ảnh về Album ảnh (thư viện ảnh) trên điện thoại mà bạn đã xóa trước đó. Xem hình bên dưới.

1. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên Samsung, Oppo

(Chọn những bức ảnh mà bạn muốn khôi phục trong thùng rác, sau đó bấm Khôi phục để chuyển vào Album, Thư viện ảnh trên điện thoại của bạn)

Trên đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong thời hạn 30 ngày, trong trường hợp các bạn lỡ tay xóa ảnh trong thùng rác thì không thể khôi phục tại đây nữa, mà phải dùng ứng dụng Google Photo thì mới có thể lấy lại được. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

2. Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo

Để khôi phục lại ảnh, video đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android, các bạn hãy tải ứng dụng Google Photo về điện thoại –> Chọn vào mục Thư viện –> Thùng rác –> Tích vào bức ảnh, video mà bạn muốn khôi phục –> Chọn Khôi phục để lấy lại những bức ảnh mà bạn đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại.

Google Photo la một ứng dụng lưu trữ ảnh được phát hành bởi chính Google, ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ ảnh và video lên Drive miễn phí 15 GB, hết 15 GB miễn phí người dùng sẽ phải trả phí để mua thêm dung lượng lưu trữ. Nhưng dù sao, 15 GB đối với cá nhân là quá đủ rồi phải không nào.

Các bạn lưu ý, Google Photo chỉ lưu trữ ảnh đã xóa nếu như bạn đã tải ứng dụng trước đó và đã đăng nhập, thiết lập cài đặt cho phép lưu dữ liệu lên tài khoản Drive trước đó. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách khôi phục lấy lại ảnh và video đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android bằng ứng dụng Google Photo này.

Bước 1: Tải ứng dụng Google Photo về điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Google Photo về điện thoại của bạn, bằng cách truy cập vào CH Play –> Gõ từ khóa “Google Photo” trong mục tìm kiếm –> Chọn tải xuống/cài đặt.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo

(Tải ứng dụng Google Photo về điện thoại Android của bạn trên CH Play)

Bước 2: Mở Google Photo –> Chọn Thư viện ảnh –> Thùng rác

Sau khi tải xuống và cài đặt hoàn tất thì các bạn hãy mở ứng dụng lên Google Photo –> Tiếp theo, các bạn chọn vào Thư viện (góc phải dưới cùng). Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo

Tiếp theo, các bạn chọn vào Thùng rác (biểu tượng thùng rác). Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo

Bước 3: Tích vào ảnh, video mà bạn muốn khôi phục –> Nhấp Khôi Phụ

Tại đây sẽ chứa tất cả những bức ảnh và video mà bạn đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên điện thoại, lúc này bạn muốn khôi phục lại bức ảnh và video nào thì các bạn tích vào bức ảnh và video đó, su đó bấm vào mục Khôi phục. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo

(Chọn những bức ảnh, video mà bạn muốn khôi phục về điện thoại, sau đó bấm Khôi phục để lưu về Album ảnh, thư viện ảnh trên điện thoại của bạn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Google Photo đối với điện thoại Samsung, Oppo, các dòng điện thoại khác các bạn thực hiện tương tự, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên điện thoại iPhone

Cách khôi phục, lấy lại tin nhắn, hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Zalo

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa vĩnh viễn trên Messenger Facebook

4.6/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *