Home / 📶 Công nghệ / Cách ngăn chặn người khác tải hoặc chụp màn hình đại diện trên Zalo

Cách ngăn chặn người khác tải hoặc chụp màn hình đại diện trên Zalo

Thông báo “Không thể chụp màn hình vì chính sách bảo mật Zalo” nghĩa là gì? Ngăn chặn chụp màn hình Zalo bằng cách nào? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách không cho người khác tải ảnh đại diện trên Zalo bằng điện thoại một cách chi tiết.

Chống chụp ảnh màn hình, không cho tải và chụp ảnh màn hình đại diện Zalo là tính năng bảo mật mà Zalo đã cập nhật, tính năng này rất hữu ích đối với những trường hợp không muốn người khác tải ảnh đại diện hoặc chụp màn hình để lấy ảnh đăng tải nơi khác nhằm bảo đảm sự riêng tư cho người dùng.

1. Cách không cho người khác tải, chụp màn hình ảnh đại diện trên Zalo

Nếu muốn không cho người nào đó tải ảnh đại diện hoặc chụp màn hình ảnh đại diện Zalo của mình, các bạn chỉ cần hủy kết bạn với người đó là Zalo sẽ tự động ngăn chặn không cho người đó chụp màn hình ảnh đại diện trên Zalo của bạn, đồng thời không cho phép người đó tải ảnh đại diện của bạn.

Zalo hiện tại đã cập nhật tính năng không cho người khác chụp màn hình ảnh đại diện Zalo nếu 2 người chưa phải là bạn bè, do vậy nếu bạn muốn ngăn chặn ai đó có thể tải hoặc chụp màn hình ảnh đại diện của mình, các bạn chỉ cần hủy kết bạn với người đó là xong.

Bước 1: Vào mục nhắn tin với người đó –> Chọn Tùy chọn (góc phải trên cùng)

Đầu tiên, các bạn tìm đến mục nhắn tin với người mà bạn không muốn cho họ tải hoặc chụp màn hình ảnh đại diện Zalo của mình, sau đó bấm vào biểu tượng Tùy chọn ở góc bên phải phía trên cùng màn hình của bạn

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm (góc phải trên cùng) –> Chọn “Xóa bạn”

Các bạn chọn vào Tùy chọn (dấu 3 chấm nằm ngang ở góc bên phải trên cùng), sau đó chọn vào mục “Xóa bạn” ở dưới cùng.

Bước 3: Sau khi xóa bạn thành công, người này sẽ không thể tải hoặc chụp màn hình ảnh đại diện Zalo của bạn

Sau khi xóa bạn, Zalo sẽ tự động ngăn chặn chụp màn hình Zalo đối với người đó và đối với cả bạn, mỗi khi bạn hoặc người đó muốn chụp hoặc tải ảnh đại diện của nhau sẽ nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình vì chính sách bảo mật Zalo”.

Lưu ý, sau khi xóa bạn với người đó thành công, người đó sẽ không thể tải cũng như không thể chụp màn hình ảnh đại diện Zalo của bạn được, đồng thời bạn cũng không thể tải hoặc chụp màn hình ảnh đại diện trên Zalo của người đó.

2. Chụp màn hình Zalo có bị phát hiện không?

Chụp màn hình Zalo sẽ không bị phát hiện, việc chụp màn hình Zalo sẽ không được thông báo đến người được chụp màn hình, chỉ khi bạn gửi ảnh mà bạn đã chụp màn hình cho người đó thì mới bị phát hiện.

Tính năng thông báo mỗi khi có ai đó chụp màn hình mới chỉ được cập nhật trên Messenger Facebook, tuy nhiên tính năng này hiện chưa được sử dụng tại Việt Nam, mới chỉ được thử nghiệm tại một số quốc gia cụ thể. Xem chi tiết về chụp màn hình Messenger có thông báo để hiểu rõ hơn.

Còn đối với Zalo, tính năng này chưa được cập nhật, do vậy các bạn cũng sẽ không bị phát hiện khi chụp màn hình Zalo. Tuy nhiên trong tương lai rất có thể tính năng này cũng sẽ được Zalo đưa vào sử dụng nhằm nâng cao tính riêng tư cho người dùng.

Lúc trước, trào lưu các cô gái chụp màn hình nhắn tin với bạn trai rồi đăng lên Facebook khiến nhiều chàng trai đỏ mặt và ái ngại, bởi tin nhắn là sự riêng tư và bí mật, nếu bị người khác chụp màn hình rồi công khai cho thiên hạ biết thì quả thật là một điều tồi tệ.

Trong tương lai, tôi cũng hy vọng Zalo đưa tính năng thông báo mỗi khi có ai đó chụp màn hình đoạn tin nhắn để hạn chế việc bị lộ những thông tin riêng tư và nhiều vấn đề phiền phức khác cho người dùng.

Tính năng thông báo mỗi khi có ai đó chụp màn hình ảnh đại diện hoặc chụp màn hình tin nhắn là một tính năng rất thú vị, điều này có thể giúp người dùng nâng cao tính riêng tư khi tham gia vào mạng xã hội này, trong tương lai tôi nghĩa chắc Zalo cũng sẽ đưa tính năng này vào ứng dụng trên điện thoại và máy tính để giúp người dùng bảo vệ sự riêng tư của mình.

3. Không thể chụp màn hình vì chính sách bảo mật Zalo là gì?

“Không thể chụp màn hình vì chính sách bảo mật Zalo” là thông báo bảo mật mỗi khi ai đó chụp màn hình ảnh đại diện của người khác, khi nhận được thông báo này có nghĩa là bạn và người đó chưa phải là bạn bè của nhau, để chụp màn hình Zalo của người đó, 2 người phải là bạn bè của nhau.

Khi nhận được thông báo “Không thể chụp màn hình vì chính sách bảo mật Zalo” thì điều đó có nghĩa là bạn và người đó chưa phải là bạn bè của nhau, do tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng mà Zalo đã bổ sung tính năng này nhằm nâng cao quyền riêng tư cho người dùng, do vậy nếu muốn chụp màn hình Zalo của người đó, bạn phải kết bạn với người đó để trở thành bạn bè thì mới thực hiện được.

Zalo là ứng dụng nhắn tin có tính riêng tư cao, người dùng nếu chưa phải là bạn bè của nhau thì sẽ bị hạn chế một số tính năng cụ thể như: Không thể bình luận trên dòng thời gian, không thể xem được ảnh và bài viết của người lạ, thậm trí là không thể gửi tin nhắn cho người lạ là nhiều tính năng khác.

Do vậy, để sử dụng Zalo với những tính năng trên, các bạn cần phải là bạn bè của nhau, có thể gửi lời mời kết bạn để xem tin tức và hình ảnh của nhau, cũng như có thể nhắn tin và nhiều tính năng thú vị khác.

– Xem thêm: Cách kết bạn Zalo với người khác mà không cần gửi lời mời kết bạn, không cần đồng ý kết bạn

5/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *