Home / 📶 Công nghệ / Cách kiểm tra nợ xấu, điểm tín dụng bằng CMND / CCCD online

Cách kiểm tra nợ xấu, điểm tín dụng bằng CMND / CCCD online

Hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình và của người khác, các bạn có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình ở các ngân hàng một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời thông qua đó, nếu có nợ xấu thì các bạn cần nhanh chóng thanh toán để xóa nợ xấu một cách kịp thời.

Hiện nay, trên website của Ngân hàng nhà nước Việt Nam (https://cic.gov.vn) đang cho phép mọi người có thể tra cứu các thông tin về khoản nợ và điểm tín dụng của mình, bao gồm cả cá nhân (dùng CMND/CCCD) và doanh nghiệp (dùng mã số thuế) để tra cứu thông tin. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

1. Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD trên website https://cic.gov.vn

Để kiểm tra nợ xấu của mình bằng CMND/CCCD, các bạn vào website https://cic.gov.vn –> Đăng ký tài khoản –> Điền thông tin cá nhân của bạn –> Xác thực mã OTP qua điện thoại –> Vào khai thác báo cáo –> Chọn đối tượng cá nhân –> Nhập số CMND hoặc CCCD của bạn vào –> Bấm tra cứu và chờ kết quả.

https://cic.gov.vn là website chính thức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, nơi lưu trữ thông tin tín dụng của các cá nhân, tổ chức và các thông tin về các khoản vay cụ thể. Thông qua website https://cic.gov.vn, các bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu của mình một cách hiệu quả, chính xác và đầy đủ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên cic.gov.vn

Nếu các bạn đã có tài khoản trên https://cic.gov.vn rồi thì các bạn chọn đăng nhập, nếu các bạn chưa có tài khoản thì các bạn chọn đăng ký.

Đầu tiên, các bạn truy cập và website https://cic.gov.vn, sau đó chọn vào phần đăng ký ở góc bên trái trên cùng màn hình của bạn. Tiếp theo, các bạn chọn đối tượng là cá nhân. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn

Sau khi chọn đăng ký thì các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào, các bạn điền đầy đủ thông tin ở các mục có gắn dấu (*). Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình

+ Họ và tên: Nhập họ tên của bạn giống như trên CMND, hoặc CCCD

+ Ngày sinh: Các bạn chọn ngày, tháng, năm sinh của bạn giống như trên CMND, hoặc CCCD

+ Số điện thoại: Các bạn điền chính xác số điện thoại di động của bạn để nhận mã OTP

+ Số CMND / CCCD: Các bạn điền chính xác số chứng minh nhân dân 9 số, hoặc số thẻ căn cước công dân 12 của bạn vào. Nếu nhập sai thì lúc kiểm tra nợ xấu sẽ không ra đâu nhé!

+ Ngày cấp: Các bạn ghi ngày cấp giống như ở mặt sau của chứng minh thư/căn cước công dân của bạn.

+ Nơi cấp: Các bạn ghi nơi cấp như ở mặt sau của CMND/CCCD của bạn. Ví dụ: Công an tỉnh Bình Dương.

+ Email: Không bắt buộc, các bạn có thể điền, hoặc để trống cũng được.

+ Giới tính: Chọn 1 trong 2 giới tính: Nam/Nữ

+ Mục ảnh CMND/ CCCD: Các bạn cần chụp 3 tấm: 1 tấm mặt trước, 1 tấm mặt sau, 1 tấm bạn đang cầm ảnh CMND/CCCD. (Các bạn đính kèm 3 ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND/CCCD) theo định dạng png, jpg, jpeg)

+ Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường xã: Nơi hộ khẩu thường trú của bạn, các bạn chọn theo đề xuất của hệ thống.

+ Địa chỉ liên hệ: Các bạn điền địa chỉ ở hiện tại của bạn (địa chỉ tạm trú, nơi bạn đang ở hiện tại)

+ Giấy tờ khác: Không bắt buộc, các bạn có thể bỏ trống.

+ Mật khẩu: Điền mật khẩu cho tài khoản của bạn

+ Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên vào dòng này để xác nhận

Sau đó, các bạn bấm vào TIẾP TỤC.

Tiếp theo, các bạn xác thực mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình

Bước 3: Đăng nhập trên cic.gov.vn –> Chọn Khai thác báo cáo

Sau khi nhập mã OTP xác thực thành công thì các bạn đợi một lúc, sau đó các bạn đăng nhập vào hệ thống, bằng cách chọn vào đăng nhập ở góc bên phải trên cùng màn hình của bạn.

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục Khai thác báo cáo. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình

Bước 4: Nhập số CMND/CCCD –> Bấm Tra cứu và đợi kết quả

Ở đây, các bạn chọn phần kiểm tra nợ xấu ngân hàng, sau đó nhập số CMND/CCCD của bạn vào, sau đó nhấp Tra cứu và đợi kết quả. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND CCCD của mình

(Thông tin về nợ xấu, các khoản vay quá hạn, hợp đồng vay,… sẽ được liệt kê chi tiết)

Các bạn lưu ý, trong trường hợp các bạn kiểm tra bằng CCCD 1 số mà không có thông tin về nợ xấu thì các bạn kiểm tra bằng số CMND 9 số cũ, bởi vì hệ thống lưu thông tin riêng biệt, chưa có sự đồng bộ giữa 2 loại giấy tờ này.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nợ xấu ở ngân hàng bằng chứng minh thư, căn cước công dân của bạn. Nếu các bạn muốn kiểm tra tình trạng nợ xấu của người khác, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi để được hỗ trợ.

2. Cách kiểm tra nợ xấu của người khác bằng CMND, CCCD, mã số CIC

Để kiểm tra nợ xấu của người khác bằng CMND, CCCD, mã số CIC thì các bạn hãy gọi điện đến văn phòng Điều Tra Viên 126 qua đường dây nóng để được hỗ trợ tra cứu nhanh nhất, chi phí dịch vụ là 3 triệu / Trường hợp, thời gian kiểm tra từ 15 – 30 phút có kết quả.

Hiện tại, văn phòng Điều Tra Viên 126 chúng tôi đang hỗ trợ dịch vụ kiểm tra nợ xấu của người khác bằng CMND, CCCD, mã số CIC, nếu các bạn muốn kiểm tra tình trạng nợ xấu, đánh giá điểm tín dụng, tên hợp đồng tín dụng,… của vợ, chồng, con cái, người yêu, người thân trong gia đình bạn, các bạn hãy liên hệ ngay đến ăn phòng Điều Tra Viên 126 để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

– Kiểm tra nợ xấu ở ngân hàng của người thân trong gia đình (vợ, chồng, con cái, cha – mẹ, người yêu sắp tiến đến hôn nhân, con dâu – con rể tương lai,…) là rất cần thiết, thông qua đó, các bạn có thể biết được người thân trong gia đình mình đang vướng những khoản nợ xấu nào, từ đó có phương pháp và kế hoạch thanh toán cho phù hợp nhất.

– Những tác hại của việc nợ xấu quá lâu: Nếu như nợ xấu quá lâu, người dùng có thể sẽ gặp những khó khăn trong việc vay vốn về sau này, bên cạnh đó còn có thể bị phạt lãi xuất do quá hạn quá lâu mà chưa thanh toán. Đây là những tác hại và nhược điểm của nợ xấu nếu không kiểm tra và giải quyết sớm thì rất để lại hậu quả xấu về sau này.

– Tại sao phải kiểm tra nợ xấu của người khác? (vợ, chồng, con cái): Việc kiểm tra xem người thân của mình có bị nợ xấu hay không để giúp bạn đánh giá khả năng tài chính, tình hình chi tiêu tài chính của người thân trong gia đình mình, bên cạnh đó còn giúp phát hiện ra xem người thân trong gia đình mình có đang bị người khác đánh cắp thông tin cá nhân để vay nợ hay không, từ đó có hướng giải quyết một cách kịp thời.

Nếu các bạn đang muốn kiểm tra nợ xấu của người khác (vợ, chồng, con cái, cha – mẹ, người yêu sắp tiến đến hôn nhân, con dâu – con rể tương lai,…) các bạn hãy gọi đến văn phòng Điều Tra Viên 126 qua đường dây nóng để được hỗ trợ một cách chính xác, nhanh chóng, kịp thời nhất.

4.9/5 - (21 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *