Home / 📶 Công nghệ / Cách kiểm tra xem Zalo có đang bị người khác theo dõi hay không

Cách kiểm tra xem Zalo có đang bị người khác theo dõi hay không

Làm sao để biết Zalo của mình có đang bị người khác theo dõi hay không? Trường hợp Zalo bị người khác theo dõi âm thầm đọc trộm tin nhắn và các lịch sử cuộc gọi thì phải làm sao? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không và những biện pháp khắc phục tình trạng này một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Để bảo đảm cho việc sử dụng Zalo được bảo mật và tránh bị lộ các thông tin cá nhân, thông tin bí mật công việc, thông tin và hoạt động khác trên Zalo, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra bảo mật để tránh bị người khác theo dõi xem trộm tin nhắn và lộ thông tin cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra chi tiết.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không chính xác

Để kiểm tra xem Zalo của mình có đang bị người khác theo dõi đọc trộm tin nhắn hay không, các bạn vào trang cá nhân –> Chọn cài đặt –> Chọn tài khoản và bảo mật –> Chọn lịch sử đăng nhập –> Kiểm tra xem có thiết bị nào lạ đăng nhập Zalo của bạn không, nếu có thì hãy đăng xuất nó để tranh bị theo dõi.

Cách kiểm tra Zalo có bị người khác theo dõi hay không

Do Zalo có tính năng đăng nhập trên máy tính và trình duyệt web thông qua mã QR mà không cần phải biết mật khẩu, do vậy người khác có thể đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên một thiết bị khác với mã QR này, do vậy các bạn cần kiểm tra lịch sử đăng nhập thường xuyên để tránh bị người khác theo dõi đọc trộm tin nhắn của mình. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết.

Bước 1:  Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Để thực hiện công việc kiểm tra zalo có bị theo dõi không được hiệu quả nhất thì đầu tiên các bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoai của bạn lên phiên bản mới nhất.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không

Cách cập nhật phiên bản Zalo mới nhất:

+ Trên iPhone: Các bạn vào App Store –> Gõ từ khóa Zalo vào mục tìm kiếm –> Nếu thấy mục Cập nhật thì các bạn bấm vào Cập nhật, nếu thấy mục mở thì các bạn mở lên để tiếp tục.

+ Trên Android: Các bạn truy cập vào CH Play –> Gõ từ khóa Zalo –> Nếu đã có bản cập nhật mới thì các bạn cập nhật, nếu chưa có thì các bạn mở lên để thực hiện tiếp các thao tác dưới đây.

Bước 2:  Vào cài đặt –> Tài khoản và bảo mật

Sau khi đã cập nhật phiên bản Zalo mới nhất thì các bạn mở lên, sau đó bấm vào mục Thêm (dưới cùng bên phải), sau đó chọn mục cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa góc trái trên cùng), tiếp theo các bạn hãy vào thư mục Tà khoản và bảo mật để kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không

(Chọn cài đặt bảo mật trong tài khoản của bạn: Vào cài đặt –> Chọn Tài khoản và bảo mật)

Bước 3: Chọn lịch sử đăng nhập trên Zalo

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào mục lịch sử đăng nhập để kiểm tra các thiết bị mà tài khoản Zalo của bạn đã từng đăng nhập, nếu như thấy thiết bị nào mà không phải do bạn đăng nhập thì các bạn hãy nhanh chóng đăng xuất nó ra để tránh bị người khác theo dõi đọc trộm tin nhắn Zalo của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không

(Tìm đến những thiết bị mà không phải do bạn đăng nhập, sau đó đăng xuất nó ra, chỉ để lại thiết bị do chính bạn đã đăng nhập và sử dụng để tránh bị người khác theo dõi)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không với 3 bước đơn giản, các bạn nên kiểm tra và thực hiện đăng xuất khỏi thiết bị nếu không phải do bạn đăng nhập để tránh bị theo dõi xem trộm tin nhắn cũng như các hoạt động khác của mình, chúc các bạn thành công!

Cách ngăn chặn người khác theo dõi Zalo của mình

Đặt mật khẩu điện thoại

Mật khẩu điện thoại là một thứ rất cần thiết trong việc bảo vệ điện thoại tránh khỏi những trường hợp bị người khác theo dõi, bao gồm cả việc người thân mượn điện thoại cũng như trường hợp bị kẻ lạ đánh cắp điện thoại của bạn.

Để tránh bị người khác theo dõi Zalo của mình cũng như tránh bị lộ các thông tin bí mật trên điện thoại của bạn thì các bạn nên đặt mật khẩu cho điện thoại của bạn ngay từ bây giờ.

Đặt mật khẩu cho Zalo

Trong nhiều trường hợp người thân mượn điện thoại của bạn nhưng bạn không muốn cho họ truy cập vào ứng dụng Zalo của mình thì các bạn hãy đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, mỗi khi muốn vào ứng dụng thì phải nhập mật khẩu thì mới vào để xem các tin nhắn và những hoạt động trong đó, đây là cách bảo vệ tránh bị người khác theo dõi Zalo của mình hiệu quả.

Cách đặt mật khẩu cho Zalo: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Zalo –> Chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa, góc phải trên cùng) –> Chọn Tài khoản và bảo mật –> Chọn đặt mã khóa cho Zalo –> Bật tính năng đặt mã khóa –> Nhập mã khóa cho Zalo.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi Zalo của mình

Hiện nay, tình trạng bị lộ thông tin cá nhân và tình trạng xem trộm tin nhắn trên Zalo diễn ra rất phổ biến, hầu hết là những người thân trong gia đình (chủ yếu là vợ, chồng, người yêu) theo dõi Zalo của nhau để kiểm tra hoạt động khi nghi ngờ một vấn đề liên quan đến tình cảm, do đó mà nhiều người đã âm thầm theo dõi Zalo của nhau bằng phương pháp đăng nhập qua ma QR mà không cần phải biết mật khẩu tài khoản của người kia.

Mặc dù đăng nhập với mã QR là mọt cách thức bảo mật có tính tiện lợi giúp người dùng đăng nhập tài khoản của mình một cách dễ dàng, tuy nhiên bên cạnh đó thì nó cũng có những rủi ro nếu người khác mượn điện thoại và lén đăng nhập một cách dễ dàng.

Để xem cách đăng vào Zalo của người khác không cần mật khẩu bằng mã QR, các bạn làm theo hướng dẫn cách đăng nhập theo dõi Zalo của người khác không cần mật khẩu và làm theo hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Xem nội dung tin nhắn trên Zalo đã bị người khác thu hồi bằng cách nào?

Cách kết bạn trên Zalo không cần số điện thoại, không cần gửi lời mời

Khôi phục lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa mà chưa sao lưu bằng cách nào?

4.7/5 - (12 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *