Home / ⚖ Pháp luật / Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Hướng dẫn các bạn cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, các bạn có thể tra cứu vi phạm giao thông cũng như nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nhằm tinh giản các thủ tục nộp phạt người vi phạm giao thông trực tiếp tại trụ sở, cũng nhằm tránh tiếp xúc với nhiều người trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt online tránh làm mất thời gian và hạn chế tiếp xúc nhiều người một cách hiệu quả, dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục nộp phạt người vi phạm giao thông một cách chi tiết.

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến online

Để nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến thì các bạn vào website dichvucong.gov.vn –> Chọn Thanh toán trực tuyến –> Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính –> Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông –> Tra cứu theo biên bản vi phạm –> Điền thông tin –> Nhấp Tra cứu –> Chọn ngân hàng liên kết để nộp phạt online.

dichvucong.gov.vn là website cung cấp các dịch vụ công quốc gia do Văn phòng Chính phủ là cơ quan chủ quản, do vậy các bạn khi nộp phạt giao thông trên cổng dịch vụ công quốc gia qua website dichvucong.gov.vn sẽ không phải lo lắng sợ bị đánh cắp tài khoản ngân hàng hay bị lộ thông tin cá nhân, dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào dichvucong.gov.vn –> Thanh toán trực tuyến

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website Dịch vụ công quốc gia theo đường link https://dichvucong.gov.vn/, sau đó các bạn chọn vào menu THANH TOÁN TRỰC TUYẾN.

Bước 2: Chọn Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới, ở mục CÔNG DÂN các bạn chọn vào thư mục “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính”. Xem hình bên dưới.

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến online

Bước 3: Chọn Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông

Tiếp theo, các bạn chọn vào tiện ích “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông” để kiểm tra biên bản vi phạm hành chính của bạn, nếu như có biên bản vi phạm hành chính của bạn với thông tin của bạn thì bạn mới có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến được. Xem hình bên dưới.

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến online

Bước 4: Chọn hình thức tra cứu hồ sơ

Tiếp theo, ở đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn tra cứu, đó là “Tra cứu theo mã quyết định” hoặc “Tra cứu theo biên bản vi phạm”. Xem hình bên dưới.

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến online

– Trường hợp các bạn chọn hình thức “Tra cứu theo mã quyết định” thì các bạn phải nhập chính xác số quyết định xử phạt vi phạm giao thông. Hình thức này rất ít, chỉ những trường hợp đặc biệt mới có quyết định xử phạt.

Số quyết định xử phạt vi phạm giao thông ở đâu? Số quyết định xử phạt vi phạm giao thông được cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia gửi tin nhắn cho bạn thông qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp cho Cảnh sát giao thông khi lập biên bản. Hoặc xem trực tiếp trên quyết định xử phạt vi phạm hành chính giao thông. Xem hình bên dưới.

Số quyết định xử phạt vi phạm giao thông ở đâu?

(Xem số quyết định xử phạt vi phạm giao thông trực tiếp trên quyết định)

– Trường hợp các bạn chọn hình thức “Tra cứu theo biên bản vi phạm” thì các bạn phải ghi chính xác số biên bản vi phạm hành chính giao thông. Trường hợp này phổ biến, đa số Cảnh sát giao thông sẽ lập biên bản xử phạt, nên các bạn chọn hình thức này sẽ dễ dàng kiểm tra hơn.

Số biên bản vi phạm hành chính giao thông ở đâu? Số biên bản vi phạm hành chính giao thông nằm ở góc bên trái trên cùng của biên bản xử phạt vi phạm hành chính giao thông. Xem hình bên dưới.

Số biên bản vi phạm hành chính giao thông ở đâu?

(Xem số biên bản vi phạm hành chính giao thông trực tiếp trên biên bản)

Bước 5: Điền thông tin –> Nhấp Tra cứu

Tiếp theo, sau khi đã chọn hình thức tra cứu hồ sơ thì các bạn điền thông tin vào các mục có dấu (*), sau đó nhấp vào Tra cứu để kiểm tra tình trạng biên bản vi phạm hành chính giao thông trực tuyến của bạn.

– Trường hợp bạn chọn hình thức “Tra cứu theo mã quyết định” thì điền các thông tin sau:

+ Chọn Cảnh sát giao thông (nếu Cảnh sát giao thông xử phạt bạn) hoặc Thanh tra giao thông (nếu là Thanh tra giao thông xử phạt bạn)

+ Số quyết định: Các bạn nhập chính xác số quyết định xử phạt vi phạm hành chính giao thông vào (được cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia gửi tin nhắn cho bạn thông qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp cho Cảnh sát giao thông khi lập biên bản)

+ Nhập mã bảo mật: Ghi chính xác mã bảo mật có phân biệt giữa chữ hoa với chữ thường, chữ và số.

Sau khi điền đầy đủ thông tin thì các bạn nhấp vào Tra cứu để kiểm tra lỗi vi phạm giao thông, kèm theo số tiền mà phải bị xử phạt và phải nộp phạt. Xem hình bên dưới.

Cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến online

(Thông tin bao gồm số quyết định, ngày ra quyết định, lỗi vi phạm, số tiền nộp phạt cụ thể)

– Trường hợp bạn chọn hình thức “Tra cứu theo biên bản vi phạm” thì điền các thông tin sau:

+ Số biên bản: Các bạn ghi số biên bản vi phạm hành chính giao thông ở góc bên trái trên cùng của biên bản xử phạt.

+ Họ tên người dân/Tên doanh nghiệp/Tên tổ chức vi phạm: Ghi tên người vi phạm theo biên bản vi phạm hành chính giao thông

+ Đơn vị lập biên bản xử phạt: Các bạn chọn “Cảnh sát giao thông” (nếu Cảnh sát giao thông xử phạt bạn) hoặc “Thanh tra giao thông” (nếu là Thanh tra giao thông xử phạt bạn)

+ Tỉnh/Thành phố: Chọn tỉnh/thành phố nơi bạn bị xử phạt vi phạm giao thông

+ Đơn vị lập biên bản xử phạt: Chọn theo gợi ý, ghi theo biên bản vi phạm hành chính giao thông

+ Ngày vi phạm: Chọn thời gian bạn bị xử phạt, ghi theo biên bản vi phạm hành chính giao thông

+ Mã bảo mật: Điền mã bảo mật có phân biệt giữa chữ hoa với chữ thường, chữ và số.

Bước 6: Chọn ngân hàng liên kết để nộp phạt online.

Tiếp theo, các bạn chọn ngân hàng để nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, ngân hàng của bạn phải được liên kết với dịch vụ internet banking để thanh toán trực tuyến thì mới nộp phạt được.

Sau khi thanh toán xong thì các bạn chọn hình thức nhận biên lai nộp phạt vi phạm giao thông, các bạn có 2 lựa chọn, đó là nhận trực tiếp tại cơ quan ra quyết định xử phạt và nhận qua đường bưu điện, cụ thể như sau:

– Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Các bạn nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công quốc gia và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị Cảnh sát giao thông lập biên bản.

– Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Các bạn nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công quốc gia và nhận giấy tờ tại nhà qua đường Bưu điện. (Nên sử dụng hình thức này để tránh đi lại, tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nhằm phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả hơn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, sau khi nộp phạt xong thì các bạn sẽ có biên lai, và lúc này bạn có thể đi đăng kiểm phương tiện một cách nhanh chóng, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông bằng hình ảnh online

Trường hợp nào đi xe máy không chính chủ thì bị xử phạt? Phạt bao nhiêu tiền?

Hồ sơ, giấy tờ, thủ tục đăng ký sang tên xe không chính chủ trước 31/12/2021

Mất xe máy báo công có tìm lại được không? Cách trình báo mất xe máy online

5/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, khung hình phạt ra sao?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố về tội gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố về tội gì? Bà Nguyễn Phương Hằng phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *