Home / 📶 Công nghệ / Phần mềm quét mã vạch QR căn cước công dân gắn chip online

Phần mềm quét mã vạch QR căn cước công dân gắn chip online

Khi dùng phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắp chip thì sẽ có được những thông tin gì? Quét mã vạch trên thẻ căn cước công dân 12 số đã gắn chip online trên điện thoại bằng cách nào? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cách quét mã QR trên căn cước công dân 12 số gắn chip online một cách đơn giản.

Cách quét mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip online

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn 2 cách quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip, đó là sử dụng tiện ích quét mã QR trên Zalo và tải phần mềm quét mã vạch CCCD gắn chip, 2 phương pháp này được thực hiện online và hoàn toàn miễn phí.

1. Cách quét mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo

– Bước 1: Tải phần mềm Zalo cho điện thoại

Đầu tiên, trên điện thoại iPhone các bạn vào App Store, đối với Android các bạn vào CH Play –> Gõ từ khóa Zalo và tải nó về điện thoại của bạn. Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Zalo rồi thì các bạn cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng chức năng Cách quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip.

– Bước 2: Chọn tiện ích quét mã vạch QR trên Zalo

Sau khi tải xuống và tạo tài khoản, các bạn đăng nhập vào Zalo –> Chọn vào mục Thêm (biểu tượng 4 ô vuông nhỏ phía dưới cùng bên phải) –> Chọn quét mã QR. Xem hình bên dưới.

Cách quét mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo

(Chọn tiện ích quét mã QR trên Zalo)

– Bước 3: Hướng camera vào mã QR trên căn cước công dân

Sau khi chọn quét mã QR trên Zalo thì các bạn hướng camera trên điện thoại vào mã vạch (mã QR) trên căn cước công dân có gắn chip để nhận diện và bắt đầu quét thông tin.

Cách quét mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo

(Di chuyển camera trong khung hình cho tới khi nhận diện được mã vạch)

Bước 4: Xem thông tin trên căn cước công dân gắn chip

Sau khi các bạn di chuyển camera trên điện thoại va mã QR trên thẻ căn cước công dân gắn chip thì điện thoại của bạn sẽ rung lên 1 cái và phát ra tiếng kêu bip nhỏ, ngay lập tức nó nhận diện được mã vạch và hiển thị thông tin. Xem hình bên dưới.

Cách quét mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip qua Zalo

(Thông tin sau khi quét mã QR trên căn cước công dân)

Những thông tin xem được khi quét mã vạch trên thẻ căn cước công dân gắn chip: Xem được số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ ), ngày cấp số CMND / CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú.

Sau này nếu như có tích hợp các thông tin khác như hộ khẩu, bằng lái xe… Thì các bạn đi đến cơ quan chức năng đăng ký để làm thủ tục tích hợp, sau đó các bạn cũng có thể quét và ra được thêm các thông tin mà tích hợp sau đó.

2. Phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắp chip online

– Bước 1: Tải phần mềm Google Lens

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip, tuy nhiên chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn ứng dụng Google Lens (Google ống kính), bởi vì đây là sản phẩm của chính Google cung cấp cho nên sẽ an toàn hơn.

Phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắn chip online

Các bạn có thể lựa chọn bất kỳ một ứng dụng nào cũng được, tuy nhiên tất cả những thông tin trên căn cước công dân gắn chip đều là những thông tin cá nhân, nếu như ứng dụng nào yêu cầu cấp quyền truy cập và lưu trữ thông tin thì các bạn không nên sử dụng để tránh bị lợi dụng đánh cắp thông tin trên CCCD của bạn thông qua trình quét mã vạch.

– Bước 2: Cài đặt và thiết lập phần mềm

Sau khi các bạn tải ứng dụng về máy điện thoại thì các bạn mở lên và thiết lập các cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng. Bao gồm cấp quyền về camera (bắt buộc).

Phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắn chip online

Các bạn lưu ý rằng bước thiết lập cài đặt cấp quyền cho ứng dụng quét mã vạch QR trên thẻ căn cước công dân 12 số gắn chip là vô cùng quan trọng.

Nếu như trong quá trình thiết lập mà ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập và lưu trữ thông tin thì các bạn chọn không cho phép, đồng thời xóa ứng dụng khỏi điện thoại để hạn chế bị đánh cắp thông tin á nhân trên căn cước công dân của mình.

– Bước 3: Quét mã QR trên căn cước công dân

Các bạn chọn vào camera trên ứng dụng –> Sau đó hướng camera trên điện thoại của bạn vào mã vạch QR trên thẻ căn cước công dân của bạn để nó nhận diện. Xem hình bên dưới.

Phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắn chip online

(Di chuyển camera trên điện thoại vào khung mã vạch QR trên CCCD gắn chip để quét)

– Bước 4: Xem thông tin trên căn cước công dân

Sau khi nó nhận diện được thì sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin một cách đầy đủ, và các bạn cũng có thể copy các thông tin trên đó để gửi cho một người khác dễ dàng. Xem hình bên dưới.

Phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắn chip online

(Kết quả check mã vạch QR trên căn cước công dân gắn chip 12 số)

Thông tin có thể xem được cũng tương tự như cách check trên Zalo, các bạn có thể xem được số căn cước công dân 12 số (hoặc số căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip, chứng minh dân dân 9 số cũ ), ngày cấp số CMND / CCCD, họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú….

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quét mã vạch căn cước công dân gắp chip online với ứng dụng Google Lens, ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng check mã vạch QR CCCD khác nữa, tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý đến các ứng dụng khác nếu như can thiệp quá sâu vào quá trình quét để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân trên CCCD của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Cách đăng ký làm thẻ căn cước công dân gắn chip online

Địa chỉ, thủ tục làm căn cước công dân cho người tạm trú

Cách kiểm tra kết quả làm căn cước công dân xong chưa

Cách đăng ký, khai báo tạm trú cho người Việt Nam online

Cách tra cứu hộ khẩu online qua số CMND CCCD BHXH

5/5 - (8 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *