Home / 📶 Công nghệ / Cách sạc pin không dây, truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác

Cách sạc pin không dây, truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác

Hướng dẫn các bạn cách sạc pin không dây Samsung và iPhone, các bạn có thể truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác một cách đơn giản và cực kỳ dễ dàng, từ đó giúp cho quá trình sử dụng được liên tục nếu chẳng may điện thoại của bạn hết pin thông qua tính năng chia sẽ pin từ điện thoại Samsung này sang điện thoại Samsung khác.

1. Cách sạc pin không dây Samsung (Chia sẽ pin không dây)

Để sạc pin không dây trên điện thoại Samsung thì các bạn vào Cài đặt –> Chăm sóc pin và thiết bị –> Chọn Pin –> Chọn Chia sẽ pin không dây –> Bật tính năng chia sẽ pin không dây lên –> Đặt mặt lưng của 2 chiếc điện thoại chồng lên nhau một góc 90º để truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác.

Tính năng chia sẽ pin không dây có trên điện thoại Samsung là một tính năng rất hay, nếu như bạn có 2 chiếc điện thoại, hoặc bạn bè của bạn có chiếc điện thoại Samsung, mà lỡ như 1 trong 2 người hết pin nhưng 2 người không mang theo cục sạc thì sử dụng tính năng truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác trên Samsung là rất hữu ích, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vào Cài đặt –> Chăm sóc pin và thiết bị –> Pin

Đầu tiên, trên màn hình điện thoại của bạn, chọn vào ứng dụng “Cài đặt” (Biểu tượng bánh răng cưa), sau đó chọn vào tính năng “Chăm sóc thiết bị”, các bạn chọn tiếp vào phần “Pin” để bắt đầu, xem hình bên dưới.

Cách sạc pin không dây Samsung (Chia sẽ pin không dây)

(Vào tính năng chăm sóc pin trên điện thoại)

Bước 2: Chọn “Chia sẽ pin không dây” –> Gạt nút Tắt thành Bật

Tiếp theo, các bạn chọn vào tiện ích “Chia sẽ pin không dây” –> Tiếp theo, các bạn bật tính năng chia sẽ pin không dây lên bằng cách gạt nút kế bên từ Tắt (màu xám) sang Bật (Màu xanh), xem hình bên dưới.

Cách truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác

(Bật tính năng chia sẽ pin không dây bằng cách gạt nút kế bên từ màu xám sang màu xanh)

Bước 3: Đặt mặt lưng của 2 chiếc điện thoại với nhau để chia sẽ pin không dây

Tiếp theo, các bạn quay mặt lưng của 2 chiếc điện thoại nằm sát với nhau một góc 90 độ là có thể tự động chia sẽ pin không dây từ điện thoại Samsung này sang điện thoại Samsung khác một cách dễ dàng, xem hình ở dưới.

Cách sạc pin không dây Samsung (chia sẽ pin không dây)

(Đặt mặt lưng của 2 chiếc điện thoại với nhau 1 góc 90 độ để truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác trên Samsung, tính năng này sẽ rất hữu ích khi điện thoại của bạn hết pin mà không có bộ sạc bên cạnh, bạn có thể mượn pin của chiếc điện thoại Samsung khác để sử dụng mà không cần phải kết nối với bộ sạc một cách đơn giản, các bạn thực hiện theo thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được.

2. Cách sạc pin không dây trên điện thoại iPhone (iOS)

Để sạc pin không dây điện thoại iPhone thì các bạn cắm đế sạc với nguồn điện –> Đặt mặt lưng của điện thoại iPhone vào bề mặt của đế sạc –> iPhone sẽ tự động sạc pin; Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng sạc dự phòng không dây cho iPhone bằng cách đặt bề mặt của sạc dự phòng vào mặt lưng của iPhone.

Bước 1: Kết nối đế sạc với nguồn điện

Đầu tiên, các bạn cần kết nối đế sạc với nguồn điện, bằng cách cắm dắc cắm của đế sạc vào nguồn điện, các bạn cần kiểm tra chắc chắn đế sạc đã vào điện.

Cách sạc pin không dây trên điện thoại iPhone (iOS)

(Đế sạc pin không dây cho điện thoại iPhone – Các bạn cắm dây điện vào nguồn điện để chuẩn bị)

Bước 2: Đặt mặt lưng của iPhone vào đế sạc

Tiếp theo, các bạn đặt mặt lưng của chiếc điện thoại iPhone vào bề mặt trước của đế sạc (xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất), xem hình bên dưới.

Cách sạc pin không dây trên điện thoại iPhone (iOS)

(Đặt mặt lưng của điện thoại vào đế sạc)

Bước 3: Đợi 2 giây điện thoại iPhone sẽ tự động sạc mà không cần kết nối với dây cáp

Các bạn đợi khoảng 2 – 3 giây là chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động sạc pin mà không cần phải thông qua dây cáp như sạc thông thường, xem hình bên dưới.

Cách sạc pin không dây trên điện thoại iPhone (iOS)

(Trên màn hình điện thoại hiển thị thông báo đang sạc là thành công)

Đối với đế sạc không dây của điện thoại iPhone là một phụ kiện riêng, do vậy nếu muốn sạc pin không dây trên điện thoại iPhone thì các bạn cần phải mua bộ phụ kiện đế sạc không dây, tuy nhiên đế sạc này vẫn phải cắm vào nguồn điện bằng một dây cáp kết nối, nó vẫn lằng nhằng và không thực sự thuận tiện.

Để thuận tiện nhất khi sạc pin không dây trên điện thoại iPhone thì các bạn nên mua một cục sạc dự phòng không dây, cục sạc dự phòng này khá nhỏ, kết nối đơn giản và rất dễ mang theo bên người.

Sạc pin dụ phòng không dây cho điện thoại iPhone (iOS)

(Sạc pin không dây trên điện thoại iPhone thông qua sạc dự phòng rất đơn giản, các bạn chỉ cần đặt mặt lưng của chiếc điện thoại vào bề mặt của cục sạc dự phòng là có thể tự động sạc mà không cần kết nối với dây cáp, rất tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách sạc pin không dây cho điện thoại iPhone và cách truyền pin từ điện thoại này sang điện thoại khác trên Samsung, các bạn thực hiện theo hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách sạc pin cho điện thoại nhanh nhất, bật tính năng sạc siêu nhanh

5/5 - (4 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *