Home / 📶 Công nghệ / Cách test hiệu năng trên điện thoại, máy tính online bằng Fish Bowl

Cách test hiệu năng trên điện thoại, máy tính online bằng Fish Bowl

Fish Bowl là gì? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách test hiệu năng của máy tính và điện thoại online bằng trò chơi Fish bowl cực kỳ đơn giản và thú vị.

Fish bowl là gì?

Fish bowl (tiếng anh: Bể thủy sinh) là một trò chơi cho phép người dùng có thể test hiệu năng của điện thoại, máy tính online bằng cách chọn số lượng cá và layers để kiểm tra FPS (tốc độ, hiệu suất xử lý của máy), tương ứng với mỗi Fish và layers mà chỉ số FPS càng cao thì hiệu suất của máy bạn càng cao.

Chỉ số FPS là gì? FPS là cụm từ viết tắt của Frames per second – đây là chỉ số khung hình trên mỗi giây thể hiện tố độ xử lý của máy bạn, chỉ số FPS biểu hiện chất lượng card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây, nếu chỉ số FPS càng cao thì hiệu năng sử dụng và xử lý sẽ càng nhanh.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách test hiệu năng của điện thoại và máy tính online một cách dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, cùng làm theo các thao tác hướng dẫn dưới đây để thực hiện.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng điện thoại online

Để test hiệu năng trên điện thoại bằng Fish Bowl thì các bạn truy cập vào website https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/ –> Chọn số lượng cá ở mục Fish –> Chọn hiệu ứng bể cá ở mục Layers –> Kiểm tra hiệu năng tại chỉ số FPS ở góc trái màn hình.

Với mỗi số lượng cá bạn thả vào bể và từng hiệu ứng của bể cá sẽ cho ra kết quả chỉ số FPS khác nhau, chỉ số này càng cao thì chứng tỏ điện thoại của bạn có hiệu năng xử lý càng nhanh và ngược lại, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Vào website https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/

Đầu tiên, trên điện thoại của bạn, các bạn mở trình duyệt lên và truy cập vào website này: https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng điện thoại

Hoặc các bạn vào Google, gõ từ khóa “Fish Bowl test hiệu năng điện thoại” và chọn vào kết quả hiển thị đầu tiên để vào trang chủ

Bước 2: Chọn số lượng cá ở mục Fish (từ 1 đến 2000 con)

Sau khi vào trang chủ, các bạn sẽ thấy có 2 mục nằm ở bên hông bên trái màn hình điện thoại của bạn. Đầu tiên, các bạn hãy chọn số lượng cá ở mục Fish. Các bạn có thể lựa chọn số lượng cá để thả vào bể từ 1 – 2000 con, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng điện thoại

Trước tiên, để kiểm tra xem hiệu năng của điện thoại bạn như thế nào, các bạn hãy chọn chế độ Auto (tự động) để Fish Bowl tự động test và kiểm tra hiệu năng điện thoại của bạn

Sau khi chọn chế độ tự động, các bạn có thể lựa chọn số lượng cá tăng dần để xem máy bạn có chỉ số FPS bao nhiêu, lưu ý là chọn tăng dần đều chứ không nên chọn tăng đột xuất từ 1 mà nhãy 1 phát lên 2000 để tránh tình trạng máy bạn yếu có thể dẫn đến tình trạng đơ máy.

Bước 3: Chọn hiệu ứng cho bể cá ở mục Layers (12 hiệu ứng)

Tiếp theo, ngay dưới mục Fish là mục Layers, các bạn tích vào từng hiệu ứng của bể cá để kiểm tra hiệu năng điện thoại của bạn, tương ứng mỗi Layers là một hiệu ứng khác nhau.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng điện thoại

Bước 4: Kiểm tra tốc độ và hiệu năng của máy ở mục FPS

Sau khi chọn Fish và Layers thì các bạn kiểm tra hiệu năng xử lý của điện thoại bạn tại mục FPS (góc trái trên cùng màn hình điện thoại của bạn, biểu tượng đồng hồ tốc độ xe máy), xem hình bên dưới.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng điện thoại

Chỉ số cao nhất của FPS là 60, chỉ số này sẽ nhãy liên tục khi bạn chọn số lượng cá thay đổi, chỉ số FPS càng cao thì chứng tỏ tố độ sử lý và hiệu năng sử dụng của điện thoại bạn càng nhanh và mượt.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng máy tính

Trên trình duyệt máy tính, các bạn nhập vào đường link https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/ –> Chọn số lượng cá thả vào bể –> Chọn hiệu ứng cho bể cá ở mục Layers –> Xem chỉ số FPS ở góc trái trên màn màn hình –> Chỉ số FPS càng cao thì hiệu năng máy bạn càng tốt.

Để kiểm tra hiệu năng sử dụng trên máy tính của bạn, bạn cũng có thể thử chơi trò chơi thả cá vào bể Fish bowl, hãy thử kiểm tra xem hiệu năng trên máy tính của bạn nhanh hay chậm với cách thực hiện dưới đây.

Bước 1: Truy cập https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/

Trên máy tính, các bạn mở trình duyệt lên và nhập vào đường dẫn https://testdrive-archive.azurewebsites.net/performance/fishbowl/ để vào trang chủ của trò chơi.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng máy tính

(Trang chủ trò chơi có giao diện khá đơn giản)

Bước 2: Chọn Số lượng cá (Fish) và hiệu ứng bể cá (Layers)

Tiếp theo, các bạn chọn số lượng cá ở mục Fish, tương ứng với mỗi số lượng cá thì chỉ số FPS sẽ thay đổi, nếu các bạn chọn số lượng cá càng nhiều mà chỉ số FPS xuống càng thấp thì chứng tỏ máy của bạn yếu và ngược lại.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng máy tính online

(Chọn số lượng cá để thả vào bể và hiệu ứng, số lượng cá càng nhiều thì máy tính của bạn sẽ càng chậm và có thể dẫn tới đơ máy)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn các hiệu ứng khác để kiểm tra hiệu năng của máy tính tại mục Layers. Hãy chọn nhiều hiệu ứng khác nhau để đánh giá hiệu năng sử lý trên máy tính của bạn.

Bước 3: Test hiệu năng của máy tính tại mục FPS (Chỉ số cao nhất 60)

Tại mục FPS (phía trên cùng, bên trái màn hình máy tính của bạn) có biểu tượng chiếc đồng hồ đo tốc độ, cao nhất là 60 FPS, nếu như bạn chọn số lượng cá lên 200 con mà chỉ số FPS thấp hơn 60 thì hiệu năng máy tính của bạn cũng khá thấp.

Cách sử dụng Fish Bowl test hiệu năng máy tính online

(Chọn 100 con cá thả vào bể và các hiệu ứng như vậy mà chỉ số FPS đạt tối đa 60 là hiệu năng sử dụng cũng tạm ổn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách test hiệu năng của điện thoại và máy tính online bằng trò chơi thả cá vào bể Fish bowl, các bạn thả cá lần lượt từ thấp đến cao để không bị đơ máy, từ số lượng cá này các bạn xem chỉ số FPS để đánh giá hiệu năng sử lý của máy, chỉ số này càng cao khi thả càng nhiều cá vào bể chứng tỏ máy của bạn có hiệu năng tốt.

Xem thêm:

Cách nhận biết wifi mạnh hay yếu trên điện thoại Android không cần phần mềm

Cách tăng tốc độ wifi trên điện thoại iPhone, Android, laptop và máy tính để bàn

5/5 - (11 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *