Home / 📶 Công nghệ / Cách sử dụng phần mềm Trackview định vị, nghe lén, chụp ảnh

Cách sử dụng phần mềm Trackview định vị, nghe lén, chụp ảnh

Ứng dụng TrackView là gì? Tính năng của nó là gì? Dùng để làm gì? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và sử dụng phần mềm TrackView để các bạn có thể giám sát người thân (đặc biệt là trẻ em, học sinh, sinh viên, người già mất trí nhớ) một cách hiệu quả nhất.

1. Ứng dụng TrackView là gì?

TrackView là ứng dụng giám sát trẻ em trên điện thoại, TrackView hoạt động tương tự như một phần mềm theo dõi điện thoại từ xa, chức năng bao gồm: xác định vị trí, nghe âm thanh môi trường xung quanh , xem hình ảnh xung quanh và trò chuyện 2 chiều, hiện TrackView có sẵn trên CH Play và App Store.

– Những tính năng nổi bật:

+ Theo dõi vị trí, giám sát người dùng thông qua GPS trong thời gian thực

+ IPCam cho video và âm thanh, giúp bạn giám sát và có thể nghe được âm thanh môi trường xung quanh thông qua micro, xem hình ảnh xung quanh thông qua camera

+ Phát hiện tổ chức sự kiện và cảnh báo ngay lập tức cho các thiết bị di động của bạn, điều này cho phép bạn quản lý trẻ em chưa thành niên một cách hiệu quả nếu có những sự kiện đáng ngờ

+ Ghi âm từ xa, giúp bạn hiểu chính xác điều gì đang xảy ra xung quanh trẻ em trong nhà bạn

+ Trò chuyện với âm thanh hai chiều, điều này tương tự như việc bạn gọi video call, giúp bạn và trẻ em trong gia đình có thể trò chuyện với nhau một cách dễ dàng

+ Buzz từ xa mà vòng một thiết bị mất tích

+ Điều khiển từ xa của Mặt trận và phía sau chuyển đổi máy ảnh

+ Truy cập bảo mật an toàn: Bạn là người duy nhất có thể truy cập các thiết bị kết nối của bạn thông qua việc thiết lập tài khoản và Gmail

+ Hỗ trợ kết nối đa mạng truyền tải: phần mềm TrackView hỗ trợ tất cả các loại mạng: Wifi, 3G, 4G,… đồng thời có thể tự động cuyển đổi mạng tự động: Khi thiết bị chuyển mạch mạng, TrackView sẽ tự động chuyển sang các mạng có sẵn.

+ Thời gian thực và độ trễ thấp: để đảm bảo bạn có được thông tin cập nhật về các sự kiện ngay lập tức và xem video trong thời gian thực.

– Lưu ý khi sử dụng TrackView:

+ Tiếp tục sử dụng GPS đang chạy trong nền có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ pin.

+ TrackView có hai gói đăng ký: Gold (Phiên bản TrackView Pro cho phép bạn quản lý lên đến 20 thiết bị) và bạc (Phiên bản TrackView Mod cho phép quản lý lên đến 5 thiết bị).

+ Thanh toán sẽ được tính vào tài khoản iTunes tại xác nhận việc mua ứng dụng trên App Store, bạn cần phải đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản ngân hàng visa để mua ứng dụng trên iPhone.

+ Đăng ký tự động đổi mới trừ khi tự động gia hạn được tắt ít nhất 24 giờ trước khi kết thúc giai đoạn hiện nay

+ Tài khoản sẽ được tính phí gia hạn trong vòng 24 giờ trước khi kết thúc giai đoạn hiện nay, và xác định chi phí của việc đổi mới

+ Đăng ký có thể được quản lý bởi người dùng và tự động gia hạn có thể được tắt bằng cách vào Settings tài khoản của người dùng sau khi mua hàng

+ Không hủy của các thuê bao hiện tại được cho phép trong thời gian đăng ký hoạt động

+ Bất kỳ phần không sử dụng một thời gian dùng thử miễn phí, nếu được cung cấp, sẽ bị mất khi người dùng mua một thuê bao để công bố đó.

2. Hướng dẫn cách tải TrackView về điện thoại

Để tải ứng dụng TrackView về điện thoại thì các bạn vào CH Play (đối với điện thoại Android), hoặc truy cập vào App Store (đối với điện thoại iPhone) –> Gõ từ khóa “TrackView” ở khung tìm kiếm –> Bấm tải về.

Hiện tại các bạn có thể tải phần mềm TrackView về điện thoại iPhone và Android hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: TrackView cho sử dụng miễn phí thời gian đầu (còn gọi là miễn phí trãi nghiệm), hết thời gian dùng thử thì có thể các bạn phải thanh toán phí (còn gọi là phí bản quyền) để tiếp tục sử dụng, mức phí tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của các bạn.

– Cách gỡ Trackview: Để gỡ phần mềm Trackview trên điện thoại thì các bạn nhấn vào biểu tượng Trackview ở màn hình chính và giữ một lúc cho đến khi hiển thị công cụ tùy chọn –> Các bạn chọn “Gỡ cài đặt” để xóa ứng dụng Trackview trên điện thoại.

3. Cách sử dụng TrackView trên iPhone, Android

Để sử dụng phần mềm TrackView trên iPhone, Android thì các bạn tải ứng dụng TrackView về trên cả 2 chiếc điện thoại –> Cài đặt và cấp quyền (vị trí, micro, camera) –> Đăng nhập với Google (bằng Gmail) –> Trên điện thoại của bạn cũng tải TrackView về –> Đăng nhập bằng Gmail và bắt đầu giám sát.

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị một tài khoản của Google, cụ thể là Gmail để đăng nhập, tài khoản Gmail này dùng để đăng nhập trên cả 2 tài khoản TrackView trên 2 chiếc điện thoại, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Tải ứng dụng TrackView về 2 điện thoại

Các bạn cần tải ứng dụng TrackView về trên cả 2 chiếc điện thoại (chiếc điện thoại của bạn và của người mà bạn muốn giám sát như vợ, chồng, con cái, người già,…), các bạn vào CH Play, hoặc App Store để tải ứng dụng về.

Bước 2: Cấp quyền truy cập cho TrackView

Sau khi tải xuống hoàn tất thì các bạn mở ứng dụng TrackView trên điện thoại của người mà bạn muốn giám sát lên để cấp quyền truy cập vào ứng dụng, bằng cách bấm vào thư mục “Tiếp tục”, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên iPhone, Android

Cụ thể, các bạn sẽ cấp quyền cho TrackView truy cập vào các nội dung sau:

+ Camera: Cấp quyền truy cập vào camera để xem hình ảnh xung quanh, bao gồm camera trước và camera sau. Bằng cach bấm vào “Cho phép”. Xem hình bên dưới

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

+ Micro: Để có thể nghe được âm thanh môi trường xung quanh, hoặc để trò chuyện 2 chiều giữa bạn và người mà bạn đang giám sát. Hãy bấm vào Cho phép khi thông báo hiện ra, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

+ Vị trí: Các bạn cần cho phép TrackView truy cập vào vị trí để định vị xem điện thoại của người mà bạn đang giám sát ở đâu trên bản đồ Google Maps, bấm vào “Cho phép khi dùng ứng dụng” hoặc “Luôn cho phép”, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

Đây là quyền cơ bản mà TrackView yêu cầu và bạn có thể giám sát được các hoạt động của trẻ em trong gia đình bạn như xem đang ở đâu, đang ở với ai, nói chuyện gì,…

Bước 3: Chọn Đăng nhập với Google (Gmail)

Tiếp theo, các bạn chọn vào mục Đăng nhập với Google, sau đó điền tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào để tiếp tục thiết lập, tài khoản này các bạn cũng dùng để đăng nhập TrackView trên điện thoại của bạn, phải đồng nhất cả 2 tài khoản giống nhau thì mới giám sát được.

Bấm vào mục “Đăng nhập với Google”, sau đó chọn vào thêm tài khoản, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

Tiếp theo, các bạn điền tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

Bước 4: Cho phép TrackView truy cập vào tài khoản Google của bạn

Để có thể theo dõi và giám sát thông qua việc đồng nhất tài khoản Gmail thì các bạn cần phải cho phép TrackView truy cập vào tài khoản Google của bạn, bằng cách bấm vào ô “Cho phép” khi thông báo hiện ra, xem hình bên dưới.

Cách tải, ẩn, sử dụng TrackView cho điện thoại, máy tính

Khi cho phép TrackView truy cập vào tài khoản Google của bạn thì TrackView sẽ có quyền xem và quản lý dữ liệu trong Google Drive của bạn, xem và quản lý tệp và thư mục trên Google Drive mà bạn đã mở hoặc tạo bằng ứng dụng này, xem và gửi tin nhắn trò chuyện.

Thông báo từ TrackView: Bạn có thể đang chia sẽ thông tin nhạy cảm với trang web hoặc ứng dụng này. Tìm hiểu cách TrackView xử lý dữ liệu của bạn bằng cách xem điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của ứng dụng. Bạn luôn có thể xem hoặc xóa quyền truy cập trong tài khoản Google của mình.

Tiếp theo, các bạn tích vào ô “Thiết bị này không cần phải kết nối ở chế độ nền” –> Chọn “Thiết lập bây giờ” để tiếp tục cài đặt, xem hình bên dưới.

Cách sử dụng TrackView trên điện thoại iPhone, Android

(Bấm vào thiết lập bây giờ để không cần phải đi đến cài đặt trợ lý kỹ thuật và các thiết lập khác nữa)

Bước 5: Đưa điện thoại này cho trẻ em trong gia đình bạn sử dụng

Sau khi thiết lập các công việc như 4 bước ở trên thì các bạn thoát ứng dụng ra và đưa chiếc điện thoại này cho người mà bạn muốn giám sát sử dụng.

Tiếp theo, trên điện thoại của bạn thì bạn cũng thực hiện cài đặt các thao tác tương tự giống như trên chiếc điện thoại cua người đang được giám sát.

Bước 6: Trên điện thoại của bạn, hãy đăng nhập TrackView để giám sát

Trên điện thoại của bạn, bạn hãy đăng nhập vào TrackView bằng tài khoản Gmail mà lúc nãy bạn đăng nhập trên điện thoại trẻ em, lúc này bạn sẽ thấy tên thiết bị của trẻ em trong gia đình bạn, bạn có thể bắt đầu giám sát từ bây giờ.

+ Để biết người đó đang ở đâu, các bạn có thể định vị họ trên bản đồ bằng cách bấm vào biểu tượng bản đồ để xác định vị trí hiện tại đang ở đâu

+ Để xem trẻ em nhà bạn đang ngồi với ai hoặc muốn xem cảnh vật xung quanh, các bạn chọn vào biểu tượng máy quay để xem thông qua camera trước hoặc camera sau.

+ Để xem các chức năng giám sát khác, các bạn bấm vào Tùy chọn (dấu 3 chấm) để xem thêm các chức năng giám sát khác, xem hình bên dưới.

Cách tải, ẩn, sử dụng TrackView cho điện thoại, máy tính

(Bấm vào từng biểu tượng tương ứng để sử dụng tính năng giám sát từ xa)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm TrackView trên điện thoại với 6 bước chi tiết, các bạn làm theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được, ứng dụng phục vụ cho việc giám sát trẻ em chưa thành niên, người già mất trí nhớ và học sinh – sinh viên rất hiệu quả.

4. Cách ẩn phần mềm TrackView trên điện thoại

Để ẩn ứng dụng TrackView trên điện thoại thì các bạn vào “Cài đặt” –> Chọn “Màn hình chờ” –> Chọn “Ẩn ứng dụng” –> Kéo xuống dưới tìm và chọn vào TrackView –> Bấm “Hoàn tất” để ẩn TrackView khỏi màn hình trên điện thoại.

Tính năng ẩn một ứng dụng khỏi màn hình hiện đã được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung, các bạn vào thư mục ẩn ứng dụng để ẩn đi TrackView và bạn có thể giám sát trẻ em trong gia đình bạn một cách bí mật, xem và làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để ẩn TrackView trên điện thoại.

Cách ẩn phần mềm TrackView trên điện thoại

Sau khi ẩn TrackView khỏi màn hình chờ thì người dùng sẽ không thấy nó hiển thị trên màn hình, muốn tìm lại thì các bạn làm cách sau: Chọn vào thư mục tìm kiếm của điện thoại –> Gõ từ TrackView –> Bấm vào TrackView –>  Chọn Mở để mỏ ứng dụng.

Cách tìm ứng dụng TrackView sau khi đã ẩn trên điện thoại

Như vậy, trên đây là giải đáp các bạn TrackView là gì? Cách tải, ẩn, sử dụng và xóa ứng dụng TrackView trên điện thoại một cách chi tiết, các bạn có thể sử dụng nó vào mục đích giám sát trẻ em trong gia đình rất hiệu quả, các trường hợp phục vụ cho mục đích giám sát vợ – chồng – người yêu – bạn bè – và những người khác,… mà chưa được sự đồng ý của họ là đang vi phạm quyền riêng tư.

Tin tức khác:

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ Google Maps miễn phí

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, HTC,…

Cách định vị, tìm điện thoại iPhone, Android bị mất qua iCloud, Gmail

4.6/5 - (10 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *