Home / 📶 Công nghệ / Cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác

Cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác

Phần mềm theo dõi điện thoại là gì? Có nên tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác miễn phí không? Theo dõi giám sát vợ chồng, con cái trên điện thoại bằng cách nào? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác và giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Cách tải phần mềm theo dõi, nghe lén, định vị điện thoại

Để hiểu rõ về loại phần mềm này, mời các bạn tham khảo kỹ bài phân tích dưới đây, từ đó các bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về hình thức giám sát điện thoại này, cũng từ đó sẽ giúp cho các bạn tránh bị lợi dụng lừa đảo, hay bị các đối tượng khác tống tiền vì lộ bí mật đời tư của gia đình bạn.

1. Phần mềm theo dõi, nghe lén, định vị điện thoại là gì?

Phần mềm theo dõi điện thoại là loại phần mềm có chức năng giám sát hoạt động trên thiết bị di động được cài đặt, tùy thuộc vào từng loại phần mềm mà chức năng của giám sát của nó sẽ khác nhau, nhưng thông thường chức năng trong việc theo dõi là định vị, nghe cuộc gọi, xem tin nhắn, và các chức năng theo dõi khác.

Lưu ý quan trọng: Các bạn muốn theo dõi, nghe lén, định vị, đọc trộm tin nhắn trên chiếc điện thoại nào thì phải cài phần mềm vào chiếc điện thoại đó thì mới có thể giám sát được.

Ví dụ: Bạn muốn theo dõi chồng trên điện thoại thì bạn phải lấy máy của chồng bạn, sau đó bạn phải cài phần mềm vào chiếc điện thoại của chồng bạn thì mới giám sát được, còn nếu cài phần mềm vào máy của bạn thì bạn hoàn toàn không thể giám sát được chồng bạn, mà bạn đang tự giám sát chính mình.

1.1. Chức năng của phần mềm theo dõi điện thoại

Chức năng định vị vị trí

Định vị vị trí điện thoại là chức năng chính mà bất kỳ một loại phần mềm theo dõi điện thoại nào cũng phải có, nó giống như việc giám sát người khác từ xa thông qua điện thoại và giúp người dùng biết chính xác vị trí của chiếc điện thoại đó đang ở đâu trên bản đồ một cách dễ dàng.

Lưu ý rằng, muốn định vị vị trí của chiếc điện thoại mục tiêu đang ở đâu thì trên chiếc điện thoại đó phải đang bật “dịch vụ định vị” trên điện thoại, hay nói cách khác là trên chiếc điện thoại đó phải bật vị trí, nếu tắt rồi thì các bạn cũng không thể xác định được vị trí của chiếc điện thoại đó đang ở đâu.

Ngoài ra, tại thời điểm bạn muốn định vị thì trên chiếc điện đó phải có kết nối với internet (3G, 4G, 5G, wifi đều được) để truyền dữ liệu, nếu như tại thời điểm thực hiện mà chiếc điện thoại đó không có kết nối internet thì bạn cũng không thể tìm được vị trí.

Chức năng nghe lén cuộc gọi

Nghe lén cuộc gọi là chức năng quan trọng để có thể giám sát mục tiêu, cụ thể khi cài phần mềm gián điệp vào chiếc điện thoại mục tiêu, mỗi khi trên chiếc điện thoại đó phát sinh cuộc gọi thì phần mềm sẽ tự động ghi âm và gửi về máy chủ, từ đó người giám sát có thể truy cập và nghe lại cuộc gọi đó một cách rõ nét.

Lưu ý rằng, hiện nay các loại phần mềm nghe lén điện thoại chỉ có thể ghi âm được các cuộc gọi được thực hiện bằng sim số, còn những cuộc gọi thông qua ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viber, Messenger thì phần mềm không thể ghi âm được.

Chức năng đọc trộm tin nhắn

Đọc trộm tin nhắn là một trong những chức năng cực kỳ hữu ích dành cho những bà vợ, ông chồng đang muốn theo dõi người phối ngẫu của mình ngoại tình, với tính năng này, bằng chứng ngoại tình là hiện hữu và chi tiết nhất.

Hiện nay, phần mềm theo dõi điện thoại có chức năng đọc trộm tất cả các loại tin nhắn như: Tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, Viber, Messenger Facebook.

1.2. Yêu cầu để cài phần mềm theo dõi, nghe lén, định vị điện thoại người khác

Cầm được máy, biết mật khẩu mở khóa màn hình

Như lúc đầu văn phòng Điều Tra Viên 126 đã nói, các bạn muốn theo dõi chiếc điện thoại của ai thì các bạn phải cài phần mềm vào máy của người đó thì mới có thể giám sát, định vị, nghe lén, đọc trộm tin nhắn trên điện thoại của người đó.

Để cài phần mềm vào máy của người khác thì yêu cầu bạn phải cầm được chiếc điện thoại đó trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1,5 tiếng đồng hồ, bởi cần quá trình tạo tài khoản, thiết lập các chức năng giám sát liên quan.

Nếu bạn rành về công nghệ thì có thể bạn sẽ thực hiện thao tác nhanh hơn, nhưng nếu bạn không rành về công nghệ, hay không biết nhiều về điện thoại thì thời gian bạn thực hiện có thể kéo dài lâu hơn rất nhiều.

Chiếc điện thoại mục tiêu phải là điện thoại Android

Đây là yêu cầu thứ 2 mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đến với tất cả các bạn, hiện nay những loại phần mềm gián điệp chạy ngầm (chúng tôi đang nói đến phần mềm gián điệp chạy ẩn, chứ không nói những ứng dụng hiện hữu khác) đều chỉ có thể cài được cho các dòng điện thoại hệ điều hành Android.

Như các bạn đã biết, hệ điều hành Android là hệ điều hành mở, do vậy việc can thiệp vào là khá dễ dàng, chỉ cần vài thao tác tắt tính năng bảo mật đi là có thể cho phép phần mềm gián điệp thứ 3 được cài đặt vào.

Do vậy, yêu cầu là chiếc điện thoại mà bạn muốn theo dõi phải là hệ điều hành Android. Ví dụ như bạn muốn theo dõi điện thoại của chồng bạn thì chiếc điện thoại của chồng bạn phải chạy hệ điều hành Android.

Những chiếc điện thoại nào chạy hệ điều hành Android? Hiện nay, các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android bao gồm: Samsung, Sony, Google, HTC, Vivo, Oppo, Motorola, Xiaomi, Realme, huawei, Vsmart, Bphone…

Nếu là điện thoại iPhone thì phải được Jailbreak

Điện thoại iPhone là dòng sử dụng hệ điều hành iOS có tính đóng, tính bảo mật cao, do vậy nếu như chiếc điện thoại iPhone đó chưa được Jailbreak thì rất khó để cài phần mềm gián điệp vào.

Do vậy, nếu chiếc điện thoại mục tiêu mà là iPhone thì yêu cầu nó phải được Jailbreak trước khi được tải phần mềm, bởi tính bảo mật cao cho nên sẽ rất khó cho quá trình, nó chỉ có thể tải xuống được phần mềm, nhưng lại không thể cài đặt.

Ví dụ: Nếu bạn muốn theo dõi vợ bạn mà vợ bạn lại dùng điện thoại iPhone thì bạn phải cầm máy điện thoại của vợ bạn để Jailbreak trước (quá trình cần kết nối với máy tính), sau đó bạn mới thực hiện thao tác tải và cài đặt phần mềm sau.

Ở đây, chúng tôi cũng đang nói đến phần mềm gián điệp chạy ẩn, chứ không nói đến những ứng dụng giám sát thông thường mà các bạn tải xuống từ App Store hay trên CH Play, những ứng dụng này không được ẩn và cũng không có nhiều tính năng như phần mềm.

2. Cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác

Bước 1: Lấy điện thoại của người khác –> Kết nối với internet

Đầu tiên, các bạn muốn theo dõi, nghe lén, định vị, đọc trộm tin nhắn của ai thì các bạn phải lấy máy điện thoại của người đó, sau đó mở khóa màn hình ra để kết nối với internet.

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn theo dõi chồng trên điện thoại thì bạn phải lấy máy điện thoại của chồng bạn, sau đó bạn mở khóa màn hình chiếc điện thoại của chồng bạn ra, tiếp theo là chọn một mạng internet ổn định nhất để kết nối.

– Cách kết nối với internet:

+ Nếu nhà bạn có mạng wifi: Các bạn vào Cài đặt –> Chọn kết nối –> Chọn mục Wi-Fi –> Chọn vào mạng wifi nhà bạn để kết nối

+ Nếu nhà bạn không có wifi: Các bạn vuốt từ trên cùng màn hình xuống để hiển thị thanh công cụ –> Sau đó các bạn chọn vào “Dữ liệu di động” và thiết lập để bật 3G, 4G trên điện thoại lên.

Các bạn nên chọn một mạng internet mạnh nhất và ổn định nhất để quá trình tải và cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại được nhanh hơn và dễ dàng thao tác hơn.

Bước 2: Vào CH Play để tắt tính năng bảo vệ (Play Protect)

Điện thoại Android có tính năng cảnh báo phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp mỗi khi được tải xuống thông qua tính năng Play Protect được tích hợp sẵn cho người dùng miễn phí, do vậy các bạn cần vào đây để tắt tính năng này đi thì mới có thể tải và cài đặt được.

Để tắt tính năng này, các bạn vào CH Play –> Bấm vào ảnh đại diện (góc phải trên cùng) –> Chọn Play Protect –> Chọn hình bánh răng cưa (góc phải trên cùng) –> Gạt tắt 2 nút sang màu xám để tắt tính năng quét phần mềm độc hại. Xem hình bên dưới.

Sau khi tắt tính năng này, các bạn thoát ra màn hình chính để tiếp tục sang bước 3 dưới đây.

Bước 3: Tải phần mềm về điện thoại và cài đặt

Các bạn cần liên hệ với bên cung cấp phần mềm theo dõi điện thoại người khác trước khi thực hiện thao tác này để họ cung cấp sẵn cho bạn đường link tải phần mềm trước, tới bước này bạn chỉ cần dán đường link đó vào trình duyệt internet và thực hiện tải xuống là xong, như vậy sẽ giúp quá trình tải được nhanh chóng và cũng bảo đảm được tính bí mật.

Cách tải phần mềm định vị, nghe lén điện thoại người khác

(Nếu các bạn đã có tài khoản thì bấm đăng nhập, còn nếu bạn lần đầu tiên thực hiện thì bấm vào Tải xuống)

Lưu ý: Trong quá trình tải, trên điện thoại mục tiêu sẽ hiển thị cảnh báo như sau: “Loại tệp này có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Bạn vẫn muốn giữ lại?” Các bạn chọn OK.

Cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác

Sau khi tải xuống hoàn tất thì các bấm vào “Mở” Chọn “Cài đặt” Chọn tiếp “Mở” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải phần mềm định vị, nghe lén điện thoại người khác

Bước 4: Thiết lập chức năng theo dõi, định vị, nghe lén

Các bạn tích vào các mục theo yêu cầu (đại khái là chấp nhận chính sách và điều khoản sử dụng) sau đó bấm Continue, xem hình bên dưới.

Cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác

Tiếp theo, phần mềm sẽ hỏi bạn có cho phép truy cập và quản lý cuộc gọi điện thoại không? Nếu bạn muốn nghe cuộc gọi trên điện thoại của người khác thì các bạn bấm “Cho phép”, còn nếu bạn không muốn dùng chức năng này thì bấm “Từ chối”

Cách tải phần mềm nghe lén điện thoại người khác

Tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn có cho phép phần mềm truy cập vào vị trí của thiết bị này không? Nếu bạn muốn định vị vị trí của người đó thì bạn bấm “Cho phép”, còn nếu bạn không muốn theo dõi vị trí thì các bạn bấm “Từ chối”.

Cách tải phần mềm định vị điện thoại người khác

Tiếp theo, bạn có muốn theo dõi danh bạ trên điện thoại của người đó không? Nếu có thì bám vào “Cho phép”, nếu không muốn thì bấm vào “Từ chối”

 Cách tải phần mềm gián điệp điện thoại người khác

Tiếp theo, các bạn có muốn xem hình ảnh, video và các file phương tiện khác trên điện thoại người đó không, nếu có thì các bạn bấm vào “Cho phép”

Tương tự, các bạn cứ thực hiện lần lượt và cấp quyền truy cập cho từng chức năng theo dõi cụ thể theo hiển thị trên màn hình…

Bước 5: Đăng nhập và bắt đầu theo dõi điện thoại người khác

Sau khi thiết lập xong các bước, các bạn sẽ được cấp một tài khoản và một mật khẩu để bạn đăng nhập và bắt đầu quá trình giám sát, theo dõi mục tiêu.

Các bạn

Trên đây là hướng dẫn cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác với 5 bước cơ bản, hy vọng với hướng dẫn trên đây, các bạn sẽ có hiểu biết chính xác nhất về loại phần mềm theo dõi điện thoại, từ đó tránh bị các đối tượng khác trên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3. Có nên tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác miễn phí?

Tuyệt đối không nên tải và cài đặt các loại phần mềm theo dõi điện thoại miễn phí vào trên điện thoại của mình hay trên điện thoại của người thân để tránh bị lộ thông tin, bị lợi dụng tống tiền và các hệ lụy khác có liên quan.

Các bạn chỉ cần lướt internet một lúc sẽ thấy rất nhiều website quảng cáo loại phần mềm gián điệp có chức năng định vị, theo dõi cuộc gọi, xem tin nhắn của người khác, điều này là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên các bạn cũng cần tìm một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín để bảo đảm không bị đánh cắp dữ liệu và tống tiền.

Hiện nay tình trạng tống tiền thông qua hình thức đánh cắp thông tin xảy ra khá phổ biến, thông thường những thông tin mà chúng có thể đánh cắp và tống tiền là những dữ liệu về hình ảnh, video clip, tin nhắn riêng tư mà các đối tượng này đánh cắp được, ngoài ra những thông tin về bí mật kinh doanh cũng là những dữ liệu mà các đối tượng này nhắm tới.

Vì lý do an toàn và bảo mật thông tin dữ liệu cho người thân trong gia đình của mình, các bạn tuyệt đối không nên cài những loại ứng dụng / phần mềm theo dõi điện thoại người khác miễn phí vào điện thoại của mình hoặc của mình thân mình để tránh xảy ra các tình trạng nêu trên.

Lưu ý rằng: Không có gì là miễn phí cả, những thứ miễn phí thường không hiệu quả, đôi khi mang lại phiền phức cho chính bạn và người thân của bạn. Nên nhớ rằng: Phomat ngon chỉ có trong siêu thị (phải trả tiền) và trong bẫy chuột (miễn phí).

4. Cảnh giác những hình thức theo dõi điện thoại lừa đảo

Theo dõi điện thoại không cần cài đặt lừa đảo

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, các bạn muốn theo dõi điện thoại của ai thì các bạn phải cài phần mềm vào chiếc điện thoại của người đó, do vậy nếu nơi nào quảng cáo hình thức theo dõi điện thoại không cần cài đặt phần mềm, hoặc cài phần mềm vào máy của bạn để theo dõi điện thoại của người khác,… thì đó là hình thức lừa đảo.

Phần mềm theo dõi điện thoại iPhone lừa đảo

Điện thoại iPhone là dòng sử dụng hệ điều hành iOS rất bảo mật, nếu như chiếc điện thoại iPhone đó chưa được Jailbreak thì không thể cài phần mềm thứ 3 vào máy, do đó nếu muốn cài phần mềm vào máy điện thoại iPhone của người khác thì yêu cầu phải Jailbreak chiếc iPhone đó trước.

Tuy nhiên, quá trình Jailbreak chiếc điện thoại iPhone là rất phức tạp, yêu cầu kết nối với máy tính, mở khóa màn hình, thời gian Jailbreak lâu,… Ngoài ra khi có phần mềm iOS mới mà người khác cập nhật lên phiên bản iOS mới đó thì tất cả phần mềm và Jailbreak đó sẽ bị mất.

Thiết bị/chip siêu nhỏ đọc trộm tin nhắn lừa đảo

Đánh vào tâm lý muốn theo dõi đọc trộm tin nhắn của vợ, chồng, người yêu đơn giản mà không cần phải cài phần mềm phức tạp, nhiều đối tượng lừa đảo đã quảng cáo bán các loại thiết bị nghe lén cuộc gọi, sim ghép định vị điện thoại, chip siêu nhỏ đọc trộm tin nhắn,… Tất cả những loại này đều không có thật.

Do vậy, các bạn tuyệt đối không mua các loại thiết bị này để tránh bị lợi dụng lừa đảo, càng không cung cấp số điện thoại, tên hay địa chỉ của mình để tránh bị các đối tượng này đánh cắp thông tin cá nhân của mình.

Dịch vụ đọc trộm tin nhắn Zalo, Messenger lừa đảo

Chỉ cần dạo quanh internet một vòng, các bạn sẽ nhận thấy vô số các website quảng cáo dịch vụ đọc trộm tin nhắn không cần phần mềm, tuy nhiên các bạn tuyệt đối không nên sử dụng các dịch vụ này vì những lý do sau đây:

– Thứ nhất, hình thức lừa đảo nhận tiền cọc: Các đối tượng này thường yêu cầu khách hàng của mình chuyển khoản tiền đặt cọc, sau đó thông báo cho khách hàng đã hack và xuất file thành công nội dung tin nhắn, yêu cầu khách hàng chuyển khoản tiếp thì mới gửi kết quả…. Đây là hình thức lừa đảo.

– Thứ hai, hình thức tống tiền khách hàng: Khi bạn gửi đường link nick Facebook, Zalo của người thân mình cho các đối tượng này để hack đọc tin nhắn, lúc này các đối tượng này sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền, nếu không họ sẽ thông báo cho người thân bạn biết rằng bạn đang đọc trộm tin nhắn của họ,…để ép bạn phải chuyển tiền theo yêu cầu.

Như vậy, trên đây là tất cả thông tin hướng dẫn cách tải phần mềm theo dõi điện thoại người khác cũng như các vấn đề các bạn cần phải lưu ý khi muốn nghe lén, định vị, đọc trộm tin nhắn trên điện thoại của người khác. Chúc các bạn thành công!

Theo: Thám tử tư Sài Gòn

5/5 - (8 bình chọn)

Bài nổi bật

Ngày Thất tịch là ngày gì?

Những thú vị ngày Ngưu Lang Chức Nữ (Ông Ngâu Bà Ngâu)

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ là gì? Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *