Home / 📶 Công nghệ / Cách tải video trên comment Facebook về điện thoại, máy tính

Cách tải video trên comment Facebook về điện thoại, máy tính

Tải video trên comment (bình luận) Facebook bằng cách nào? Dưới đây, văn phòng Điều Tra Viên 126™ sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video trên comment Facebook về máy tính và điện thoại iPhone, Android một cách chi tiết, các bạn có thể download video from comment Facebook một cách đơn giản và dễ dàng.

Khi lướt Facebook, đôi khi bạn bắt gặp những video clip mà người khác bình luận có ý nghĩa, hoặc có tính giải trí thì các bạn có thể lưu về điện thoại hoặc máy tính để xem lại sau này một cách dễ dàng, việc lưu video clip từ phần comment sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi sau này bạn muốn xem lại nó mà không bị trôi hoặc bị mất.

1. Cách tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop

Để tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop thì các bạn click chuột trái vào liên kết thời gian bên dưới video clip đó –> Chỉnh sửa đường link bằng cách thay thế cụm từ “www” bằng cụm từ “mbasic” –> Nhấn Enter –> Click chuột trái vào video để xem –> Chọn vào dấu 3 chấm –> Chọn “Tải xuống” để tải video clip đó.

https://mbasic.facebook.com/ là nền tảng dành cho di động trên máy tính, nền tảng này giúp người dùng có thể tải video clip trên Facebook về thiết bị một cách dễ dàng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Click chuột trái vào liên kết thời gian bên dưới video

Đầu tiên, các bạn tìm đến video bên dưới phần bình luận, sau đó các bạn click chuột vào liên kết thời gian ở bên dưới video clip đó. Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng sang một liên kết khác. Xem hình bên dưới.

Cách tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop

(Nhấp chuột trái vào liên kết thời gian bên dưới video clip muốn tải)

Bước 2: Đổi từ www” bằng cụm từ “mbasic” –> Nhấn Enter

Sau khi chuyển sang một liên kết khác chứa video muốn tải, các bạn đổi cụm từ “www” bằng từ “mbasic”, sau đó nhấn phím Enter để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop

(Thay “www” = “mbasic” –> Nhấn Enter để tiếp tục)

Bước 3: Click chuột trái vào biểu tượng Play để phát video

Sau khi đổi đường dẫn, bạn sẽ được chuyển hướng sang trình phát video, lúc này bạn click chuột trái vào biểu tượng Play để phát video và xem video clip đó. Xem hình bên dưới.

Cách tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop

(Click vào biểu tượng Play để phát video)

Bước 4: Chọn vào dấu 3 chấm nằm dọc –> Chọn “Tải xuống”

Các bạn di chuyển chuột vào vùng phát video để hiển thị thanh công cụ, sau đó click chuột trái vào dấu 3 chấm ở góc bên phải dưới cùng của vùng phát video, sau đó chọn “Tải xuống” để tải video clip đó về máy tính, laptop của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tải video trên comment Facebook về máy tính để bàn, laptop

(Hoàn tất quá trình download video comment Facebook online)

Để tải video trên Facebook không phải từ bình luận về máy tính để bàn, laptop thì các bạn cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng, bằng cách click chuột vào video clip trên comment để phát video –> Các bạn copy đường link video đó và dán vào trình duyệt trên Coccoc –> Di chuyển chuột vào vùng phát của video clip để hiển thị công cụ hỗ trợ –> Chọn Tải xuống và chờ cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất.

2. Cách tải video từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android

Để tải video clip từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android thì các bạn sao chép liên kết của bài viết chính –> Dán liên kết đó vào trình duyệt Google Chrome –> Thêm chữ “basic” trước dòng m.facebook.com –> Nhấn Enter –> Bấm vào icon Play để phát video clip đó –> Chọn dấu 3 chấm Bấm “Tải xuống” để download video clip về điện thoại.

Tương tự như đối với trên máy tính, tuy nhiên khi thực hiện trên điện thoại thì có một số bước khác nhau, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết, các bạn có thể áp dụng đối với điện thoại iPhone, Android bằng trình duyệt Google Chrome cho dễ thực hiện.

Bước 1: Sao chép liên kết của bài viết chính –> Dán vào trình duyệt Google Chrome

Đầu tiên, các bạn muốn tải video clip ở phần bình luận của bài viết nào thì các bạn copy nguyên url của bài viết chính đó, bằng cách chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải phía trên của tên bài viết, chọn “Sao chép liên kết”, xem hình bên dưới.

Cách tải video từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android

(Khi bạn muốn download video clip trong phần bình luận của một bài viết nào đó, các bạn hãy sao chép liên kết của cả bài viết chính đó thì mới thực hiện được trên điện thoại)

Sau khi sao chép liên kết của bài viết chính, các bạn mở ứng dụng Google Chrome và dán liên kết đã sao chép trước đó vào trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Thay “m.facebook.com” bằng “mbasic.facebook.com” –> Nhấn Enter để tiếp tục

Tiếp theo, các bạn hãy chỉnh sửa liên kết bằng cách thay cụ từ “m.facebook.com” bằng “mbasic.facebook.com” và nhấn enter để đi đến bài viết trên nền tảng Facebook di động, xem hình bên dưới.

Cách tải video từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android

(Sau khi dán liên kết vào trình duyệt, các bạn di chuyển tới phần đầu tiên của liên kết, sau đó thêm thay ký tự m bằng chữ mbasic hoặc thêm chữ basic sau ký tự m)

Bước 3: Tìm đến video trong comment mà bạn muốn tải –> Bấm vào video đó

Sau khi vào nền tảng Facebook di động, các bạn kéo xuống phần comment (bình luận) của bài viết chính đó, bấm vào video clip trong phần binh luận mà bạn muốn tải về điện thoại để phát video clip đó, xem hình bên dưới.

Cách tải video từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android

(bấm vào video clip mà bạn muốn tải về điện thoại, lúc này Chrome sẽ đưa bạn đến trình phát video)

Bước 4: Bấm vào dấu 3 chấm –> Chọn “Tải xuống” để download về điện thoại.

Trong trình phát video clip, các bạn bấm vào dấu 3 chấm, sau đó bấm tiếp vào mục “Tải xuống” và chờ cho đến khi quá trình download hoàn tất thì mở lên xem, lúc này video clip trong comment đó đã được lưu trong điện thoại của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tải video từ comment Facebook về điện thoại iPhone, Android

(Thực hiện các bước để download video clip về điện thoại theo hướng dẫn như hình)

Facebook là một mạng xã hội cung cấp thông tin, tin tức trong cuộc sống rất đa dạng và phong phú, thông tin mà người dùng có thể xem được là chữ viết, hình ảnh, video clip và các hình thức truyền tải thông tin khác, trong đó tin tức bằng video clip là phổ biến và giúp người dùng tiếp cận thông tin một chi tiết nhất về tin tức.

Tuy nhiên, nếu bạn tải video từ comment Facebook về điện thoại, máy tính để phục vụ cho mục đích cá nhân thì hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên nếu như các Fanpage doanh nghiệp mà tải video khác từ trên Facebook về, sau đó đăng lại lên Fanpage của mình thì rất có thể sẽ bị người khác report vi phạm bản quyền, ảnh hưởng đến hoạt động của Fanpage, do đó các bạ lưu ý trước khi đăng tải video clip của người khác mà chưa được sự đồng ý của họ nhằm tránh bị đánh giá xấu, làm ảnh hưởng đến hoạt động của Fanpage doanh nghiệp mình.

Tin tức khác:

Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất bằng điện thoại android, iPhone

Hướng dẫn cách xem những ai đã xem story nổi bật trên Facebook của mình

Cách để không cho người khác, bạn bè thấy mình like comment trên Facebook

5/5 - (8 bình chọn)

Bài nổi bật

Ngày Thất tịch là ngày gì?

Những thú vị ngày Ngưu Lang Chức Nữ (Ông Ngâu Bà Ngâu)

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ là gì? Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *