Home / 📶 Công nghệ / Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone, Android hiệu quả nhất

Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone, Android hiệu quả nhất

Hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone (iOS), Android (Samsung, Xiaomi, HTC, Huawei, Vsmart,…), các bạn có thể làm wifi mạnh hơn trên điện thoại để phục vụ công việc, học tập và giải trí một cách hiệu quả nhất.

Các bạn lưu ý: Những phần mềm tăng tốc wifi cho điện thoại Android, iPhone (trên CH Play, App Store), hoặc các website yêu cầu nhập imei điện thoại để tăng tốc wifi cho điện thoại,… Thì các bạn tuyệt đối không nhập imei điện thoại, cũng như không cung cấp số điện thoại để tránh bị lợi dụng đánh cắp thông tin và chiếm quyền kiểm soát điện thoại, sim số của bạn.

1. Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS)

Để tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone, các bạn sử dụng những cách sau: Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất, sử dụng bộ khuếch đại sóng wifi, để điện thoại gần thiết bị phát wifi hơn, bật chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của bạn, nếu không cải thiện thì các bạn nâng cấp băng thông để làm wifi mạnh hơn.

Điện thoại iPhone được đánh giá là dòng Smartphone bảo mật và hiệu có hiệu năng sử dụng cao, tuy nhiên trãi qua thời gian sử dụng dài, hoặc do người dùng sử dụng các dịch vụ lưu trữ tự động đồng thời quá nhiều sẽ khiến cho thiết bị kết nối với wifi chậm hơn khi lướt web, làm việc và học tập. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp cải thiện được tốc độ wifi trên Smartphone của bạn.

– Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Như các bạn đã biết, hệ điều hành iOS liên tục đưa ra các bản nâng cấp phần mềm cho iPhone, iPad, Macbook nhằm mục đích nâng cao tính năng bảo mật cho thiết bị và giúp người dùng trãi nghiệm thêm nhiều tính năng mới hơn trên thiết bị của mình, việc cập nhật phần mềm cho thiết bị là rất cần thiết cho những người sử dụng thiết bị của Apple.

Bên cạnh tính năng nâng cao tính năng bảo mật cho thiết bị và giúp người dùng trãi nghiệm thêm nhiều tính năng mới ra thì việc cập nhật phần mềm iOS còn giúp cho thiết bị của bạn nhanh và mượt mà hơn. Đây cũng là một cách làm wifi mạnh hơn trên điện thoại iPhone của bạn.

Cách cập nhật phần mềm iOS mới nhất cho điện thoại iPhone: Các bạn vào cài đặt –> Cài đặt chung –> Cập nhật phần mềm –> Nâng cấp lên phần mềm iOs mới nhất. Như hình bên dưới.

Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS)

– Sử dụng bộ khuếch đại sóng wifi

Bộ khếch đại sóng wifi, hay bộ kích sóng wifi (hay còn gọi là wifi repeater) là thiết bị có khả năng thu sóng wifi từ nguồn phát gốc (modem hoặc router) sau đó phát lại nơi đặt thiết bị một cách hiệu quả.

Bộ khếch đại sóng wifi sẽ giúp cho việc mở rộng phạm vi phủ sóng đến những vị trí xa hơn, khuếch đại và tăng cường sóng wifi mà bạn đang sử dụng. Đây là một trong những thiết bị mạng vô cùng cần thiết và không thể thiếu cho những ngôi nhà lớn, chung cư, nhà hàng, quán cafe hay văn phòng, công ty của bạn.

Trong trường hợp bạn kết nối với mạng wifi ở xa thì các bạn có thể mua thiết bị kích sóng wifi đặt gần nơi bạn kết nối. Đây cũng là một cách để làm tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone của bạn hiệu quả.

– Bật chế độ dữ liệu thấp trên iPhone

Trên điện thoại iPhone có chức năng chế độ dữ liệu thấp, khi bạn bật chức năng này lên thì tất cả các ứng dụng chạy ngầm, bao gồm cả các dịch vụ sao lưu dữ liệu sẽ được ngừng lại để tập trung cho công việc hiện tại của bạn, do đó nếu bạn muốn làm wifi mạnh hơn trên iPhone khi thực hiện một công việc cụ thể, các bạn hãy bật chế độ dữ liệu thấp này lên.

Cách bật chế độ dữ liệu thấp trên iPhone: Các bạn vào Cài đặt –> Chọn wifi –> Chọn vào biểu tượng chữ i kế bên tên wifi –> Kéo xuống dưới, gạt nút sang màu xanh ở mục chế độ dữ liệu thấp. Xem hình bên dưới.

Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS)

– Để điện thoại gần thiết bị phát wifi hơn

Có thể do điện thoại iPhone của bạn cách xa sóng wifi nên việc kết nối wifi để lướt web sẽ yếu hơn, do vậy để tăng tốc độ cũn như để làm cho wifi mạnh hơn thì các bạn di chuyển điện thoại của bạn đến gần khu vực thiết bị phát sóng wifi để điện thoại có thể kết nối được mạnh hơn.

Trong trường hợp không thể di chuyển điện thoại đến khu vực gần modem thiết bị thu phát sóng thì các bạn cũng có thể mua bộ thu phát sóng wifi để việc kết nối với wifi được mạnh hơn.

– Nâng cấp băng thông để làm wifi mạnh hơn.

Trong trường hợp các bạn đã sử dụng tất cả những cách trên mà vẫn không cải thiện được tốc độ wifi trên điện thoại của mình thì các bạn hãy nâng cấp gói băng thông cho wifi nhà bạn, có thể gói băng thông dịch vụ wifi nhà bạn thấp thì chắc chắn việc điện thoại của bạn kết nối với wifi đó chậm là điều hiển nhiên.

Trên đây là một số cách có thể sẽ giúp cho điện thoại iPhone của bạn nhanh hơn khi kết nối với wifi, ngoài ra còn cách định lại cấu hình nữa, tuy nhiên nếu các bạn không rành thì các bạn không nên thử phương pháp này để tránh bị treo điện thoại, chúc các bạn thành công!

2. Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại Android, Samsung, Xiaomi

Để làm cho wifi trên điện thoại Android nhanh hơn, tăng tốc độ khi lướt web thì các bạn hãy thoát tất cả các ứng dụng chạy ngầm, nâng cấp phiên bản Android mới nhất, xóa những ứng dụng không dùng đến, sử dụng bộ kích sóng wifi, để điện thoại gần modem hơn, hoặc nâng cấp băng thông cho wifi nhà bạn.

Điện thoại Android là dòng SmartPhone có hệ điều hành mở, việc sử dụng một thiết bị Android sẽ giúp người dùng đáp ứng được nhu cầu giải trí cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị Android sẽ sinh ra rất nhiều rác, do vậy người dùng cần xóa đi những ứng dụng không dùng đến để điện thoại kết nối với wifi được nhanh hơn và mượt hơn.

– Cập nhật phần mềm Android lên phiên bản mới nhất

Cập nhật phần mềm Android lên phiên bản mới nhất cũng là cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại Android, việc cập nhật phần mềm Android lên phiên bản mới nhất không những làm cho điện thoại của bạn được bảo mật hơn, có nhiều tính năng mới hơn, mà còn giúp điện thoại bạn mượt hơn khi kết nối với wifi để lướt web.

Cách cập nhật phần mềm Android lên phiên bản mới nhất: Các bạn vào cài đặt –> Kéo xuống dưới cùng, chọn cập nhật phần mềm –> Chọn tải về và cài đặt –> Ở đây, nếu có phiên bản mới thì các bạn thực hiện tải về và cài đặt để cập nhật. Xem hình bên dưới.

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại Android, Samsung, Xiaomi

(Cập nhật phần mềm Android lên phiên bản mới nhất để làm cho điện thoại Android kết nối với wifi được nhanh hơn, mạnh hơn)

Xóa tất cả những ứng dụng mà bạn không dùng đến

Android là một hệ điều hành có tính mở, do vậy người dùng sẽ rất dễ dàng để có thể cài đặt các ứng dụng, phần mềm bên ngoài vào điện thoại, mặc dù chỉ dùng 1 lần duy nhất, sau đó chẳng bao giờ đụng đến nữa, nhưng người dùng lại thường quên xóa nó đi, điều này khiến cho điện thoại của bạn ngày càng nặng, chậm là lag hơn.

Do vậy, để giúp cho điện thoại Android của bạn kết nối với wifi được mạnh hơn, nhanh hơn, tốc độ lướt web được nhanh hơn thì các bạn hãy xóa tất cả những ứng dụng/phần mềm mà bạn không dùng đến.

Cách tìm ứng dụng/phần mềm trên Android mà bạn không dùng đến và xóa nó đi: Các bạn vào cài đặt –> Kéo xuống dưới, chọn thư mục ứng dụng –> Lăn con chuột xuống dưới để tim đến những ứng dụng mà bạn không dùng đến –> Kích vào ứng dụng đó –> Bấm vào gỡ cài đặt –> OK. Xem hình bên dưới.

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại Android, Samsung, Xiaomi

(Xóa bớt những ứng dụng mà bạn không dùng tới để làm cho điện thoại nhẹ hơn, nhanh hơn)

– Tắt các phầm mềm chạy ẩn, dịch vụ sao lưu tự động

Tương tự như đối với iPhone, các dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là ảnh và video) thường sử dụng wifi để đồng bộ dữ liệu lên đám mây, do vậy khi bạn lướt web, hoặc truy cập vào internet để làm việc, học tập, giải trí mà muốn cho nhanh hơn thì các bạn hãy tắt các dịch vụ sao lưu tự động đi.

Khi bạn tắt dịch vụ sao lưu tự động thì wifi trên điện thoại của bạn sẽ được tập trung cho một cửa sổ duy nhất của bạn, từ đó giúp cho quá trình lướt web, truy cập qua internet bằng wifi trên điện thoại Android của bạn sẽ được nhanh hơn.

Nâng cấp gói băng thông của dịch vụ wifi nhà bạn lên cao hơn

Cuối cùng, nếu như bạn đã thử những cách trên mà vẫn không thể làm tăng tốc độ wifi trên điện thoại Android của bạn được thì lúc này, các bạn hãy kiểm tra gói băng thông wifi nhà bạn, nếu gói băng thông mà thấp thì các bạn hãy nâng cấp lên gói băng thông cao hơn để truy cập internet được nhanh hơn.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách làm cho điện thoại Android kết nối với wifi mạnh hơn, nhanh hơn khi lướt web, chúc các bạn thành công!

3. Một số lưu ý về phần mềm tăng sóng wifi cho Android, iPhone

Các bạn lưu ý: Những phần mềm tăng sóng wifi cho iPhone, Android nếu yêu cầu bạn nhập imei thì các bạn tuyệt đối không cung cấp imei, hoặc nếu các phần mềm yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, micro, camera, bộ nhớ điện thoại thì các bạn hãy xóa ngay để tránh bị theo dõi, nghe lén, gián điệp.

Hiện nay chúng tôi phát hiện ra một số phần mềm tăng sóng wifi cho iPhone, Android được phát hành trên CH Play, App Store thực chất là ứng dụng nghe lén, theo dõi, gián điệp điện thoại. Các ứng dụng này thường mạo danh dưới dạng tăng sóng wifi cho điện thoại, từ đó yêu cầu người dùng nhập số imei và số điện thoại vào, từ đó chiếm quyền kiểm soát sim di động của người dùng.

Bên cạnh đó, một số tăng sóng wifi cho Android còn yêu cầu cấp quyền truy cập vào bộ nhớ điện thoại, vị trí, danh bạ, micro, camera,… Đây là những yêu cầu có thể nói là quá đáng, nếu các bạn cho phép thì rất có thể, các ứng dụng này sẽ gián điệp và theo dõi để ăn cắp thông tin của bạn.

Một phần mềm tăng sóng wifi cho điện thoại thì nó chỉ nên yêu cầu truy cập vào mạng mà thôi, ngoài ra yêu cầu về vị trí, micro, camera, bộ nhớ điện thoại, danh bạ,… là quá đáng, không cần thiết. Mặc dù không cần thiết và cũng chẳng liên quan, nhưng các ứng dụng này vẫn đòi truy cập vào, đây là một nghi vấn được đặt ra.

Chúng tôi không khẳng định, cũng không đánh đồng bất kỳ một phần mềm tăng sóng wifi cho Android nào là gián điệp, tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần tăng tốc độ cho wifi thì chỉ cần yêu cầu truy cập vào mạng là đủ, không cần yêu cầu truy cập vào danh bạ, camera, micro, hình ảnh làm gì.

Trên đây là một số lưu ý khi cài đặt các phần mềm tăng sóng wifi cho Android (trên CH Play), iPhone (trên App Store) mà các bạn cần chú ý để tránh bị theo dõi, nghe lén, gián điệp điện thoại, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Cách hack mật khẩu wifi nhà hàng xóm trên điện thoại Android, iPhone

Kiểm tra lịch sử kết nối wifi, phát hiện người yêu đã từng vào khách sạn

Cách thay đối mật khẩu wifi Viettel, VNPT, FPT trên điện thoại, máy tính

Cách xem lịch sử duyệt web của những người dùng chung wifi nhà bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *