Home / 📶 Công nghệ / Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời, hoặc giai điệu của bản nhạc

Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời, hoặc giai điệu của bản nhạc

Tra cứu tên bài hát qua lời bài hát online bằng cách nào? Dưới đây, văn phòng Điều Tra Viên sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc online một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất.

Khi bạn xem một video trên Facebook, TikTok, YouTube,… Đôi khi bạn cảm thấy đoạn nhạc được ghép trong video đó rất hay, nó phù hợp với tâm trạng của bạn và bạn muốn tìm tên bài hát cũng như tên của đoạn nhạc đó, nhưng bạn chỉ nhớ mỗi giai điệu và một đoạn lời trong bài hát đó thì các bạn cũng có thể tìm được chính xác tên bài hát, tên của giai điệu nhạc đó một cách dễ dàng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu online một cách chi tiết.

1. Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc online

Để tra cứu, tìm tên bài hát qua một đoạn lời nhạc thì các bạn gõ đoạn lời nhạc đó vào thanh công cụ tìm kiếm của Google Search hoặc YouTube –> Sau đó, các bạn bấm vào gợi ý đầu tiên để tìm –> Nhấp vào các liên kết để nghe từng bài hát đó –> Sau đó, bạn tìm tên bài hát ở tiêu đề, phần giới thiệu.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ các bạn tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc online, trong đó phải kể đến 2 công cụ phổ biến và hiệu quả nhất, đó chính là Google Search và YouTube. Đây là 2 công cụ tìm kiếm thông tin và âm nhạc chính xác, phổ biến nhất hiện nay.

1.1. Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc bằng Google Search

Các bạn vào Google Search –> Gõ một đoạn lời của bài hát mà bạn nhớ được vào thanh công cụ tìm kiếm –> Các gợi ý sẽ được hiển thị bên dưới –> Các bạn chọn vào gợi ý đầu tiên, hoặc chọn vào gợi ý mà bạn cho là liên qua nhất –> Bấm vào liên kết đầu tiên để nghe bài hát đó.

Bước 1: Truy cập Google Search

Đầu tiên, các bạn truy cập vào Google Search trên điện thoại, hoặc máy tính đều được.

Bước 2: Gõ lời bài hát mà bạn nhớ được vào thanh công cụ tìm kiếm

Tiếp theo, các bạn ghi vào thanh công cụ tìm kiếm của Google đoạn lời mà bạn nhớ được.

Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc bằng Google Search

(Ghi chính xác lời bài hát mà bạn nhớ được vào thanh công cụ tìm kiếm của Google Search và chọn gợi ý phù hợp nhất)

Sau khi bạn ghi đoạn lời mà bạn nhớ được vào thanh công cụ kiếm thì sẽ có rất nhiều gợi ý được hiển thị ở bên dưới, các bạn chọn vào kết quả gợi ý đầu tiên, hoặc gợi ý nào mà bạn cảm thấy là đúng, phù hợp với tên bài hát mà bạn đang tìm.

Bước 3: Tìm tên bài hát qua các kết quả hiển thị tìm kiếm

Tiếp theo, các bạn bấm tìm kiếm để hiển thị các kết quả, các bạn chọn vào từng kết quả tìm kiếm hiển thị để nghe bài hát đó xem có phải là tên bài hát mà bạn đang muốn tìm hay không.

Cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc bằng Google Search

(Nhấp vào các liên kết bên dưới để nghe thử xem có đúng tên bài hát bạn đang cần tìm hay không)

1.2. Cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube

Để tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube thì các bạn mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn lên –> Gõ đoạn lời bài hát mà bạn nhớ được vào thanh công cụ tìm kiếm của YouTube –> Chọn kết quả gợi ý đầu tiên –> Bấm vào video để nghe nhạc xem có phải tên bài hát mà bạn đang tìm hay không.

YouTube là kênh nghe nhạc, xem phim lớn nhất hiện nay, trên YouTube hầu như bài hát nào cũng có, và các thuật toán tìm kiếm của YouTube cũng thông minh không kém gì so với Google Search, do vậy, các bạn có thể tìm tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube một cách hiệu quả, dưới đây là cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Tải ứng dụng YouTube về điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng YouTube về điện thoại của mình. Các bạn truy cập vào CH Play (đối với dòng điện thoại Android), hoặc App Store (đối với điện thoại iPhone) –> Gõ từ khóa YouTube vào thư mục tìm kiếm –>  Bấm tải về.

Cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube

(Tải ứng dụng YouTube về điện thoại từ CH Play hoặc App Store. Trong trường hợp các bạn không muốn tải ứng dụng thì các bạn truy cập trên giao diện web tại https://www.youtube.com/)

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube –> Chọn mục tìm kiếm

Cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube

(Chọn vào công cụ tìm kiếm trên YouTube – biểu tượng chiếc kính lúp ở trên cùng màn hình điện thoại của bạn)

Bước 2: Gõ lời bài hát vào công cụ tìm kiếm của YouTube

Các bạn ghi chính xác lời của bài hát mà bạn nhớ được vào phần tìm kiếm này, sau đó chọn vào kết quả gợi ý đầu tiên, hoặc chọn vào kết quả gợi ý mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube

Bước 3: Bấm vào video để nghe nhạc và tra cứu tên bài hát

Lúc này, các kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ra, các bạn bấm vào từng kết quả tìm kiếm để nghe nhạc xem có đúng bài hát mà bạn đang cần tìm tên hay không.

Cách tra cứu tên bài hát qua lời bài hát trên YouTube

(Chọn nghe các video nhạc để xem có đúng bài hát mà bạn đang cần tìm hay không)

2. Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone, Android

Để tìm tên bài hát qua giai điệu nhạc trên điện thoại iPhone, Android thì các bạn truy cập vào website https://www.midomi.com/ –> Bấm giữ Tap to identify music or sing/hum –> Các bạn ngâm nga giai điệu nhạc mà bạn nhớ được –> Nhả tay ra khỏi micro –> Bài nhạc có giai điệu như vậy sẽ được hiển thị ở dưới.

Các bạn nhớ ngâm nga giai điệu thật chính xác để nó có thể truy lục, tìm kiếm những bài nhạc có giai điệu như vậy, từ đó bạn mới có thể tìm được tên bài hát đó một cách chính xác và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập website midomi.com –> Chọn dòng nhạc

Đầu tiên, trên điện thoại của bạn, bạn truy cập vào website https://www.midomi.com/, sau đó chọn loại nhạc mà bạn đang muốn tìm tại mục What’s Trending. Xem hình bên dưới.

Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone, Android

(Chọn dòng nhạc của giai điệu mà bạn đang muốn tìm, giai điệu của bản nhạc mà bạn đang tìm thuộc dòng nhạc Rock, Country, latin, hay Electronic,…)

Bước 2: Bấm giữ micro –> Cho phép truy cập micro

Tại trang chủ https://www.midomi.com/ các bạn để ý sẽ thấy một vòng tròn vàng – đen bên dưới có dòng “Tap to identify music or sing/hum” (Nhấn để xác định âm nhạc hoặc hát / ngân nga). Các bạn bấm vào vòng tròn này, sau đó cho phép truy cập micro trên điện thoại của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone, Android

(Cho phép trang web truy cập vào micro trên điện thoại của bạn để thu âm từ giai điệu mà bạn ngâm nga)

Bước 3: Ngâm nga giai điệu nhạc mà bạn nhớ được

Tiếp theo, các bạn để micro trên điện thoại của bạn vào gần sát miệng của bạn –> Sau đó bạn ngâm nga giai điệu của bài nhạc mà bạn muốn tìm.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách tìm tên bài hát qua 1 đoạn lời nhạc với Google Search và YouTube, cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone, Android với những bước chi tiết, các bạn thực hiện theo các thao tác trên sẽ được.

Ngoài ra, nếu các bạn đang nghe giai điệu nhạc hoặc nghe một bài hát nào đó mà bạn không biết tên của bài hát đó, các bạn cũng có thể xem ở phần bình luận bên dưới bản nhạc đó  ở trên Facebook, YouTube, TikTok, bởi vì cũng sẽ có rất nhiều người muốn biết tên bài hát đó và họ sẽ hỏi, bạn vào phần bình luận để tìm tên bài hát của bản nhạc, giai điệu, tên bài hát đó một cách dễ dàng.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *