Home / 📶 Công nghệ / Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử online

Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử online

Tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử online bằng cách nào? Tra cứu thẻ xanh Covid-19 ở đâu để đi đường? Kiểm tra thông tin chứng nhận đã tiêm 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 như thế nào? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19.

Hiện nay ở một số địa phương khi di chuyển từ khu vực này đến khu vực khác yêu cầu phỉ có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 thì địa phương đó mới cho qua, do vậy nếu như các bạn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 thì các bạn tìm hiểu cách thực hiện dưới đây để lấy thẻ xanh đi đường qua các chốt kiểm dịch một cách dễ dàng.

1. Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử ngừa Covid bằng điện thoại

Để tra cứu thông tin thẻ xanh, giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa covid-19 thì các bạn tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại –> Sau đó đăng nhập / đăng ký tài khoản –> Vào trang cá nhân để chỉnh sửa thông tin cá nhân –> Sau đó chọn chứng nhận ngừa Covid để tra cứu tình trạng, chứng nhận của bạn.

Bước 1: Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại của bạn để tra cứu lấy giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19.

Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử ngừa Covid bằng điện thoại

(Tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử về điện thoại của bạn từ CH Play hoặc App Store)

+ Trên điện thoại iPhone: Các bạn vào App Store –> Sau đó gõ từ khóa “Sổ sức khỏe điện tử” ở mục tìm kiếm –> Chọn tải về ứng dụng.

+ Trên điện thoại Android: Truy cập vào CH Play –> Gõ từ khóa “Sổ sức khỏe điện tử” ở mục tìm kiếm –> Tiếp theo chọn tải về ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào Sổ sức khỏe điện tử

Sau khi tải hoàn tất ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại thì các bạn mở ứng dụng lên –> Đăng nhập tài khoản (nếu như đã có) hoặc tạo tài khoản (nếu như chưa có tài khoản).

+ Đối với những người đã có tài khoản Sổ sức khỏe điện tử rồi thì các bạn chọn đăng nhập –> Điền số điện thoại của bạn –> Nhập mật khẩu của ứng dụng –> Chọn đăng nhập để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử ngừa Covid bằng điện thoại

(Nếu đã có tài khoản rồi thì chọn đăng nhập, sau đó nhập số điện thoại và mật khẩu của bạn và đăng nhập để kiểm tra)

+ Đối với những người chưa có tài khoản thì phải đăng ký. Cách đăng ký tài khoản Sổ sức khỏe điện tử như sau: Mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử lên –> Chọn đăng ký –> Nhập chính xác họ và tên của bạn –> Nhập số điện thoại di động của bạn –> Nhập mật khẩu cho ứng dụng –> Xác nhận lại mật khẩu –> Tiếp tục để đăng ký –> Sau đó làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Xem hình bên dưới

Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử ngừa Covid bằng điện thoại

(Nếu chưa có tài khoản trên sổ sức khỏe điện tử thì các bạn cần đăng ký, bằng cách bấm vào mục đăng ký, sau đó nhập số điện thoại, mật khẩu, xác thực lại mật khẩu, sau đó tiếp tục và bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại của bạn, các bạn nhập mã OTP vào để xác nhận)

Bước 3: Chỉnh sửa, cập nhật các thông tin cá nhân

Sau khi đăng nhập vào Sổ sức khỏe điện tử thì các bạn vào trang cá nhân của mình –> Chọn mục thông tin cá nhân –> chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình bằng cách thêm các thông tin như họ tên, năm sinh, số chứng minh thư/căn cước công dân, địa chỉ,… –> Sau đó bấm lưu. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử ngừa Covid bằng điện thoại

(Thông thường, khi vào sổ sức khỏe điện tử lần đầu sẽ chưa có thông tin, do vậy các bạn cần chỉnh sửa và cung cấp thêm thông tin cá nhân của mình vào để hệ thống nhận diện, sau khi nhập thông tin thì các bạn nhấn vào lưu)

Bước 4: Vào trang cá nhân –> Chứng nhận ngừa Covid

Tiếp theo, các bạn quay trở lại mục trang cá nhân của mình –> Chọn vào thư mục chứng nhận ngừa Covid. Lúc này sẽ hiển thị trạng thái bạn đã có chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19 hay chưa, nếu đã có chứng nhận thì sẽ hiển thị thông báo: ĐÃ TIÊM 02 MŨI VẮC XIN. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19

(Sau khi tra cứu thông tin tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử thì các bạn sẽ thấy tình trạng của mình, nếu như bạn đã tiêm 1 mũi thì sẽ hiể thị đã tiêm 1 mũi, nếu như đã tiêm 2 mũi thì sẽ được hiển thị thẻ màu xanh chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin về thẻ xanh chứng nhận đã tiên chủng Vắc xin ngừa Covid-19 trên điện thoại bằng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, các bạn thực hiện theo các thao tác trên để lấy thẻ xanh di chuyển khi cần thiết, chúc các bạn thành công!

2. Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 trên máy tính

Để tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận đã tiêm chủng 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 thì các bạn truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal –> Sau đó chọn tra cứu

Bước 1: Truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

Đầu tiên, trên máy tính các bạn hãy truy cập vào website CỔNG THÔNG TIN TIÊM CHỦNG COVID-19 THUỘC TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 QUỐC GIA thông qu website https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal để tra cứu.

Bước 2: Chọn tra cứu –> Tra cứu chứng nhận tiêm chủng

Sau khi vào website của trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia thì các bạn nhìn góc bên phải trên cùng có thanh công cụ tra cứu, các bạn chọn vào công cụ này –> Sau đó chọn vào tra cứu chứng nhận tiêm. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 trên máy tính

(vào website của trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, sau đó chọn tra cứu, chọn tiếp tra cứu chứng nhận tiêm)

Bước 3: Nhập tên và thông tin cá nhân –> Bấm tra cứu

Tiếp theo, các bạn hãy nhập thông tin cá nhân của mình vào, sau đó nhập mã OTP gửi qua số điện thoại của bạn để tra cứu.

Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 trên máy tính

(Nhập chính xác họ và tên, ngày tháng năm sinh, chọn giới tính, số điện thoại, số chứng minh thư/căn cước công dân của bạn vào, sau đó bấm tra cứu)

Đây là website chính thức của trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 của quốc gia, các bạn có thể truy cập và cung cấp các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh thư / căn cước công dân mà không lo bị đánh cắp thông tin.

Tiếp theo, các bạn nhập mã OTP xác thực qua số điện thoại của bạn và bấm xác thực. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 trên máy tính

(Nhập mã OTP gồm 6 số được gửi về số điện thoại di động của bạn, sau đó bấm xác nhận)

Sau khi nhập chính xác mã OTP vào thì bạn sẽ tra cứu được thông tin tiêm chủng ngừa Covid-19, bao gồm tất cả thông tin của những mũi 1 và mũi 2 vào ngày giờ nào, địa điểm tiêm ở đâu, vắc xin của quốc gia nào… Như hình bên dưới.

Cách tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19 trên máy tính

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách tra cứu thông tin chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19, tra cứu chứng nhận thẻ xanh trên máy tính, các bạn cũng có thể thực hiện trên điện thoại bằng trình duyệt di động và thực hiện tương tự để lấy thẻ xanh đi đường.

Các bạn lưu ý rằng, một số địa phương và các chốt kiểm dịch của từng địa phương cụ thể có thể yêu cầu thẻ xanh chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 kèm theo giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 3 ngày, do vậy để được lưu thông qua các chốt kiểm dịch thì các bạn cần tìm hiểu quy định của địa phương đó để thực hiện thủ tục đầy đủ, chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

6 Tin tức liên quan:

  1. Quá ổn, cảm ơn dieutravien.vn nhiều nhiều nha

  2. mình cần hỏi chút thông tin, hi vọng nhận được sự phản hồi,cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *