Home / 📶 Công nghệ / Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo để lấy thẻ xanh đi đường

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo để lấy thẻ xanh đi đường

Lấy thẻ xanh đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 bằng cách nào? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo để lấy chứng nhận thẻ xanh thông hành di chuyển, đặc biệt là khi đi qua các chốt phòng dịch có yêu cầu xuất trình thẻ xanh hoặc chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa Covid.

Hiện nay tình trạng Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do vậy các trung tâm thương mại, siêu thị, ngân hàng, văn phòng công ty yêu cầu phải có thẻ xanh ngừa Covid-19 thì họ mới cho vào, người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 thì hãy thực hiện các thao tác như hướng dẫn dưới đây để lấy thẻ xanh xuất trình khi có yêu cầu.

1. Hướng dẫn cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Để tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa covid-19 trên Zalo các bạn vào trang cá nhân của mình –> Chọn mục Ví QR –> Chọn “Chứng nhận tiêm chủng” –> Nhập thông tin cá nhân của bạn vào –> Tra cứu –> Nhập mã OTP –> Sau đó lưu mã QR chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin về điện thoại.

Bước 1: Vào Zalo –> Trang cá nhân –> Ví QR

Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật Zalo trên điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất, bằng cách vào App Store (đối với điện thoại iPhone) hoặc vào CH Play (đối với điện thoại Android) –> Sau đó gõ từ khóa Zalo ở thư mục tìm kiếm –>  Nếu đã có phiên bản mới thì cập nhật lên phiên bản mới nhất, nếu chưa có thì các bạn mở ứng dụng Zalo để bắt đầu.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

(Cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng các tính năng mới của Zalo, bao gồm cả việc tra cứu thông tin chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19)

Sau khi đăng nhập vào Zalo thì các bạn vào trang cá nhân của mình –> Sau đó chọn vào mục Ví QR. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

(Chọn Ví QR để tra cứu các thông tin liên quan đến mã QR của bạn, bao gồm cả việc tra cứu thông tin chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid)

Bước 2: Chọn chứng nhận tiêm chủng

Tiếp theo, các bạn nhìn ở góc dưới cùng bên phải –> Chọn vào thư mục tiện ích “Chứng nhận tiêm chủng”. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Nếu bạn có kế hoạch di chuyển tới đâu hãy chọn vào mục “Khai báo di chuyển”, còn nếu như bạn muốn tra cứu thẻ xanh, giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa covid thì hãy chọn mục “Chứng nhận tiêm chủng” để tiếp tục)

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân –> Tra cứu

Tiếp theo, sau khi chọn “Chứng nhận tiêm chủng” thì Zalo sẽ đưa bạn đến một link tra cứu của “Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 của quốc gia”. Sau đó, các bạn hãy nhập thông tin cá nhân của bạn vào để tra cứu.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

(Nhập chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND/CCCD, số điện thoại di động của bạn vào các trường yêu câu bắt buộc có dấu sao màu đỏ –> Sau đó bấm tra cứu)

Bước 4: Nhập mã OTP –> Bấm Xác nhận

Sau khi các bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình thì “Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 của quốc gia” sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại di động của các bạn, các bạn hãy nhập mã OTP đó vào để xác nhận. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo chứng nhận ngừa Covid-19

Bước 5: Lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng Covid-19

Tiếp theo, “Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 của quốc gia” sẽ hiển thị thông tin về tiêm chủng vắc xin của bạn, bao gồm tất cả thông tin về thời gian tiêm, giờ tiêm, loại vắc xin đã tiêm, địa điểm tiêm ở đâu,… Bạn hãy lưu mã QR này về và nó sẽ được lưu vào trên Zalo của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo chứng nhận ngừa Covid-19

(Chọn lưu mã QR để cổng thông tin tiêm chủng Covid quốc gia gửi vào Zalo cho bạn)

Lúc này, bạn có thể vào Zalo và tìm đến tên Ví QR để lưu mã QR và giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 về điện thoại của bạn. Như hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo thẻ xanh đã tiêm 2 mũi

(Chứng nhận tiêm chủng vắc xin 2 mũi sẽ được lưu vào tin nhắn trên Zalo của bạn, lúc này bạn có thể tải về điện thoại để xuất trình khi có yêu cầu một cách dễ dàng)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo với 5 bước đơn giản, các bạn thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn ở trên để lấy thẻ xanh, giấy chứng nhận đi đường và cung cấp cho các cơ quan chức năng hoặc các đơn vị khi có yêu cầu qua chốt kiểm dịch.

2. Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine covid-19 trên website

Để tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 trên website, các bạn truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ –> Chọn mục Tra cứu –> Chọn thư mục con Chứng nhận tiêm –> Điền thông tin cá nhân –> Tra cứu –> Nhập mã OTP –> Bấm Xác nhận để kiểm tra thông tin tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Bước 1: Truy cập website https://tiemchungcovid19.gov.vn/

Đầu tiên, trên máy tính hoặc điện thoại, các bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/. Đây là website chính thức của TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 QUỐC GIA VIỆT NAM.

Bước 2: Chọn tra cứu –> Tra cứu chứng nhận tiêm

Sau khi vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ thì các bạn chọn thư mục “Tra cứu”, tiếp theo chọn tiếp thư mục con “Tra cứu chứng nhận tiêm” để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine covid-19 trên website

Bước 3: Điền thông tin cá nhân –> Tra cứu

Tiếp theo, các bạn hãy điền chính xác thông tin cá nhân của mình vào. Nhắc lại rằng đây là website chính thức của TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 QUỐC GIA VIỆT NAM cho nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhập thông tin cá nhân của mình vào mà không sợ bị đánh cắp thông tin.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine covid-19 trên website

+ Họ và tên (*) – Ghi chính xác họ và tên của bạn, ghi giống như khi bạn ghi trong tờ khai đi tiêm vaccine lần 1 và lần 2

+ Ngày sinh (*) – Chọn/ghi chính xác ngày tháng năm sinh của bạn, ghi giống như khi bạn ghi trong tờ khai đi tiêm vaccine lần 1 và lần 2

+ Giới tính (*) – Chọn giới tính của bạn – Nam/Nữ

+ Số điện thoại (*) – Điền chính xác số điện thoại di động của bạn để nhận mã OTP về, ghi số điện thoại giống như khi bạn ghi trong tờ khai đi tiêm vaccine lần 1 và lần 2.

+ Số CMND/CCCD/HC – Điền chính xác số chứng minh nhân dân, hoặc số thẻ căn cước công dân của bạn vào, ghi giống như khi bạn ghi trong tờ khai đi tiêm vaccine lần 1 và lần 2

+ Số thẻ BHYT – Không bắt buộc, nếu bạn có khai báo số thẻ bảo hiểm y tế khi đi tiêm vaccine thì các bạn ghi chính xác như vậy.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin thì bấm vào “Tra cứu” để tiếp tục

Bước 4: Nhập mã OTP –> Bấm Xác nhận để tra cứu

Tiếp theo sẽ có một tin nhắn được gửi đến số điện thoại của bạn có chứa 6 số là mã OTP xác nhận, các bạn điền mã OTP đó vào và bấm xác nhận để tra cứu.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine covid-19 trên website

Sau đó, thông tin chứng nhận tiêm chủng ngừa vaccine Covid-19 của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ trên website, bao gồm họ tên, giới tính, ngày thang năm sinh, địa chỉ ở, ngay tiêm vaccine, giờ tiêm, loại thuốc tiêm, địa điểm tiêm… của bạn được hiển thị đầy đủ. Như hình bên dưới.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm Vaccine covid-19 trên website

Như vậy, trên đây là hướng dấn các bạn cách tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 trên website https://tiemchungcovid19.gov.vn/, các bạn làm theo thứ tự các bước trên và điền đầy đủ – chính xác thông tin của bạn sẽ kiểm tra được tình trạng tiêm chủng ngăn ngừa Covid-19 của bạn.

Các bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình lại hoặc lưu mã QR về điện thoại để cung cấp cho người kiểm tra khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

5/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *