Home / 📶 Công nghệ / Cách kiểm tra CCCD gắn chip đã làm xong chưa online miễn phí

Cách kiểm tra CCCD gắn chip đã làm xong chưa online miễn phí

Hướng dẫn các bạn cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online và hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể kiểm tra CCCD gắn chip của mình đã làm xong chưa online một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện nay, công dân có thể kiểm tra xem tình trạng hồ sơ làm căn cước công dân 12 số gắn chip online một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, để kiểm tra tình trạng hồ sơ làm căn cước công dân 12 số có gắn chip online thì công dân có 2 cách kiểm tra dưới đây, vui lòng tham khảo đọc kỹ các bước thực hiện để kiểm tra được chính xác.

1. Cách tra cứu căn cước công dân gắn chip làm xong chưa online

Để tra cứu kết quả CCCD gắn chip đã làm xong chưa thì các bạn vào website https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html –> Chọn  “Tiện ích” –> Chọn “Tra cứu hồ sơ” –> Nhập mã hồ sơ (xem ở dưới mã vạch trên giấy hẹn) –> Nhập mã bảo mật –> Bấm tra cứu để kiểm tra kết quả làm CCCD của bạn.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian trả kết quả có thể lâu hơn so với thời gian trên giấy hẹn, tuy nhiên các bạn cũng nên kiểm tra xem tình trạng hồ sơ của mình đã được thực hiện tới đâu, có kết quả hay chưa,… Từ đó có hướng xử lý kịp thời nếu chẳng may bị thất lạc. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chi tiết từng bước.

– Bước 1: Truy cập website dịch vụ công

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website của dịch vụ công, các bạn vào website này https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để thực hiện kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa miễn phí.

Các bạn có thể thực hiện trên máy tính, laptop, hoặc thực hiện tra cứu trên điện thoại đều được. Tuy nhiên, các bạn nên thực hiện trên máy tính hoặc laptop để có thể tải kết quả tra cứu về máy được dễ dàng hơn.

– Bước 2: Chọn tiện ích –> Tra cứu hồ sơ

Tiếp theo, các bạn chọn vào mục tiện ích và chọn tiếp vào mục tra cứu hồ sơ để kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu kết quả làm căn cước công dân online miễn phí

( Truy cập vào website dịch vụ công, sau đó chọn vào mục tiện ích, tiếp theo chọn vào thư mục con tra cứu hồ sơ để kiểm tra )

Nếu tìm không thấy tiện ích này, các bạn nhìn phía bên cạnh dó mục “nhập từ khóa tìm kiếm”, các bạn gõ vào mục này từ khóa: Tra cứu hồ sơ căn cước công dân và tìm kiếm để tìm thủ tục.

– Bước 3: Nhập mã hồ sơ và tra cứu

Sau khi chọn vào tra cứu hồ sơ, các bạn cần phải nhập các thông tin về mã hồ sơ, mã bảo mật, sau đó bấm tra cứu để kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa một cách chính xác.

Cách tra cứu kết quả làm căn cước công dân online miễn phí

(Điền đầy đủ thông tin: Mã hồ sơ là mã số hồ sơ của bạn khi đi làm căn cước công dân, và nhập mã bảo mật, sau đó nhấp tra cứu để kiểm tra)

Mã hồ sơ là mã số trên hồ sơ của bạn khi bạn đi làm căn cước công dân 12 số có gắp chíp, các bạn có thể xem mã hồ sơ trên đó hoặc có thể tìm trên giấy hẹn trả kết quả của bạn.

Cách tra cứu kết quả làm căn cước công dân online miễn phí

( Và đây là kết quả tra cứu, hồ sơ này được nộp vào mày 29/11/2019, đã được tiếp nhận, đơn vị tiếp nhận và thực hiện ở Quảng Bình )

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online với 3 bước đơn giản, các bạn chỉ cần nhập chính xác mã số hồ sơ và mã bảo mật là có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ làm căn cước công dân của mình một cách dễ dàng.

2. Cách tra cứu số thẻ căn cước công dân online 12 số theo tỉnh thành

Để tra cứu số the căn cước công dân online thì các bạn truy cập vào https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html –> chọn Tiện ích –> Chọn Tra cứu hồ sơ –> Chọn Tra cứu theo cơ quan thực hiện –> Điền thông tin của bạn vào các trường yêu cầu –> Bấm Tra cứu để kiểm tra số CCCD của bạn

Trong trường hợp hồ sơ của bạn đã được cơ quan chức năng thực hiện xong thì bạn sẽ kiểm tra được tình trạng hồ sơ cũng như tra cứu số the căn cước công dân online một cách dễ dàng, nếu như không có kết quả thì có thể là hồ sơ của bạn chưa được cơ quan chức năng tiến hành xong, hoặc cũng có thể hệ thống chưa cập nhật kịp, các bạn liên hệ đến cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

– Bước 1: Truy cập phần mềm dịch vụ công quốc gia

Các bạn cũng truy cập vào phần mềm dịch vụ công quốc gia theo đường dẫn https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html như hướng dẫn ở trên.

– Bước 2: Chọn mục tiện ích, tra cứu hồ sơ

Tiếp theo, các bạn cũng chọn vào mục tiện ích, sau đó chọn vào tiện ích con tra cứu hồ sơ để tiếp tục

– Bước 3: Chọn tra cứu theo cơ quan thực hiện

Ở bước này, các bạn nhìn kế bên khung tra cứu theo mã hồ sơ có thư mục tra cứu theo cơ quan thực hiện, các bạn bấm vào thư mục tiện ích này. Xem hình bên dưới.

Bước 4: Nhập các thông tin và bắt đầu tra cứu

Tiếp theo, các bạn nhập các thông tin theo yêu cầu của phần mềm dịch vụ công quốc gia hiển thị trên màn hình. Sau đó bấm tra cứu. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu số thẻ căn cước công dân online 12 số theo tỉnh thành

Những mục có dấu sao màu đỏ là bắt buộc, bao gồm: Tỉnh/Thành phố (bạn làm căn cước công dân 12 số gắn chip ở tỉnh nào thì chọn tỉnh đó), quận huyện, sở (bạn làm tại cơ quan nào thì chọn cơ quan đó, ví dụ ủy ban nhân dân, hoặc trụ sở công an…), và các thông tin liên quan khác…

+ Tiếp theo, sau khi nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của phần mềm dịch vụ công thì các bạn nhấp vào Tra cứu để tìm kết quả. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu số thẻ căn cước công dân online 12 số theo tỉnh thành

(Kết quả hồ sơ được hiển thị với thông tin đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, đang chờ giải quyết và chưa trả kết quả)

Trong trường hợp bạn đã có số căn cước công dân (CCCD) 1 số gắn chip thì hệ thống mới hiển thị, còn nếu như cơ quan chức năng đã tiếp nhận nhưng chưa cập nhật số CCCD 12 số của bạn thì bạn cũng sẽ không xem được số CCCD 12 số của mình, bởi vì thực chất là cơ quan chức năng chưa làm tới hồ sơ của bạn.

3. Cách kiểm tra hồ sơ làm CCCD gắn chip đã được trả kết quả hay chưa

– Bước 1: Truy cập vào website dịch vụ công

Đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào trang chủ website dịch vụ công https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để bắt đầu, các bạn cũng có thể kiểm tra bằng điện thoại, máy tính, laptop đều được.

– Bước 2: Chọn đăng nhập, điền mã xác nhận

+ Tiếp theo, các bạn chọn đăng nhập (nút đăng nhập nằm ở góc phải trên cùng màn hình của bạn). Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

(Chọn đăng nhập để bắt đầu kiểm tra)

+ Tiếp theo, các bạn chọn đăng nhập bằng loại “tài khoản được cấp bởi DVC quốc gia” (dịch vụ công quốc gia) để kiểm tra hồ sơ của mình. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

(Chọn đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi cổng DVC quốc gia. Trong trường hợp các bạn có tài khoản được cấp bởi Bưu Điện Việt Nam thì các bạn có thể chọn đăng nhập bằng hình thức này.)

+ Tiếp theo, các bạn nhập các thông tin về tài khoản như: Số CMND/CCCD, mật khẩu, và mã xác thực và tiến hành kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

( Đăng nhập bằng số chứng minh nhân dân / hoặc số thẻ căn cước công dân có gắn chip mới trong hồ sơ, nhập mật khẩu –> Sau đó các bạn sẽ nhận được một dãy mã xác thực OTP qua điện thoại gồm 6 số, các bạn nhập chính xác mã OTP vào )

Tên đăng nhập là số chứng minh nhân dân 9 số cũ (nếu bạn chưa có số căn cước công dân gắn chip 12 số ). Nếu trong giấy hẹn của bạn hoặc trong hồ sơ của bạn đã có số CCCD 12 số gắn chip thì các bạn ghi số CCCD 12 của mình vào.

– Bước 3: Chọn tên hồ sơ và bắt đầu kiểm tra

Tiếp theo, các bạn hãy tìm tên hồ sơ mà các bạn đang muốn kiểm tra, nếu các bạn đang muốn kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa thì các bạn chọn vào mã hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip của bạn để kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

(Chọn mã hồ sơ mà bạn đang muốn kiểm tra tình trạng để xem. Các bạn nhìn phía dưới mục Thao tác, các bạn có thể chọn các tiện ích phù hợp với nhu cầu của mình để xem kết quả.)

+ Sau đó, các bạn sẽ xem được tình trạng hồ sơ của bạn như thế nào một cách chi tiết. Xem hình bên dưới

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

(hồ sơ theo căn cước công dân của bạn đã được làm xong và đã được cơ quan chức năng trả kết quả) 

+ Tiếp theo, nếu cá bạn muốn kiểm tra tình trạng hồ sơ khác thì các bạn chọn vào hồ sơ đó, sau đó bấm tải về kho và xem chi tiết. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa online miễn phí

(Chọn mã hồ sơ khác để kiểm tra, sau đó tải về để xem chi tiết hơn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra căn cước công dân làm xong chưa đối với hồ sơ làm CCCD 12 số có gắn chip online, công dân có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình đã được tiếp nhận hay chưa, đã trả kết quả hay chưa một cách dễ dàng, chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn bị quên số chứng minh nhân dân / chứng minh thư 9 số của mình, các bạn muốn tìm lại số chứng minh nhân dân 9 số cũ thì các bạn liên hệ đến văn phòng điều tra viên 126 để được hỗ trợ, chi phí dịch vụ tra cứu lấy số chứng minh thư cũ 9 số là 3 triệu / trường hợp. Mời các bạn xem chi tiết dịch vụ tìm số chứng minh nhân dân để hiểu rõ hơn.

👉 Tìm hiểu thêm:

Chưa nhận được căn cước công dân qua đường bưu điện thì phải làm sao?

Tra cứu họ tên, năm sinh ra số chứng minh thư/căn cước công dân online

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid bằng mã vạch trên CCCD gắn chip

Cách kiểm tra và lấy giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi Vaccine Covid-19 qua Zalo

Cách tra cứu thẻ xanh tiêm 2 mũi Vaccine Covid-19 trên Sổ sức khỏe điện tử

4.3/5 - (29 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

34 Tin tức liên quan:

 1. Em ko thấy mã số tự tăng đâu cả, e đi làm cccd thì đc cầm mỗi giấy thu phí về . Không có giấy hẹn

 2. Tìm mã hồ sơ và mã tự tăng ở đâu ạ

 3. Theo cách hướng dẫn của bạn thì tìm cái khác được. Còn tìm CCCD không được nhé!

 4. Dương hoàng an

  Mã mật khẩu sao biết mà đánh bây giờ

 5. Dương hoàng an

  Em làm căn cước công dân nay gần 3tháng rồi chưa có mà vào tra cứu thông tin thì ko được giờ làm cách nào đây. Ko biết mật khẩu nữa sao tra cứu để tìm ho so

 6. Nguyễn Ngọc phương

  Em không biết mã hồ sơ luôn chỉ cầm giấy thu phí . Em làm từ 26/1/2021 đến nay mà chưa nhận được

 7. Em làm cccd từ 30/4 đến nay tháng 9 rồi ma chưa con đẹp làm cách thủ tục giấy tờ liên quan đen chứng minh cùng những công viên mong điều tra viên hổ trợ

 8. Em mat cmnd va di lam lai cccd co giay hen 19/6 do dich covid nen tru so khong lam viec vay cho em hoi bao gio em moi lay cccd a

 9. Cho e hỏi e làm thẻ cccd từ tháng 6 tơi sgiowf mà dao giờ vẫn chưa nhận đuọc ạ

 10. Cho e hỏi e làm thẻ cccd từ tháng 15/3/2021 đến giờ , hẹn 15/4, 15/5 lên 2 lần đều báo chưa có, đến 15/6 thì dịch quá em ko lên đc.
  nếu em cần tra xem CCCD của em đã có chưa thì phải làm sao ạ?

  • Lư thị thu thảo

   Tôi làm CCCD từ 20/4/2021, mà chưa có, CMND lại hết hạn k thể giao dịchmua bán gì đuoc, mà k đuoc cầm tờ hẹn có mọc của công an, chỉ có tờ thu phí ship tới nhà, nên k thể truy cứu hồ sơ theo link vì k biết số hồ sơ. Có ai giống trường hợp mình k ạ ? khổ thật chứ !

 11. Làm cccd 7 tháng rồi chưa có thì sao cmnd đã hết hạn giả thích hộ

  • Lư thị thu thảo

   Mình làm CCCD từ tháng 4/2021,đang rất cần CCCD để giao dịch mua bán mà 6 tháng rồi vẫn chưa có , muốn hỏi cũng k biết hỏi nơi nao vì gọi điện bưu điện k ai trả lời, gọi phòng QLHC thì k ai nghe máy. Có ai biết cách nào chỉ mình liên hệ hỏi với ạ. Mình xin cảm ơn !

 12. Mã hồ sơ tìm ở đâu vậy ạ? Em không thể tìm được mã hồ sơ để tra kết quả như mục 1

 13. Mã hồ sơ tìm ở đâu vậy ạ? Em không thể tìm được mã hồ sơ để tra kết quả. Khi đi làm CCCD xong thì chỉ có giấy nhận tiền của Bưu điện mà giấy này không có ghi mã hồ sơ làm CCCD. Làm từ hồi tháng 04/2021 mà đến nay chưa được nhận, CMND thì hết hạn sử dụng, không thể giao dịch làm ăn gì được. Mở tài khoản ngân hàng cũng không được, có cách nào để tra cứu khi không biêt mã hồ sơ không nhỉ?

 14. Nhập mã vô nó nói ko tìm thấy hs nha mn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *