Home / ⚖ Pháp luật / Mất xe máy báo công an có tìm được không? Cách trình báo mất xe online

Mất xe máy báo công an có tìm được không? Cách trình báo mất xe online

Mất xe máy báo Công an có tìm được không? Trình báo Công an mất xe bằng cách nào? Dưới đây là hướng dẫn cách trình báo mất xe máy online đến cơ quan chức năng (Cục Cảnh sát giao thông trực thuộc Bộ Công an), các bạn khi bị mất trộm xe máy, oto thì các bạn có thể trình báo đến cơ quan chức năng để được hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Khi bị mất trộm xe máy thì các bạn cần khai báo với cơ quan chức năng (online hoặc khai báo trực tiếp) để được cơ qan chức năng hỗ trợ tìm kiếm xe bị mất, đồng thời việc trình báo mất xe cũng giúp cho bạn tránh khỏi những phiền toái khi các đối tượng phạm tội sử dụng xe của bạn để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo Công an khi bị mất xe online một cách chi tiết.

Bị mất xe máy báo công an có tìm được không?

Khi bị mất xe máy các bạn trình báo Công an thì sẽ tăng khả năng tìm lại được xe bị mất của mình, khi Công an làm nhiệm vụ điều tra tội phạm nếu có xe của bạn bị mất thì họ sẽ liên hệ để bạn đến nhận lại xe của mình, hoặc đăng thông báo tìm kiếm công khai để chủ xe có thể đến nhận lại xe của mình bị mất.

Bị mất xe máy báo công an có tìm được không?

(Khi bị mất xe máy nên báo Công an để tăng khả năng tìm lại xe của mình – Ảnh Viettelnet)

Ngoài mục đích trình báo Công an để khi tìm được xe Công an liên hệ cho bạn đến nhận xe ra thì còn giúp bạn tránh được những phiền phức khi kẻ gian dùng xe của bạn tham gia giao thông mà gây tai nạn, hoặc dùng phương tiện trộm cắp được của bạn để vi phạm pháp luật (ăn trộm, cướp giật, chuyên chở ma túy,…) Thì lúc này, các bạn sẽ không bị liên lụy bởi những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên.

Như các bạn đã biết, hiện nay kẻ gian thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì chắc chắn một điều rằng, họ sẽ không bao giờ dùng xe chính chủ của mình để đi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, mà sẽ dùng các phương tiện trộm cắp được, hoặc mua lại các phương tiện không chính chủ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Mục đích của những đối tượng này là phòng khi bị camera nhà dân phát hiện biển số thì cũng không thể truy tìm ra tung tích được, do vậy mà các đối tượng này sẽ dùng phương tiện không chính chủ, và phổ biến nhất là sẽ dùng các phương tiện do trộm cắp mà có được để thực hiện hành vi.

Nếu như bạn bị mất xe máy do bị trộm cắp, cướp giật thì các bạn nên trình báo đến cơ quan Công an khu vực nơi bạn đang sinh sống hoặc trình báo online trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông để được hỗ trợ tìm lại xe bị mất. Ngoài ra, việc trình báo Công an khi bị mất xe còn giúp bạn tránh được những phiền phức và hệ lụy do việc các đối tượng này dùng xe của bạn để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Cách trình báo mất xe máy online (Bộ Công an)

trình báo mất xe máy online thì các bạn truy cập website http://www.csgt.vn/ –> Chọn Đăng ký, khai báo xe –> Chọn Khai báo xe bị mất cắp cho cơ quan đăng ký xe –> Chọn Khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông –> Điền thông tin vào tờ khai –> Nhấp Đăng ký để trình báo mất xe.

Các bạn lưu ý, không phải khai báo như vậy là xong, sau khi đã điền và gửi giấy khai báo mất xe máy online thì các bạn phải gọi điện hoặc liên hệ qua email của cơ quan quản lý, đăng ký xe nơi hộ khẩu thường trú của bạn để lấy lịch hẹn làm việc cụ thể. Các bạn bắt buộc phải làm việc trực tiếp để cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh vụ việc một cách cụ thể.

Bước 1: truy cập vào website http://www.csgt.vn/

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website http://www.csgt.vn/. Đây là website chính thức của CỤC CẢNH SÁT GIAO THÔNG thuộc Bộ Công an, do vậy các bạn có thể điền các thông tin cá nhân và thông tin liên quan đến phương tiện của mình mà không sợ bị đánh cắp thông tin.

Bước 2: Chọn “Đăng ký, khai báo xe” –> Chọn “Khai báo xe bị mất cắp cho cơ quan đăng ký xe”

Tiếp theo, các bạn nhìn vào Menu website –> Chọn “Đăng ký, khai báo xe” –> Chọn tiếp vào thư mục con “Khai báo xe bị mất cắp cho cơ quan đăng ký xe” để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách trình báo mất xe máy online đến Bộ Công an giao thông

Bước 3: Chọn “Khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông”

Chuẩn bị giấy tờ liên quan để khai báo, theo yêu cầu như hình bên dưới.

Cách trình báo mất xe máy online đến Bộ Công an giao thông

Trước khi khai báo, các bạn cần chuẩn bị các thông tin, giấy tờ sau:

+ Giấy tờ của chủ xe hoặc giấy tờ của người đang sử dụng xe (có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định)

+ Nội dung khai báo xe mất cắp (thiết kế trên phần giao diện để người dân thực hiện việc khai báo).

Tiếp theo, các bạn sẽ có 2 lựa chọn trình báo mất xe máy online, đó là trình báo trực tiếp hoặc khai báo online. Các bạn bấm vào “đường link màu xanh Cục Cảnh sát giao thông” để khai báo. Xem hình bên dưới.

Cách trình báo mất xe máy online đến Bộ Công an giao thông

+ Chủ xe/người đang sử dụng xe trực tiếp khai báo: Yêu cầu người khai báo phải có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định pháp luật. Các bạn chọn vào mục “khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông”.

+ Chủ xe trực tiếp khai báo hoặc ủy quyền người khác hoặc người đang sử dụng xe: Yêu cầu phải có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định. Trường hợp này thì các bạn phải khai báo tại cơ quan đăng ký đang quản lý hồ sơ xe đó.

Bước 4: Điền thông tin vào tờ khai –> Nhấp “Đăng ký” để trình báo mất xe online

Cách trình báo mất xe máy online đến Bộ Công an giao thông

(Điền đây đủ thông tin theo mẫu, sau đó bấm vào Đăng ký)

+ Mục loại xe: Các bạn tích vào mục “Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự”.

+ Mục điểm đăng ký: Các bạn chọn tỉnh/thành trên cà vẹt xe của bạn, xe của bạn đăng ký ở đâu thì chọn tỉnh/thành đó.

MỤC THÔNG TIN CHỦ XE: Nếu bạn là cá nhân thì tích vào cá nhân, nếu xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì tích vào tổ chức.

+ Mục tên cá nhân: Các bạn ghi chính xác họ và tên của bạn như trên chứng minh thư/căn cước công dân

+ Mục năm sinh: Các bạn ghi chính ngày, tháng, năm sinh của bạn như trên chứng minh thư/căn cước công dân

+ Mục số giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu: Các bạn ghi chính xác số giấy tờ tùy thân của bạn như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của bạn

+ Mục ngày cấp: Ghi chính xác ngày, tháng, năm cấp như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của bạn

+ Mục nơi cấp: Ghi chính xác nơi cấp như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của bạn

+ Mục địa chỉ: Ghi địa chỉ liên hệ của chủ xe, địa chỉ ở hiện tại hoặc địa chỉ theo chứng minh thư/căn cước công dân

+ Mục điện thoại: Ghi số điện thoại di động của bạn để cơ quan chức năng liên hệ

+ Mục email: Điền email cá nhân của bạn để cơ quan chức năng liên hệ

MỤC THÔNG TIN NGƯỜI ĐANG SỬ DỤNG XE:

+ Mục tên cá nhân: Các bạn ghi chính xác họ và tên của người đang sử dụng xe như trên chứng minh thư/căn cước công dân của họ

+ Mục năm sinh: Các bạn ghi chính ngày, tháng, năm sinh của người đang sử dụng xe như trên chứng minh thư/căn cước công dân của họ

+ Mục số giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu: Các bạn ghi chính xác số giấy tờ tùy thân của bạn như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của người đang sử dụng xe

+ Mục ngày cấp: Ghi chính xác ngày, tháng, năm cấp như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của người đang sử dụng xe

+ Mục nơi cấp: Ghi chính xác nơi cấp như trên chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu của người đang sử dụng xe

+ Mục địa chỉ: Ghi theo chứng minh thư/căn cước công dân, hoặc điền địa chỉ hiện tại của người đang sử dụng xe

+ Mục điện thoại: Điền số điện thoại di động của người đang sử dụng xe để cơ quan chức năng liên hệ

+ Mục email: Điền email cá nhân của người đang sử dụng xe để cơ quan chức năng liên hệ

MỤC THÔNG TIN XE

+ Mục biển số: Ghi chính xác biển số xe của bạn. Ví dụ: 55P8-123.45 – Chọn biển số màu trắng, hoặc biển vàng (nếu là xe dịch vụ có đăng ký)

+ Mục loại xe: Chọn loại xe tương ứng với dung tích xilanh của xe bạn (ghi theo trên cà vẹt xe của bạn). Ví dụ: Xe hai bánh, xe 3 bánh,…

+ Mục nhãn hiệu: Chọn nhãn hiệu tương ứng với nhãn hiệu xe của bạn (ghi theo trên cà vẹt xe của bạn). Ví dụ: Honda, Suzuki, Yamaha,…

+ Mục số loại: Ghi chính xác số loại tương ứng với xe của bạn (ghi theo trên cà vẹt xe của bạn). Ví dụ: 2 bánh, 3 bánh,….

+ Mục màu sơn: Ghi màu sơn của xe bạn giống như trên cà vẹt xe của bạn

Các bạn tích vào các mục mà bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định ở dưới –> Điền tên địa danh nơi bạn làm hồ sơ (ví dụ TPHCM) –> Bấm vào Đăng ký để lấy lịch hẹn làm việc.

LƯU Ý: SAU KHI HOÀN THÀNH VIỆC KHAI BÁO, CÁC BẠN PHẢI GỌI ĐIỆN ĐẾN CƠ QUAN ĐĂNG KÝ XE NƠI HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ CỦA BẠN –> CÁN BỘ ĐĂNG KÝ XE SẼ HẸN BẠN THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN.

Như vậy, trên đây giải đáp các bạn câu hỏi bị mất xe máy báo Công an có tìm được không? Hướng dẫn các bạn cách trình báo Công an khi bị mất xe online trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông (Thuộc Bộ Công an).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Cơ quan cảnh sát khu vực – Phòng Cảnh Sát Quản lý Hành Chính về Trật tự xã hội nơi bạn đang sinh sống/học tập/làm việc để trình báo mất xe và nhận hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Khi nào đi xe không chính chủ thì bị xử phạt? Bị phạt bao nhiêu tiền?

Hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký sang tên xe máy không chính chủ 2021

5/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *