Home / 📶 Công nghệ / Cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank Digibank

Cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank Digibank

Tại sao không quét được vân tay trên Vietcombank? Hướng dẫn các bạn cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank (ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại iPhone, Android), cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại di động, với phương pháp này sẽ giúp bảo mật tài khoản cũng như giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank.

Sử dụng vân tay để đăng nhập ứng dụng cũng như xác thực giao dịch trên VCB Digibank sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch, đồng thời cũng giúp bảo mật tài khoản một cách hiệu quả, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

1. Cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank Digibank

Bước 1: Đăng nhập Vietcombank Digibank –> Chọn Cài đặt

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Vietcombank Digibank của bạn bằng mật khẩu thông thường, sau khi đăng nhập vào trang chủ thì các bạn chọn vào phần cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải dưới cùng màn hình của bạn). Xem hình bên dưới.

Cách quét vân tay trên ứng dụng Vietcombank

Bước 2: Chọn Cài đặt chung –> Cài đặt vân tay

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào phần “Cài đặt chung” –> Tiếp theo, chọn tiếp vào tiện ích “Cài đặt vân tay”. Xem hình bên dưới.

Cách quét vân tay trên Vietcombank Digibank

(Chọn Cài đặt chung, sau đó chọn tiếp Cài đặt vân tay)

Bước 3: Bật tính năng “Đăng nhập bằng vân tay”

Tiếp theo, các bạn hãy bật tính năng “Đăng nhập bằng vân tay” lên, bằng cách gạt nút kế bên sang màu xanh để bật tính năng này lên. Xem hình bên dưới.

Cách quét vân tay trên Vietcombank Digibank

(Gạt nút kế bên sang màu xanh để bật tính năng quét vân tay trên ứng dụng VCB Digibank)

Bước 4: Nhập dấu vân tay điện thoại của bạn

Tiếp theo, các bạn hãy ấn ngón tay mà bạn đã đặt vân tay cho màn hình mở khóa điện thoại của bạn vào để xác nhận. Xem hình bên dưới.

Cách quét vân tay trên Vietcombank Digibank

Trường hợp bạn chưa thiết lập mở khóa màn hình điện thoại bằng vân tay thì bạn làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình ứng dụng Vietcombank Digibank.

Bước 5: Nhập mật khẩu VCB Digibank –> Bấm Tiếp tục.

Tiếp theo, ứng dụng VCB Digibank sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác thực, lúc này bạn nhập mật khẩu vào, sau đó bấm vào xác thực để hoàn thành. Xem hình bên dưới.

Cách quét vân tay trên Vietcombank Digibank

Như vậy, trên dây là hướng dẫn cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank (ứng dụng VCB Digibank), sau khi cài đặt xong thì các bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank bằng dấu vân tay mà không cần phải nhập mật khẩu như trước đây nữa, và bạn cũng có thể dùng song song 2 cách này.

Để đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank bằng dấu vân tay, các bạn bấm vào biểu tượng hình dấu vân tay kế bên ô nhập mật khẩu, xem hình ở dưới.

Cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank Digibank

2. Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập Vietcombank Digibank –> Chọn Cài đặt

Đầu tiên, các bạn cũng đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Vietcombank Digibank của mình, sau đó chọn vào phần cài đặt như hướng dẫn ở trên.

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại

Bước 2: Chọn Cài đặt chung –> Cài đặt vân tay

Tiếp theo, các bạn cũng chọn vào phần “Cài đặt chung” –> Sau đó chọn tiếp vào thư mục “Cài đặt vân tay”.

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại

Bước 3: Bật tính năng “Xác thực giao dịch bằng vân tay”

Ở đây, các bạn hãy bật tính năng “Xác thực giao dịch bằng vân tay” lên, bằng cách gạt nút kế bên sang màu xanh để kích hoạt. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại

Bước 4: Nhập dấu vân tay mở khóa điện thoại của bạn

Tiếp theo, các bạn cũng điền vân tay mở khóa màn hình trên điện thoại của bạn vào để xác nhận, thực hiện tương tự như ở trên.

Bước 5: Nhập mật khẩu ứng dụng VCB Digibank –> Tiếp tục

Tiếp theo, các bạn cũng nhập mật khẩu cho ứng dụng VCB Digibank, sau đó bấm “Tiếp tục” để xác nhận kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại

Sau khi kích hoạt thành công, bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung như sau: “Kích hoạt xác thực bằng vây tay thành công. Vì lý do bảo, xác thực giao dịch bằng vây tay sẽ được tự động kích hoạt sau khi quý khách có 2 giao dịch tài chính đã được xác thực OTP trên thiết bị này. Vui lòng liên hệ hotline 24/7: 1900545413 để được trợ giúp“.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank trên điện thoại, bây giờ khi chuyển tiền thì bạn sẽ không cần phải lựa chọn nhập mã OTP qua tin nhắn SMS như trước đây nữa, mà bạn chỉ cần ấn dấu vân tay vào xác thực là có thể giao dịch thành công, rất nhanh chóng và bảo mật.

Để xác thực giao dịch bằng dấu vân tay, các bạn chọn phương thức xác thực là dấu vân tay, xem hình bên dưới.

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank

(Các bạn có thể thực hiện đồng thời 2 cách xác thực mã OTP qua tin nhắn SMS hoặc xác thực bằng dấu vân tay)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách xác thực giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng VCB Digibank bằng dấu vân tay trên điện thoại, các bạn làm theo các bước ở trên sẽ được.

3. Không quét được vân tay trên Vietcombank phải làm sao?

Hiện nay đối với những dòng điện thoại Samsung bị lỗi không quét được vân tay trên ứng dụng VCB Digibank, đây là lỗi của nhà sản xuất điện thoại chứ không phải lỗi do Vietcombank, do vậy nếu không quét được vân tay trên VCB Digibank thì các bạn cần chuyển sang hình thức nhập mã pin, hoặc qua SMS OTP.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có thông báo chính thức trên website về việc tạm thời ngừng hỗ trợ chức năng sử dụng vân tay của thiết bị để đăng nhập và xác thực giao dịch trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking, áp dụng với các dòng máy bị ảnh hưởng gồm Samsung Galaxy Note 10/10+, Samsung Galaxy S10/S10+/S10 5G.

Lỗi này xuất hiện khi máy nhận diện nhầm mẫu hoa văn 3D trên miếng dán màn hình hoặc vỏ điện thoại là vân tay người dùng. Từ đó, có thể thiết bị sẽ được mở bởi 1 dấu vân tay chưa được đăng ký.

Hãng điện thoại Samsung đã phát đi thông báo chính thức về vấn đề lỗi phát sinh liên quan đến các thiết bị Samsung Galaxy mới có trang bị chức năng cảm biến vân tay siêu âm. Các dòng máy bị ảnh hưởng bao gồm Samsung Galaxy Note 10/10+, Samsung Galaxy S10/S10+/S10 5G, cụ thể hãng Samsung phát đi thông báo như sau:

“Liên quan đến các báo cáo gần đây về sự cố nhận dạng vân tay ảnh hưởng đến một số thiết bị Galaxy, chúng tôi xin thông báo cho khách hàng thông tin sau.

Sự cố này liên quan đến cảm biến vân tay siêu âm mở khóa thiết bị sau khi nhận dạng các mẫu 3 chiều xuất hiện trên một số trường hợp bảo vệ màn hình silicone dưới dạng dấu vân tay của người dùng.

Để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào khác, chúng tôi khuyên người dùng Galaxy Note10 / 10 + và S10 / S10 + / S10 5G sử dụng các vỏ như vậy nên tháo vỏ, xóa tất cả các dấu vân tay trước đó và đăng ký mới dấu vân tay của họ.

Nếu bạn hiện đang sử dụng vỏ bảo vệ màn hình phía trước, để đảm bảo quét vân tay tối ưu, vui lòng không sử dụng vỏ này cho đến khi thiết bị của bạn được cập nhật bản vá phần mềm mới.

Bản cập nhật phần mềm dự kiến ​​sẽ được phát hành vào đầu tuần tới và sau khi cập nhật, hãy đảm bảo quét toàn bộ vân tay của bạn để tất cả các phần của vân tay của bạn, bao gồm cả trung tâm và các góc đã được quét hoàn toàn.

Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng liên tục cải thiện trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ cho người dùng của chúng tôi” 1.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách cài đặt quét vân tay trên Vietcombank (VCB Digibank), cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank (VCB Digibank) trên điện thoại iPhone, Android, không quét được vân tay trên Vietcombank phải làm sao? Các bạn thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Các tra cứu tìm thông tin qua số tài khoản ngân hàng

Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *