Home / 📶 Công nghệ / Cách xác thực tài khoản Zalo cá nhân và Zalo Official Account

Cách xác thực tài khoản Zalo cá nhân và Zalo Official Account

Xác thực tài khoản Zalo để làm gì? Tại sao phải xác thực tài khoản Zalo Official Account? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại, máy tính để các bạn có thể xác thực tài khoản chính chủ của mình một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác nhất.

1. Xác thực tài khoản Zalo để làm gì? Tại sao phải xác thực?

Xác thực tài khoản Zalo để xác nhận rằng tài khoản Zalo và Official Account đó là chính chủ của bạn, việc xác thực tài khoản Zalo chính chủ sẽ giúp tăng cường tính năng bảo mật cho tài khoản của bạn, đồng thời giúp bạn mở rộng kết nối bạn bè và thành viên lên tới 1000 người sau khi xác thực thành công.

Việc xác thực tài khoản Zalo và Official Account chính chủ là việc bạn khai báo với cơ quan chủ quản rằng: Tài khoản Zalo cá nhân này, Official Account này là chính chủ do tôi quản lý. Thông qua việc khai báo thông tin này, cơ quan chủ quản sẽ xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp và sẽ ưu ái hơn trong các vấn đề kết nối và bảo mật.

Để xác thực tài khoản Zalo cá nhân và Official Account chính chủ thì các bạn cần chuẩn bị ảnh chứng minh thư 2 mặt (hoặc ảnh căn cước công dân 2 mặt) chính chủ của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

2. Hướng dẫn cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại

Để xác thực tài khoản Zalo cá nhân trên điện thoại, máy tính thì các bạn gõ từ khóa “Zalo bảo mật” vào khung tìm kiếm –> Bấm “Quan tâm” –> Chọn “Xác thực tài khoản” –> Chọn “Bắt đầu” –> Tải ảnh CMND/CCCD 2 mặt của bạn lên –> Bấm “Tiếp tục” để gửi yêu cầu xác thực tài khoản chính chủ.

Đối với tài khoản Zalo cá nhân thì việc xác thực tài khoản chính chủ là rất đơn giản và dễ thực hiện, các bạn chỉ cần chụp ảnh chứng minh thư/căn cước công dân 2 mặt và gửi lên để xác nhận là xong, dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Gõ từ khóa “Zalo bảo mật” vào khung tìm kiếm –> Bấm “Quan tâm”

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình, sau đó gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “Zalo bảo mật” và chọn vào kết quả hiển thị đầu tiên, tiếp theo các bạn bấm vào “Quan tâm” để bắt đầu.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại, máy tính

Bước 2: Chọn “Xác thực tài khoản” –> Chọn “Bắt Đầu”

Sau khi bấm vào quan tâm, các bạn hãy bấm vào “Xác thực tài khoản” ở bên dưới thư mục dịch vụ, sau đó bấm “Bắt đầu”, xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại, máy tính

Bước 3: Tải ảnh CMND/CCCD 2 mặt của bạn lên –> Bấm “Tiếp tục”

Tại đây, các bạn hãy tải ảnh chứng minh thư 2 mặt hoặc ảnh căn cước công dân 2 mặt của bạn lên. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại, máy tính

+ Tại mục Mặt trước: Bấm vào “Đăng hình” để tải ảnh mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân mặt trước của bạn lên

+ Tại mục Mặt sau: Các bạn cũng bấm vào chỗ “Đăng hình” để tải ảnh chứng minh thư/căn cước công dân mặt sau của bạn lên.

Sau khi tải 2 ảnh chứng minh thư/căn cước công dân mặt trước và mặt sau lên thì các bạn bấm vào Tiếp tục để gửi yêu cầu xác thực tài khoản.

3. Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

Để xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) thì các bạn truy cập https://oa.zalo.me/manage/oa –> Chọn tài khoản Zalo OA cần xác thực –> Chọn mục Quản lý –> Bấm Xác thực OA –> Chọn xác thực theo tên doanh nghiệp/hay tên thương hiệu –> Nộp giấy tờ liên quan –> Bấm “Bắt đầu xác thực” để gửi yêu cầu.

Đối với vấn đề xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) thì sẽ phức tạp hơn so với xác thực tài khoản cá nhân, các bạn cần xác định xem mình cần xác thực tài khoản theo cách thức nào, mỗi cách xác thực sẽ cần yêu cầu giấy tờ khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: truy cập https://oa.zalo.me/manage/oa –> Chọn tài khoản Zalo OA cần xác thực

Đầu tiên, các bạn truy cập theo đương link https://oa.zalo.me/manage/oa, sau đó chọn vào tên tài khoản Zalo Official Account mà bạn muốn xác thực.

Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

Bước 2: Chọn “Quản lý” –> Chọn “Xác thực OA”

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục “Quản lý” ở trên thanh công cụ, sau đó chọn thư mục con là “Xác thực OA” Xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

Bước 3: Chọn hình thức xác thực theo tên doanh nghiệp/hoặc thương hiệu/hoặc tên giao dịch

Tiếp theo, các bạn sẽ có 3 lựa chọn xác thực tài khoản Zalo OA. Ở đây, Zalo sẽ có 3 lựa chọn để các bạn lựa chọn, đó là:

+ Xác thực khi tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh: Gồm giấy đăng ký doanh nghiệp và ảnh chứng minh thư/căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

+ Hoặc xác thực khi tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu: Gồm giấy đăng ký doanh nghiệp, ảnh chứng minh thư/căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp, và giấy tờ xác minh thương hiệu. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

+ Hoặc chọn cách xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác: Gồm giấy đăng ký doanh nghiệp, ảnh chứng minh thư/căn cước công dân của người đại diện doanh nghiệp, và 2 yếu tố chứng minh giao dịch. Xem hình bên dưới.

Cách xác thực tài khoản Zalo OA (Official Account) trên máy tính

Yếu tố xác minh tên giao dịch khác là gì? Yếu tố xác minh tên giao dịch là các giấy tờ hoặc thông tin để xác định mối liên hệ giữa tên Zalo Official Account (là tên giao dịch khác) với doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh.

Sau khi chọn hình thức xác thực cho tài khoản Zalo Official Account thì các bạn điền đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, sau đó bấm vào “Bắt đầu xác thực” để gửi đơn và chờ kết quả phản hồi.

4. Công văn xác thực tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account)

Tên Doanh Nghiệp

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Số …………….

<Tỉnh/Thành >, ngày …….. tháng …. năm ……….

 

YÊU CẦU CHỨNG THỰC TÀI KHOẢN DỊCH VỤ

Kính gửi: Bộ phận hỗ trợ Zalo Official Account

Chúng tôi, [Công ty ABC] đã tạo tài khoản Zalo Official Account có thông tin như sau:

– Tên Official Account:

– Official Account ID:

– Loại tài khoản: Doanh Nghiệp

– Mã số doanh nghiệp:

– Số điện thoại Zalo tạo Official Account (không bắt buộc):

Bằng văn bản này, chúng tôi đề nghị Bộ phận hỗ trợ Zalo Official Account chứng thực tài khoản trên.

Chúng tôi cam kết biên tập, quản lý  tất cả nội dung được phát hành/truyền đạt và các dịch vụ/sản phẩm được cung cấp thông qua tài khoản nêu trên tuân thủ quy định pháp luật hiện hành và chịu toàn bộ trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Mọi trao đổi, yêu cầu, thông báo liên quan tới vận hành tài khoản nêu trên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

– Ông/bà:

– Chức vụ:

– SĐT:

– Email:

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

–      Như trên;

–      Lưu:

CÔNG TY ….

 

 

 

 

Tên người đăng ký

<Chức vụ>

5. Quy định về xét duyệt tài khoản Zalo OA (Official Account)

– Xác thực tài khoản Zalo OA mất bao lâu? Ban quản trị Zalo Official Account sẽ thực hiện công việc xét duyệt yêu cầu xác thực tài khoản OA theo quy trình và chính sách của Zalo trong vòng 7 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp khác có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

– Một giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được dùng để xác thực cho mấy tài khoản Zalo Official Account? 1 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chỉ được dùng để xác thực cho 1 tài khoản Zalo OA duy nhất.

– Với tên miền đã đăng ký Bộ Công thương, tên OA cần đặt theo đầy đủ địa chỉ tên miền viết liền và không gồm ký tự đặc biệt (ví dụ: “ABCvn”, “ABCcomvn”);

Tên giao dịch có chứa tên nhãn hiệu/ thương hiệu đã được chứng nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ, OA tham khảo xác thực theo Cách 2. hoặc đổi tên OA cho hợp lệ.

– Trong quá trình xét duyệt, Ban quản trị Zalo Official Account có thể yêu cầu OA cung cấp thêm thông tin hoặc các giấy tờ khác với mục đích đảm bảo Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đã đăng ký thành lập và đang hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Kết quả xét duyệt xác thực sẽ được gửi tin nhắn thông báo đến Quản trị viên của OA và thông báo mục “Tin nhắn hệ thống” trên trang admin OA. (tin nhắn OA sẽ được gửi vè hệ thống và được cập nhật tại website https://oa.zalo.me/manage/systemmessage)

Trên đây là một số quy định cũng như cách thức mà ban quản trị Zalo Official Account xét duyệt tài khoản của bạn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian hoặc giấy tờ yêu cầu sẽ khác nhau, tât cả sẽ được ban quản trị gửi tin nhắn thông báo cho bạn, do vậy bạn cần kiểm tra tin nhắn thông báo của ban quản trị để bổ sung, chinh sửa sao cho phù hợp.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc đăng ký xác thực tài khoản Zalo Official Account, nếu có thắc mắc khác hoặc khiếu nại khác trong quá trình thực hiện, các bạn có thể liên hệ đến cơ quan chủ quản bằng cách gửi email đến oa@zalo.me và cung cấp thông tin OA ID để được hỗ trợ giải đáp vấn đề, chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *