Home / 📶 Công nghệ / Cách xem lịch sử duyệt web của người khác qua mạng wifi

Cách xem lịch sử duyệt web của người khác qua mạng wifi

Hướng dẫn các bạn cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình để xem họ đang truy cập vào những website nào, trường hợp này rất hữu ích khi các bạn muốn kiểm tra và giám sát trẻ em trong gia đình khi lên mạng, nếu như các bạn phát hiện trẻ em vào những website độc hại, website người lớn, website bạo lực,… thì các bạn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hiện nay, tình trạng trẻ em lướt web không kiểm soát, các ứng dụng và website độc hại tràn lan, do vậy nếu trong gia đình bạn đang có trẻ em chưa thành niên, hoặc các em học sinh thường xuyên lên mạng thì các bạn có thể kiểm tra và giám sát bằng cách kiểm tra lịch sử duyệt web của họ thông qua việc kết nối wifi nhà mình. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

1. Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Để xem lịch sử duyệt web của người khác đang dùng chung wifi nhà mình thì các bạn đăng nhập vào trang quản trị –> Chọn cài đặt DHCP –> Attached devices –> Chọn Connected not spoofing any IP –> Chọn ARP – Spoofing –> Tại đây bạn sẽ xem được lịch sử duyệt web của người đã kết nối với wifi nhà bạn.

Sau khi các bạn xem lịch sử duyệt web của người kết nối wifi nhà bạn thì bạn cũng có thể cấm thiết bị đó truy cập vào wifi nhà bạn, hoặc bạn cũng có thể hạn chế truy cập vào một số website mà bạn chỉ định. Các bạn có thê sử dụng tiện ích này để giám sát trẻ em trong gia đình bạn khi tham lên mạng một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị wifi nhà bạn

Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị wifi nhà bạn. Trong trường hợp bạn chưa đổi mật khẩu tài khoản quản trị lần nào thì các bạn có thể xem thông tin đăng nhập quản trị trên thiết bị phát wifi của nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu và đã quên mật khẩu đăng nhập thì hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng wifi cho nhà bạn để yêu cầu reset lại mật khẩu mới và nhận các hướng dẫn hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Chọn cài đặt DHCP –> Attached devices

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị wifi thì bạn bấm vào thư mục DHCP –> Sau đó chọn tiếp vào thư mục Attached devices để xem danh sách những thiết bị đang truy cập vào wifi nhà bạn.

Tới đây, các bạn hãy đối chiếu tên các thiết bị trong danh sách đó với những thiết bị trong nhà bạn, sau đó chọn vào tên thiết bị của trẻ em, học sinh, hoặc những người mà bạn muốn kiểm soát lịch sử duyệt web của họ.

Bước 3: Chọn Connected not spoofing any IP –> ARP – Spoofing

Sau khi chọn vào tên thiết bị mà bạn muốn xem lịch sử duyệt web thì sẽ có thêm các lựa chọn khác, lúc này các bạn chọn vào thư mục Connected not spoofing any IP –> Tiếp theo hãy chọn vào ARP – Spoofing.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

(Tích vào mục ARP – Spoofing)

Bước 4: Xem danh sách website đã truy cập bằng wifi nhà bạn

Tiếp theo, các bạn kéo xuống để xem lịch sử duyệt web mà thiết bị đó đã từng truy cập khi sử dụng wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

(Danh sách các website mà thiết bị đã truy cập bằng wifi nhà bạn)

Trường hợp bạn phát hiện ra trẻ em trong gia đình bạn có vào các website cá độ, website người lớn, website bạo lực,… thì các bạn cũng có thể cấm thiết bị đó vào những website độc hại đó, và các bạn thực hiện cấm thiết bị truy cập vào những website nào thì các bạn liệt kê các website đó vào ngay tại bước 2 ở trên.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình trên trang quản trị mạng của nhà bạn, trường hợp các bạn quên mật khẩu hoặc có gì thắc mắc thì các bạn liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ mạng cho bạn để được bên đó hỗ trợ chi tiết.

2. Cách để xem ai đang dùng ké wifi nhà mình với wifi của Viettel.

Để xem ai đang kết nối với wifi nhà mình, các bạn gõ vào trình duyệt web dòng địa chỉ 192.168.1.1 (hoặc 192.168.2.1) –> Đăng nhập vào trang quản trị trên bằng tài khoản và mật khẩu –> Tiếp theo, chọn vào More để xem tất cả các thiết bị đang truy cập và kết nối vào wifi nhà bạn.

Kiểm tra xem ai đang kết nối với wifi nhà bạn là cách để ngăn chặn các thiết bị truy cập, dùng ké mạng wifi nhà bạn để ngăn chặn tình trạng mạng wifi yếu khi làm việc, học tập và giải trí, trong trường hợp bạn kiểm tra có thiết bị khác đang dùng ké thì bạn cũng có thể ngăn chặn, cấm hoặc hạn chế thiết bị đó một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Gõ dòng địa chỉ 192.168.1.1 vào trình duyệt web

Đầu tiên, các bạn gõ dòng địa chỉ 192.168.1.1 (hoặc 192.168.2.1) vào trình duyệt web để bắt đầu. Xem hình bên dưới.

Cách để xem ai đang dùng ké wifi nhà mình

Tùy từng nhà mạng mà dòng địa chỉ sẽ khác nhau, nếu bạn không biết mạng wifi nhà mình như thế nào thì hãy liên hệ đến nơi cung cấp dịch vụ mạng cho nhà bạn để biết thêm chi tiết.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu quản trị

Bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu quản trị mạng wifi nhà mình vào. Xem hình bên dưới.

Cách để xem ai đang dùng ké wifi nhà mình

(Đăng nhập vào trang quản trị wifi nhà bạn)

Trường hợp không biết tài khoản và mật khẩu đăng nhập quản trị mạng wifi thì bạn hãy xem trên modum thiết bị, hoặc liên hệ đến dịch vụ cung cấp mạng wifi cho nhà bạn để được hỗ trợ.

Bước 3: Bấm WLAN Devices –> More để xem các thiết bị đang kết nối với wifi nhà bạn.

Tiếp theo, ngay tại giao diện trang chủ trang quản trị, các bạn chọn vào thư mục WLAN Devices để xem các thiết bị đang kết nối với wifi nhà bạn. Tiếp theo, chọn vào More để hiển thị thêm tất cả các thiết bị đang kết nối với wifi nhà bạn (nếu có). Xem hình bên dưới.

Cách để xem ai đang dùng ké wifi nhà mình

(Bấm vào More để hiển thị thêm tên các thiết bị đang truy cập vào wifi nhà bạn)

Trên đây là hướng dẫn cách xem những ai đang kết nối với wifi nhà bạn, nếu như có những thiết bị khác không phải là người trong gia đình bạn thì bạn có thể cấm hoặc hạn chế, hoặc đổi mật khẩu nhằm tránh tình trạng bị dùng ké wifi dẫn tới mạng wifi nhà bạn bị yếu khi bạn làm việc, học tập, giải trí,.. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan khác:

Cách xem lịch sử truy cập wifi trên điện thoại iPhone, Android

Cách hack mật khẩu wifi nhà hàng xóm trên điện thoại đơn giản

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *