Home / 📶 Công nghệ / Cách xem vị trí của người khác trên Google map theo thời gian thực

Cách xem vị trí của người khác trên Google map theo thời gian thực

Định vị người khác qua Google Map bằng cách nào? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách xem vị trí của người khác trên Google Map một cách chi tiết, các bạn có thể định vị để tìm vị trí bạn be trên Google Map một cách dễ dàng, từ đó xác định vị trí của bạn bè đang ở đâu trên bản đồ nhằm giúp cho việc kết nối vị trí của nhau được thuận tiện nhất.

1. Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Google Map (iPhone, Android)

Để chia sẻ vị trí trên bản đồ Google Map thì các bạn mở ứng dụng Google Map lên –> Ghim vị trí hiện tại của bạn –> Chọn “Chia sẽ” –> Chọn hình thức chia sẽ (tin nhắn SMS, Zalo, Messenger, Gmail, Viber…) –> Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẽ vị trí –> Bấm “Gửi” để chia sẽ vị trí của bạn trên Google Map.

Ứng dụng Google Map là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm là dễ sử dụng, độ chính xác cao và hoàn toàn miễn phí, giờ đây bạn có thể sử dụng nó để chia sẽ vị trí của mình cho người khác và ngược lại nhằm dễ dàng cho việc xác định vị trí của nhau, dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Mở/ hoặc tải ứng dụng Google Map về điện thoại

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Google Map lên, nếu chưa có thì các bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại, hiện tại ứng dụng đã có sẵn miễn phí trên CH Play và App Store.

Cách tải ứng dụng Google Map về điện thoại: Vào CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (đối với iPhone) –> Gõ từ khóa “Google Map” ở khung tìm kiếm –> Tải ứng dụng về điện thoại.

Trong trường hợp các bạn không muốn tải ứng dụng thì các bạn có thể chia sẽ vị trí trên Google Map trực tiếp bằng trình duyệt, bằng cách mở trình duyệt trên điện thoại lên –> Truy cập website https://www.google.com/maps để bắt đầu.

Bước 2: Ghim vị trí trên bản đồ mà bạn muốn chia sẽ

Sau khi vào ứng dụng thì các bạn ghim vị trí hiện tại của bạn, hoặc ghim vị trí bất kỳ mà bạn muốn chia sẽ cho bạn bè.

Cách ghim vị trí trên Google Map (iPhone, Android)

Cách ghim vị trí trên Google map: Các bạn nhấn giữ vào một vị trí trên bản đồ khoảng 3 giây cho tới khi hiển thị một biểu tượng vị trí màu đỏ ngay tại vị trí mà bạn muốn ghim, sau đó thả tay ra để ghim vị trí của bạn trên bản đồ.

Bước 3: Chọn biểu tượng “Chia sẽ” –> Chọn hình thức chia sẽ

Sau khi ghim vị trí hiện tại của bạn, hoặc vị trí bất kỳ mà bạn muốn chia sẽ cho bạn bè thì các bạn nhìn xuống thanh công cụ dưới cùng, kéo thanh công cụ từ phải sang trái để tìm biểu tượng “Chia sẽ”, sau đó chọn vào biểu tượng này. Xem hình bên dưới.

Cách chia sẻ vị trí trên Google Map (iPhone, Android)

Tiếp theo, các bạn lựa chọn hình thức chia sẽ vị trí của mình cho người khác bằng cách nào? Các bạn có nhiều lựa chọn khi chia sẽ vị trí, như chia sẽ qua Zalo, Messenger, tin nhắn SMS, Viber, Gmail,… Các bạn chọn một hình thức để tiếp tục.

Cách chia sẻ vị trí trên Google Map (iPhone, Android)

(Các bạn bấm vào mục “Hiện thêm” để hiển thị thêm các hình thức chia sẽ vị trí khác)

Bước 4: Điền tên người mà bạn muốn chia sẽ vị trí

Sau khi đã chọn hình thức chia sẽ thì ngay lập tức ứng dụng sẽ chuyển bạn sang một cách thức khác, lúc này các bạn chỉ cần điền tên của người mà bạn muốn chia sẽ vào. (Ở đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách thực hiện chia sẽ trên Zalo, các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức khác)

+ Nếu chia sẽ qua Zalo, các bạn tìm tên Zalo của người đó và chọn

+ Nếu chia sẽ qua tin nhắn SMS, các bạn nhập số điện thoại của người nhận vị trí, hoặc tìm tên người đó trong danh bạ điện thoại của bạn

+ Nếu chia sẽ qua Gmail, các bạn điền chính xác địa chỉ email của người nhận vào

Bước 5: Bấm gửi để chia sẽ vị trí trên Google Map

Sau khi điền thông tin người nhận thì các bạn bấm vào biểu tượng “Gửi” là xong, ngay lập tức phía bên kia sẽ nhận được tin nhắn mà bạn gửi, lúc này họ chỉ cần bấm vào đường link trong tin nhắn đó là sẽ xem được vị trí của bạn đang ở đâu trên bản đồ Google Map một cách dễ dàng.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách chia sẽ vị trí của mình trên bản đồ cho người khác với 5 bước chi tiết, các bạn thực hiện theo các bước như hướng dẫn ở trong hình sẽ được, chúc các bạn thành công!

2. Cách xem vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực

Để xem vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực thì các bạn vào Google Map của người đó –> Chọn ảnh đại diện của họ –> Chọn “Chia sẽ vị trí” –> Chọn “Chia sẽ thông tin vị trí” –> Chọn thời gian muốn chia sẽ –> Nhập email của bạn và Gửi –> Lúc này bạn có thể tìm vị trí bạn be trên Google Map.

Để có thể vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực và tìm vị trí của bạn bè trên bản đồ thì yêu cầu người đó phải gửi vị trí của họ cho bạn, nếu các bạn đang muốn giám sát trẻ em, người yêu, vợ, chồng trên bản đồ thì các bạn có thể âm thầm cài đặt trên bản đồ của họ để giám sát và tìm vị trí của họ đang ở đâu theo thời gian thực.

Bước 1: Vào Google Map của người muốn tìm vị trí

Đầu tiên, các bạn mượn điện thoại của người khác (người yêu, con cái, vợ chồng, bạn bè), sau đó bạn mở ứng dụng Google Map trên điện thoại của người đó lên.

Cách xem vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực

Các bạn nhớ là phải vào ứng dụng Google Map trên điện thoại của người mà bạn muốn xem vị trí của họ nhé.

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện (góc phải trên cùng)

Sau khi vào trang chủ ứng dụng Google Map trên điện thoại của họ (vợ, chồng, con cái, người yêu, bạn bè) thì các bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của họ, biểu tượng này nằm ở góc bên phải trên cùng màn hình điện thoại, xem hình bên dưới.

Cách tìm vị trí bạn be trên Google Map

Bước 3: Chọn “Chia sẽ vị trí” –> Chọn “Chia sẽ thông tin vị trí”

Tiếp theo, các bạn chọn vào mục “Chia sẽ vị trí”, xem hình bên dưới.

Cách tìm vị trí bạn be trên Google Map

 

Tiếp theo sau đó, các bạn chọn tiếp vào mục “Chia sẽ thông tin vị trí” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách tìm vị trí bạn be trên Google Map

 

Bước 4: Cài đặt thời gian chia sẽ vị trí (1h, 2h, 3h, 4h,…)

Tại đây, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn cài đặt chia sẽ vị trí, cac bạn có thể cài đặt thời gian chia sẽ vị trí trên bản đồ Google Map theo thời gian thực trong 1 tiếng, 2 tiếng, 3 tiếng,… hay cho tới khi bạn tắt tính năng này.

Bước 5: Nhập email của bạn –> Bấm “Gửi”

 

Các bạn lựa chọn hình thức gửi định vị qua đâu? Các bạn kéo sang bên phải để xem thêm các hình thức khác, ở đây chúng tôi hướng dẫn gửi qua Gmail, các bạn chọn vào biểu tượng Gmail, xem hình bên dưới.

Cách xem vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực

Tiếp theo, các bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào, hoặc điền số điện thoại của bạn vào, sau đó bấm “Gửi” để chia sẽ vị trí theo thời gian thực mà bạn đã cài đặt ở bước 4.

Sau khi cài đặt chia sẽ vị trí xong thì các bạn trả điện thoại lại cho người đó để họ dùng, tới đây xem như là hoàn tất quá trình thiết lập.

Bước 6: Bấm vào link đã gửi để xem vị trí của họ trên Google Map

Lúc này, để xem vị trí của người đó đang ở đâu trên bản đồ Google map theo thời gian thực thì các bạn chỉ cần bấm vào đường link được gửi vào email, số điện thoại của bạn trước đó (ở bước 5) là bạn có thể xem được vị trí của họ một cách dễ dàng.

Cách xem vị trí của người khác trên Google Map theo thời gian thực

Lưu ý rằng, hành vi lén xem vị trí của người khác (những người đã thành niên) mà chưa được sự đồng ý, cho phép của người đó là bạn đang vi phạm quyền riêng tư của họ, do vậy các bạn chỉ thực hiện phương pháp này để phục vụ cho việc giám sát trẻ em chưa thành niên, giám sát học sinh – sinh viên học xa nhà, giám sát người già mất trí nhớ, người mất năng lực hành vi dân sự,….

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách xem vị trí của người khác trên Google map theo thời gian thực với 6 bước cụ thể, các bạn làm theo như hướng dẫn ở các bước trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Dịch vụ định vị số điện thoại người khác trên bản đồ Google Map

Hiện tại văn phòng Điều Tra Viên 126 đang cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại của người khác, nếu các bạn muốn xem vị trí của người khác trên Google map để tìm người thân bỏ nhà đi thì các bạn hãy liên hệ đến văn phòng Điều Tra Viên 126 để nhận hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Văn phòng Điều Tra Viên 126 là đơn vị cung ứng dịch vụ tìm vị trí số điện thoại chuyên nghiệp và có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ áp dụng cho thuê bao thuộc nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, chúng tôi cung cấp dịch vụ này trên toàn quốc.

– Dịch vụ định vị số điện thoại của người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Map là gì? Đây là quá trình dò tìm vị trí của thuê bao đó theo tần sóng sim di động, thông qua đó lấy tọa độ để xác định vị trí hiện tại trên bản đồ.

– Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại: Tùy thuộc vào từng trường hợp muốn xem vị trí của thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone

– Thời gian thực hiện định vị, lấy tọa độ dao động từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ (thời gian chúng tôi cung cấp vị trí chính là vị trí theo thời gian thực, vị trí hiện tại của thuê bao đó)

– Độ chính xác khi định vị bằng số điện thoại: Độ chính xác dao động trong khoảng từ 5 – 100m (thông thường, chúng tôi sẽ gửi cho bạn vị trí và bạn phải xác định phạm vi bán kính trong khoảng từ 5 – 100m, phạm vi bán kính này có sự thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực có tần sóng sim mạnh hay yếu, dày hay thưa,…

– Ưu điểm:

+ Dễ thực hiện: Các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi số thuê bao của người cần định vị, lưu ý là số thuê bao đó phải đang còn hoạt động, đang còn mở máy.

+ Nhanh chóng: Thông thường, thời gian để định vị một số điện thoại dao động từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ có kết quả.

– Nhược điểm:

+ Tốn kém: Khi các bạn sử dụng dịch vụ này của Văn phòng Điều Tra Viên 126, các bạn phải thanh toán chi phí dịch vụ cho Văn phòng Điều Tra Viên 126, mức chi phí để sử dụng dịch vụ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

+ Độ chính xác tương đối: Như chúng tôi đã nêu ở trên, hình thức định vị người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Map sẽ có vị trí tương đối, nghĩa là các bạn phải xác định vị trí trong khoảng phạm vi bán kính từ 5-100m tùy khu vực.

Xem chi tiết dịch vụ dò tìm vị trí số điện thoại của người khác

– Trường hợp cần định vị số điện thoại người khác:

+ Con cái, vợ, chồng, người yêu, người thân trong gia đình bỏ nhà đi

Trong trường hợp bạn có người thân trong gia đình bỏ nhà đi (vợ, chồng, con cái, người yêu) thì các bạn hãy liên hệ đến văn phòng Điều Tra Viên 126 để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

+ Định vị số điện thoại để truy tìm con nợ bỏ trốn

Trong trường hợp bạn có con nợ với số tiền lớn, nhưng con nợ không thực hiện nghĩa vụ trả nợ mà thay vào đó là bỏ trốn để trốn tránh nghĩa vụ thanh toán, chúng tôi cũng có thể xem vị trí của con nợ trên Google map thông qua số điện thoại di động của họ một cách nhanh chóng.

Có thể nói được rằng, thuê dịch vụ định vị người khác thông qua số điện thoại là cách xem vị trí của người khác trên Google map theo thời gian thực nhanh nhất, tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là độ chính xác không tuyệt đối, có sự sai số và thường sẽ sai số trong khoảng bán kính từ 5-200m.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Điều Tra Viên 126 để nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể, Văn phòng Điều Tra Viên 126 hỗ trợ tư vấn 24/24 vào bất kỳ thời gian nào.

Tin tức khác:

Hướng dẫn cách xác định vị trí điện thoại trên bản đồ Google Map miễn phí

Cách định vị điện thoại, tìm vị trí điện thoại bị mất trên bản đồ Google Map bằng Gmail

Ứng dụng định vị, nghe âm thanh, xem hình ảnh trên điện thoại người khác từ xa

5/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *