Home / 📶 Công nghệ / Cách xem và xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Cách xem và xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Xem các ứng dụng liên kết với Facebook bằng cách nào? Dưới đây, văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook trên điện thoại, từ đó các bạn có thể kiểm tra được tất cả các ứng dụng mà bạn đã liên kết và cho phép đăng nhập bằng Facebook, từ đó các bạn cũng có thể xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook để tránh bị theo dõi và đánh cắp thông tin tài khoản của bạn một cách hiệu quả.

1. Cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Để xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook các bạn mở ứng dụng Facebook lên –> Đi đến Tùy chọn (Biểu tượng ≡) –> Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Cài đặt –> Ứng dụng và trang web –> Tại đây, bạn có thể xem được tất cả các liên kết game và ứng dụng đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.

Thỉnh thoảng, các bạn cần kiểm tra xem nick Facebook của mình đang được liên kết với những trò chơi nào, liên kết game nào và những ứng dụng nào được cấp quyền đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn, từ đó có thể xóa nó đi nếu thực sự không cần thiết, nhằm tránh bị các ứng dụng này ngầm theo dõi và đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại –> Đi đến Tùy chọn (Biểu tượng ≡)

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên, sau đó đi đến phần Tùy chọn (biểu tượng ≡ nằm ở góc bên phải phía trên cùng màn hình của bạn), xem hình bên dưới.

Cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Chọn “Cài đặt”

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới cùng, chọn vào thư mục “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Tiếp sau đó các bạn chọn tiếp vào thư mục con “Cài đặt” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Bước 3: Chọn vào thư mục “Ứng dụng và trang web”

Các bạn kéo xuống gân dưới cùng, chọn vào thư mục “Ứng dụng và trang web” để hiển thị những ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn, xem hình bên dưới.

Cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Bước 4: Bấm “Xem thêm” để hiển thị thêm các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Tại đây,, bạn đã có thể xem được những ứng dụng đã đăng nhập bằng nick Facebook của bạn, các bạn bấm vào mục “Xem thêm” để hiển thị thêm nhiều ứng dụng khác, như hình bên dưới.

Cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách xem các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook trên điện thoại Android, trên điện thoại iPhone thì các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

2. Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Để xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook các bạn đi đến Tùy chọn (biểu tượng ≡) –> Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Cài đặt –> Chọn “Ứng dụng và trang web” –> Chọn vào ứng dụng/ tài khoản mà bạn muốn xóa quyền –> Chọn “Xóa, gỡ bỏ” (biểu tượng thùng rác) –> Bấm tiếp “Xóa, gỡ bỏ” để xác nhận.

Xóa một liên kết game với Facebook, hoặc một ứng dụng đăng nhập trên Facebook nếu bạn không còn dùng nữa, hoặc nghi ngờ ứng dụng – liên kết đó là giả mạo, đang âm thầm đánh cắp và theo dõi thông tin của bạn trên Facebook là điều rất cần thiết, các bạn hãy kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng – liên kết mà bạn không dùng đến để hạn chế bị theo dõi.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook –> Tùy chọn (biểu tượng ≡)

Đầu tiên, các bạn cũng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên, sau đó đi đến Tùy chọn (biểu tượng ≡ nằm ở góc bên phải phía trên cùng màn hình của bạn), xem hình bên dưới.

Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Cài đặt

Tiếp theo, các bạn cũng kéo xuống dưới cùng, chọn vào thư mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó cũng chọn tiếp vào thư mục Cài đặt như bước ở trên, như hình bên dưới.

Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Bước 3: Chọn thư mục “Ứng dụng và trang web”

Tiếp theo, chọn vào thư mục “Ứng dụng và trang web” để hiển thị tất cả những ứng dụng, liên kết game đã liên kết và đăng nhập bằng nick Facebook của bạn, như hình bên dưới.

Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Bước 4: Bấm vào ứng dụng, liên kết bạn mà muốn xóa quyền đăng nhập

Các bạn muốn xóa ứng dụng hoặc liên kết nào thì bấm vào ứng dụng/ liên kết đó, xem hình bên dưới.

Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Bước 5: Chọn “Xóa, gỡ bỏ” –> Bấm tiếp “Xóa, gỡ bỏ” một lần nữa để xác nhận

Tiếp theo, các bạn bấm vào mục “Xóa, gỡ bỏ”, sau đó bấm tiếp vào “Xóa, gỡ bỏ” một lần nữa để xác nhận xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook và ứng dụng, game đó, xem hình bên dưới.

Cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách xóa các tài khoản đã đăng nhập trên Facebook với 5 bước chi tiết bằng hình ảnh, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi những ứng dụng, liên kết độc hại

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều đường link được tạo ra với nhiều hình thức khác nhau nhằm đánh lừa người dùng click vào, sau khi click vào thì khả năng điện thoại người dùng sẽ bị nhiễm virus và đánh cắp thông tin một cách dễ dàng, dưới đây là một số lưu ý để bảo vệ tài khoản của bạn

– Không click vào những đường link lạ, hiện nay các đối tượng đánh cắp thông tin chủ yếu rài virus vào điện thoại người khác vẫn chủ yếu là thông qua đường link có chứa mã độc, cụ thể là những đường link không rõ ràng, những link chứa nội dung nhạy cảm như sex,…Sau đó comment dưới những chủ đề lớn có liên quan để thu hút người khác click vào.

Ví dụ: Thời gian gần đây, các hacker thường tạo ra các đường link giả mạo clip 10p33s của Hiền Hồ sau đó chia sẽ lên mạng xã hội và nếu người dùng click vào thì rất dễ bị nhiễm virus độc hại.

– Không/ hạn chế chơi game bằng Facebook, các bạn nếu muốn giữ cho tài khoản Facebook của mình được an toàn thì tốt nhất là không cấp quyền truy cập Facebook cho các ứng dụng/ trò chơi trực tuyến, mà nếu các bạn muốn chơi game thì nên tạo một tài bằng gmail hoặc tài khoản mặc định hệ thống trò chơi (mất công hơn), không nên tích hợp tài khoản Facebook với các trò chơi để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Nếu một ứng dụng/ trò chơi nào đó không có cách tạo tài khoản nào khác ngoài cách liên kết với tài khoản Fcebook thì tốt nhất các bạn không nên chơi, càng không cho phép tủy cập thông tin và tài khoản đăng nhập vào Facebook để hạn chế bị đánh cắp tài khoản.

– Thường xuyên kiểm tra các ứng dụng gián điệp bằng Google Play Protect, đây là một trình quét các ứng dụng độc hại được tích hợp sẵn trên điện thoại hệ điều hành Android và phát hành cho người dùng Android sử dụng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm Google Play Protect này do chính Google phát triển nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nó.

Để kiểm tra phần mềm, ứng dụng theo dõi điện thoại bằng Google Play Protect các bạn làm theo hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại bị cài phần mềm gián điệp hay không để biết thêm về cách thực hiện.

Trên đây là một số lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những virus độc hại nhằm tránh bị mất tài khoản cũng như tránh bị các gián điệp theo dõi thông tin trên điện thoại của mình, chúc các bạn thành công!

Tin tức khác:

Làm sao để biết người lạ xem Story trên Facebook của bạn là ai? Cách biết người lạ xem story của bạn

Hướng dẫn cách xem ai đang âm thầm vào tường Facebook của bạn hàng ngày nhiều nhất trên điện thoại iPhone, Android, máy tính

Hướng dẫn cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger trên điện thoại iPhone, Android, máy tính

Hướng dẫn cách bật nút Follow và hiển thị chế độ theo dõi, số lượng người đang theo dõi trên Facebook 

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại có đang bị cài phần mềm theo dõi gián điệp hay không và cách gỡ bỏ

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *