Home / 🔥 Tin nóng / Cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát, hé lộ nguyên nhân!

Cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát, hé lộ nguyên nhân!

Ngày 13/10/2022 xảy ra vụ cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát ở địa chỉ số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó xuất hiện nhiều thông tin và bình luận trái chiều liên quan đến vụ việc tòa nhà Vạn Thịnh Phát bị cháy nêu trên.

1. Nguyên nhân vụ cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát

Vào khoảng thời gian lúc 22h tối 13/10/2022 xảy ra vụ cháy tòa nhà Vạn Thịnh Phát tại địa chỉ số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận 1 và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã kịp thời dập tắt đám cháy.

Nguyên nhân vụ cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát

Tối 13/10/2022, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin về vụ cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát (cao ốc VTP Office Service Center) tại địa chỉ số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

​Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận 1 đã cử lực lượng khẩn trương triển khai cô lập hiện trường và phối hợp lực lượng bảo vệ tòa nhà tiến hành dập tắt đám cháy.

Đến 22h10, khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã được lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng một tủ cấp đông.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy toà nhà Vạn Thịnh Phát được xác định là do chập điện gây cháy tủ cấp đông đặt tại Văn phòng Công ty LaviFood (lầu 10, tòa nhà Vạn Thịnh Phát).

2. Bình luận về vụ tòa nhà Vạn Thịnh Phát bị cháy

Vụ cháy tòa nhà VTP Office Service Center của tập đoàn Vạn Thịnh Phát xảy ra ngay thời điểm nhạy cảm khi bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sự việc này đã khiến cư dân mạng đồn đoán nhiều nguyên nhân dẫn đến vụ cháy Tòa nhà nêu trên.

Bình luận về vụ tòa nhà Vạn Thịnh Phát bị cháy

(Ảnh chụp màn hình mạng xã hội Facebook)

– Tài khoản Q.D bình luận: Tang chứng ,vật chứng, nhân chứng đã bị tiêu hủy, làm bịt hết manh mối thì cơ quan điều tra đành bó tay, hồ sơ vụ án sẽ sớm khép lại với lý do không đủ chứng cứ buộc tội. Kịch bản quá quen thuộc trên màn ảnh nhỏ, đã xẩy ra giữa đời thường.

– Tài khoản N.H.H bình luận: Đúng ra ngành Công an nên vào cuộc niêm phong và chốt chặn các tòa nhà có liên quan đến Vạn Thịnh Phát sớm, tránh để ra cháy nổ, mất hết tang chứng, vật chứng, dữ liệu chứng cứ thì khó cho quá trình điều tra.

– Tài khoản N.V.T bình luận: Công an đã thông tin nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện từ tủ cấp đông rồi mà các bạn cứ phán như thánh, nó chỉ là trùng hợp thôi.

– Tài khoản B.T.L bình luận: Tôi tin vụ cháy tòa nhà VTP Office Service Center của tập đoàn VTP Group chỉ là trùng hợp thôi, không bị thiệt hại về người là may mắn rồi, mọi việc để cơ quan chức năng xử lý.

– Tài khoản T.T.D bình luận: Theo cá nhân tôi, nó chỉ là trùng hợp thôi, thời gian gần đây liên tục xảy ra cá vụ hỏa hoạn, cháy lớn trên cả nước, tòa nhà VTP Office Service Center của Vạn Thịnh Phát cháy nhưng đã kịp thời dập tắt, không thiệt hại về tính mạng là may mắn rồi.

– Tài khoản N.T.T bình luận: Mọi thông tin cứ để cơ quan chức năng điều tra xử lý, sau có kết luận sẽ rõ, Công an Việt Nam giỏi lắm, kiểu gì cũng điều tra ra được hết, vụ cháy trên chỉ thiệt hại chút ít, không ảnh hưởng đến quá trình điều tra.

– Tài khoản B.T.A bình luận: Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có biết bao nhiêu là tài sản, tại sao không cháy tòa nhà trụ sở mà lại cháy tòa nhà này? Điều này chứng minh thêm cho việc cháy chỉ là trùng hợp!

– Tài khoản T.P.H bình luận: Các thám tử tư online hãy bình tĩnh và theo dõi vụ việc, Công an Việt Nam sẽ điều tra làm sáng tỏ mọi vấn đề, việc của chúng ta là sáng đi làm nuôi vợ con, tối nghỉ ngơi và lướt Facebook đọc tin tức.

Tổng hợp: Thám tử tư Sài Gòn

5/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *