Home / ⚖ Pháp luật / Kinh hoàng: Chém lìa chân người đi bộ ở Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội

Kinh hoàng: Chém lìa chân người đi bộ ở Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội


Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip người đàn ông bị chém lìa chân khi đang đi bộ ở Thường Tín, Hà Nội. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh.

Sáng 16/7/2022, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người đàn ông bị một nghi phạm dùng hung khí chém lìa chân khi đang đi bộ trên đường, vụ việc được camera an ninh nhà dân ghi lại.

1. Video clip chém lìa chân người đi bộ ở Thường Tín, Hà Nội full không che gây ám ảnh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 15/7/2022, một người đàn ông đang đi bộ trên đường ở khu vực Dốc Vân La (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội) thì bị một người mặc quần áo màu đen, bịt kín mặt, áp sát từ phía sau rồi dùng hung khí chém vào chân. Hậu quả khiến người đàn ông bị đứt lìa chân, ngã xuống đường. Sau đó nghi phạm bỏ chạy.

Phát hiện sự việc người đàn ông bị chém lìa chân khi đang đi bộ (ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín), người dân liền báo tin cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã cử cán bộ nhanh chóng đến bảo vệ hiện trường, đồng thời cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Vụ chém lìa chân người đi bộ ở Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội

(Vụ việc người đàn ông đang đi bộ bị chém lìa chân ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội – Ảnh cắt từ video clip camera nhà dân chia sẽ trên mạng xã hội)

Diễn biến vụ việc được camera giám sát của nhà dân quay lại, sau đó video clip được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người xem video clip full không che bị ám ảnh bỏi tính liều lĩnh và dứt khoát của hành vi.

Hành vi nêu trên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội cố ý gây thương tích, khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân

Hiện nguyên nhân vụ việc, danh tính người đàn ông gây án trong video clip chém lìa chân người đàn ông đi bộ ở Hà Nội đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

2. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

Hành vi chém lìa chân người đi bộ ở Hồng Vân – Thường Tín – Hà Nội của nghi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017, quy định cụ thể như sau:

“Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

3. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%, thì bị phạt tù từ 04 năm đến 07 năm.

4. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm.

5. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, nếu không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 6 Điều này hoặc dẫn đến chết người, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm.

6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Làm chết 02 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

c) Gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

7. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm”.

Như vậy, nghi phạm trong cideo clip chém lìa chân người đang đi bộ ở Thường Tín Hà Nội bị xử lý như thế nào phải chờ cơ quan chức năng xác định tỷ lệ thương tật của bị hại, phải chờ cơ quan chức năng điều tra thì mới có thể xác định cụ thể.

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *