Home / ❤️ Gia đình / Chưa cưới đã mâu thuẫn với nhà vợ!

Chưa cưới đã mâu thuẫn với nhà vợ!

Hôm nay em tức quá em chịu hết nổi rồi. Em phải viết lên đây vài dòng cho xả tức chứ không em điên lên em đập hết gia đình nhà vợ luôn quá 😢

Còn 2 hôm nữa là em và bạn gái tổ chức đám cưới. Câu chuyện em kể dưới đây không xuất phát từ vợ, mà xuất phát từ chính bố và bà nội ruột của vợ em.

Chưa cưới đã mâu thuẫn với nhà vợ

Bà nội của vợ em có tổng cộng 6 người con, bố vợ em là con út trong nhà và ở từ đường nên em phải làm đám cưới tại đây. Chi phí tổ chức đám cưới là do vợ chồng em đi vay mượn bạn bè và ứng lương công ty để tự lo, nên vợ chồng em thật sự rất áp lực. Thêm phần vợ chồng em cũng đang nuôi con nhỏ nên tâm trạng lúc nào cũng mệt mỏi (2 năm vừa rồi dịch không tổ chức được đám cưới, nhưng vợ chồng em cũng đã đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã rồi). Em chỉ mong làm cho xong cái đám cưới để còn nghỉ ngơi.

Chuyện từ lúc gia đình em sang nhà vợ giáp lời hỏi cưới, nhà vợ có tổ chức 1 bữa tiệc, bố em thì vui tính nên gọi bố mẹ vợ em là anh chị xui. Bà nội vợ em ngồi ngay đó phán câu “cưới hỏi hồi nào mà kêu xui?” Trong khi đó vợ chồng em đã đăng ký kết hôn và hoàn thành hết thủ tục về mặt pháp lý rồi, nghĩa là vợ chồng em đã là vợ chồng hợp pháp rồi.

Bố em lúc đầu vào nhà cũng có hỏi thăm sức khoẻ bà nội và nói chuyện, nhưng bà nội vợ em thì không nói nhiều, cũng chỉ ậm ừ cho qua, thậm chí nói chuyện mà thèm nhìn mặt, chỉ nhìn chăm chăm vào tivi, em cũng chẳng biết bố em đã làm gì phật lòng bà nội vợ em nữa mà lại cư xử như vậy.

Rồi 1 tháng trước, khi bố em sang nhà vợ em để bàn bạc đám cưới kĩ hơn thì bà nội vợ em vẫn nằm trong phòng mà không ra tiếp, nếu bà nội của vợ em mệt thì thôi không ai nói gì, mà đằng này bà nội lại đi kể với hàng xóm là bố em không thèm thưa nội. Trong khi đó bố em đến có hỏi bố mẹ vợ em là bà nội ở đâu để đi thưa thì bố vợ em bảo nội mệt nằm ở trong phòng, để nội nghỉ ngơi 😢

Ba tháng trước, bố em sang nhà vợ để bàn về mâm quả thì nhà vợ ai cũng bảo phong tục bên đó sao thì cứ chuẩn bị vậy, nhà gái không có yêu cầu gì, trao sao thì nhận vậy. Vợ chồng em nghe vậy nên đã đặt tráp cưới xong xuôi thì tuần trước bà nội bên vợ kêu mẹ e vào bảo “mâm cau phải 50 trái, phải có gà, xôi, mỗi thứ 1 ít tầm 12 mâm” 😳  trong khi em đặt chỉ 6 mâm, sát ngày quá nên người ta lại không nhận làm thêm. Muốn điêu đứng luôn.

Vợ chồng em có thuê người về trang trí gia tiên tại nhà vợ, hôm qua người ta chở đồ đến để ở sân, nên có hơi bừa bộn một chút, bà nội vợ tỏ vẻ không vui, nói em là nhà người ta toàn xuống nhà hàng làm, chỉ có nhà mình bày biện ở nhà 🥹. Lần đầu e mới nghe làm lễ gia tiên ở nhà hàng. Xong em cũng ậm ừ cho qua vì nghĩ không có vấn để gì.

Đến sáng hôm nay các bạn đến trang trí thì có bàn với em là sẽ phủ vải phía sau bàn thờ vì tường nhà vợ em hơi dơ ( lúc này nội không nghe). Em oke vì thấy hợp lý. Sau đó bạn đó chỉ cho em là sẽ phủ vải đến vị trí này thì bà nội em nghe được (em nghĩ là bà hiểu lầm là phủ vải che luôn bàn thờ).

Xong trên tường gần bàn thờ có treo tấm hình của ông và bà (tấm hình treo kiểu chân thì sát vào tường còn phía trên thì nhô ra), bạn đấy hỏi e có thể tháo xuống không vì lúc làm giàn sợ đụng vào rớt bể. E đang suy nghĩ thì bà nội ra chỉ vào mặt bạn đấy mắt trợn lên chửi “chúng mày tháo xuống hết đi rồi vứt ra ngoài sân kìa, thích làm gì thì làm có gì mà phải hỏi”. Bố vợ cũng tỏ vẻ không hài lòng rồi quay mặt bỏ đi.

Thật lúc đó không biết giấu mặt đi đâu luôn, người ta mới hỏi thôi làm gì rén vậy. Mẹ vợ em vừa về thì bà nội đã gào ầm lên chúng nó đòi dở bàn thờ, dở ảnh nhà tao ra. Em nghe mà em tức không thể chịu nổi, nếu nội không hiểu thì để em giải thích, chưa gì đã sồn sồn lên.

Vợ em nghe vậy thì cũng bực, tính vợ em cũng nóng nên vợ em tính kêu xe chở đồ lên nhà ngoại rồi làm ở trển cho xong, mẹ vợ em cản lại rồi tất cả phải xoay sở để không đụng đến đồ gì của bà để trong phòng khách cả. Mẹ vợ em bảo các bạn trang trí bàn thờ luôn, nhưng vợ em nhất quyết không cho mắc công sinh chuyện.

Chiều nay bà ngoại bên vợ lên lấy áo dài để đi đám cưới thì bà nội ra bảo “ôi giời, quan trọng hoá. Mặc đồ cũ cũng xong”. Vợ chồng em nghe buồn kinh khủng, đám cưới mình trong mắt nội lại không hề quan trọng, không cần phải chuẩn bị 🥲

Vợ chồng em không hiểu, đến cưới đàng hoàng nội không vừa lòng hay sao mà cứ đâm chọt, khó dễ đủ điều. Lúc nào nhà có chuyện vui sum họp lại như lễ tết, dỗ cưới là nội lại làm mình làm mẩy, giận lẫy các kiểu, mặt sưng xỉa nhìn ai cũng không vừa mắt, chẳng biết sống sao mới vừa lòng nữa.

Lần này làm em chẳng muốn cưới hỏi gì nữa, chỉ muốn dẹp hết đi khỏi động chạm ai cho rồi 😓

– N.S.S (TSEV)

5/5 - (4 bình chọn)

3 Tin tức liên quan:

  1. Mấy người già tính người ta vậy rồi có nói cũng ko thay đổi đc đâu. Như mình thì dọn lên ngoại tổ chức luôn chả thèm đụng vào gì của bà nữa cho khỏi nhọc lòng. May mắn là nhà mình ông bà đều yêu thương con cháu.

  2. Mình xin lỗi nhưng mà…. Bà nội nhà nào mà chả thế. 😂😂😂 quan trọng là các bố các mẹ thương con cái mà thông cảm cho mới là phúc báu.

  3. Bà lẩm cẩm rồi, tốt nhất bảo việc của bà là ăn ngon ngủ kĩ cho con cháu được nhờ, chứ đến hôm cưới quan khách đông bà đâm chọt người này nói kháy người kia người ta tự ái bỏ về hết thì bể cái đám cưới. Cơ mà các bạn cưới xin mà phải vay tiền thì cũng căng đấy nhỉ. haizzz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *