Home / 🔥 Tin nóng / Cụ ông 80 tuổi viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút, trả 2 triệu

Cụ ông 80 tuổi viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút, trả 2 triệu

Vụ hàng xóm (cụ ông 80 tuổi) viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút trả 2 triệu được chia sẽ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc với hành vi “quấy rối tình dục” của người hàng xóm này, điều đáng nói là người hàng xóm này ở thời điểm đã 80 tuổi.

Ngày 3/7, Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân Đ.M.P về việc bị người đàn ông gọi cửa, sau đó ném vào trong nhà một bức thư xin “ngủ cùng” . Vào ngày 1/7, Công an phường Đại Kim đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh.

1. Cụ ông 80 tuổi viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút, trả 2 triệu đồng

Rạng sáng 29/6, khi cô gái đang ở nhà một mình thì bị người đàn ông đã lớn tuổi, tự nhận là hàng xóm, gọi cửa. Sau một hồi không thấy động tĩnh, người đàn ông ném bức thư vào trong nhà, bức thư này được cô gái đăng tải kèm bài viết. Trong thư, người đàn ông bày tỏ mong muốn được “ngủ cùng em đêm nay”.

Cụ ông 80 tuổi viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút, trả 2 triệu

(Nguyên văn bức thư)

Nội dung bức thư: “Chào em, anh là hàng xóm nhà em ở cạnh quán nước bên trái. Anh muốn đêm nay ngủ với em tý. Khoảng 30 phút. Anh gửi em 2 triệu. Khoảng 2h anh sang gõ cửa là em mở, em ok thì tắt đèn rồi bật sáng 2 lần, không ok thì không sao. Em chỉ biết vậy, không được nói cho ai biết. Anh chỉ dặn vậy thôi. Em nên biết điều. Bây giờ đọc xong, em làm theo anh dặn nhé. Anh đang chờ ở ngoài. Cảm ơn em hàng xóm.”

Sau khi nhận được bức thư của người hàng xóm viết thư xin ngủ cùng 30 phút được trả 2 triệu, cô gái bức xúc với hanh vi quấy rối và đã đến trình báo cơ quan chức năng.

Công an phường đã làm việc với nạn nhân, đồng thời tiến hành trích xuất camera, xác định người gửi thư cho cô gái trẻ xin “ngủ cùng” là một người đàn ông gần 80 tuổi.

Cụ ông 80 tuổi viết đơn xin ngủ cùng cô gái (21 tuổi) 30 phút, trả 2 triệu

(Người “hàng xóm” viết đơn xin ngủ cùng cô gái, ảnh cắt từ camera an ninh)

Đến ngày 2/7, cô gái đã có đơn đề nghị đến Công an phường Đại Kim xin rút đơn trình báo.

Nội dung đơn đề nghị rút đơn trình báo nêu rõ: “Vào ngày 1.7, nạn nhân Đ.M.P có lên Công an phường Đại Kim trình báo sự việc xảy ra vào đêm 28.6, một người đàn ông lạ mặt có hành vi quấy rối tình dục đối với P bằng hình thức viết thư xin “ngủ cùng”. P nhận thấy sự việc chưa ảnh hưởng đến bản thân nhiều nên xin rút đơn trình báo, không xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, mong muốn cơ quan Công an có biện pháp răn đe, giáo dục đối với người đàn ông để không có sự việc tương tự diễn ra. Nạn nhân cũng cam kết gỡ các bài đăng vụ việc trên mạng xã hội và khẳng định đã viết đơn một cách tự nguyện, không bị ép buộc gì”.

2. Hành vi “viết đơn xin ngủ cùng” có thể vi phạm quấy rối tình dục

Tùy thuộc từng trường hợp cụ thể và tính chất của vụ việc, hành vi, lời nói, đề nghị, mức độ quấy rối và các căn cứ khác có liên quan để đánh giá một hành vi có được xem là quấy rối tình dục hay không.

Trong trường hợp nêu trên và chỉ dựa theo nội dung của bức thư thì chưa đủ cấu thành “hành vi quấy rối tình dục”, tuy nhiên trong trường hợp người đàn ông gõ cửa mà cô gái đi ra mở cửa, người đàn ông có những cử chỉ trêu ghẹo, lời nói khiêu khích thì có thể sẽ bị cấu thành “Quấy rối tình dục”.

Hành vi quấy rối tình dục tuy không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng có thể bị xử phạt hành chính, phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 3 điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 7. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều 21 và Điều 54 Nghị định này” 1;

– Các hành vi có thể cấu thành “Quấy rối tình dục” bao gồm:

+ Đùa giỡn, bình luận các vấn đề tình dục hay có những cử chỉ nhạy cảm đối với hoặc về một ai đó

+ Lan truyền tin đồn tình dục (bằng lời nói trực tiếp, tin nhắn, hoặc bình luận, đăng tải nội dung trên mạng)

+ Viết thông tin liên lạc của người khác trên tường buồng tắm hoặc ở những nơi công cộng khác nhằm mục đích xấu

+ Cho ai đó thấy những hình ảnh hoặc video về tình dục không thích hợp, hoặc không theo nhu cầu – mong muốn của họ

+ Yêu cầu ai đó gửi hình, video clip ảnh khỏa thân cho mình dưới bất kỳ hình thức nào

+ Đăng những bình luận, hình ảnh và video về tình dục trên mạng xã hội như Facebook; hoặc gửi những tin nhắn có nội dung không phù hợp cho người khác

+ Sử dụng tài khoản ảo để bình luận về tình dục, hoặc yêu cầu về tình dục trên mạng Internet

+ Sờ, nắm hay véo ai đó theo cách cố tình sàm sỡ

+ Kéo quần áo của ai đó và cố tình chạm vào cơ thể họ một cách khiếm nhã

+ Ép ai đó hẹn hò với mình hết lần này đến lần khác cho dù người đó đã từ chối.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *