Home / 📶 Công nghệ / Cách đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

Cách đăng ký làm thẻ Căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

Khi đi đăng ký làm thẻ Căn cước công dân online tại TPHCM cần những giấy tờ gì? Thủ tục đăng ký làm căn cước công dân online qua Zalo tại TPHCM như thế nào? Ghi tờ khai điện tử làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo như thế nào cho đúng quy định? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách chi tiết.

Cách đăng ký làm căn cước công dân online qua Zalo tại TPHCM 2021

Hiện nay tại TPHCM đã triển khai thủ tục hành chính cấp mới  /đổi lại thẻ căn cước công dân gắn chip 12 số cho người tạm trú và người thường trú, các bạn khi đăng ký online qua Zalo chỉ cần điền vào tờ khai điện tử và chọn thời gian nộp sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, cũng là biện pháp tránh tiếp xúc nhiều người trong tình hình dịch Clovid-19 đang diễn biến phức tạp này.

1. Cách làm căn cước công dân online qua Zalo

Để đăng ký làm căn cước công dân online qua Zalo thì các bạn tìm Zalo của công an nơi bạn thường trú/tạm trú –> Bấm quan tâm –> Chọn thủ tục hành chính –> Chọn Cấp CCCD –> Điền thông tin vào tờ khai –> Chọn thời gian nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay –> Điền mã xác nhận để đăng ký lịch làm CCCD.

Các bạn lưu ý, hình thức làm căn cước công dân online qua Zalo chỉ là thủ tục đăng ký thời gian, địa điểm để làm căn cước công dân, sau khi đăng ký thành công thì các bạn vẫn phải đến cơ quan công an nơi bạn đăng ký để làm các thủ tục cấp căn cước công dân mới theo thủ tục hành chính. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký chi tiết.

– Bước 1: Vào Zalo công an nơi bạn thường trú / tạm trú

Đầu tiên, các bạn vào Zalo –> Gõ từ khóa Công an quận / huyện nơi bạn đang thường trú / tạm trú –> Sau đó nhấn quan tâm. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

Các bạn lưu ý, thủ tục đăng ký làm the Căn cước công dân online qua Zalo chỉ áp dụng cho những quận / huyện được hỗ trợ bằng phương pháp cấp căn cước công dân gắp chip online.

Lưu ý thứ 2, các bạn cần phải tìm Công an chính xác của cơ quan nhà nước để cung cấp thông tin và nhập thông tin vào tờ khai điện tử để tránh các Zalo OA khác mạo danh để đánh cắp thông tin của bạn.

– Bước 2: Chọn thủ tục hành chính –> Cấp CCCD

Sau khi nhấp quan tâm, các bạn vào mục chat với công an quận / huyện mà bạn đang thường trú / tạm trú –> Chọn vào thủ tục hành chính –> Sau đó chọn tiếp vào mục cấp CCCD. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

(Chọn cấp căn cước công dân gắn chip để đăng ký thủ tục cấp mới – đổi CCCD online qua Zalo)

– Bước 3: Ghi thông tin tờ khai điện tử làm CCCD online

Sau khi bạn chọn thủ tục hành chính cấp căn cước công dân gắn chip thì Zalo của cơ quan chức năng sẽ gửi cho bạn 1 tờ khai điện tử để bạn điền vào. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

+ Ở mục yêu cầu công dân về thẻ căn cước: Chọn hình thức cấp –> Các bạn chọn vào cấp căn cước công dân gắn chip 12 số.

+ Ở mục họ tên: Các bạn ghi chính xác họ và tên của bạn theo chứng minh thư cũ 9 số hoặc trên căn cước công dân 12 số mà chưa gắn chip (Ghi chữ in hoa, có dấu bằng tiếng Việt – Ví dụ: NGUYỄN VĂN BÌNH)

+ Ở mục họ tên khác (nếu có): Nếu các bạn có một họ tên khác thì các bạn ghi chính xác vào mục này, nếu như bạn không có họ tên khác thì bỏ qua mục này.

+ Ở mục số căn cước công dân / CMND: Nếu các bạn đã có số căn cước công dân 12 số nhưng chưa gắn chip thì ghi số CCCD 12 chưa gắn chip vào, nếu như chưa có số thẻ CCCD 12 số thì các bạn ghi số CMND 9 số cũ vào mục này.

+ Ở mục giới tính, các bạn tích vào ô giới tính là Nam / Nữ theo giới tính của bạn (giới tính theo chứng minh nhân dân cũ 9 số hoặc giới tính trên thẻ căn cước công dân 12 số cũ chưa gắp chip)

+ Ở mục ngày, tháng, năm sinh: Các bạn ghi chính xác ngày tháng năm sinh của bạn vào theo đúng trên CMND cũ 9 số hoặc trên thẻ căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip (Ghi theo định dạng ngày/tháng/năm. Ví dụ: 23/11/1989)

+ Ở mục dân tộc: Các bạn chọn dân tộc theo đúng trên CMND cũ 9 số, hoặc chọn đúng như trên CCCD 12 số cũ chưa gắn chip (Trường hợp trên CCCD 12 số cũ chưa gắn chip, CMND cũ 9 số mà sai thông tin về dân tộc thì các bạn cần yêu cầu sửa thông tin cho đúng)

– Bước 4: Chọn thời gian nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên tờ khai điện tử làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo rồi thì các bạn chọn thời gian đi nộp hồ sơ. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo

Các bạn chọn 1 ngày phù hợp với thời gian và lịch làm việc của bạn để đi nộp hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo. Sau khi chọn thời gian thì các bạn nhớ ngày đó để đi nộp hồ sơ cho đúng hẹn.

Bước 5: Nhập mã xác nhận, cam kết và đăng ký

Sau khi hoàn tất các thông tin trên thì các bạn nhập mã xác nhận vào ô bên dưới, sau đó tích vào ô tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên –> Sau đó bấm kiểm tra thông tin. Xem hình bên dưới.

Đăng ký làm căn cước công dân gắn chip online qua Zalo tại TPHCM

(Nhập mã xác nhận và cam kết thông tin trên tờ khai điện tử là đúng sự thật)

Các bạn lưu ý là không phải chỉ cần đăng ký như vậy là xong đâu, mà các bạn cần phải đến đúng ngày đã lựa chọn để nộp hồ sơ, mang theo các giấy tờ tùy thân như: Thẻ căn cước công dân 12 số cũ chưa gắn chip / hoặc chứng minh nhân dân cũ 9 số, sổ hộ khẩu (bản chính), giấy khai sinh ( Mang theo giấy khai sinh đối với người tạm trú tại TPHCM).

Trên đây là hướng dẫn cách làm căn cước công dân online qua Zalo tại TPHCM với 5 bước đơn giản, các bạn có thể đăng ký thủ tục online nhằm tránh mất thời gian cũng như hạn chế tiếp xúc nhiều người trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp này. Chúc các bạn thành công!

2. Cách theo dõi hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip online

Để theo dõi xem hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip online của bạn khi nào xong và đã trả kết quả hay chưa thì các bạn vào trang dịch vụ công của chính phủ, sau đó chọn tra cứu hồ sơ để xem hồ sơ của bạn đã được cơ quan chức năng tiếp nhận hay chưa, giải quyết đến đâu rồi….

– Đầu tiên, các bạn vào website dịch vụ công theo đường link này https://dichvucong.gov.vn/ –> Sau đó chọn vào thư mục tiện ích –> Chọn tiếp vào mục tra cứu hồ sơ. Xem hình bên dưới.

Tra cứu thẻ căn cước công dân gắn chip online

– Tiếp theo, các bạn nhập mã hồ sơ của bạn vào –> Nhập mã bảo mật vào –> Nhấp tra cứu để theo dõi và kiểm tra hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip online của bạn. Xem hình bên dưới.

Tra cứu thẻ căn cước công dân gắn chip online

(Nhập mã hồ sơ, sau đó nhập mã bảo mật. Mã bảo mật có phân biệt ký tự viết hoa – viết thường)

Tiếp theo, các bạn nhấp vào mã hồ sơ của bạn –> Xem chi tiết và kiểm tra trạng thái hồ sơ của bạn đã được tiếp nhận hay chưa, đã giải quyết tới đâu rồi, đã trả kết quả hay chưa một cách chi tiết. Xem hình bên dưới.

Tra cứu thẻ căn cước công dân gắn chip online

(Tình trạng / trạng thái hồ sơ đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, đang được giải quyết và chưa trả kết quả )

Trên đây là cách theo dõi hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip online, ngoài ra còn một cách cách kiểm tra tình trạng làm căn cước công dân gắn chip 12 số khác nữa, để tìm hiểu thêm những cách kiểm tra khác, mời các bạn tìm hiểu chi tiết 3 cách kiểm tra kết quả làm CCCD gắn chip đã làm xong chưa để biết thêm thông tin chi tiết.

Các bạn lưu ý khi đi nộp hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip nhớ thực hiện theo thông điệp 5K của bộ y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19, chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ làm căn cước công dân gắp chip tại TPHCM ở đâu?

Bị lộ số CMND CCCD thì phải làm sao? Xử lý như thế nào?

5/5 - (13 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *