Home / 📶 Công nghệ / Bật chế độ máy bay có nhận được tin nhắn và cuộc gọi không?

Bật chế độ máy bay có nhận được tin nhắn và cuộc gọi không?

Điện thoại tắt máy có nhận được tin nhắn không? Thuê bao quý khách vừa gửi tin nhắn hiện đang tắt máy nghĩa là gì? Điện thoại mở chế độ máy bay có nhận được tin nhắn không? Đây là những câu hỏi và là những thắc mắc của những người khi đang có công việc đi máy bay hoặc đi vào những vùng không có phủ sóng di động, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp từng vấn đề một cách chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ.

1. Điện thoại tắt máy có nhận được tin nhắn không?

Khi điện thoại đã tắt nguồn thì không thể nhận được tin nhắn, lúc này tin nhắn đến sẽ được lưu trên hệ thống của nhà mạng ở chế độ chờ cho đến khi số điện thoại mở nguồn lại thì sẽ được gửi đi, trường hợp số điện thoại tắt máy quá 48h mà không mở nguồn lên thì sẽ không gửi được tin nhắn nữa.

Tại sao điện thoại tắt nguồn thì không thể nhận được tin nhắn đến? Bởi vì khi điện thoại ở chế độ tắt nguồn thì có nghĩa là điện thoại đã ngắt kết nối với tất cả mọi phương thức truyền – đưa dữ liệu, do vậy sẽ chẳng có phương thức nào để điện thoại thể nhận dữ liệu đẻ giúp bạn nhận tin nhắn nếu như đã tắt nguồn.

Thông thường, nếu bạn gửi tin nhắn đi mà phía bên nhận đã tắt máy hoặc mở chế độ máy bay thì tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống của nhà mạng ở chế độ chờ, có nghĩa là chờ cho đến khi số điện thoại phía bên nhận có kết nối truyền – đưa dữ liệu thì sẽ gửi tin nhắn đến phía bên nhận. Lúc này thì bạn sẽ bị tính phí tin nhắn SMS theo từng nhà mạng cụ thể.

Trong trường hợp số điện thoại người nhận tắt máy quá 48h (tắt nguồn quá 2 ngày) thì tin nhắn sẽ được thu hồi và người gửi sẽ không mất phí tin nhắn SMS, phí sẽ được hoàn trả lại (nếu như đã bị trừ phí trước đó), hoặc không bị trừ phí tin nhắn (nếu như chưa trừ) tùy thuộc vào hoạt động của từng nhà mạng cụ thể.

2. Điện thoại ở chế độ máy bay có nhận được tin nhắn không?

Khi điện thoại của bạn đang mở chế độ máy bay thì không thể nhận được tin nhắn đến cũng như không thể gửi được tin nhắn đi, bởi vì với chế độ máy bay sẽ không có kết nối để trao đổi dữ liệu, do vậy để nhận tin nhắn đến hoặc nhắn tin đi cho người khác thì bạn phải tắt chế độ máy bay.

Khi bạn nhận được tin nhắn “Thuê bao quý khách vừa gửi tin nhắn hiện đang tắt máy” thì có nghĩa là số điện thoại người nhận đang tắt nguồn, hoặc đang ở chế độ máy bay, lúc này các bạn cần chờ cho đến khi điện thoại người nhận mở máy hoặc tắt chế độ máy bay thì tin nhắn sẽ tự động được gửi đến.

– Cách tắt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone: Vuốt từ dưới lên trên màn hình điện thoại để hiển thị các công cụ trên thành cài đặt nhanh –> Sau đó chọn vào biểu tượng chiếc máy bay để tắt nó đi.

Cách tắt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone

Hoặc các bạn vào Cài đặt –> Ở mục chế độ máy bay, các bạn gạt nút bên hông sang màu xanh để tắt chế độ máy bay trên điện thoại iPhone.

– Cách tắt chế độ máy bay trên điện thoại Android: Kéo từ trên cùng màn hình xuống phía dưới để hiển thị các công cụ trên thành cài đặt nhanh –> Sau đó chọn vào biểu tượng chiếc máy bay để tắt nó đi.

Cách tắt chế độ máy bay trên điện thoại Android

Hoặc các bạn vào Cài đặt –> Chọn mục kết nối –> Ở mục chế độ máy bay, các bạn gạt nút tắt chế độ là xong.

Sau khi tắt chế độ máy bay thì bạn có thể nhận tin nhắn đến hoặc nhắn tin đi cho người khác một cách bình thường, đối với những trường hợp đang di chuyển trên máy bay mà chưa hạ cánh thì các bạn cần phải chờ cho đến khi máy bay hạ cánh thì mới có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và kết nối với mạng internet được.

3. Nguyên nhân không thể nhận tin nhắn đến, nhắn tin đi

– Điện thoại người nhận đang bị bắt nguồn

Trong trường hợp điện thoại của người nhận đã bị tắt nguồn (có thể do điện thoại hết pin, hoặc do người nhận họ có việc quan trọng hơn nên họ tắt nguồn) thì người gửi sẽ không thể nhắn tin đến thuê bao đã tắt nguồn, mà phải chờ cho đến khi thuê bao nhận mở nguồn lên lại thì tin nhắn mới được gửi đến thuê bao nhận đó.

– Điện thoại người nhận đang ở chế độ máy bay

Khi điện thoại của người nhận đang mở chế độ máy bay hoặc người nhận đang ngồi trên máy bay khi chưa hạ cánh thì cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không nhận được tin nhắn, phải chờ cho đến khi máy bay hạ cánh hoặc phía người nhận tắt chế độ may bay thì mới nhận được tin nhắn đến

– Thuê bao bị chặn 1 chiều nhắn tin đi

Trường hợp phía bên người gửi bị chặn 1 chiều nhắn tin đi thì khi gửi tin nhắn sẽ không thành công, do vậy phía bên người nhận cũng sẽ không nhận được tin nhắn mặc dù điện thoại đang mở nguồn và đã tắt chế độ máy bay.

– Thuê bao bị chặn 1 chiều nhận tin nhắn đến

Trường hợp phía bên người nhận bị chặn 1 chiều nhận tin nhắn đến cũng là nguyên nhân không nhận được tin nhắn SMS đến, mặc dù phía bên người gửi không bị tắt nguồn, không bị chặn chiều đi nhưng vẫn không thể gửi được tin nhắn cho người đã bị chặn chiều nhận tin nhắn đến.

– Thuê bao gửi đã hết tiền trong tài khoản

Thuê bao nhận tin nhắn hết tiền nhưng vẫn nhận được tin nhắn đến, tuy nhiên trường hợp thuê bao nhắn tin đi mà hết tiền trong tài khoản, hoặc số tiền trong tài khoản không đủ để nhắn tin SMS thi phía bên người nhận cũng sẽ không nhận được tin nhắn, mặc dù phía bên người nhận vẫn còn tiền trong tài khoản, điện thoại đang mở nguồn và không bật chế độ máy bay.

Thuê bao đang ở ngoài vùng phủ sóng

Trường hợp 1 trong 2 người đang ở ngoài vùng phủ sóng cũng khiến cho việc gửi và nhận tin nhắn bị gián đoạn, chỉ cần 1 trong 2 người đang ở ngoài vùng phủ sóng di động thì phải chờ cho đến khi họ di chuyển đến vùng có sóng di động thì mới có thể truyền – đưa dữ liệu và mới có thể gửi – nhận tin nhắn được.

Trên đây là giải đáp một số vấn đề liên quan đến số điện thoại tắt máy có nhận được tin nhắn không? Điện thoại tắt máy có nhận được tin nhắn không? Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ vấn đề này để tranh bị mất các tin nhắn quan trọng làm ảnh hưởng đến công việc, học tập của bạn, chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *