Home / ⚖ Pháp luật / Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội Facebook

Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội Facebook

Khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Facebook thì người bị hại nên làm gì? Trước khi gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng xã hội Zalo, Facebook cần chuẩn bị những thông tin gì để được giải quyết? Liên hệ với Công an / Tòa án để tố cáo / khởi kiện đối tượng lừa đảo bằng cách nào? Người bị hại phải nộp đơn tố cáo lừa đảo qua mạng ở đâu để đúng thẩm quyền giải quyết vụ việc? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Chúng tôi cần lưu với các bạn, chúng tôi không phải là văn phòng tiếp nhận đơn tố cáo lừa đảo qua Facebook, Zalo, ứng dụng vay tiền online… Chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách liên hệ với Công an mạng sao cho đúng thẩm quyền giải quyết, cách thức thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng xã hội Facebook đúng quy định, cũng như giới thiệu các dịch vụ điều tra có tính phí của chúng tôi.

Do vậy, nếu các bạn có nhu cầu điều tra lấy thông tin cá nhân của các đối tượng lừa đảo thì các bạn hãy gọi đến văn phòng điều tra viên 126, còn nếu các bạn muốn nộp đơn tố giác tội phạm thì các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của bộ công an để được giải quyết vụ việc.

1. Số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng Facebook, Zalo

Khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Facebook, người dân hãy gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng bộ công an qua số 0692348560 để tố giác đối tượng cũng như nhận hướng dẫn sử lý tình huống / trường hợp được kịp thời.

Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua điện thoại

1.1. Địa chỉ, đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua điện thoại ở TPHCM

– Phòng An ninh điều tra: Địa chỉ số 268 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM. Hotline 0283.8413744 ( liên hệ 24/24h )

– Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra TPHCM: Số điện thoại: 0693187680, địa chỉ ở 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: Địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TPHCM. Số điện thoại liên hệ 0693187200

Các bạn cần xem xét đến khía cạnh trường hợp / sự việc của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan này không rồi mới thực hiện công việc nộp đơn tố cáo lừa đảo, nếu các bạn nộp đơn sai thẩm quyền thì sẽ không được giải quyết.

1.2. Địa chỉ, đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng Hà Nội

– Phòng An ninh điều tra: Địa chỉ số 89 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại 069.219.4077

– Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra:  Địa chỉ số 55 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại:  069.219.6420 hoặc 069.219.6402

– Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: Địa chỉ số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội. Đường dây nóng tố cáo tội phạm: 024.3942.2532 hoặc 069.219.6242 hoặc 069.219.6254 hoặc 069.219.6530 hoặc 069.219.6764

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng theo địa chỉ, hoặc gửi đơn tố cáo bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc các bạn gọi điện trực tiếp để nhận hướng dẫn xử lý kịp thời.

1.3. Cách liên hệ với Công an mạng để tố cáo tội phạm lừa đảo

Các bạn có thể liên hệ với công an điều tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng bằng hình thức nộp đơn tố cáo trực tiếp tại địa chỉ trụ sở công an nơi đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang sinh sống, hoặc cũng có thể nộp đơn tố cáo qua Email, gửi đơn tố giác tội phạm qua chuyển phát nhanh.

Trường hợp nộp đơn tố cáo trực tiếp ở trụ sở thì các bạn phải ghi đầy đủ thông tin của bạn và của đối tượng lừa đảo, phải cung cấp đầy đủ chứng cứ liên quan của sự việc, vấn đề quan trọng nhất là các bạn phải gửi đơn tố cáo theo đúng thẩm quyền giải quyết.

Trường hợp các bạn nộp đơn tố cáo tội phạm lừa đảo qua mạng bằng hình thức gửi Email, chuyển phát nhanh thì cũng phải ghi đầy đủ thông tin như trên, nếu thông tin còn thiếu thì họ sẽ yêu cầu bạn bổ xung thêm.

Các bạn lưu ý, nếu các bạn gửi đơn tố cáo mà không đủ chứng cứ, hoặc thiếu thông tin của đối tượng lừa đảo, không có thông tin cá nhân, thông tin liên hệ của bạn.. .Thì sẽ không được giải quyết, họ sẽ cho rằng đây là đơn tố cáo nặc danh và họ sẽ không thụ lý giải quyết vụ việc.

2. Tố cáo lừa đảo qua mạng ở đâu cho đúng thẩm quyền giải quyết?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự thì người bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận, huyện, nơi đối tượng đang cư trú, nếu không xác định được nơi cư trú của đối tượng lừa đảo thì người bị hại có thể làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo gửi Công an quận, huyện, nơi họ đang cư trú.

Tố cáo lừa đảo qua mạng ở đâu?

Ví dụ: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản có hộ khẩu thường trú / tạm trú ở Quận Thanh Xuân – Hà Nội, bạn ở Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh muốn tố cáo đối tượng này thì bạn phải liên hệ đến đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua điện thoại của cơ quan công an / Tòa án ở Quận Thanh Xuân – Hà Nội để tố cáo đối tượng.

Trong trường hợp bạn không biết đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng hiện đang sinh sống ở đâu thì bạn có thể liên hệ đến cơn quan công an quận 5 – TPHCM nơi bạn đang cư trú để tố giác tội phạm.

Như vậy, để có thể được thụ lý và giải quyết bảo vệ quyền lợi của mình, người bị hại phải nộp đơn tố cáo đến đúng cơ quan công an / Tòa án có thẩm quyền theo lãnh thổ, cũng như đúng thẩm quyền giải quyết điều tra theo đúng quy định pháp luật thì mới được giải quyết sự việc.

Nếu như nộp đơn đến cơ quan công an / Tòa án mà sai thẩm quyền thì sẽ như thế nào? Lúc này cơ quan nhận đơn sai thẩm quyền họ sẽ trả lại đơn cho bạn, hoặc họ sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan khác có thẩm quyền giải quyết. Khi trả / chuyển hồ sơ thì họ sẽ có thông báo cho bạn bằng văn bản hoặc qua điện thoại, email của bạn.

Do vậy, khi nộp đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng các bạn cần ghi đầy đủ thông tin liên hệ của bạn để cơ quan Công an / Tòa án họ có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng nhất trong các trường hợp phát sinh như thiếu thông tin, sai thẩm quyền…

3. Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng Facebook

Các bạn lưu ý, không phải cứ bị lừa đảo rồi gọi đến số điện thoại đường dây nóng của bộ công an rồi tố cáo mình bị lừa đảo là sẽ nhận được hỗ trợ, các bạn cần phải tố giác theo đúng thủ tục trình tự đúng quy định pháp luật thì mới được giải quyết.

Bước 1: Thu thập bằng chứng vụ việc lừa đảo

Trước tiên, các bạn cần phải thu thập đầy đủ các bằng chứng để chứng minh việc bạn bị đối tượng lừa đảo, các bạn có thể thu thập các chứng cứ bằng tin nhắn trong quá trình giao dịch, biên lai chuyển tiền, biên nhận chuyển khoản, video clip quá trình giao dịch, ghi âm quá trình giao dịch… Các bạn thu thập các thông tin chứng cứ càng nhiều, càng đầy đủ càng tốt.

Ví dụ: Trong quá trình nhắn tin trên mạng xã hội Zalo, Messenger Facebook thì các bạn cần phải chụp đoạn chat đó lại, các thông tin về cam kết cung cấp dịch vụ / sản phẩm của đối tượng lừa đảo… Các bạn cần phải chụp hết lại để làm bằng chứng chứng minh đối tượng lừa đảo.

Bước 2: Thu thập thông tin đối tượng lừa đảo

Theo quy định thì 1 đơn tố các phải có đầy đủ thông tin của đối tượng lừa đảo, do vậy các bạn cần phải thu thập thông tin cá nhân của đối tượng lừa đảo để ghi vào đơn tố cáo. Các bạn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt.

Các thông tin cá nhân cơ bản các bạn cần phải có bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư / căn cước công dân, số điện thoại… Cần phải có những thông tin này để cơ quan công an có biện pháp xử lý.

Nhiều bạn cứ gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng của bộ công an rồi kể quá trình mình bị lừa đảo, thế nhưng đều không được giải quyết là bởi vì thông tin chưa đầy đủ, chưa xác thực và chưa thực sự rõ ràng. Bên cạnh đó còn có những trường hợp không được giải quyết là do tố cáo sai thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Trình báo đến cơn quan công an / Tòa án

Tố cáo lừa đảo qua mạng ở đâu? Các bạn phải xem xét trường hợp của bạn thuộc phạm vi thẩm quyền của cơ quan nào, sau đó mới viết đơn tố cáo và nộp đơn đến cơ quan chức năng theo đúng thẩm quyền thì mới được giải quyết.

đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng facebook

( Tố cáo lừa đảo qua mạng Facebook – Ảnh minh họa )

Thẩm quyền điều tra, giải quyết các vụ án lừa đảo, cũng như điều tra các vụ việc hành chính / dân sự / hình sự được quy định theo một nguyên tắc chung nhất, đó chính là thẩm quyền giải quyết theo lãnh thổ. Nghĩa là, đối tượng lừa đảo đang sinh sống ở đâu thì các bạn nộp đơn tố cáo tới cơ quan công an / Tòa án ở đó.

Trong trường hợp bạn muốn kiện đối tượng lừa đảo ra tòa thì bạn phải nộp đơn ở Toàn án Quận Thanh Xuân – Hà Nội thì mới được giải quyết.

+ Thẩm quyền giải quyết theo lãnh thổ của Tòa án, các bạn tìm hiểu ở Điều 39 bộ luật dân sự 2015.

+ Thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự của Tòa án, các bạn tìm hiểu ở Điều 30, bộ luật dân sự 2015

Như vậy, trên đây là hướng dẫn số điện thoại dường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng, cách tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền và thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, các bạn cần thực hiện theo đúng quy trình thì mới được giải quyết. Chúc các bạn thành công.

4. Dịch vụ điều tra thông tin đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội

Văn phòng điều tra viên 126 hiện cung cấp các dịch vụ điều tra thông tin đối tượng lừa đảo qua mạng nhằm giúp các bạn thu thập thêm các thông tin của đối tượng phục vụ cho quá trình tố cáo đối tượng một cách hiệu quả.

Các bạn lưu ý, chúng tôi không có thẩm quyền nhận đơn tố cáo lừa đảo qua mạng, chúng tôi cung cấp dịch vụ điều tra thông tin cá nhân của đối tượng lừa đảo có tính phí, do vậy nếu các bạn muốn điều tra để lấy thông tin của đối tượng lừa đảo thì các bạn hãy gọi cho chúng tôi, còn nếu muốn tố cáo đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì vui lòng gọi đến số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng của bộ công an theo đúng thẩm quyền để tố cáo đối tượng.

Hiện tại văn phòng điều tra viên 126 đang cung cấp những dịch vụ điều tra có tính phí sau đây:

Điều tra thông tin chủ nhân số tài khoản ngân hàng

Trường hợp các bạn bị lừa đảo qua mạng bằng cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, các bạn muốn lấy thông tin chủ nhân số tài khoản ngân hàng đó thì các bạn hãy gọi cho chúng tôi, các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chính xác số tài khoản của đối tượng, chúng tôi sẽ điều tra cho các bạn những thông tin sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú / tạm trú, số điện thoại, số chứng minh thư / căn cước công dân của chủ nhân số tài khoản ngân hàng đó.

– Chi phí dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số tài khoản ngân hàng: 5 triệu / 1 số tài khoản.

Xem chi tiết dịch vụ điều tra chủ nhân số tài khoản ngân hàng

Dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại

Trường hợp bạn bị lừa đảo qua điện thoại, các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chính xác số điện thoại của đối tượng lừa đảo, chúng tôi sẽ điều tra cho các bạn những thông tin sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư / căn cước công dân  (ngày cấp, nơi cấp), địa chỉ thường trú / tạm trú của chủ nhân số điện thoại.

– Chi phí dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại: 3 triệu / 1 số điện thoại.

Xem chi tiết dịch vụ điều tra chủ nhân số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone

Dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân nick Facebook

Trường hợp các bạn bị một nick Facebook lừa đảo bán hàng online qua mạng xã hội thì các bạn hãy gửi link nick Facebook lừa đảo đến văn phòng điều tra viên 126, chúng tôi sẽ điều tra cho các bạn những thông tin sau: Họ tên, ngay tháng năm sinh, số chứng minh thư / căn cước công dân ) ngày cấp, nơi cấp ), địa chỉ thường trú, số điện  thoại di động của chủ nhân / người lập nick Facebook đó cho các bạn.

– Chi phí dịch vụ điều tra thông ti người lập nick Facebook lừa đảo qua mạng: 3,5 triệu / trường hợp.

Trên đây là thông ti chi tiết các dịch vụ điều tra của văn phòng điều tra viên 126, các bạn khi muốn tìm thông tin cá nhân của các đối tượng lừa đảo nhằm bổ xung hồ sơ khởi kiện, tố giác tội phạm… Các bạn hãy gọi đến văn phòng điều tra viên 126 qua đường dây nóng để nhận hỗ trợ.

Các bạn lưu ý, chúng tôi chỉ nhận điều tra thông tin cá nhân của các đối tượng lừa đảo qua số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, nick Facebook có tính phí, chúng tôi không có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo lừa đảo qua mạng, do vậy các bạn chỉ gọi cho chúng tôi nếu các bạn cân điều tra lấy thông tin, còn nếu các bạn muốn tố cáo đối tượng lừa đảo, các bạn vui lòng gọi điện tục tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của bộ công an theo thông tin ỏ trên để tố giác đối tượng. Cảm ơn các bạn đã hợp tác.

4.8/5 - (49 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

119 Tin tức liên quan:

 1. Em có gọi cho đường dây nóng công an tphcm để tố cáo lừa đảo nhưng không nghe máy, e phải làm sao ah?

  • Chào bạn, tphcm có nhiều đường dây nóng, bạn gọi số này không được thì gọi số kia nha, có thể nhiều người tố cáo quá nên họ chưa giải quyết cho bạn được

   • Huỳnh Thị Kiều

    Tôi muốn hỏi tôi vay tiền trên áp và đã thanh toán nhưng giờ phía bên áp báo cho tôi là khoản vay quá hạn và bắt tôi phải đóng phạt . tôi đã gửi bằng chứng thanh toán tiền và STK chính xác với bên áp đề nghị thanh toán khoản vay nhưng nhân viên bên áp nói không phải STK của bên áp và bắt tôi phải thanh toán lập tức khoản vay và đóng phạt quá hạn . Giờ tôi phải làm sao khi họ cứ không ngừng truy cập vào danh bạ điện thoại của tôi và không ngừng làm phiền đến người thân của tôi ạ

   • Hoàng Thị nghiệp

    Cho e hỏi e có vay tiền trên mạng khi e vay k lấy đc tiền và bên cho vay báo là e ghi sai stk và bắt e nộp thêm 80tr vào để sửa sdt và e đã nộp nhưng vẫn k lấy đc tiền và tiếp tục kêu e nộp thêm 180tr nữa mới rút đc tiền e vay , vậy cho em hỏi như vậy có đc coi là lừa đảo k ạ

   • Tôi bị lừa chuyển tiền cho đối tượng Đạt tại Hải Dương. Anh ta là mô giới Forex, tôi cũng ở Hải Dương, bây giờ tôi phải làm gì?

   • Em có tham gia 1 app tên là TTC group , theo hình thức nạp tiền đặt cược và rút tiền , khi e nạp số tiền nhỏ thì vẫn rút dc bthuong , nhưng khi em nạp 1tr thỉ họ nói e trúng dc đơn 10tr kêu em nạp 10tr , khi e nạp 10tr thì họ bảo cược ko đúng theo yêu cầu của họ nên họ hủy đơn và kêu bồi thường bắt làm 1 đơn 150tr , e nói ko có tiền thì họ nói phải bồi thường đơn 15tr , e có 10tr trong đó nên em nạp thêm 5tr thì họ bảo 10tr trước đó bị khóa ko tính yêu cầu em nạp thêm 10tr nữa để kích hoạt rút tiền , em có dọa báo cảnh sát nếu ko cho rút tiền , họ thách cứ báo vì họ làm đúng luật , cho e hỏi bên họ có tính là lừa đảo ko ha

    • bạn oi, mình vừa rồi cũng bị y chang như bạn, mất 110 tr vào app HUOBI.
     => khi nộp đủ 155 tr và đã làm đủ nhiệm vụ họ yêu cầu, nhưng sau đó họ bảo đóng thêm 93 tr tiền bảo trì mạng do họ đã bảo lưu sang ngày khác để chờ mình kiếm đủ tiền nộp vào => mình ko đóng 93 tr đó nữa, và yêu cầu họ trả lại tiền, thì họ ko chịu trả cứ đòi đóng 93 tr đó mới cho rút ra.

     mình đang tính báo Công an.

   • Chào anh/ chị,
    Gần đây em thấy có trang game bài online quy mô lớn diễn ra phức tạp. Họ có chào mời vào thì thấy trang game này giao dịch nạp rút qua momo, zalopay, banking.
    Nhân viên hỗ trợ qua Telegram, có nhiều người báo nạp tk vào chơi họ không trả.
    Em xin báo trang game lên mong cơ quan chức năng sớm xử lý trang tổ chức đánh bạc online này ah.
    Em xin cảm ơn.

  • nguyễn thuận an

   Cho xin hỏicác ap cho vay tính lãi cao còn khủng bố bôi nhọ danh dự tôi nên tố cáo ở đâu xin cho biết chi tiết

  • cho hoi e co tham gia app kiếm tiền qua mạng bị lừa đảo 114triệu đồng thì có giải quyết được không ạ

 2. Vào ngày mùng 8/5/2021 em có bị một bạn lừa lấy mã otp của momo và rút số tiền là 2 tr đồng.vậy đến nay em có thể trình báo với công an không.và chi phí mất nhiều không

 3. Mình bị app cho vay tiền lừa bây giờ mình muốn tố cáo để lấy lại tiền kiểu gi.mà mình chỉ biết số tài khoản.của app.

 4. Em bị lừa đảo qua mạng internet mất hết 3050000 giờ em cần giúp vì tiền em hỏi tiền nóng đống phí để vay nào ngờ bị lừa đảo mọi người giúp em lấy lại tiền với em đóng phí qua số tài khoản ngân hàng họ tên người đó là Nguyễn Thị Hạnh số tài khoản ngân hàng là 232100761 xin giúp đỡ dùm em

 5. Triệu văn thêm

  Cho mình hỏi mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản 45tr vậy mình to cáo ở đâu vậy ạ

  • Chào bạn, bạn đã tham khảo bài hướng dẫn ở trên chưa? Hay chỉ vào rồi comment? Nếu bạn cứ giữ cái kiểu vào cái gì rồi cũng nhào nhào như vậy thì sớm muộn gì cũng bị lừa đảo tiếp theo. Làm cái gì cũng phải tìm hiểu kỹ chứ, ngay cả đặt câu hỏi cũng vậy.

   • Muốn báo cáo

   • Nguyễn Thị Thu

    Em chào cán bộ điều tra viên vào ngày 20/9 ních FB của em trai mình có bị hách và người hách ních FB có nhắn tin cho mình bảo chị mua thẻ điện thoại Viettel cho em rồi để em bán và mình có mua mất tiền nhiều mình nhờ các cán bộ điều tra viên giúp mình

  • E vua bị lừa 8tr500k anh chị giúp e voi
   E có số tài khoản của chúng ak

  • Tôi chào các cán bộ điều tra viên. Trường hợp của tôi là có một người đã làm quen với tôi trên mạng Facebook. Người đó nói với tôi là người đó là người Hàn Quốc nhưng sinh sống và làm việc tại bên Mỹ. Trong quá trình người đó đã nhắn tin cho tôi thì ca 2 đều nhắn tin bằng tiếng Hàn Quốc. Vì tôi cũng biết tiếng Hàn Quốc. Sau 1 thời gian quen nhau thì người đó nói với tôi là phải sang pháp công tác 1 tháng. Sau khi người đó sang pháp thì người đó đã nói với em là khi đến pháp thì tất cả các tài khoản của người đó ko thể truy cập được để rút tiền ra. Người đó nói là bị tai nạn bên pháp và phải nằm viện. Cho nên đã yêu cầu tôi cho người đó vay tiền để điều trị và trả phí tiền viện. Và người đó đã hứa là sẽ trả lại tiền khi hết đợt công tác và sẽ về Hàn Quốc để trả tiền cho tôi. Vì tôi thấy người đó nói rất thương , cho nên tôi đã tin vào lời nói đó. Người đó đã gửi cho tôi 1 tài khoản ngân hàng nước ngoài, Nhưng tôi đã ko thể gửi được tiền vào tài khoản đó được. Và người đó lại gửi cho em số tài khoản khác là tài khoản của việt Nam . Tôi đã hỏi trước khi gửi tiền là tại sao lại có thể có tài khoản ngân hàng của việt Nam. Và người đó nói là số tài khoản của 1 bác sĩ đang ở bệnh viện bên pháp, Nhưng bác sĩ này có vợ là người việt nam. Người đó nói với tôi là nếu Sau khi tôi gửi tiền thì bác sĩ phải có trách nhiệm thanh toán viện phí cho người đó tại bên pháp. Vì tôi thấy người đó đã nói với tôi về chuyện quá khứ của người đó, tôi nghe thấy rất thương vì bản thân tôi là người sống vì tình cảm. Tôi đã tin và tôi đã nghe lời nói đó. Liên tục mấy ngày đó thì người đó luôn nhắn tin cho tôi để xin tôi giúp đỡ. Và mấy hôm sau tôi đã suy nghĩ và tôi đã quyết định gửi tiền. Khi tôi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng việt Nam mà người đó đã gửi cho tôi. Xong 1 tuần sau người đó lại yêu cầu tôi gửi thêm tiền để điều trị và tại vì phải nằm viện lâu cho nên phải trả thêm tiền phí bệnh viện. Tôi đã gửi tiền lần 2 . Và sau đó người đó được xuất viện. Và 15 ngày sau thì người đó nói là sẽ không về Hàn Quốc nữa và sẽ về Việt Nam để truy cập lại tài khoản và hứa sẽ trả tôi tiền. Vài ngày sau, tôi nhận được gmail của người khác đã nhắn tin đến cho tôi là người đó đã bị bắt tại sân bay Việt Nam vì nhập cảnh trái phép. Và đã yêu cầu tôi nộp tiền bảo lãnh cho người đó ra. Tôi quá hoang mang vì tôi đã Ko nhắn tin cho người đó. Lúc đó tôi đã lo lắng cho người đó vì tôi sợ rằng người đó đã ko biết tiếng việt nam. tài khoản gmail đó đã yêu cầu tôi phải nhanh chóng nộp tiền để bảo lãnh cho người đó ra. Và tôi đã yêu cầu họ để cho tôi gặp người đó và tôi sẽ đến nộp tiền đầy đủ. 3 ngày sau người đó đã nhận tin lại cho tôi và cầu xin tôi bảo lãnh để được thả. Tôi lại tin vào những lời nói đó và tôi đã nộp tiền vào tài khoản ngân hàng . Nhưng lần này tài khoản khác và ko giống như 2 lần trước mà tôi đã từng gửi. Khi tôi gửi tiền nộp rồi nhưng tôi vẫn chưa biết người đó đang bị bắt ở đâu nữa. Vì ko ai nói cho tôi biết gì cả. Và rồi người đó lại nhắn tin cho tôi và nói đang bị tạm giam và lại bị đau bụng cho nên phải nằm viện và lại gmail khác lại gửi tin nhắn đến cho tôi. Lần này gmail này nói là bác sĩ đang điều trị cho người đó, và bác sĩ đã yêu cầu tôi phải nộp tiền viện phí. Và người đó liên tục nhắn tin cho tôi và cầu xin tôi trả tiền viện phí để người đó được xuất viện . Lần này tôi đã ko tin vì mọi người cứ yêu cầu tôi phải gửi tiền nhưng tôi lại ko được đến trực tiếp để gặp người đó. Tôi đã nhận ra là tôi đã bị lừa với số tiền rất lớn. Tôi đã có tất cả các bằng chứng hóa đơn gửi tiền và nhiều tin nhắn từ gmail và nhiều tin nhắn của người đó để làm bằng chứng việc đã lừa đảo tôi. Tôi mong các ban hành điều tra giúp đỡ cho tôi , để tìm được hung thủ đã lừa đảo tôi. tôi xin chân thành cảm ơn

 6. Hôm đầu tháng 4 e có làm bằng lái xe máy qua mạng và họ bắt em đóng hết phí nhưng bây giờ gọi điện hỏi thì họ bảo có rồi nhưng bắt em đóng thêm tiền để lấy và e cũng đóng . Ban đầu phí chỉ 700k và bây giờ đã lên hơn 2 triệu . Hôm bữa e có nhắn tin hỏi thì bảo e đóng 200k nữa,em bảo là chụp hình gửi cho em xem thì bảo họ gửi rồi mà không thấy có gọi hỏi thì bảo đóng thêm tiền nữa hôm nay gọi thì nói này nói nọ rồi bảo không gửi nữa. Giờ e phải làm sao ạ

 7. Lê Hoàng Thanh nghị *

  Ngày 2/6/2021. Tôi có làm thủ tục vay vốn ngân hàng của anh ngô xuân yên, đường hoàng hoa thám thị trấn Hải Hà. Hải Hà. Quảng Ninh. Làm hồ sơ cho tôi sau đó kêu tôi chuyển phí 670k. Kế tiếp kêu tôi chuyển thêm 3.607000 đồng đóng lãi trước 1 tháng. Kế tiếp kêu tôi chuyển 6.750.000 đồng để mua bảo hiểm. Sau cùng kêu tôi chuyển thêm 5.500.000 đồng để giải ngân. Tất cả đều chuyển vào tài khoản . 21610000 715625. Chủ tài khoản là hoàng mai trang. Tất cả số tiền trên tôi đều chuyển hết cho đến giờ vẫn chưa nhận tiền và tắt máy. Tôi xin hỏi báo cáo ở đâu và hình thức như thế nào để tố giác bọn chúng. Cảm ơn

  • chào bạn Nghị, bạn hãy làm đơn tố giác tội phạm đến cơ quan công an đúng thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết nha. Tốt nhất, bạn nên làm đơn tố giác đến Viện Kiểm sát, hoặc cơ quan công an điều tra tại nơi mà đối tượng lừa đảo đang sinh sống. Nếu bạn không biết đối tượng đó đang ở đâu thì hãy liên hệ đến cơ quan công an, viện kiểm sát khu vực bạn đang sinh sống để được hướng dẫn nha

  • Ngày 22 tháng 6, có 1 tài khoản tên” tin nhắn messengers ” đã gửi cho tui nội dung như sau:
   ” 🌎 TẬP ĐOÀN ๖ۣۜ₣ACEBOOk American Uỷ Nhiệm ๖ۣۜ₣ACEBOOk Tại Việt Nam THÔNG BÁO
   Xin Chúc ℳừng Tài Khoản ℱACEBOOK Của Bạn Đã ℳay ℳắn Nhận Được Giải Nhất Từ Sự Kiện ” Tuần Lễ Vàng ” Tri Ân Khách Hàng Năm 2021
   Tài Khoản ℱaceBook App Của Bạn ℳang ℳã Số Trúng Thưởng Là [M4052] Đã ℳay ℳắn Được Hệ Thống Lựa Chọn Ngẫu Nhiên, Xác Nhận Là Tài Khoản Đã Trúng Thưởng
   Phần Quà Giải Nhất Của Bạn Gồm:
   ➊ 01 Xe ℳáy HonDa SH Việt Nam
   ➋ 01 Phiếu Quà Tặng Tiền ℳặt ‘ Trị Giá 200.000.000 VNĐ
   ℳột Lần Nữa Xin Chúc ℳừng Bạn Là Chủ Nhân ℳay ℳắn Trúng Thưởng “GIẢI NHẤT” Của Sự Kiện Trên. Giải Thưởng Do Tập Đoàn ℳạng Xã Hội ๖ۣۜ₣aceBook American ( Hoa Kỳ ) Tổ Chức
   ➡ Bây Giờ Bạn Vui Lòng Tiến Hành Truy Cập Vào Google Và Gõ Tìm Kiếm : GiaiTriAnThang6 . Com ( Viết Liền Nhau, Không Dấu, Không Khoảng Cách ) Sau Đó Chọn Kết Quả Tìm Kiếm Đầu Tiên Để Làm Hồ Sơ Xác Nhận – Dưới Sự Chứng Nhận Kiểm Tra Của Hệ Thống Google
   📞 ℳọi Thắc ℳắc Xin Liên Hệ CSKH: (08).9916.2151
   ⚠ Đây Là Tin Nhắn Chính Xác Được Xác Nhận Từ Hệ Thống Giải Thưởng ℱACEBOOK American ( Hoa Kỳ ) Vui Lòng Không Cung Cấp ℳã Số Trúng Thưởng Cho Bất Kì Ai Và Sẽ Không Có Ai Từ FaceBook Yêu Cầu Bạn Cung Cấp ℳã Này
   Kính Gửi ! ”
   Tui bấm vào trang wed và tra ra tòa nhà thì thấy người ta toàn nói lừa đảo.

 8. Vũ thế Đạm

  Tôi vừa bị 1 đối tượng đe doạ có quen biết Bộ Công an, số điện thoại là 0826912527.
  Mong các anh điều tra số điện thoại này dùm ah

 9. đây là 1 app vay nặng lãi mong a chị hãy diệt trừ những app như thế này . 0866223245 đây là sdt của người tạo ra. cái app

 10. +84 38 8959109 số dt app chuyên lừa đảo , 5 ngày 215k/1 ngày khấu cắt cổ
  http:// h5loading. fsyundun. com/home/index?locale=vi_VN&productName=Can_vay&channel=normal
  link cho cho công an phá triệt đươngg dây lãi cắt cổ

 11. Mình bị mất sim với ảnh chứng minh thư bị kẻ xấu đem đi vay app giờ phải làm gì

 12. Nguyễn Văn Tuấn

  Tui tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản ạ chiếm đoạt tiền khoảng 45 triệu đồng giờ còn tôi pai đóng ko dong thì đưa vào nợ xấu và điện thoại uy hiếp gia đình tui giờ tui lấy lại tiền có giúp được ko

  • Nguyễn Văn Tuấn

   Ai có thế giúp tôi được không tiền vay mượn dong vào giờ đòi lại không uy hiếp tui pai. Đóng thêm mới chịu trả tôi hết khả năng roi tôi công an chức năng giúp tôi tố cáo người này

  • Chào anh!
   Cảm ơn anh đã tạo ra blog này để hỗ trợ những người bị lừa đảo như em. Dạ , em tên Phan Thị Huyền Trang , năm nay 39 tuổi hiện ngụ tại Quận 12- Hồ Chí Mình. ngày 3/7/2021 em đã bị một tổ chức hacker , đã hack mất 33tr tại tài khoản ACB. Và theo băng Đảng hacker này, hiện tường lửa bảo mật của các ngân hàng ACB , Sacombank, Techcombank đang có lỗ hổng. Em đã bị hack hệ mã safekey từ tài khoản ngân hàng ACB và mất số tiền như trên. Với sự hiểu biết của em, mã safekey ấy chỉ được cung cấp và thao tác bởi chính cái dt em đang cài đặt áp của ngân hàng ACB. Em đã lường trước tình huống bị lừa đảo và đăng nhập vào đường link Western Union ấy khi giao dịch bán con chim chào mào của mình , em đã chuyển hết tiền đến một tài khoản khác và số dư là số O. Nhưng sau khi giao dịch không thành công, em đã biết mình bị lừa. Tối đó em đã cố tạo password mới nhưng em không tạo được vì mã safekey không thao tác được. Sáng hôm sau, em không nói câu chuyện của mình với ai, bạn em đã chuyển khoản 12,000,000 tr trả em , mà bạn ấy không nói cho em vào tài khoản nhưng em đã không nhận được tin nhắn báo có từ ngân hàng. Sau đó , đến chiều khi em cần thanh toán thẻ tín dụng của mình tại acb, em đã chuyển ngược lại tài khoản acb 21,000,000 . Em không nhận được tin nhắn bao có của ngân hàng. Em bắt đầu hoàng mang và gọi cho hotline của acb, nhưng hotline acb bận máy liên tục. Em không thao tác được gì trên app online của mình . Em đã bị mất số tiền 33,000,000.Do bất cẩn, vì em đã quá tin vào mã safekey của acb và không ngờ mình bị hack hết cả dãy số. Sau khi sự việc xảy được hơn 1 tiếng mấy thì nhân viên tổng đài của acb đã gọi lại cho em. Hôm em bị mất tiền là vào chiều ngày thứ bảy 3/7/2021. Em phải đợi đến thứ 2 là ngày 5/7/2021 mới ra làm đơn khiếu nại với ngân hàng acb. Nhưng bằng nghiệp vụ của ngân hàng, họ đã xác minh câu chuyện của em là có thực và nhận lỗi về chất lượng dịch vụ hotline của họ. Sau đó , họ đã liên lạc được với tài khoản mà đã hack tiền của em và hỗ trợ bên ấy trả tiền lại cho em. Nhưng bên ấy là một cô bé 16 tuổi và nói cần phải nói chuyện với cha mẹ. Và qua ngày sau, ngân hàng không liên lạc được với cô bé đó nữa. Tài khoản nhận tiền cũng trong hệ thống ngân hàng. Đáng lẽ ra ngân hàng phải lock số tiền ấy và đợi điều tra. Đằng này, ngân hàng bảo không có quyền can thiệp. Em rất bức xúc về sự việc trên và chưa thể nào quên được . Mong anh hỗ trợ điều tra và giúp em nhận lại số tiền trên. Xin chân thành cảm ơn em.

  • Chào bạn Tuấn, bạn tham khảo danh sách các cơ quan có thẩm quyên tiếp nhận đơn tố cáo tội phạm lừa đảo tại đây: https://dieutravien.vn/danh-sach-co-quan-co-tham-quyen-tiep-nhan-kien-nghi-khoi-to-vu-an-hinh-su/

 13. Ngày 27/5/2021 em bị một người lấy mã otp và bị lừa mất số tiền 2tr em phải làm cách nào để tố cáo người đó ạ!

  • Cho em hỏi em bị nick ảo làm phiền và bôi nhọ, ảnh hưởng lớn đến danh dự và công việc trên facebook, bên mình có thể điều tra và chứng minh được danh tính của nick ảo không ạ ( em có thông tin của đối tượng đang nghi ngờ(99%)

 14. NGUYỄN Văn Mạnh

  Anh chị cho em hỏi chút ạ, ngày 12/6 e có vay tiền qua aap làm hồ sơ xong thì họ nói là em bị sai số tk để chuyển tiền vào tài khoản họ đề nghị nộp 3 tr để bảo đảm chỉnh sửa atk, sau khi nộp xong họ lại yêu cầu nộp thêm 3 tr nữa để đảm bảo khoản tiền vay và chỉnh sửa stk, sau khi hoàn thành sẽ nhận tiền, tất cả số tiền 6 tr e chuyển đều 1 stk 23****7789 ngân hàng VPB ngân hàng TMCP việt nam thịnh vượng mang tên Nguyễn Quốc Dũng ,nộp xong thì chúng nó chặn luôn zalo, vậy cho em hỏi bây giờ muốn lấy lại tiền hoặc tố cáo thì phải làm những gì ạ ,hiện tại em ở Long thành đồng nai

  • Nguyễn Văn thân

   B giong mh mh cũng bị hồi tối

   • Mấy anh chị cung bi ha mấy Á chị cùng với em tim công an de bat tui no đi,em bO công an nhung chua du bằng chứng ne,vaynhanh24h trang toi bi lua dao het 8 trieu 5 gio làm sao lay lai

  • Ui e cũng đang bị giống như anh,e rầu từ hồi sáng tới giờ ,mat tiền ngu 20 triệu

   • Tôi cũng bị lừa chứng khoán quốc tế Sea Investing mới nạp tiền chưa được nửa tháng tôi mất 72tr. Tôi rất mong quý cơ quan công an điều tra về sàn này tư vấn cháy toàn khoản và gọi điện vào lệnh theo bị out hết tài khoản.

  • Giờ việc của bạn đã được giải quyết chưa bạn? Mình bị lừa 45 triệu giờ chưa biết làm sao nì

  • Bùi Văn nhâm

   Bạn có cách giải quyết chưa. Mình mới bị.. 6tr

 15. Nguyễn Công Lâm

  Đây là 1 wes cờ bạc dẫn dụ nạn nhân nhằm moi móc tiền
  Tôi đã bị lừa và có đầy đủ bằng chứng phạm tội của goomney123.Tôi cần phải trình báo với ai đây

 16. 0919084986 Số Vu Chi Dinh chuyên lừa đảo môi giới cẩn thận mất tiền

 17. Chào các bạn, văn phòng điều tra viên 126 không có nhiệm vụ và quyền hạn nhận đơn tố cáo lừa đảo, nếu các bạn muốn tố giác tội phạm, các bạn hãy thu thập chứng cứ và liên hệ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hướng dẫn giải quyết.

  • Bùi Văn nhâm

   Dạ em vay tiền qua app bị lừa 6tr chuyển khoản cho STK 9756306015 nguyên quốc trọng ngân hàng VCB ạ. Em có chụp hình ảnh cuộc nói chuyện . Và tất cả những gì có liên quan đến đối tượng lừa đảo rồi ạ. E ở hòa Bình ạ

 18. Các app tín dụng đen cho vay lãi xuất và phí 8% / ngày , phạt trả chậm 10 %\ ngày bao gồm home cash , ton cassh , HILAND , Vaysieutoc , Month Vay , Hoả Tiễn , app vtvay.com ( gồm Vay Duoble , LADMAPK , Honey , angel ,….) App vaytucthi.com ( gồm Monthvay , Ngỗng , sủi cảo tôm , sumo , Long , quy) các app khủng bố tinh thần người vay , đe doạ , cắt ghép hình ảnh tải lên mạng , truy cập vào danh bạ gọi điện quấy rối làm phiền bôi nhọ danh dự của bạn bè … Mong cơ quan công an , báo trí sớm vào cuộc điều tra để người dân có cuộc sống yên bình

  • Chào bạn, trước khi nói họ có phải là tín dụng đen hay không thì bạn cần phải xem các app cho vay tiền đó có phải do cá nhân hay do công ty tài chính lập ra hay không.
   Nếu là do cá nhân mà cho vay với mức lãi xuất trên 20%/năm của khoản tiền vay thì mới được coi là cho vay nặng lãi
   Còn đối với công ty tài chính thì lãi xuất sẽ do các bên thỏa thuận, do vậy nếu các app đó mà do các công ty tài chính lập ra thì không được coi là tín dụng đen bạn nha.
   Trong trường hợp bạn chậm trả thì phải chịu phạt trả lãi chậm theo quy định là đúng luật rồi. Nhưng nếu như bên kia mà dùng ảnh ghép để bôi xấu danh dự của bạn thì bạn thu thập thông tin và trình báo đến cơ quan chức năng nhé

  • Chào bạn, bạn đã tố cáo được chua. T muốn liên kết để tố cáo

 19. nguyễn Thuần

  tôi có gọi điện vào số điện thoại của dường dây nóng nhưng không nghe!
  hiện tại trên mạng facebook xuất hiện thủ đoạn lừa đảo bán sim siêu data. quảng cáo như sau 👉 Dạ em chào a/c Nguyễn Thuần
  ✔️ Sim data 2000gb chỉ 8k/ 1 tháng ( 2 năm 190k )
  ✔️ 10k Phí Ship Chuyển Phát Nhanh Tận Nhà.
  ✔️ Mỗi tháng có 2000GB đã đăng kí sẵn 2 NĂM
  ✔️ Mỗi tháng được + 30.000đ vào tài khoản
  ✔️ Miễn phí gọi nội mạng (KHÔNG GIỚI HẠN SỐ PHÚT).
  ✔️ Miễn phí gọi ngoại mạng 100 phút / tháng.
  ——————————–
  🛒Anh chị mua 1 SIM thì thanh toán tổng là 200k thôi ạ
  ❗❗Ưu đãi hơn nếu anh chị muốn mua 2 sim thì chỉ thanh toán 300k thôi ạ
  ⚠️Lưu Ý : SIM DATA KHUYẾN MÃI NÊN KHÔNG LỰA SỐ ĐƯỢC
  ANH CHỊ MUỐN MUA 1 HAY 2 SIM Ạ?
  nhưng khi nhận được thì sim đã bị khóa và không thể kích hoạt. tôi đã đem đến của hàng viettel đế kích hoạt nhưng báo là sim đã bị khóa và không thể kích hoạt.
  trong mấy ngày nay có rất nhiều người bị lừa theo hình thức như trên. tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để tuy tố tình trạng trên.

 20. Trương Thị Thanh

  Mình muốn hỏi địa chỉ email để viết đơn tố cáo ạ,

  • Mình cũng muốn viết đơn tố cáo kiểu lừa đảo mất dạy như vậy?
   có gì cho mình địa chỉ mail với
   tramhuynh190694@gmail. com
   TÊN NÀY BÁO LÀ SẼ TÌM LẠI ĐƯỢC FACEBOOK NHƯNG LỪA ĐẢO
   Lúc đầu kêu nhận qua card ĐT nhưng do mình yêu cầu thanh toán qua ngân hàng nên có số tài khoản và tên ngân hàng.
   Nhận 400k xong rồi chặn zalo. Lúc đầu là kêu 400k làm giữ chừng kêu 700k nữa mình nói k có tiền thế là chặn.
   Số điện thoại
   0817206127
   Zalo Tên Nguyễn Trung
   Ngân hàng Á Châu ACB tên Nguyễn Tường Quân 20094797
   Nhờ các cơ quan bộ phận chức năng vào cuộc vì có rất nhiều người bị hại như mình ạ.

 21. sáng nay 23/6/2021 tôi vừa nhận được cuộc gọi từ số ĐT +67004673571 nói tự động nội dung: tôi có bưu cục VNPT, để kiểm tra tình trạng bưu cục vui lòng nhấn phím 9. Khi nhấn phím 9 thì có nam thanh niên người miền trung (giọng Thanh Hóa hay nghệ An gì đó) yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra tình trạng bưu cục. Thấy số ĐT đầu số lạ nên tôi không cung cấp và tắt máy. Gửi thông tin đến cộng đồng để cảnh giác hơn.

 22. Em muốn nộp đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thư điện tử email thì gửi cho email nào ạ ?
  Nơi em đang sinh sống ở: huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình ạ

 23. Trang web gameshostlive. com là 1 trang web đánh bạc online bằng tiền điện tử quy đổi sang ETH vs BIT và hoạt động khá lâu rồi. Mức tối thiểu tham gia là 500USD/1 tài khoản. Được biết mỗi ngày vào 1 khung giờ nhất định sẽ có họp Zoom để đưa ra hướng dẫn con số hoặc hướng dẫn lệnh đánh. Vậy xin hỏi đây phải là 1 web đánh bạc online trá hình không vậy? Mình thấy những hình thức như này cứ nhan nhãn.

  • Chào bạn, việc xác định một website đánh bạc trá hình hay không thì phải có kết luận điều tra của cơ quan chức năng thì mới có thể kết luận được bạn nhé.

   • Xin chào các cơ quan chức năng, hiện nay em bị lừa đảo qua zalo, mua bán xe máy, ( fb, zalo xe máy phú Thành )có sđt là 0898393171.cách đây vài Hôm em có đặt mua chiếc xe máy sh mode họ nói trị giá 27 triệu ,em đồng ý và họ nói đặt cọc trước 30% tức là 7 triệu để lo giấy tờ, đến hôm giao xe sẽ thanh toán nốt 20 triệu .em tin vì zalo đăng rất nhiều khách cọc và nhận được xe, nên lịch hẹn Hôm nay 18/7/2021 ,11h trưa em nhận xe, em dại tin nó gọi điện giục giã em chuyển khoản nốt số tiền 20tr họ sẽ cho xe giao tới gần tới nhà em rồi .và em đã chuyển nốt 20tr vừa xong xuôi nó chặn luôn zalo, fb rồi chặn luôn sđt của em, lúc này em mới tá hỏa. Trước khi nói giao xe họ đã gọi cho em bằng nhiều sđt lạ, em chủ quan. Giờ em phải làm sao ạ. Huhu em rất mong các cơ quan vào cuộc bắt tù hết những kẻ chuyên lừa đảo, chắc số tiền rồi sẽ mất. Mong những người khác cảnh giác từ em

    • Vậy giúp bạn tỉnh táo bớt ngáo.
     Bạn nghĩ lại xem, xe SH Mode là xe gì mà trị giá 27 triệu? Nếu có thật đi nữa, bạn chạy được mấy tháng thì sẽ hỏng?
     Zalo thì người ta tạo nick là xong, có gì khó mà bạn đặt cọc cả đống tiền, T tin chắc là tâm lý bạn có vấn đề và nếu vậy thì không bị mất tiền chỗ này thì cũng chỗ khác, ko ở VN thì cũng ở nước ngoài mà thôi.

  • Ngô thị Nhàn

   Xin chào các cơ quan chức năng, hiện nay em bị lừa đảo qua zalo, mua bán xe máy, ( fb, zalo xe máy phú Thành )có sđt là 0898393171.cách đây vài Hôm em có đặt mua chiếc xe máy sh mode họ nói trị giá 27 triệu ,em đồng ý và họ nói đặt cọc trước 30% tức là 7 triệu để lo giấy tờ, đến hôm giao xe sẽ thanh toán nốt 20 triệu .em tin vì zalo đăng rất nhiều khách cọc và nhận được xe, nên lịch hẹn Hôm nay 18/7/2021 ,11h trưa em nhận xe, em dại tin nó gọi điện giục giã em chuyển khoản nốt số tiền 20tr họ sẽ cho xe giao tới gần tới nhà em rồi .và em đã chuyển nốt 20tr vừa xong xuôi nó chặn luôn zalo, fb rồi chặn luôn sđt của em, lúc này em mới tá hỏa. Trước khi nói giao xe họ đã gọi cho em bằng nhiều sđt lạ, em chủ quan. Giờ em phải làm sao ạ. Huhu

 24. Nguyễn Văn thân

  Mh muốn to cao

 25. Tôi có chơi 1cái app binance kết hợp với viettott ban đầu tôi nạp họ cho tôi rút tiền ngày thứ hai vẫn cho tôi rút còn ngày thứ 3 tôi nạp 24 triu thì chơi xong họ bảo phải đóng cọc tiền tôi cũng đóng cọc 90triu rùi sau đó cũng không rút được bảo tôi nâng cấp thẻ tôi cũng cấp 35triu tiếp tôi rút tiền họ bảo tôi gian lận tôi làm thế nào để lấy lại số tiền hãy giúp tôi với

  • Sao bác nạp nhiều thế! E cũng bị mất như vậy, e viết đơn tố cáo công an, ng bác ck tên là gì kb zalo vs em xem có giống đứa lừa đảo em ko. Số em 0888237792

 26. Em có hình ảnh và tin nhắn của tổ chức lừa đảo qua mang,em muốn gửi hình ảnh giúp các anh phá án thì làm sao

 27. Vũ xuân tiến

  Em bi lừa đào qua mạng vậy phải tố cáo như thế nào.

  • Vũ xuân tiến

   Em đang bị lừa qua mạng mất 77 triệu, có tin nhắn và hình ảnh vậy phải tố cáo bọn này như thế nào ạ.

 28. Em bị 1 nhóm trên feebook và zalo lây thông tin và hình ảnh cá nhân riêng tư tống tiền nếu ko gửi tiền nó sẽ gửi video đó lên mạng feebokk cho gia đinh. Đó chi la hinh anh cua riêng em chư không fai sex ah ! Nhưng bọn chúng luôn quấy nhiễu va đòi tiền. E có số tai khoản và sô điện thoại. Nhưng chúng đều hack tk và và sô người khấc ah! Em chi cung câp thông tin giúp bắt bọn chúng ko hại người khác nữa. E cam on !

 29. Tôi cũng mới bị ap lừa hết 23trieu, chuyển vào tài khoảng De giải Bang, song xét duyệt rút tiền thành công nhưng ko thấy tiền trong tài khoảng giờ kiện Ai bây giờ Cho hỏi

 30. Tôi bị chuyên gia lừa đảo qua mạng sàn LINK https: //foreztrace. uk (foreztrace.uk
  foreztrace.uk) lừa đảo 321 triệu trong đúng 2 ngày. Tôi mong được điều tra viên giúp đỡ.

 31. Chào anh!
  Tôi có đăng ký vay trên app TP Sai Gon với số tiền dc duyệt là 38tr, trên HĐ có ghi là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CHÍNH ACS , MST: 0305732705
  HĐ báo là dc duyệt và yêu cầu tôi phải chuyển 4tr vào tk của cty để xác minh khả năng thanh toán, thì lúc đó bên phía cty mới giải ngân và cung cấp mật khẩu để rút tiền, tôi ko đồng ý và bên cty báo rằng hồ sơ đã dc duyệt, nếu ko xác minh để nhận thì cty vẫn sẽ trừ tiền lãi và gốc hàng tháng đó. Trong khi tôi chưa nhận dc đồng nào hết, vậy cho hỏi giờ tôi phải làm như thế nào?!

  • Chào bạn Hải, trong giao dịch dân sự thì cách thức thực hiện hợp đồng do các bên tự thỏa thuận. Do vậy, trường hợp của bạn muốn được giải ngân mà không sợ bị lợi dụng thì bạn nên tới trực tiếp công ty tài chính để đặt tiền xác minh, sau đó yêu cầu giải ngân ngay sau khi đã đặt tiền xác minh khả năng tài chính, như vậy sẽ an toàn hơn. Chúc bạn thành công!

 32. Nguyễn Đức Hiếu

  Tôi bị lừa trong app binggo2018.cơm là mua đơn có tiền hoa Hồng.tôi đã tin và mua lần đầu vẫn có tiền về.nhưng lần sau họ yêu cầu phải mua thêm nhiều đơn mới có tiền về.và tôi đã phải chuyển tiền cho họ để mua và mất khoảng 20tr .giờ hết tiền vẫn ko đủ mua đơn vì những đơn sau là gấp 3 đến 5lần giờ tôi mất tiền và muốn tố cáo lấy tiền lại được ko.họ nói là ở singapo

  • Truong thị phuong

   Cái của a cũng giống cái của e . E bị mâts 37tr rồi ah. Về STK của định thị song. Cửa e qua áp kiemtientaigia 2017. Của a có cũng tk của e k để cùng làm đon tố cáo ah

 33. Trần Thanh Hà

  Tôi được một người trên mạng internet giới thiệu kiếm tiền qua mạng
  Người đó hướng dẫn tôi nạp tiền vào tài khoản của một người tên cao mình tân là 3 triệu đồng. , Sau đó người đó bắt tôi chuyển khoản 100 triệu đồng để làm nhiệm vụ với số lợi nhuận là 40 triệu đồng. Tôi thấy đây là hành vi không đúng pháp luật nên đã từ chối thì bị trả lời nếu không nạp đủ 100 triệu để làm nhiệm vụ thì số tiền 3 triệu của tôi sẽ bị mất. Sau khi tôi trả lời là không làm được thì tài khoản của tôi đã bị mất và tôi không truy cập vào trang web này được nữa. Thấy có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác nên tôi muốn trình báo có được không và trình báo ở đâu? .xin trân trọng cảm ơn

 34. Nguyễn thị xuân

  Chào điều tra viên 126 ! Tôi có đưicj chào mua chứng khoán cua sàn Dktrede4.0 và toiif có làm theo họ hướng dẫn mua các chêch lệch về giá tiền và dàu sau dó bị cháy tài khoản , vậy tôi muốn tố cáo sàn này thì phải nộp đơn như thế nào ạ , số tiền hơn 200 triệu.

 35. Dạ cho em hỏi là có 1 bạn lừa đảo mua bán đồ trên game có hành vi lừa đảo chuyên nghiệp em có một số bằng chứng và liên hệ dc 2 bạn cx bị lừa đảo kiểu như thế không biết em làm đơn tố cáo thì có mất phí không và nếu mâts thì mất bn ạ

  • Dạ em bị lừa vay tiêu dùng đóng phí nhiều lần mất hết 20trieu giờ em ko liên lạc được. Em chỉ còn tin nhắn làm hồ sơ và số tài khoản chuyển tiền thôi ạ em nhờ tư vấn vấn cho em với ạ giờ em làm gì?

 36. Nguyễn viết Trung

  Em bị một app lừa 4 triệu

 37. Nguyễn thị gấm

  Cho em hỏi em bị nick k rõ chủ nhân làm phiền và bôi nhọ, tự lấy hình ảnh của eCho em hỏi em bị nick ảo làm phiền và bôi nhọ, ảnh hưởng lớn đến danh dự và công việc trên facebook, bên mình có thể điều tra và chứng minh được danh tính của nick ảo không ạ ( em có thông tin của đối tượng đang nghi ngờ(99%) đăng lên fb và cả trang 18+ bảo là e làm gái ảnh hưởng lớn đến danh dự và công việc trên facebook, bên mình có thể điều tra và chứng minh được danh tính của nick ảo không ạ ( em có thông tin của đối tượng đang nghi ngờ(90%)

 38. Nguyễn quốc cường

  Em bị nick facebook tên Trung Huynh giả danh ngân hàng cho em muốn báo cáo thì em phải liên hệ báo cáo sao ạ

  • Nguyễn Thị Phương

   tôi được một số người giới thiệu đầu tư kiếm tiền trên trang web. tôi đầu tư 150tr chơi xổ số loại bộ 3 số cuối tại trang web paxful.life Tôi đã trúng thưởng giá trị 1,8 tỷ đồng tuy nhiên khi thực hiện lệnh rút tiền về tài khoản bên công ty xổ số yêu cầu đóng nộp các loài phí trong đó có cả phí thu nhập cá nhân 20% bên công ty cho tôi địa chỉ là Corona resort và casino tại khu Bãi Dài xã Gành Dầu huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang xin hỏi Đây có phải là chỗ chơi uy tín và thực tế có thể nhận thưởng không Nếu không nhận thưởng được thì tôi phải làm sao sao để lấy lại vốn đã đã đóng

 39. 870419117383 số điện thoại này gọi điện lừa đảo

 40. Chào điều tra viên. Tôi có quen một người trên mạng, người đó là người nước ngoài, tôi bị lôi kéo tham gia chơi forex ở sàn người đó giới thiệu, ban đầu họ cho tôi ăn và rút tiền bình thường, sau này họ rủ tôi tham gia chơi nhiều và thắng lớn, nhưng khi rút tiền họ bắt đầu bảo tôi đóng các khoản phạt, vì số tiền tôi bỏ qua quá lớn, nên tôi cứ đóng vào để rút tiền ra, sau này tôi mới biết mình bị lừa. Giờ nhà nước ta không giải quyết các vụ liên quan đến giao dịch forex, vì nó không được nhà nước công nhận. Số tiền tôi bị lừa tương đối lớn. Tôi có thể làm thế nào để giải quyết được vấn đề của tôi. Xin tư vấn giùm tôi. XIn cảm ơn

 41. ngày 2/9/21 có nick face quang truong lừa đảo có trang web https:// doithecao .ga/login/ nạp thẻ chiết khấu cao nhưng khi chuyển tiền vào tài khoản thì ko thấy cung cấp thẻ và sau đó xóa face số tk chuyển tiền như sau 106871602194 vietinbank le duc tu

 42. Tôi bị lùa chơi nhị phân thủ đoạn qua zalo, telegram , chúng nó thành 1 hội , nge giọng người trong nam, A/C/E cảnh giác. https:// gibiaisfeeb03.vant6 .com/login, chúg nó đã chặn khi lấy đc tiền của tôi. mong pháp luật điều tra tránh bị người khác như tôi

 43. Các bạn muốn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các bạn vui lòng tham khảo các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  1. Cách trình báo công an khi bị lừa đảo: https://dieutravien.vn/cach-trinh-bao-cong-an-online/

  2. Danh sách địa chỉ, số điện thoại của các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận tin tố giác tội phạm, điều tra, khởi tố vụ án hình sự: https://dieutravien.vn/danh-sach-co-quan-co-tham-quyen-tiep-nhan-kien-nghi-khoi-to-vu-an-hinh-su/

  3. Thời gian, thủ tục giải quyết đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản: https://dieutravien.vn/tham-quyen-thoi-gian-giai-quyet-lua-dao-chiem-doat-tai-san/

 44. Tôi là Đỗ Đức Cảnh sđt 0904952388, địa chỉ 52 Lê Đại Hành, Lê Đại Hàng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tôi có mua 1 chiếc điện thoại samsung A70s màu xanh trên trang wed Celltphone với giá 2.150.000đ sau 3 ngày tôi có nhận được hàng, do không được kiểm tra hàng như đã thỏa thuận với nhân viên bán hàng, sau khi kiểm tra hàng thì bên trong là 1 chiếc điện thoại không đúng chủng loại, đã qua sử dụng và đặc biệt là 1 chiếc điện thoại hỏng không sử dụng được. Tôi gửi mail này mong muốn quý cơ quan báo giúp tôi cũng như những người đã và đang bị lừa giống tôi. tôi có ảnh, video quay lại làm bằng chứng, do video dữ liệu lớn không thể gửi qua ,mail được. tôi đã gọi điện thoại cho nhân viên bán hàng và số điện thoại hotline nhưng gần 100 cuộc không ai nghe máy. tôi tìm hiểu các địa chỉ hiện trên trang wed đều không đúng. tôi xin cung cấp thêm sđt nhân viên bán hàng cho tôi sđt 0776360683. sđt hotline 0397277375. địa chỉ 365 Lê Lợi, Hải Phòng và 333 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang. Tôi xin cam kết những gì tôi trình bày đúng với sự thật có gì tôi xin chịu trước pháp luật.

  • Mình cũng tìm mua điện thoại, có bạn nữ gọi đến từ số 0397277375, xác nhận để giao điện thoại cho mình, mình muốn qua xem trực tiếp và hỏi địa chỉ thì bạn kia nói chỉ bán online, mình thấy có điểm đáng nghi nên nói ko mua nữa. bạn kia ngắt máy luôn rất bất lịch sự

 45. Tôi bị số diện thoại người này 0762671198 lừa đảo tiền của tôi khi mua hàng, khi tôi chuyển 100 triệu đồng cọc qua tài khoản này, nhưng sau đó không nhận được hàng gọi không được.

  Tên người hưởng 040105223996
  Beneficiary Name NGUYEN THE TUAN
  Tên ngân hàng hưởng
  Beneficiary Bank Name (SACOMBANK) Sài Gòn thương tín

 46. E bị lừa tiền qua facebook Ck mua vé máy bay ah . E gọi lên mấy Sdt nhưng ko gọi được ah . E muốn báo án nhưng e ko ở Việt Nam thì phải làm sao ah

 47. Xin hỏi về việc mình gặp phải, do ham lợi cao nên tham gia kiểu ủy thác đầu tư và bị mất số tiền hơn 2000$ ~ 45 triệu đồng qua trang web; trang này vẫn nhởn nhơ hoạt động từ tháng 10/2021 đến bây giờ 01/2022!

  Nếu có thể lấy lại được thì mình chân thành cám ơn! còn không lấy được thì mình xin tố cáo trang web lừa đảo, mình có tìm hiểu là trang web của người việt

 48. Tôi đã bị lừa 150.000 đô la bởi một nhóm lừa đảo trực tuyến, tôi bị tàn phá và muốn kết liễu cuộc đời mình, nhưng may mắn thay, một người bạn của tôi đã giới thiệu tôi với nhóm điều tra lừa đảo này, “(Chuyên gia khôi phục quỹ toàn cầu)” và họ đã giúp tôi. lấy lại tiền của tôi cho tôi. Lúc đầu tôi không tin, nó giống như một phép màu. Họ trả lại tất cả tiền cho tôi trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tất cả là nhờ người bạn tốt của tôi, người đã giới thiệu tôi với đội điều tra gian lận này. Tôi lại là một người phụ nữ hạnh phúc. Bạn có thể thử nếu bạn đã bị lừa trước đó. Họ sẽ giúp bạn lấy lại tiền.

 49. Cảm ơn ĐT viên 126 đã chia sẻ những thông tin rất bổ ích. Nhưng tôi thấy phí DV hơi măx đấy. Vì ko phải ai cũng rành về mạng, nên thực hiện, thao tác gặp khó khăn, với lại ĐT viên cho số ĐT để liên hệ thì hay hơn ạ, xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *