Home / 📶 Công nghệ / Tra soát ngân hàng là gì? Cách tra soát trực tuyến Vietcombank

Tra soát ngân hàng là gì? Cách tra soát trực tuyến Vietcombank

Tra soát ngân hàng là gì? Thời gian tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank mất bao lâu? Yêu cầu tra soát Vietcombank để làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tra soát trực tuyến Vietcombank để khi chuyển khoản nhầm hoặc các trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được một cách hiệu quả.

1. Tra soát trực tuyến ngân hàng là gì?

Tra soát trực tuyến ngân hàng là hình thức chủ tài khoản gửi yêu cầu đến ngân hàng để kiểm tra các giao dịch đã thực hiện, bao gồm yêu cầu điều chỉnh thông tin giao dịch, yêu cầu hủy/hoàn trả lại tiền trong giao dịch, và một số yêu cầu tra soát khác như yêu cầu gạch nợ cước và các yêu cầu khác.

Tra soát trực tuyến ngân hàng là gì?

– Các loại giao dịch có thể tra soát tại Vietcombank: Áp dụng cho toàn bộ các giao dịch trích nợ từ tài khoản của khách hàng (chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền, thanh toán online, thanh toán qua mã QR) được thực hiện trên các dịch vụ Ngân hàng điện tử bao gồm: VCB–iB@nking, VCB–Mobile B@nking, VCB–SMS B@nking, VCBPAY, Auto Debit.

– Tính năng tra soát trực tuyến chưa áp dụng cho các hình thức sau: Các giao dịch thanh toán online qua thẻ và các giao dịch chuyển tiền nhanh qua thẻ.

– Các loại yêu cầu tra soát của Vietcombank:

+ Điều chỉnh thông tin giao dịch.

+ Hủy/hoàn trả giao dịch chuyển tiền.

+ Một số loại tra soát khác như: Yêu cầu hoàn trả; Yêu cầu gạch nợ cước; Yêu cầu điều chỉnh thông tin giao dịch …
Mức phí

– Về mức phí khi yêu cầu lập tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank: Mức phí áp dụng tương tự như mức phí tra soát tại quầy giao dịch.

2. Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank

Đầu tiên, để tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank thì các bạn hãy tải ứng dụng VCB Digibank về điện thoại, sau đó đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank để tiếp tục.

Bước 2: Chọn Cài đặt –> Chọn “Tra soát trực tuyến”

Sau khi đăng nhập vào trang chủ VCB Digibank thì các bạn chọn vào thư mục cài đặt (ở góc bên phải dưới cùng màn hình của bạn) –> Sau đó chọn vào tiện ích “Tra soát trực tuyến”. Xem hình ở dưới.

Hướng dẫn tra soát trực tuyến Vietcombank

Bước 3:  Chọn “Lập yêu cầu tra soát”

Tiếp theo, ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn: “Lập yêu cầu tra soát” hoặc “Tra cứu yêu cầu tra soát”.

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

+ Lập yêu cầu tra soát: Trường hợp bạn muốn thực hiện các yêu cầu như Điều chỉnh thông tin giao dịch, hủy/hoàn trả giao dịch chuyển tiền… Thì chọn vào tiện ích này.

+ Tra cứu yêu cầu tra soát: Nếu như bạn đã thực hiện yêu cầu Tra soát trước đó rồi, bạn muốn kiểm tra xem yêu cầu tra soát của minh đã được thực hiện hay chưa? Đã được giải quyết hay chưa? Thì bạn chọn vào tiện ích này.

Bước 4: Chọn hình thức giao dịch –> Chọn số tài khoản

Tiếp theo, các bạn hãy chọn hình thức giao dịch: Các bạn muốn thực hiện yêu cầu tra soát cho giao dịch từ tài khoản, hay giao dịch từ thẻ ghi nợ, hay giao dịch từ thẻ tí dụng? Các bạn chọn vào từng loại hình thức phù hợp. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

Tiếp theo, chọn số tài khoản/hoặc số thẻ cần yêu cầu tra soát: Các bạn thực hiện giao dịch trên số tài khoản nào thì chọn số tài khoản đó để yêu cầu tra soát. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

Bước 5: Chọn thời gian cần tra soát –> Nhấp “Tra cứu”

Tiếp theo, các bạn chọn khung thời gian mà giao dịch của bạn muốn thực hiện tra soát, các bạn chọn khung thời gian theo biểu mẫu của Vietcombank, sau đó bấm tra cứu để liệt kê tất cả những giao dịch của bạn trong thời gian này. Xem hình bên dưới

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

(Chọn khung thời gian mà bạn thực hiện giao dịch cần yêu cầu tra soát)

Bước 6: Chọn giao dịch mà bạn cần tra soát

Tiếp theo, ở đây sẽ liệt kê ra tất cả những giao dịch mà trong khoảng thời gian đó bạn đã thực hiện, các bạn tìm đến giao dịch mà bạn muốn yêu cầu tra soát và bấm vào giao dịch đó, xem hình bên dưới.

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

(Bấm vào 1 giao dịch mà bạn cần tra soát trực tuyến)

Bước 7: Chọn loại yêu cầu –> Chọn lý do –> Bấm “Tiếp tục”

Tiếp theo, thông ti về giao dịch đó sẽ được hiển thị ra, các bạn chọn vào các trường để tiếp tục.

Hướng dẫn cách tra soát trực tuyến Vietcombank

+ Ở mục loại yêu cầu tra soát: Các bạn chọn loại yêu cầu theo gợi ý có sẵn của Vietcombank

+ Ở mục lý do tra soát: Các bạn chọn lý do mà bạn muốn yêu cầu tra soát, chọn theo gợi ý của Vietcombank

Sau khi chọn đầy đủ các trường theo yêu cầu thì các bạn bấm “Tiếp tục” để lập yêu cầu tra soát.

3. Thời gian tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank dao động từ 1 – 5 ngày làm việc, tùy thuộc vào từng loại yêu cầu tra soát, lý do tra soát, giao dịch cùng hệ thống hay khác ngân hàng mà thời gian tra soát sẽ khác nhau, thông thường nếu giao dịch cùng ngân hàng Vietcombank thì thời gian tra soát sẽ nhanh hơn.

Ví dụ: Nếu như bạn chuyển khoản cho người khác từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản của Sacombank mà bị lỗi trong quá trình chuyển khoản, bạn thì bị Vietcombank trừ tiền, nhưng người nhận bên Sacombank thì vẫn chưa nhận được tiền, lúc này bạn thực hiện yêu cầu tra soát thì thời gian sẽ lâu hơn, bởi vì phía bên Vietcombank sẽ làm việc với Sacombank và thời gian sẽ lâu hơn

Ngược lại, nếu như bạn chuyển khoản cùng hệ thống Vietcombank mà bị lỗi tương tự như trên thì thời gian tra soát sẽ nhanh hơn, bởi vì cùng hệ thống thì nhân viên sẽ xử lý nội bộ nhanh hơn so với việc liên hệ làm việc với khác hệ thống.

– Thời hạn tra soát trực tuyến ngân hàng là bao lâu? Thời hạn yêu cầu thực hiện tra soát trực tuyến đối với ngân hàng là 60 ngày (2 tháng) kể từ ngày Vietcombank xử lý yêu cầu giao dịch của Khách hàng, quá thời hạn này các bạn hãy liên hệ đến văn phòng, chi nhánh của Vietcombank để được hỗ trợ.

Thời hạn tra soát là khoảng thời gian mà bạn có thể thực hiện yêu cầu, hết thời hạn tra cứu thì hầu như bạn sẽ không thể thực hiện yêu cầu tra soát trực tuyến, lúc này bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và các loại giấy tờ có liên quan đến trực tiếp văn phòng, chi nhánh của ngân hàng để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Như vậy, trên đây là giải đáp các vấn đề yêu cầu tra soát ngân hàng là gì? Hướng dẫn tra soát trực tuyến Vietcombank, thời gian tra soát trực tuyến ngân hàng Vietcombank mất bao lâu? Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện yêu cầu của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan khác:

Cách cài đặt vân tay cho ứng dụng VCB Digibank, xác thực giao dịch chuyển tiền bằng vân tay

Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại (thoát ứng dụng VCB Digibank từ xa)

Chuyển tiền nhầm số tài khoản người khác có lấy lại được không? Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm

5/5 - (21 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *