Home / ⚖ Pháp luật / Cách tra cứu phạt nguội giao thông online và nộp phạt trực tuyến

Cách tra cứu phạt nguội giao thông online và nộp phạt trực tuyến

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông online hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể kiểm tra xem xe máy, oto của mình có bị phạt nguội bằng hình ảnh khi tham gia giao thông chưa, từ đó có thể nhanh chóng đi đóng phạt một cách hiệu quả.

Hiện nay, tình trạng xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh qua camera giám sát giao thông khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu,… Vậy, các bạn nếu tham gia giao thông trên những tuyến đường có gắn camera giao thông thì các bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu rằng mình đã từng bị xử phạt nguội bằng hình ảnh hay chưa theo hướng dẫn dưới đây.

1. Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông online 2021

Để tra cứu phạt nguội giao thông thì các bạn truy cập vào website http://www.csgt.vn/ –> Chọn mục TRA CỨU PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH –> Nhập biển số xe –> Chọn loại phương tiện oto/xe máy/xe đạp điện –> Nhập mã bảo mật –> Nhấp Tra cứu để kiểm tra xe có bị phạt nguội không.

http://www.csgt.vn là website chính thức của Cục Cảnh sát giao thông trực thuộc Bộ Công An, website csgt.vn cho phép người dân có thể kiểm tra xem xe của mình có bị phạt nguội bằng hình ảnh online hoàn toàn miễn phí, từ đó chủ phương tiện có thể biết được xe của mình có bị phạt nguội hay không để đóng phạt một cách nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập website http://www.csgt.vn

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website http://www.csgt.vn của Cục Cảnh sát giao thông trực thuộc Bộ Công An, các bạn có thể truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính đều được.

Bước 2: Chọn TRA CỨU PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH

Tiếp theo, các bạn nhìn bên phải màn hình máy tính của bạn, tìm đến mục “TRA CỨU PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH”, sau đó nhập các thông tin liên quan theo yêu cầu.

Bước 3: Nhập thông tin biển số xe, loại phương tiện

Các bạn điền thông tin theo yêu cầu. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông online

Các bạn nhập chính xác các thông tin liên quan đến phương tiện của bạn, bao gồm các thông tin sau:

+ Biển kiểm soát: Các bạn nhập chính xác biển số xe mà bạn đang muốn tra cứu phạt nguội

+ Loại phương tiện: Các bạn chọn loại phương tiện theo xe của bạn: Xe oto, xe máy, hay xe đạp điện.

Bước 4: Nhập mã bảo mật –> Nhấp Tra cứu

Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì các bạn nhập mã bảo mật (có phân biệt giữa chữ và số, chữ hoa và chữ thường), sau đó nhấp vào tra cứu để kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay không.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông online mới nhất 2021, các bạn làm theo các bước như hướng dẫn ở trên sẽ kiểm tra được tình trạng xe của mình đã bị phạt nguội bằng hình ảnh hay chưa, chúc các bạn thành công!

2. Www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Để kiểm tra với website www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội thì các bạn truy cập vào đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ –> Nhập biển số xe –> Nhập số tem, giấy chứng nhận hiện tại –> Nhập mã xác thực –> Bấm tra cứu để kiểm tra xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa.

www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội là website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam, website cho phép các tài xế có thể kiểm tra tình trạng đăng kiểm của phương tiện, tra cứu phạt nguội online hoàn toàn miễn phí, từ đó các tài xế có thể biết chính xác được tình trạng phương tiện của mình, tránh bị xử phạt bởi các lỗi đăng kiểm cũng như đóng phạt trễ.

Bước 1: Truy cập link http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Đầu tiên, các bạn truy cập vào đường link này http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để bắt đầu, các bạn có thể truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính, laptop đều được. Xem hình bên dưới.

Www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu

Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm các thông tin sau:

– Biển đăng ký: Ghi chính xác biển số xe mà bạn đang muốn tra cứu.

Đối với xe biển số có 5 số mới:

+ Xe biển trắng thì các bạn điền thêm chữ T ở cuối cùng biển số. Ví dụ: : 29A01234T

+ Xe biển xanh thì ghi thêm chữ X vào cuối cùng biển số. Ví dụ: : 29A01234X

+ Xe biển số màu vàng thì thêm chữ V vào cuối cùng biển số. Ví dụ: 29A01234V

– Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Các bạn ghi chính xác số tem, giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện vào. Các bạn thêm gấu – phân cách giữ chữ cái và chữ số. Ví dụ: KC-2860472.

Bước 3: Nhập mã xác thực –> Bấm tra cứu

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu thì các bạn điền mà xác thực, sau đó bấm tra cứu để kiểm tra.

Mã xác thực: Các bạn điền mã xác thực vào, phân biệt giữa chữ và số, chữ hoa và chữ thường.

www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Nếu như bên dưới THÔNG BÁO CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN QUAN ĐẾN PHƯƠNG TIỆN mà trống, thì có nghĩa là xe của bạn chưa bị phạt nguội vi phạm giao thông.

www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Còn nếu như bên dưới dòng THÔNG BÁO CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN QUAN ĐẾN PHƯƠNG TIỆN mà có thông báo cụ thể thì có nghĩa là xe của bạn đã bị phạt nguội khi tham gia giao thông, lúc này bạn cần phải đi đóng phạt thì mới đăng kiểm được.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bước thực hiện trên website www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội online, các bạn thực hiện theo các bước như hướng dẫn ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Cách nộp phạt online khi xe bị phạt nguội trực tuyến

Để nộp phạt online khi xe tham gia giao thông bị phạt nguội thì các bạn truy cập vào website dichvucong.gov.vn –> Chọn Thanh toán trực tuyến –> Chọn Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính –> Chọn Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông –> Tra cứu theo biên bản vi phạm –> Điền thông tin –> Nhấp Tra cứu –> Chọn ngân hàng nộp phạt –> Chọn hình thức nhận biên lai nộp phạt qua bưu điện/trực tiếp tại cơ quan ra quyết định xử phạt.

website dichvucong.gov.vn là một website kết nối các tiện ích, hướng dẫn thủ tục hành chính online miễn phí do Văn phòng Chính phủ làm chủ quản, do vậy các bạn có thể điền thông tin cá nhân của mình vào website mà không sợ bị đánh cắp thông tin ngân hàng hay lừa đảo online.

Bước 1: Truy cập website dichvucong.gov.vn –> Chọn Thanh toán trực tuyến

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website dichvucong.gov.vn, sau đó các bạn chọn vào menu Thanh toán trực tuyến.

Bước 2: Chọn Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính –> Chọn Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” –> Sau đó chọn vào tiện ích “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”. Xem hình bên dưới.

Cách nộp phạt online khi xe bị phạt nguội trực tuyến

(Chọn thư mục Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính)

Bước 3: Chọn Tra cứu theo biên bản vi phạm / Tra cứu theo mã quyết định

Ở đây, các bạn sẽ có 2 lựa chọn để tra cứu, đó là “Tra cứu theo biên bản vi phạm” hoặc “Tra cứu theo mã quyết định”. Các bạn chọn vào “Tra cứu theo biên bản vi phạm” để dễ thực hiện hơn.

Bước 4: Nhập thông tin liên quan đến biên bản xử phạt vi phạm giao thông

Các bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như hình bên dưới.

Cách nộp phạt online khi xe bị phạt nguội trực tuyến

+ Số biên bản: Nhập chính xác số biên bản, xem ở góc trái trên cùng của biên bản xử phạt vi phạm giao thông

+ Họ tên người dân/Tên doanh nghiệp/Tên tổ chức vi phạm: Ghi chính xác theo biên bản xử phạt vi phạm giao thông

+ Đơn vị lập biên bản xử phạt: Chọn “Cảnh sát giao thông” nếu bạn bị Cảnh sát giao thông xử phạt, hoặc chọn “Thanh tra giao thông” nếu bạn bị Thanh tra giao thông ra quyết định xử phạt.

+ Tỉnh/Thành phố: Chọn tên tỉnh/thành phố nơi bạn bị xử phạt vi phạm giao thông, chọn theo gợi ý

+ Đơn vị lập biên bản xử phạt: Xem ở biên bản xử phạt vi phạm giao thông, chọn theo gợi ý

+ Ngày vi phạm: Chọn ngày mà bạn bị xử phạt vi phạm giao thông, ghi theo biên bản xử phạt

Tiếp theo, các bạn điền mã bảo mật (phân biệt giữ số và chữ, chữ hoa và chữ thường), sau đó bấm vào tra cứu để kiểm tra.

Bước 5: Chọn ngân hàng thanh toán trực tuyến –> Thanh toán

Tiếp theo, các bạn chọn ngân hàng thanh toán online, các bạn phải có tài khoản ngân hàng thanh toán online qua internet banking thì mới có thể thanh toán trực tuyến được.

Bước 6: Chọn hình thức nhận biên lai xử phạt (trực tiếp, hoặc qua bưu điện)

Thanh toán xong thì các bạn chọn hình thức nhận biên lai xử phạt, các bạn có thể chọn nhận trực tiếp tại đơn vị ra quyết định xử phạt (các bạn đi đến đó nhận biên lai xử phạt), hoặc nhận qua đường bưu điện (cơ quan chức năng sẽ gửi biên lai xử phạt cho bạn qua đường bưu điện)

Các bạn điền thông tin của bạn để bưu điện gửi cho bạn, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email (không bắt buộc),…

Như vậy, trên đây là hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông online với http://app.vr.org.vn/ptpublic/ và www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội, cũng như hướng dẫn cách nộp phạt nguội online một cách chi tiết, các bạn thực hiện theo như hướng dẫn ở trên để kiểm tra, thanh toán tiền nộp phạt để được đăng kiểm, tránh bị xử phạt bởi phương tiện chưa đăng kiểm. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan:

Mất xe máy trình báo Công an có tìm được không? Cách báo mất xe máy online

Hồ sơ, giấy tờ, thủ tục đăng ký sang tên xe máy, oto không chính chủ trước ngày 31/12/2021

Đi xe máy không chính chủ bị xử phạt bao nhiêu tiền? Khi nào đi xe không chính chủ bị xử phạt?

4.9/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, khung hình phạt ra sao?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố về tội gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố về tội gì? Bà Nguyễn Phương Hằng phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *