Home / 🔥 Tin nóng / Kaito Kid dự đoán hay “trộm” đề thi tốt nghiệp THPT mà đúng 3 năm liền?

Kaito Kid dự đoán hay “trộm” đề thi tốt nghiệp THPT mà đúng 3 năm liền?

Kaito Kid là ai? Kaito Kid “trộm” hay dự đoán đề thi đại học chính xác 3 năm liền? Sự thật Kaito Kid trộm đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nick name Kaito Kid đăng status khẳng định: “Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha”.

Điều này chỉ là bình thường, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là nick name Kaito Kid này dự đoán đề thi đại học cấp Quốc gia chính xác 3 năm liên tiếp. Vậy, nghi vấn đặt ra là Kaito Kid đã “trộm” đề thi đại học hay chỉ do may mắn đoán đại mà trúng?

1. Kaito Kid “trộm” đề thi đại học hay chỉ vô tình đoán đại mà trúng?

Nick name Kaito Kid trên Facebook dự đoán chính xác đề thi trong 3 năm liền (2020, 2021, 2022), cụ thể trên trang cá nhân Kaito Kid đã dự đoán như sau:

– Kaito Kid dự đoán đề thi năm 2020: Màn ảo thuật đã được trình diễn xong và thành công. Ta đã thấy được đề thi. Bài ĐẤT NƯỚC của Nguyễn Khoa Điềm nha mọi người <3

– Kaito Kid dự đoán đề thi năm 2021: Cuối cùng thì màn trình diễn đã kết thúc. Đề thi chính là SÓNG của Xuân Quỳnh nha mọi người. Hy vọng mọi người sẽ có 1 buổi ôn tập thật tốt ạ

– Kaito Kid dự đoán đề thi năm 2022: Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuận đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha.

Sau khi được cư dân mạng đăng tải, ca ngợi tài suy luận, ngay lập tức trên trang cá nhân của Kaito Kid đã đăng tải nội dung đính chính với ngụ ý, do may mắn nên đoán trúng đề thi, hoàn toàn không phải do trộm đề thi như nhiều nghi vấn.

Kaito Kid "trộm" hay dự đoán đề thi đại học chính xác 3 năm liền?

Kaito Kid thông báo đính chính về việc điều tra lộ đề thi tốt nghiệp THPT

[ĐÍNH CHÍNH]

Xin chào mọi người mình là Kaito Kid đây

Vài giờ qua có thông tin về việc điều tra lộ đề, nhưng lại có nhắc đến mình . Mình thấy có lẽ mọi người đã đi quá xa rồi đó. Vì mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây. Vì mình mới là sinh viên thôi và việc đoán đề mình chỉ dựa trên những tác phẩm của những năm trước đã ra thi và với tình hình học tập của mấy bạn học sinh hiện tại để đưa ra dự đoán tác phẩm có khả năng cao sẽ ra thi nhất trong THPTQG, chứ mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây. Vì tất cả tác phẩm mình đăng chỉ là do dự đoán của mình. Và việc đoán chính xác 3 tác phẩm liên tiếp có lẽ do mình may mắn. Như hôm qua, mình cũng phân vân sẽ chọn “Ai đã đặt tên cho dòng sông” hay “Chiếc thuyền ngoài xa” để đăng lên phỏng đoán. Nhưng vì “Ai đã đặt tên cho dòng sông” đã ra đề minh họa của năm trước rồi nên mình chọn “Chiếc thuyền ngoài xa”. Nên hi vọng mọi người đừng đẩy sự việc đi quá xa, sẽ ảnh hưởng đến mình đó ạ.

Cảm ơn mọi người đã đọc

P/s: chúc các sĩ tử 2k4 thi tốt

Kaito Kid "trộm" đề thi đại học hay chỉ vô tình đoán đại mà trúng?

(Kaito Kid đính chính về việc điều tra lộ đề thi tốt nghiệp THPT, môn văn – Ảnh chụp màn hình Facebook Kaito Kid)

2. Hành vi trộm, tiết lộ đề thi THPT quốc gia bị xử phạt thế nào?

Người nào làm lộ đề thi có thể bị xử phạt hành chính (phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng), hoặc nặng hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước (khung hình phạt cao nhất 15 năm tù), hoặc tội vô ý làm lộ bí mật nhà nước với khung hình phạt cao nhất lên đến 7 năm tù.

Theo khoản 5 điều 1 của quyết định 59/2016/QĐ-TTg (BAN HÀNH DANH MỤC BÍ MẬT NHÀ NƯỚC ĐỘ TỐI MẬT TRONG NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO) quy định:

“Điều 1. Danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật trong ngành giáo dục và đào tạo gồm các tin, tài liệu thuộc phạm vi sau:

5. Đề thi chính thức, đề thi dự bị, đáp án, thang điểm bài thi, địa điểm ra đề thi, địa điểm sao in đề thi và các tài liệu liên quan đến các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, thi chọn học sinh giỏi các cấp, thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh và thi hết môn các cấp học, bậc học, ngành học, trình độ đào tạo chưa công bố”.

Như vậy, đề thi thuộc danh mục bí mật nhà nước độ tối mật trong ngành giáo dục, nghiêm cấm các hành vi phát tán, tiết lộ, mọi hành vi vi phạm tùy theo mức độ mà bị xử phạt hành chính, hoặc bi truy cứu trách nhiệm hình sự.

2.1. Hành vi xâm nhập, trộm, tiết lộ đề thi có thể bị xử phạt hành chính (từ 20 – 30 triệu đồng)

Căn cứ các khoản 4, 6 điều 19 nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước cụ thể như sau:

“Điều 19. Vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Làm lộ bí mật nhà nước; làm mất tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

b) Đăng tải, phát tán bí mật nhà nước trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng Internet, mạng máy tính và mạng viễn thông không đúng quy định của pháp luật;

c) Truyền đưa bí mật nhà nước trên phương tiện thông tin, viễn thông không đúng quy định của pháp luật.

6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc nộp lại tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước đối với hành vi quy định tại các điểm b, d, đ và e khoản 1; điểm a khoản 2 và điểm d khoản 3 Điều này;

b) Buộc thu hồi tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước đối với hành vi quy định tại điểm c khoản 1 Điều này;

c) Buộc gỡ bỏ tài liệu bí mật nhà nước đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 3 và các điểm b và c khoản 4 Điều này;

d) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi quy định tại điểm c khoản 3 Điều này”.

2.2. Trộm, tiết lộ đề thi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội cô ý làm lộ bí mật nhà nước

Trường hợp cố tình tiết lộ bí mật nhà nước mà biết rõ đó là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước, được quy định cụ thể tại điều 337 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 như sau:

“Điều 337. Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước

1. Người nào cố ý làm lộ hoặc mua bán bí mật nhà nước, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 110 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Bí mật nhà nước thuộc độ tối mật;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Gây tổn hại về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, văn hóa.

3. Phạm tội trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Bí mật nhà nước thuộc độ tuyệt mật;

c) Phạm tội 02 lần trở lên;

d) Gây tổn hại về chế độ chính trị, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

2.3. Trộm, tiết lộ đề thi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội vô ý làm lộ bí mật nhà nước

Trong trường hợp không biết đó là bí mật quốc gia, hoặc không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, thì vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội vô ý làm lộ bí mật nhà nước được quy định cụ thể tại điều 338 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 như sau:

“Điều 338. Tội vô ý làm lộ bí mật nhà nước; tội làm mất vật, tài liệu bí mật nhà nước

1. Người nào vô ý làm lộ bí mật nhà nước hoặc làm mất vật, tài liệu bí mật nhà nước, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Bí mật nhà nước thuộc độ tối mật, tuyệt mật;

b) Gây tổn hại về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, văn hóa chế độ chính trị, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Như vậy, sau khi Kaito Kid đã hiểu rõ bản chất của hành vi thực hiện là có thể vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính, hoặc cũng có thể nặng hơn là bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì Kaito Kid và mọi người nên cẩn thận, tuyệt đối không chia sẽ những thông tin vi phạm pháp luật.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *