Home / 📶 Công nghệ / Kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo, chủ kênh được gì?

Kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo, chủ kênh được gì?

Chưa bật kiếm tiền vẫn có quảng cáo trên kênh YouTube là sao? Có phải Youtube đang bị lỗi không? Hiện nay, tình trạng kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo phát hành khiến nhiều chủ kênh tỏ ra băn khoan và thắc mắc, vậy liệu rằng chủ kênh YouTube có được hưởng lợi từ việc phát quảng cáo trên kênh của họ không? Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn tham khảo nội dung sau đây

1. Tại sao kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo?

Kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo nghĩa là bạn đã cấp cho YouTube quyền kiếm tiền từ nội dung của bạn,  thỏa thuận này không cho phép bạn nhận bất kỳ khoản thanh toán nào, trừ khi bạn đủ điều kiện và đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtube thì bạn mới được hưởng doanh thu.

Tại sao kênh Youtube chưa bật kiếm tiền mà có quảng cáo?

– YouTube thông báo: “Right to Monetize. You grant to YouTube the right to monetize your Content on the Service (and such monetization may include displaying ads on or within Content or charging users a fee for access). This Agreement does not entitle you to any payments. Starting November 18, 2020, any payments you may be entitled to receive from YouTube under any
other agreement between you and You Tube (including for example payments under the YouTube Partner Program, Channel memberships or Super Chat) will be treated as royalties. If required by law, Google will withhold taxes from such payments.

What changed: We’ve added a new section to our Terms of Service: “Right to Monetize” containing two updates” 1.

– Bản dịch: “Quyền kiếm tiền. Bạn cấp cho YouTube quyền kiếm tiền từ Nội dung của bạn trên Dịch vụ (và việc kiếm tiền như vậy có thể bao gồm hiển thị quảng cáo trên hoặc trong Nội dung hoặc tính phí người dùng để truy cập). Thỏa thuận này không cho phép bạn bất kỳ khoản thanh toán nào. Bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2020, bất kỳ khoản thanh toán nào bạn có thể được quyền nhận từ YouTube theo bất kỳ thỏa thuận khác giữa bạn và You Tube (bao gồm ví dụ: các khoản thanh toán theo Đối tác YouTube Chương trình, tư cách thành viên của Kênh hoặc Super Chat) sẽ được coi là tiền bản quyền. Nếu luật pháp yêu cầu, Google sẽ khấu trừ thuế từ các khoản thanh toán đó.

Điều gì đã thay đổi: Chúng tôi đã thêm một phần mới vào Điều khoản dịch vụ của mình: “Quyền kiếm tiền” chứa hai bản cập nhật” 2

Theo đó, Youtube có toàn quyền đặt quảng cáo ngay cả khi kênh của bạn chưa bật tính năng kiếm tiền và sẽ không chia lợi nhuận cho bạn, trừ khi bạn đủ điều kiện và đăng ký tham gia vào chương trình đối tác của Youtube.

Một số ý kiến cho rằng:

– Tại sao Youtube không hạ tiêu chuẩn tham gia để các kênh Youtube cá nhân nhỏ lẻ khác có thể dễ dàng đăng ký tham gia kiếm tiền thay vì phát hành quảng cáo trên video của họ mà không chia sẽ doanh thu cho chủ kênh?

– Ý kiến khác cho rằng, Youtube bắt đầu lạm dụng và áp đặt người dùng khi họ đã bắt đầu độc quyền trên internet về nền tảng video

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, Youtube đang bị lỗi và sẽ sớm khắc phục tình trạng này.

2. Điều kiện bật quảng cáo Youtube

Điều kiện để bật quảng cáo và kiếm tiền trên Youtube là kênh của bạn phải đạt 1.000 người đăng ký trong 1 năm, đạt 4.000 giờ xem công khai trong 1 năm, đồng thời tại thời điểm đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền, kênh của bạn không bị vi phạm chính sách của Youtube.

1. Kênh đạt 1.000 người đăng ký trong 1 năm

Kênh của bạn phải đạt được ít nhất 1.000 người đăng ký trong vòng 1 năm, trong trường hợp thời gian một năm kể từ khi bạn lập kênh đến khi đó mà chưa đủ 1.000 người đăng ký thì bạn phải đợi thêm đến khi nào đủ 1.000 lượt đăng ký.

Trong trường hợp tại thời điểm bạn đăng ký bật kiếm tiền đủ 1.000 lượt đăng ký và đang đợi xét duyệt mà lượt đăng ký trên kênh của bạn giảm xuống dưới 1.000 lượt thì vẫn được xét duyệt.

Các bạn ủng hộ chúng tôi 1 lượt đăng ký nhé!🥰🥰🥰

 

 

2. Kênh đạt 4.000 giờ xem công khai trong 1 năm

Tại thời điểm bạn đăng ký tham gia chương trình đối tác Youtube, kênh của bạn phải đạt tối thiểu 4.000 giờ xem công khai.

– Thế nào là giờ xem công khai? Giờ xem công khai là những giờ xem trên video mà bạn chia sẽ công khai, giờ xem này sẽ không được tính vào những video mà bạn chia sẽ riêng tư hay những video ngắn giới thiệu về kênh của bạn.

– Để biết kênh của bạn có bao nhiêu giờ xem công khai, các bạn tải ứng dụng Youtube Studio về điện thoại –> Sau đó vào mục Analytics –> Kéo sang trái và chọn mục “Thời gian xem (giờ)” –> Chọn “Từ trước tới nay” để xem kênh của bạn tính đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu giờ xem.

3. Kênh không vi phạm chính sách của Youtube

Tất nhiên rồi, các bạn phải tuân thủ chính sách của Youtube thì mới có thể đăng ký tham gia chương trình đối tác kiếm tiền với họ, những chính sách của Youtube các bạn có thể tham khảo trên trang chính thức của Youtube, hoặc trên kênh của bạn tại phần “Kiếm tiền”

Như vậy, trên đây là 3 điều kiện bật quảng cáo Youtube mà bắt buộc bạn phải đạt được thì mới có thể đăng ký và bật tính năng kiếm tiền trên video kênh của bạn.

3. Cách nhận biết kênh YouTube đã bật kiếm tiền

Khi kênh Youtube của bạn đã bật quảng cáo thì bạn sẽ thấy biểu tượng kiếm tiềnbên cạnh từng video, các biểu tượng này giúp bạn biết video có đang tham gia kiếm tiền hay không, nếu biểu tượng màu xanh thì video đang được kiếm tiền, nếu biểu tượng “đang kiểm tra” thì video đó chưa được kiếm tiền.

Cách nhận biết kênh YouTube đã bật kiếm tiền

Khi kênh Youtube của bạn đã bật quảng cáo, bạn sẽ thấy biểu tượng kiếm tiền bên cạnh từng video trên kênh của bạn. Thông qua những biểu tượng này, các bạn có thể biết được video của mình có đang được tham gia kiếm tiền và được chia sẽ lợi nhuận từ Youtube hay không.

Việc bạn có nhận được doanh thu và chia sẽ lợi nhuận từ Youtube hay không tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả khiếu nại về bản quyền, việc chia sẻ doanh thu và mức độ phù hợp với nhà quảng cáo.

Nói chung, nếu biểu tượng có màu xanh lục thì bạn có thể đặt video ở chế độ công khai để kiếm tiền. Nếu bạn thấy biểu tượng là “đang kiểm tra” thì vui lòng đợi thêm. Nếu biểu tượng có màu vàng, bạn có thể đặt chế độ công khai, điều chỉnh video hoặc đưa ra khiếu nại.

1. Biểu tượng “Đang kiểm tra” (đã bật kiếm tiền)

Bạn sẽ thấy biểu tượng này trong danh sách video khi hệ thống của Youtube đang kiểm tra video để đánh giá mức độ phù hợp để chạy quảng cáo. Khi hệ thống đang kiểm tra, sẽ không có bất kỳ một quảng cáo nào được phân phát và xuất hiện trên video của bạn.

Hệ thống của Youtube kiểm tra mức độ phù hợp để chạy quảng cáo trong quy trình mà bạn tải video lên kênh. Bước này thường mất chưa đến 20 phút và tối đa 1 giờ.

Các bạn bạn sẽ thấy trạng thái kiếm tiền xuất hiện khi quy trình kiểm tra hoàn tất. Để tăng tối đa doanh thu thì các bạn nên chờ hệ thống đánh giá xong rồi mới xuất bản video công khai.

2. Biểu tượng Bật (kênh đã bật kiếm tiền)

Khi thấy biểu tượng này thì có nghĩa là bạn đã bật tính năng kiếm tiền. Video của bạn đủ điều kiện chạy hầu hết các loại quảng cáo vì đáp ứng các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo.

Lưu ý rằng: Bạn có thể không nhận được tất cả doanh thu quảng cáo cho video này. Đôi lúc, doanh thu có thể bị tạm giữ do có kháng nghị về bản quyền hoặc do lưu lượng truy cập không hợp lệ.

– Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “bật”: Bạn đang nhận toàn bộ doanh thu cho video này.

– Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “Ngoại lệ”: Video này của bạn chỉ đủ điều kiện chạy quảng cáo không được cá nhân hóa vì đối tượng người xem của video được đặt là dành cho trẻ em.

3. Biểu tượng Chia sẻ doanh thu (đã bật kiếm tiền)

Khi thấy biểu tượng này thì có nghĩa là bạn cũng đã bật tính năng kiếm tiền cho video hát lại một bài hát, nhưng video này đã được một nhà xuất bản âm nhạc xác nhận quyền sở hữu. Nhà xuất bản này trước đây đã đồng ý chia sẻ doanh thu với những nhà sáng tạo đăng tải video hát lại và có tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Điều này có nghĩa là, khi bạn kiếm được 10 USD từ video đó thì bạn phải chia sẽ lại cho nhà xuất bản đó theo tỷ lệ nhất định

Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “Khiếu nại về bản quyền. Chia sẻ doanh thu”: Bạn sẽ nhận được một phần, chứ không phải tất cả doanh thu cho video này.

4. Biểu tượng YouTube tạm giữ (đã bật kiếm tiền)

Khi thấy biểu tượng này thì cũng có nghĩa là bạn đã bật tính năng kiếm tiền và doanh thu được giữ riêng biệt trong suốt quá trình kháng nghị qua Content ID. Sau khi kháng nghị được giải quyết, Youtube cũng sẽ thanh toán phần doanh thu đó cho bên thích hợp.

Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “Khiếu nại về bản quyền”: Điều này có nghĩa là Youtube đã phát hiện video đó của bạn có chứa nội dung có bản quyền và chủ sở hữu bản quyền đang xem xét đơn kháng nghị hoặc khiếu nại của bạn.

5. Biểu tượng Hạn chế (đã bật kiếm tiền)

Khi xuất hiện biểu tượng hạn chế màu vàng này thì có nghĩa là bạn đã bật tính năng kiếm tiền cho video đó. Tuy nhiên, do video không đáp ứng mọi nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo, nên các thương hiệu có thể chọn không chạy quảng cáo trên nội dung đó của bạn.

Nói chung, khi xuất hiện biểu tượng này có nghĩa là bạn có thể kiếm được ít tiền hơn hơn từ nội dung này so với nội dung phù hợp với các nhà quảng cáo. Lý do là vì số lượng quảng cáo có thể xuất hiện sẽ ít hơn.

– Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “quảng cáo hạn chế hoặc không có quảng cáo, Bạn có thể yêu cầu xem xét”: Điều này có nghĩa là video này của bạn đã được hệ thống tự động của YouTube đánh giá. Bạn có thể yêu cầu xem xét để một chuyên gia chính sách xem xét lại video đó và có thể thay đổi trạng thái kiếm tiền của video nếu phù hợp.

– Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “hiện có quảng cáo hạn chế hoặc không có quảng cáo nhưng video đang được xem xét”: Video của bạn đang được chuyên gia chính sách xem xét. Các chuyên gia của YouTube có thể giữ nguyên hoặc thay đổi trạng thái kiếm tiền và quyết định của họ là quyết định cuối cùng.

– Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “hiện có quảng cáo hạn chế hoặc không có quảng cáo. Nhân viên giá đã xác nhận”: Điều này có nghĩa là các chuyên gia chính sách của YouTube đã xem xét video của bạn và cho rằng video của bạn không đáp ứng mọi nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo. Lúc này, trạng thái có biểu tượng màu vàng là cố định và không thể thay đổi.

6. Biểu tượng Không đủ điều kiện (đã bật kiếm tiền)

Khi xuất hiện biểu này này thì có nghĩa là bạn đã bật tính năng kiếm tiền, tuy nhiên video của bạn bị khiếu nại về bản quyền nên không thể tham gia kiếm tiền được.

Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “khiếu nại về bản quyền”: Điều này có nghĩa là đã có một chủ sở hữu quyền đã xác nhận quyền sở hữu video của bạn thông qua hệ thống Content ID hoặc đã đưa ra một thông báo hoàn chỉnh và hợp lệ yêu cầu YouTube gỡ bỏ video của bạn vì video sử dụng trái phép tác phẩm được bảo hộ bản quyền của chủ sở hữu đó. Vì vậy, bạn sẽ không còn được kiếm tiền từ video đó.

7. Biểu tượng Tắt (kênh chưa bật kiếm tiền)

Biểu tượng này có nghĩa là bạn đã không bật tính năng kiếm tiền trên video đó. Do vậy, các bạn hãy bật tính năng kiếm tiền trên video đó để tăng doanh thu kiếm tiền của bạn, trừ khi video đó thuộc tính chất nào đó mà bạn không muốn xuất hiện quảng cáo trên video của mình.

Nếu phần mô tả trạng thái đề cập đến “khiếu nại về bản quyền. Đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu”: Điều này có nghĩa là người khác sở hữu bản quyền đối với nội dung có trong video của bạn. Quảng cáo vẫn sẽ chạy nhưng doanh thu quảng cáo thuộc về chủ sở hữu bản quyền.

Một tin vui dành cho bạn là chủ sở hữu bản quyền sẵn lòng chia sẻ doanh thu với bạn. Nếu thay đổi trạng thái kiếm tiền thành “bật” thì bạn sẽ nhận được một phần doanh thu từ video này.

👉 Xem thêm: Cách bật kiếm tiền trên YouTube

👉 Đăng ký kênh của Điều Tra Viên 126 để nhận thông tin công nghệ, pháp luật mới nhất

 

5/5 - (12 bình chọn)

Bài nổi bật

Ngày Thất tịch là ngày gì?

Những thú vị ngày Ngưu Lang Chức Nữ (Ông Ngâu Bà Ngâu)

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ là gì? Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *